Người Việt khắp nơi

Bà con kiều bào luôn đoàn kết và hướng về quê hương

Cập nhật lúc 29-01-2011 12:51:02 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: dantri.vcmedia.vn

 

Mỗi một Việt kiều sẽ trở thành đại sứ nhân dân tại các nước mà bà con sinh sống 


Sáng 29/1 tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm có buổi gặp gỡ, giao lưu với kiều bào về thăm, ăn Tết Tân Mão tại quê hương. Đây là cuộc gặp hằng năm  được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức với mong muốn kết nối bền chặt hơn giữa người Việt ở xa xứ với quê nhà, đồng thời tăng cường khối đại đòan kết toàn dân tộc.

Tại buổi gặp gỡ, hầu hết những kiều bào có mặt đều bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm ngày càng sâu sắc của Đảng và Nhà nước tới cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc, học tập tại nước ngoài. Đông đảo kiều bào thể hiện niềm vui khi về đón xuân Tân Mão sau nhiều năm xa cách, vui mừng trước sự đổi thay của quê hương. Đồng thời thể hiện nguyện vọng được tham gia các hoạt động kinh doanh, xã hội và hoạt động từ thiện.

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và kiều bào trong chương trình Xuân quê hương 2011
(ảnh: Việt Đức)

Ông Nguyễn Hữu Thắng, kiều bào ở Hà Lan cho biết: “Tết Việt Nam mang tính chất dân tộc. Tôi ăn Tết ở nước ngoài không thể vui như ở Việt Nam. Về đến đất nước là quê hương của mình nên coi như người nhà. Bây giờ đất nước thay đổi nhiều, không ngờ công cuộc xây dựng đất nước nhanh như thế”.

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Huỳnh Đảm chào mừng bà con kiều bào trở về ngôi nhà chung của khối đại đoàn kết dân tộc và thông báo với đoàn kiều bào về những hoạt động tiêu biểu của đất nước và của Mặt trận trong năm 2010;  cảm ơn bà con kiều bào trong thời gian qua đã có những đóng tích cực chia sẻ với những khó khăn của đồng bào trong nước.

Chủ tịch Huỳnh Đảm mong muốn bà con kiều bào luôn đoàn kết và hướng về quê hương và người sẽ trở thành những đại sứ nhân dân tại các nước bà con sinh sống, đem tới những thông điệp về đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế./.

Lại Hoa

Theo VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo