Người Việt khắp nơi

9 người Việt bị bắt vì mua lậu thuốc lá ở Singapore

Cập nhật lúc 12-04-2011 16:24:49 (GMT+1)

 

Sáng 9/4, Ngân hàng NN đã ban hành quyết định tăng dự trữ bắt buộc ngoại tệ và áp trần lãi suất huy động đô la. Việc này tác động ra sao đến ngân hàng, doanh nghiệp, người dân?


9 người đàn ông Việt Nam đã bị hải quan Singapore bắt giữ vì có liên quan đến hoạt động buôn lậu thuốc lá.

CNA cho hay trong một chiến dịch kéo dài 4 giờ đồng hồ, các giới chức Hải quan Singapore đã bắt được 9 người đàn ông Việt Nam ở độ tuổi từ 22 đến 34 trong các vụ việc riêng rẽ.

Trong vụ thứ nhất, các giới chức phát hiện một người đàn ông Việt Nam mang một chiếc túi khả nghi và đã phát hiện trong túi chứa các bao thuốc lá chưa trả thuế.

8 người Việt Nam khác và một người đàn ông Singapore cũng bị bắt vì bị tình nghi tham gia vào các hoạt động buôn lậu thuốc lá trong chiến dịch truy quét với sự phối hợp của Lực lượng Cảnh sát và Giới hữu trách Hải quan Singapore.

Giới hữu trách đã thu được tổng cộng 130 bao thuốc lá trong vụ này.

Asia one cho hay theo luật Singapore những người mua một bao thuốc lá không trả thuế có thể phải trả tổng cộng số tiền phạt lên tới $500 đôla hoặc bị truy tố ra tòa.

Cũng theo luật Singapore, những ai liên quan đến hoạt động mua bán hàng hóa không trả thuế sẽ bị phạt theo Đạo luật Hải Quan và Đạo luật về Hàng hóa và dịch phụ. Nếu tái phạm, đương sự có thể phải chịu mức phạt cao gấp 40 lần số tiền trốn thuế hoặc bị phạt tù tới 6 năm.

Nguồn Asia One, Chanel News Asia/VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo