Người Việt khắp nơi

Bé trai Việt bị bỏ rơi giành giật sự sống nơi xứ người

Cập nhật lúc 13-02-2017 05:06:35 (GMT+1)
Bé Phạm Đức Lộc. Ảnh: Nguyen Hong Thao

 

Một bé trai Việt Nam, bị bỏ rơi từ khi mới lọt lòng, đang chiến đấu giành giật sự sống tại bệnh viện KK Women & Children's Hospital (KKH) ở Singapore vì căn bệnh não úng thủy.


Vào tháng 7-2016, bé Phạm Đức Lộc bị cha mẹ bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức (Bến Tre). Các nhà sư tại đây đã đón bé vào và nuôi dưỡng cùng 90 đứa trẻ mồ côi khác.

Tuy nhiên, khoảng 2 tháng sau, một bác sĩ đến kiểm tra sức khỏe phát hiện ra bé Lộc "có vấn đề ở phần đầu". Cậu bé mắc bệnh "não úng thủy", căn bệnh gây ra sự tăng tiết chất dịch não tủy trong não.

Bé Lộc nhanh chóng được đưa đi điều trị tại 2 bệnh viện ở Việt Nam nhưng chỉ 1 tháng sau cuộc phẫu thuật thứ 2, em bị bệnh viện trả về vì bác sĩ cho rằng không còn cách cứu chữa.

Khi biết được câu chuyện thương tâm, cộng đồng người Việt tại Singapore đã liên lạc và khuyên chùa Vạn Đức đưa bé Lộc đến đảo quốc này để chữa bệnh. Cậu bé đến Singapore vào ngày 12-1 và nhập viện ở bệnh viện KKH ngay sau đó.

 

Các nhà hảo tâm đến thăm bé Lộc tại Singapore. Ảnh: Nguyen Hong Thao

Kể từ khi đến Singapore, tình trạng của cậu bé đã trở nên khả quan hơn. Đến nay, bé đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật và sắp tiến hành cuộc thứ 3 vào ngày 13-2. Các bác sĩ sẽ đặt một camera vào não của bé để theo dõi chất dịch và tìm cách dời nó sang chỗ khác. Nếu thất bại, họ có thể phải cắt bỏ một phần hộp sọ của bé Lộc để làm ráo nước. Cuộc phẫu thuật này sẽ tiêu tốn khoảng 20.000-40.000 SGD.

Trước đó, một chiến dịch quyên góp tiền cho bé Lộc chữa bệnh Singapore đã được một nhà hảo tâm phát động. Đến chiều 12-2, họ thu được khoảng 74.000 SGD nhưng vẫn chưa biết phải cần thêm bao nhiêu tiền cho việc chữa trị.

Tình trạng não úng thủy khiến bé Lộc còn mắc thêm nhiều chứng bệnh khác liên quan đến mắt và phổi.

Bảo Hạnh (Theo Straits Times)
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo