Người Việt khắp nơi

4 thợ làm móng gốc Việt tố tiệm Nail nổi tiếng ở Quận Cam bóc lột lao động

Cập nhật lúc 19-12-2016 06:11:04 (GMT+1)
Bên ngoài tiệm Tustin Nail Spa

 

4 thợ làm móng gốc Việt đã thông qua một tổ chức pháp lý bênh vực người gốc Á đệ đơn kiện một tiệm Nail nổi tiếng ở Quận Cam có tên là Tustin Nail Spa. Họ cho rằng mình đã làm việc nhiều giờ mà không được nhận lương tối thiểu, lương trội giờ làm.


Hôm Thứ Tư, một tổ chức pháp lý bênh vực người gốc Á – Asian Americans Advancing Justice – Los Angeles (Advancing Justice) — và Hadsell Stormer & Renick LLP đã nộp đơn than phiền lên tòa cao Quận Cam, thay mặt cho 4 nhân viên làm móng gốc Việt trước kia ở tiệm Tustin Nail Spa, một tiệm làm móng nổi tiếng ở Quận Cam.

Trong nhiều năm làm ở đây, đơn kiện viết, họ làm nhiều giờ với lương bất hợp pháp (unlawful wage) trong khi không được nghỉ tay và nghỉ ăn trưa, không được lương tối thiểu và lương làm quá giờ.

John C. Trang, một luật sư ở Advancing Justice, đại diện cho các cựu nhân viên này, nói rằng trong khi nhiều chủ tiệm nail cố gắng theo đúng luật pháp và đưa nhân viên lên cùng với thành công của họ, có những chủ tiệm khác lại làm giàu cho họ bằng cách giảm lương nhân viên và đầy gánh nặng chi phí kinh doanh lên nhân viên của họ.

Bên trong tiệm Tustin Nail Spa

Đơn kiện nói rằng các nhân viên tiệm này thường làm 10-12 giờ/ngày, lương dưới mức tối thiểu lại bị trừ vào việc sử dụng ghế và vật liệu trong tiệm. Trong khi đó, các chủ tiệm lại tính giờ sai, và chi phiếu lương tạo cảm giác rằng đã trả lương giờ hợp pháp.

Mary Tanagho Ross, luật sư ở Hadsell Stormer & Renick, cùng đứng đơn kiện cho các nhân viên này, nói rằng việc lạm dụng công nhân như thế là thường và “chúng tôi sẽ kết thúc việc lạm dụng đó.”

Trước đây, Sở Lao Động Tiêu Bang Cali đã phạt vi phạm luật lao động tới $28,000, nhưng các chủ tiệm này vẫn tiếp tục vi phạm, theo lời luật sư Kat Choi tại Advancing Justice.

Nguồn: Baonuocviet.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo