Người Việt khắp nơi

Australia bắt 14 người Việt, tịch thu hơn 13.000 cây cần sa

Cập nhật lúc 26-10-2020 10:31:42 (GMT+1)
Australia bắt 14 người Việt, tịch thu hơn 13.000 cây cần sa. (Ảnh: Cảnh sát bang New South Wales)

 

Cảnh sát Australia vừa bắt giữ 14 người Việt Nam, thu giữ hơn 13.300 cây cần sa trị giá ước tính 40 triệu USD tại bang New South Wales.


Vụ bắt giữ nằm trong kế hoạch của lực lượng "Strike Force Harthouse", được lập ra vào tháng 11/2019 để điều tra việc trồng và cung cấp cần sa trên khắp bang New South Wales. Theo đó, cảnh sát đã đột nhập, khám xét 3 căn nhà tại Minimbah, Melinga và Moorland, gần Taree (New South Wales) vào cuối tuần trước, tìm thấy 13.353 cây cần sa.

Theo John Watson, một sĩ quan cao cấp đến từ Đội điều tra ma túy và vũ khí địa phương, cho biết đây là một trong những vụ bắt giữ cần sa lớn nhất trong lịch sử Australia.

“14 người vi phạm đã bị bắt và hơn 13.000 cây cần sa bị tịch thu với giá trị ước tính hơn 40 triệu USD. Chúng tôi chưa từng chứng kiến vụ tịch thu cần sa với quy mô như thế này từ thập niên 1970”, John Watson cho hay.

Cảnh sát cho biết tất cả 14 người đàn ông bị bắt trong chiến dịch kéo dài 2 ngày đều là người Việt Nam với một số là thường trú nhân, những người khác có thị thực du học và một số người khác cư trú bất hợp pháp.

Những người bị bắt ở độ tuổi từ 22 đến 44. Họ được đưa tới đồn cảnh sát Taree, bang New South Wales và đều bị truy tố với các cáo buộc trồng, cung cấp cần sa, chất bị cấm và tham gia vào các nhóm tội phạm để thực hiện hành vi phạm tội.

Toàn bộ số cần sa trên đã bị tiêu hủy. Tất cả 14 người trên đều bị từ chối bảo lãnh tại ngoại tại Tòa án địa phương Taree và dự kiến họ sẽ tiếp tục xuất hiện tại tòa án này vào tháng 1/2021.

KÔNG ANH (ABC News)
Nguồn: Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo