Người Việt khắp nơi

Ba mẹ con gốc Việt chết trong vụ cháy nhà ở Vallejo: Giết người tự sát

Cập nhật lúc 15-08-2018 11:12:45 (GMT+1)
Photo Credit: ABC news

 

Vụ cháy nhà cướp đi sinh mạng của ba mẹ con gốc Việt tại Vallejo được xác định là vụ giết người tự sát.


Dựa vào chứng cớ vật lý và điện tử cùng các lời khai của nhân chứng, cảnh sát Vallejo xác định, bà Mau Đào (Mau Dao) – 47 tuổi –  tự thiêu, dẫn đến cái chết của hai con gái song sanh 14 tuổi, Trinh Trần và Trâm Trần.

Vào hôm thứ Tư, hàng chục bạn bè và thân nhân đã tổ chức tưởng niệm ba mẹ con tại căn nhà cháy số 2932 đường Georgia. “Phần nào an ủi khi nhìn thấy mọi người nhớ đến họ trong ba ngày qua,” bạn của hai nạn nhân song sanh, Mililani Jimenez chia sẻ.

Đây là buổi tưởng nhớ thứ ba được tổ chức trong tuần này. Cựu huấn luyện viên đô vật của hai cô bé, ông Jason Guiducci vào hôm thứ Ba cũng tổ chức tưởng niệm hai học trò. “Các em mang lại nhiều niềm vui, tài năng, đáng mến, và vẻ đẹp rất cần thiết cho cộng đồng,” ông Guiducci nói.

Thân nhân cho hay, con gái 11 tuổi của bà Đào sống sót được nhờ đập vỡ cửa sổ, trèo ra ngoài, đã bình phục. Truyền thông cho biết, bố của hai chị em Trinh và  Trâm đi Việt Nam vài ngày trước khi vụ cháy nhà xảy ra. Hiện ông đã trở về, trông nom con út.

Vào khoảng 2h45′ sáng Chủ nhật ngày 5 tháng 8, nhân viên tuần cảnh trên đường Georgia Street nhìn thấy một bé gái 11 tuổi chạy ra vẫy tay, báo động cảnh sát. Đến nơi, căn nhà đã ngập trong lửa và khói. Hai bé Trâm và Trinh tử vong tại hiện trường, còn bà Đào qua đời tại bệnh viện.

Ngay từ  ban đầu, nhà chức trách đã xác định vụ hoả hoạn này có dấu hiệu đáng ngờ. Hàng xóm chung quanh cho hay, họ có nghe tiếng cãi vã trong nhà. “Gia đình họ có vấn đề,” một người bạn của hai nạn nhân nói.

Nhà chức trách gọi công chúng, nếu có thông tin liên quan, hãy gọi cảnh sát điều tra Yates hoặc  Poyser: (707) 648-4080.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)
Nguồn: baocalitoday.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo