Người Việt khắp nơi

Anh kêu gọi người Việt nhập cảnh trái phép giúp đỡ

Cập nhật lúc 05-03-2020 10:16:41 (GMT+1)
Xe container chở thi thể tại Waterglade ngày 23/10/2019. Ảnh: AFP.

 

Cảnh sát Essex muốn nói chuyện với công dân Việt đã vào Anh bất hợp pháp thông qua tuyến đường tương tự 39 người Việt thiệt mạng tháng 10/2019.


"Chúng tôi tin rằng một số người khác đã đến Anh theo cách tương tự 39 người Việt thiệt mạng trong suốt tháng 10. Chúng tôi hy vọng họ có thể giúp chúng tôi", phó cảnh sát trưởng hạt Essex Tim Smith nói, theo thông cáo đăng hôm nay trên trang web của cảnh sát Essex.

"Chúng tôi hiểu rằng các bạn có thể lo ngại về việc chia sẻ trải nghiệm, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo rằng thông tin của các bạn sẽ được giữ kín", ông nói thêm. Cảnh sát kêu gọi người có thể giúp đỡ gọi vào tổng đài 101 hoặc gửi dữ liệu qua cổng thông tin trên trang web của lực lượng.

Cảnh sát Essex cũng cho biết họ đã bắt nghi phạm Alexandru-Ovidiu Hanga, 27 tuổi, từ Tilbury, vào đầu tuần vì liên quan đến vụ 39 người Việt thiệt mạng. Hanga bị truy tố với cáo buộc vi phạm quy định nhập cảnh.

Anh ta đã thực hiện hành vi phạm tội trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2018 đến 24/10/2019. Hanga hôm nay sẽ xuất hiện tại tòa Basildon, phía đông London.

39 thi thể, gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ, được phát hiện trong xe container đông lạnh ở khu công nghiệp Grays, hạt Essex, Anh rạng sáng 23/10/2019. Các nạn nhân đều là công dân Việt Nam đã nhập cư trái phép vào Anh bằng container trên phà xuất phát từ cảng Zeebrugge, Bỉ tới cảng Purfleet của Anh. Giới chức Anh ngày 11/2 cho biết nguyên nhân họ thiệt mạng là thiếu oxy và quá nóng.

Tài xế xe container Maurice Robinson, 25 tuổi, tháng 11/2019 nhận tội hỗ trợ nhập cảnh trái phép. Các nhà điều tra còn truy tố Robinson cùng một người khác với cáo buộc ngộ sát, buôn người và đang truy tìm các nghi phạm khác.

Nguồn: Phương Vũ/ vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo