Người Việt khắp nơi

5 người Việt ra toà vì cướp siêu thị ở Malaysia

Cập nhật lúc 27-08-2018 08:47:20 (GMT+1)
Cảnh sát áp giải các bị cáo đến tòa. CHỤP MÀN HÌNH NST

 

Một nhóm 5 người Việt bị tình nghi thuộc băng cướp ‘Geng Tebuk’ đã bị truy tố tại bang Kedah (Malaysia) vì tội xông vào một siêu thị và cướp tiền từ két sắt hồi tháng 7.


Theo tờ New Strait Times hôm 26.8 dẫn nội dung bản cáo trạng, các bị cáo bao gồm Nguyen Van Hop, Ha Van Khanh, Pham Van Xuan, Nghiem Van Long và Tran Xuan Thong.

Đây là nhóm 5 người bị cáo buộc đã đột nhập siêu thị Kawang thuộc huyện Ayer Hitam, bang Kedah, vào 3 giờ rạng sáng 2.7.2018, trước khi phá két sắt lấy tiền mặt.

Tuy nhiên, các bị cáo, đều trong độ tuổi 20, không đưa ra bất kỳ lời biện hộ nào tại tòa vì không hiểu tiếng Mã Lai (Bahasa Melayu).

Thẩm phán Mohd Hadi Hakimi Harun quyết định sẽ mở tiếp phiên tòa vào ngày 19.9 và sắp xếp phiên dịch cho các bị cáo.

Nếu bị kết tội theo điều khoản 457 của Luật hình sự Malaysia về khoản đột nhập, các bị cáo đối mặt tối đa 5 năm tù giam, và bản án có thể lên đến 14 năm nếu bị kết tội mưu đồ cướp bóc.

Vào tháng 7, cảnh sát Kedah đã bắt giữa các thành viên của băng Geng Tebuk, nhóm khét tiếng về các vụ cướp bóc và đột nhập nhà kho, siêu thị trên địa bàn của bang, cướp đi khoảng 100.000 RM (hơn 567 triệu đồng).

Nguồn: Thụy Miên/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo