Người Việt khắp nơi

Bộ Ngoại giao thông tin vụ thực tập sinh người Việt bị sát hại tại Nhật Bản

Cập nhật lúc 15-05-2020 11:39:52 (GMT+1)
Cảnh sát phong tỏa hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân người Việt

 

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 14/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến vụ thực tập sinh người Việt bị sát hại tại Nhật Bản.


Ngày 13/5, Thanh Niên đưa tin: “Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã bàng hoàng, xót xa khi nghe tin anh Nguyễn Văn Đức (22 tuổi) mất tích bí ẩn hơn 1 tháng rồi được phát hiện tử vong dưới cống nước gần nơi ở, nghi bị sát hại.

Trước đó anh Đức sang Nhật làm việc tại Công ty Takeda Corporation, đơn vị quản lý anh Đức là Nghiệp đoàn Earthing. Làm việc được 9 tháng, đêm 2/4, anh không đến công ty và mọi người tìm cách liên lạc nhưng không được.

Mới đây, cảnh sát mới tìm thấy thi thể anh ở dưới cống nước cách nơi ở khoảng 4-5m. Và hành trình tìm được anh, kể cả hành trình sắp tới đưa anh về với gia đình được cộng đồng người Việt khắp nơi quan tâm, chia sẻ”.

Về trường hợp thực tập sinh bị sát hại tại Nhật Bản, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 14/5, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 12/5, Sở Cảnh sát Toyama Chuo thông báo đã tiến hành bắt giữ một người Việt Nam (sinh năm 1999, nguyên quán Hải Phòng, đang làm việc tại Công ty Takeda Shoji, tỉnh Toyama) tình nghi liên quan tới vụ việc một công dân quê quán Hà Tĩnh bị sát hại. Cảnh sát địa phương hiện đang tiếp tục điều tra, thu thập chứng cứ liên quan tới vụ án.

Trước đó, ngày 23/4/2020, ngay sau khi nhận được công văn của Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh đề nghị giúp đỡ tìm kiếm công dân bị mất tích tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán liên hệ với cảnh sát địa phương để xác minh, tìm kiếm công dân. Đến ngày 7/5, Sở Cảnh sát Toyama Chuo cho biết phát hiện thi thể công dân Việt Nam ở khu vực gần ký túc xá của nạn nhân.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết các quyền lợi của người lao động theo quy định, hướng dẫn, hỗ trợ gia đình nạn nhân thủ tục giải quyết hậu sự; Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan và các hội đoàn người Việt Nam tại địa bàn để sớm hoàn tất các thủ tục tang lễ và đưa tro cốt nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình; đồng thời sẽ tiếp tục theo sát quá trình điều tra vụ án, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Nguồn: Bạch Dương/ Congly.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo