Người Việt khắp nơi

Bố mẹ nữ sinh Việt mất tích ở Anh tiết lộ thông tin gây sốc

Cập nhật lúc 13-08-2019 10:51:13 (GMT+1)
Chân dung nữ sinh Lê Thị Diệu Linh. Ảnh Thanh Niên

 

Trong khi cảnh sát Anh đang tích cực điều tra vụ nữ sinh Việt bị mất tích tại Anh thì gia đình thiếu nữ này lại nói rằng con gái họ "đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè".


Theo Mirror đăng tải thông tin trước đó, cảnh sát thành phố Bắc Yorkshire đang tích cực điều tra vụ nữ sinh Việt tên Linh Le (15 tuổi, không biết tiếng Anh) đã mất tích vào chiều 6/8 sau khi tới Anh. Sau khi điều tra, cảnh sát đã bắt giữ một nam thanh niên 25 tuổi người Việt với cáo buộc bắt cóc trẻ em và hỗ trợ vi phạm luật nhập cư và di trú. Hai người khác gồm 1 nam, 1 nữ cũng bị bắt giữ để điều tra.

Trong khi đó, Tiền Phong đưa tin, nữ sinh Việt mất tích tại Anh tên là Lê Thị Diệu Linh, sinh ngày 16/09/2003. Sau khi Linh mất tích, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, hướng dẫn viên du lịch thuộc công ty Travel Plus  - công ty mà Linh theo tới Anh - đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trình báo về vụ mất tích Linh.

Tuy nhiên, theo báo Thanh Niên, trong khi cảnh sát Anh đang tích cực điều tra vụ việc thì mới đây bố mẹ của Lê Thị Diệu Linh là ông bà Lê Cừ và Đặng Thị Hương, trú tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã đến công an xã nộp giấy xác nhận phủ nhận thông tin con gái bị bắt cóc hay mất tích ở Anh.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, ông Hoàng Văn Thắng, trưởng công an xã Hải Trạch cho biết, vào chiều 12/8, bà Hương đã đến UBND xã nộp đơn xin xác nhận. Ngoài ra, bà Hương cũng đã gửi đơn kèm một số giấy tờ tùy thân cho phía công ty tổ chức tour.

Trong đơn của gia đình Diệu Linh có viết Linh “đã đi du lịch và ở lại thăm bà con, bạn bè chứ không phải mất tích và bắt cóc như báo chí đã đưa tin”. Bên cạnh đó, gia đình Linh cũng cam kết sự việc này là hoàn toàn đúng sự thật, đồng thời gửi lời xin lỗi với các thành viên trong đoàn đi du lịch vì đã làm ảnh hưởng đến chương trình của đoàn và cảm ơn công ty du lịch đã nhiệt tình hỗ trợ.

 

Bà Đặng Thị Hương, mẹ của Linh. Ảnh Thanh Niên

Về việc “mất tích” của Linh, ông Cừ cho biết, Linh liên lạc về với gia đình vào ngày 8/8 để gia đình liên lạc báo lại cho công ty tổ chức tour. Chia sẻ về tình trạng hiện tại của Linh, bà Hương cho hay: “Nó đang chơi ở bên với bạn bè, nó điện về cho gia đình rồi, nó nói là visa 6 tháng nên cho con chơi thời gian rồi con về. Nó nói là yên tâm, họ nói mặc kệ họ. Chúng tôi không lo, vì trước khi đi là nó nói rồi. Trước thời điểm nói mất tích là nó gọi điện về rồi nên không lo. Nó đi đến đâu cũng chụp ảnh gửi về cho vợ chồng tôi biết“.

Tuy nhiên, vợ chồng bà Hương cũng nói rằng họ không biết hiện Linh ở với ai và địa chỉ nào, cũng không biết Linh đã trình báo với cơ quan chức năng Anh hay chưa.

Nguồn: Phương An/ saostar.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo