Người Việt khắp nơi

Ấm áp giai điệu quê hương ở xứ sở bạch dương

Cập nhật lúc 11-10-2017 13:40:20 (GMT+1)
Một tiết mục tại buổi diễn.

 

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, tối 7/10, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Moskva (Incentra), tập thể nghệ sỹ Nhà hát Chèo và Cải lương tỉnh Thái Bình đã có buổi biểu diễn phục vụ bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại LB Nga.


Mặc dù là một loại hình nghệ thuật tương đối "kén" khán giả, song buổi biểu diễn của tập thể nghệ sỹ Nhà hát Chèo và Cải lương tỉnh Thái bình thu hút đông đảo người xem. Hội trường tầng 3 của Insentra hầu như không còn chỗ trống. 

Với những tiết mục đặc sắc của nghệ thuật truyền thống thông qua những làn điệu Chèo, các trích đoạn “Lý Trưởng Mẹ Đốp”, “Thị Màu Lên Chùa”, “Thằng ngố đi đòi nợ Phật”,… với sự thể hiện của các nghhệ sỹ: NSƯT Ngọc Thủy, NSƯT Trâm Oanh, NSƯT Đình Cương, NSƯT Ngọc Khang, Nghệ sỹ Văn Tuấn, Nghệ sỹ Thu Hường, Nhạc sỹ Văn Tân, Nhạc sỹ Thanh Văn,… đã mang lại cho bà con cộng đồng người Việt những tiếng cười sảng khoái, sự thăng hoa cảm xúc sau những ngày lao động và học tập vất vả. 

Trích đoạn “Lý Trưởng Mẹ Đốp”.

Bác Lê Đức Kiệm cho biết: Bác sang Nga từ năm 1968, do xa nhà đã lâu nên khi được nghe những làn điệu Chèo truyền thống cảm thấy thực sự xúc động, làm cho nỗi nhớ quê hương, đất nước càng da diết hơn. Theo bác Kiện, những buổi biểu diễn nghệ thuật như thế này thực sự hữu ích cho bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập ở Nga. Bác hy vọng ngày càng có nhiều đoàn nghệ thuật trong nước sang mang theo món ăn tinh thần vô giá cho bà con. 

Chia sẻ ý kiến này, chị Trần Thị Thanh Vân bày tỏ lòng biết ơn các anh, chị nghệ sỹ đang mang lại cho bà con một buổi tối rất nhiều cảm xúc. Đây là một chương trình nghệ thuật đặc biệt rất được mong đợi, vì nó mang lại cho bà con những giây phút thư thái và thực sự sảng khoái trong bối cảnh cuộc sống đang phải đối mặt với không ít khó khăn.

Về phần mình, NSƯT Trâm Oanh rất vui mừng khi buổi biễu hiện được đông đảo bà con phấn khởi đón nhận. NSƯT Trâm Oanh mong muốn tiếp tục được mang lời ca, tiếng hát Cải lương, Chèo truyền thống của dân tộc, cải lương sang phục vụ bà con kiều bào xa quê hương.

Bà con chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ.

Đánh giá về hoạt động trên, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm cộng đồng của các doanh nghiệp, cá nhân, gia đình, những người trong ban tổ chức đã góp phần tạo nên một buổi tối tuyệt vời. Đây thực sự là món ăn tinh thần đầy ý nghĩa, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi đại đa số cộng đồng người Việt Nam đang trải qua giai đoạn khó khăn. 

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ lòng biết ơn đối với tập thể nghệ sỹ Nhà hát Chèo và Cải lương tỉnh Thái Bình mang lời ca, tiếng hát sang động viên tinh thần bà con, cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Tin, ảnh: Dương Trí (P/v TTXVN tại LB Nga)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo