Người Việt khắp nơi

9 người Việt tử vong trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Trung Quốc

Cập nhật lúc 20-05-2023 19:38:12 (GMT+1)
Hiện trường vụ tai nạn. NEWS.CHINA.COM

 

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.


Ngày 20.5, Bộ Ngoại giao cho biết, theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (Trung Quốc), lúc 6 giờ 30 ngày 19.5, tại TP.Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thiệt mạng, trong đó có 9 người mang giấy tờ tùy thân Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tích cực triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết; đề nghị phía Trung Quốc bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp nếu xác định đây là các công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo cho gia đình các nạn nhân và địa phương liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang tích cực theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan Việt Nam và Trung Quốc, triển khai các biện pháp cần thiết bảo hộ công dân và hỗ trợ gia đình các nạn nhân xử lý hậu sự.

Trước đó, ngày 19.5, chính quyền TP.Tịnh Tây, tỉnh Quảng Tây cho biết 11 người đã thiệt mạng trong vụ ô tô rơi khỏi vách đá và lao xuống hồ nước bên dưới tại khu vực đồi núi ở làng Tứ Minh thuộc tỉnh này. Điều tra sơ bộ cho thấy, 9 trong số 11 người thiệt mạng là người Việt Nam, 1 người Trung Quốc, người còn lại chưa được xác định được danh tính.

3 người sống sót gồm tài xế người Trung Quốc làm nhiệm vụ đưa đón và 2 công dân Việt Nam. Chính quyền địa phương cho hay đã thông báo sự việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Nam Ninh.

Chính quyền địa phương nghi ngờ vụ tai nạn có liên quan đến hoạt động buôn người ở khu vực biên giới. Một trong những người sống sót là tài xế của chiếc xe đã bị tạm giữ để điều tra.

 Nguồn: Đậu Tiến Đạt/ thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo