Người Việt khắp nơi

Ăn thịt chó, nhóm lao động Việt ở Đài Loan bị phạt gần 800 triệu đồng

Cập nhật lúc 08-01-2020 14:27:13 (GMT+1)
(Ảnh minh họa: Chó bị nhốt trong lồng sắt trước khi bị đưa đi giết thịt)

 

Nhóm lao động người Việt bị tòa án Đài Loan tuyên phạt tổng cộng 1 triệu Đài tệ (hơn 770 triệu đồng) vì giết và ăn thịt một con chó.


Phán quyết này được tòa án Đài Loan đưa ra cuối tháng 12/2019 nhưng mới được công bố hôm 8/1.

Theo phán quyết, 4 người đàn ông Việt Nam giết hại một con chó hôm 25/10/2018 và chế biến cho 12 người Việt khác ăn cùng.

2 trong số 4 người này là Giap Van Hong (53 tuổi) và Nguyen Van Nang (37 tuổi) bị phạt 200.000 đài tệ mỗi người và lần lượt bị giam 40 và 30 ngày vì vi phạm Luật bảo vệ động vật của Đài Loan.

Hai người còn lại đang lẩn trốn.

Phán quyết tòa án nêu rõ, 4 lao động Việt bắt con chó được nuôi giữ trong khu nhà ở tập thể dành cho công nhân trước khi giết hại con vật tại bếp ăn trong nhà máy.

Cảnh sát sau khi hay tin đã trực tiếp tới hiện trường, bắt giữ các đối tượng, thu giữ phần thịt chó sống còn lại cùng "đồ nghề" nhóm lao động Việt dùng để giết con chó.

Giap Van Hong và Nguyen Van Nang đã nhận tội. 12 người ăn thịt chó bị phạt 50.000 đài tệ mỗi người. Tổng số tiền phạt trong vụ việc này lên tới một triệu đài tệ.

Theo Taiwan News, nhóm lao động Việt Nam đã được những người môi giới lao động cảnh báo quy định cấm giết và ăn thịt chó ở Đài Loan.

Theo Đạo luật bảo vệ động vật của Đài Loan, giết chó hoặc mèo có thể bị phạt tới 2 năm tù và phạt tiền tối đa 2 triệu đài tệ. Ăn thịt chó hoặc mèo có thể bị phạt 250.000 đài tệ.

SONG HY (Taiwan News)
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo