Người Việt khắp nơi

Ba người Việt bị nhốt như nô lệ trong trang trại cần sa ở Anh

Cập nhật lúc 03-02-2020 07:53:37 (GMT+1)
Trang trại trồng cần sa. Ảnh: Scunthorpe Live

 

Cảnh sát Anh đã đột kích một trang trại trồng cần sa và phát hiện ra 3 người Việt bị một băng đảng nhốt và ép làm việc như nô lệ.


Trang trại trồng cần sa này nằm bên trong một nhà kho tại khu công nghiệp Foxhills ở thị trấn Scunthorpe, hạt Lincolnshire. Những người đàn ông Việt bị lừa đến nơi này với lời hứa sẽ có việc làm tốt.

Quang Van Ho, một trong số các nạn nhân, bị những tên côn đồ nhốt tại nhà kho trong 2 tháng. Ông cùng hai người Việt khác sống sót qua ngày nhờ lương thực chủ yếu là gạo và nước. Đồng thời, họ canh tác trang trại cần sa theo lệnh của băng đảng này.

Ngày đầu tiên của phiên tòa xét xử vụ việc, thông tin về cuộc đột kích ngày 28-7-2019 được hé lộ. Tại trang trại nói trên, cảnh sát phát hiện 15.000 cây cần sa trị giá 4 triệu bảng Anh.

Cảnh sát đột kích nơi sản xuất cần sa có 3 người Việt bị nhốt. Ảnh: Grimsby Live

Cảnh sát ban đầu đã bắt giữ 3 người Việt nói trên và cáo buộc họ sản xuất cần sa.

Tuy nhiên, tại phiên tòa ngày 30-1-2020 , 3 người này được tha bổng vì họ là nạn nhân của nô lệ thời hiện đại hoặc buôn người.

Phát biểu sau phiên tòa, luật sư Richard Hackfath, đại diện cho ông Ho, nói: "Ông ta đến đất nước này bằng thị thực du lịch nhưng rốt cuộc lại bị nhốt tại một trung tâm tạm giữ người nhập cư. Khi được ra ngoài, ông không có bất cứ sự hỗ trợ nào. Lúc đó, có người ở London đề nghị ông Ho một công việc rồi ông ta bị đưa đến thị trấn Scunthorpe vào giữa đêm và bị nhốt. Trong 2 tháng ở đó, ông không hề được trả tiền công và nếu không chịu làm việc sẽ bị đánh đập".

 

Nhà kho nơi 3 nạn nhân bị nhốt. Ảnh: Scunthorpe Live

Hai người Việt còn lại cũng bị dụ dỗ đến đó như ông Ho nhưng họ đi bằng một chiếc xe tải. Họ nói rằng họ là nạn nhân của tội phạm buôn người.

Ho được thả ra ngay sau phiên tòa và được mua vé xe lửa đến địa điểm mong muốn ở Anh. Do thị thực còn hiệu lực, ông Ho không đối mặt nguy cơ bị trục xuất. 

Nguồn: Gia Minh/ NLĐO

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo