Người Việt khắp nơi

Ba sinh viên gốc Việt bị kỳ thị ở đại học Louisiana State University

Cập nhật lúc 14-09-2019 13:54:37 (GMT+1)
Hình ảnh của sinh viên Foxworth Vidrine và thông điệp trên Twitter của cô Christy Nguyễn. (Hình: Twitter, Christy Nguyen)

 

Đại học Louisiana State University (LSU) đang điều tra vụ một sinh viên cử nhân kỳ thị ba sinh viên gốc Việt trong một trận đấu bóng bầu dục vào cuối Tháng Tám.


Theo NBC News, sự việc xảy ra vào ngày 31 Tháng Tám, trong trận đấu đầu mùa ở sân vận động Tigers Stadium của LSU.

Lúc đó, một sinh viên da trắng la lên, đòi đuổi ba sinh viên gốc Việt ra khỏi sân vận động và còn gọi họ là “ching chong,” một từ miệt thị người gốc Á Châu.

Các nhà điều hành của LSU đưa ra thông cáo, công nhận sự việc có xảy ra và đã gặp những sinh viên có liên quan.

“Cách nói và những từ ngữ miệt thị của sinh viên kia không phản ánh được sự tiếp đón sinh viên thuộc nhiều sắc dân của trường,” đại diện LSU nói.

Một trong ba sinh viên gốc Việt bị kỳ thị là cô Christy Nguyễn, sinh viên năm thứ nhất của khoa sinh học. Cô và hai người bạn là Thảo Ngô và Madeleine Võ bị sinh viên kia kỳ thị lúc cuối hiệp hai của trận đấu.

“Tại thời điểm đó, tôi rất ngạc nhiên,” cô kể.

Cô cho hay mình, cũng như hai người bạn là người Mỹ gốc Việt và là dân bản xứ ở Baton Rouge, nơi cư ngụ của đại học LSU.

“Chúng tôi là ba người gốc Á Châu duy nhất trong khán đài đông người lúc đó. Anh ta vừa nhìn chúng tôi vừa miệt thị, làm chúng tôi cảm thấy rất xấu hổ,” cô Christy kể.

Một nữ sinh người da trắng đến an ủi ba cô gái gốc Việt và cho họ xem tấm ảnh của người kỳ thị họ. Sau khi bị kỳ thị, cô Christy lan truyền thông tin về sự việc này và hình ảnh của người kỳ thị mình trên Twitter.

Tờ báo Reveille của đại học LSU cho biết sinh viên kỳ thị ba cô gái có tên Foxworth Vidrine, sinh viên năm thứ hai khoa chính trị, cư dân của tiểu bang Louisiana.

NBC News và báo Reveille liên lạc với sinh viên Vidrine, nhưng không có câu trả lời.

Về phía đại học LSU, họ không muốn nêu tên bất cứ sinh viên nào có liên quan đến sự việc này và đang điều tra.

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo