Người Việt khắp nơi

Ấm áp Tết cộng đồng mừng Xuân Quý Mão 2023 tại Morocco

Cập nhật lúc 10-01-2023 10:34:49 (GMT+1)
Buổi lễ có sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo bà con kiều bào, du học sinh tại Mor

 

Ngày 8/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco đã tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Quý Mão 2023 với sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo bà con kiều bào, du học sinh tại Morocco.


Trước buổi lễ, toàn thể bà con kiều bào cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu với bà con, Đại sứ Việt Nam tại Morocco Đặng Thị Thu Hà điểm lại những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong năm 2022, đặc biệt là tăng trưởng GDP đạt 8,02% trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn, là việc Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021, trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025.

Về quan hệ song phương, năm 2022, tiếp nối thành công của năm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Morocco, nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, kinh tế quan trọng đã được triển khai, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Morocco.

Đặc biệt, công trình Cổng Việt Nam do Đại sứ quán và cộng đồng người Việt xây dựng vừa được khánh thành tại Làng Việt Nam ở Kénitra không chỉ là một công trình mang đậm nét Việt Nam, để cho cộng đồng có một phần quê hương Việt Nam ở tại ngay đất nước mình sinh sống, để con cháu muôn đời sau nhớ về nguồn cội Việt Nam, mà đó còn là công trình biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị từ hơn 60 năm qua giữa Việt Nam và Morocco.

Đại sứ Đặng Thị Thu Hà phát biểu tại buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ VN tại Morocco)

Cũng trong năm 2022, Hội người Việt Nam tại Morocco đã được chính thức thành lập, góp phần tập hợp, đoàn kết bà con cộng đồng, làm cầu nối liên hệ giữa cộng đồng người Việt với chính quyền Morocco và giữa Morocco với Việt Nam.

Đại sứ đã kêu gọi cộng đồng người Việt tại Morocco nêu cao tinh thần đoàn kết để tạo nên sức mạnh tập thể, để làm được những công việc chung vì chính lợi ích của cộng đồng và vì quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Morocco cũng như tích cực đóng góp xây dựng quê hương Việt Nam.

Đại diện cộng đồng người Việt tại Morocco, bà Trần Thị Hồng Mây bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, khẳng định bà con sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với tình cảm thân thương đó.

Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ. Bà con kiều bào được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đậm đà tình cảm quê hương do các em sinh viên biểu diễn cũng như các món ăn mang bản sắc văn hóa dân tộc ngày Tết và rất hào hứng tham gia tiết mục múa sạp.

Trước đó, theo thông lệ, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà đã đi thăm hỏi và chúc Tết một số gia đình kiều bào tại Morocco.

Cũng trong không khí hân hoan đón Tết Quý Mão, đầu tháng 1/2023, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà và một số thành viên của Đại sứ quán cũng đã có chuyến công tác Bờ Biển Ngà và tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Quý Mão với bà con người Việt tại đây.

Bà con kiều bào được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đậm đà tình cảm quê hương do các em sinh viên biểu diễn. (Nguồn: ĐSQ VN tại Morocco)

Buổi lễ diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ.. (Nguồn: ĐSQ VN tại Morocco)

Bà con hào hứng tham gia tiết mục múa sạp. (Nguồn: ĐSQ VN tại Morocco)

Nguồn: Quang Hiếu/ Baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo