Người Việt khắp nơi

Canada: Nghi can sát nhân gốc Việt bị từ chối yêu cầu thẩm phán xét xử

Cập nhật lúc 05-08-2017 09:37:57 (GMT+1)

 

Hai nghi can gốc Việt bị cáo buộc ném một người đàn ông trong tình trạng thập tử nhất sinh vào một bệnh viện ở thành phố Alexandria, Canada, trước khi tẩu thoát sẽ được xét xử riêng biệt.


Nguyễn Khanh (Khanh Nguyen) – 29 tuổi – tử vong không lâu sau khi được cư dân Ottawa Nguyễn Quang Anh (Anh Quang Nguyen) và cư dân Quebec Hoàng Minh Trí (Tri Minh Hoang) ném tại bệnh viện Glengarry Memorial Hospital vào khoảng sau 7h20′ tối ngày 5 tháng 6.

Cảnh sát truy ra chiếc xe van Honda Odyssey mang biển số Quebec. Khoảng 25′ sau, Quang Anh – 29 tuổi – và ông Trí – 61 tuổi – bị bắt giữ.

Hai nghi can ra hầu toà lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 6. Ông Trí lãnh cáo buộc tội sát nhân mức độ II và sản xuất cần sa, trong khi tên Quang bị cáo buộc đồng phạm giết người và sản xuất cần sa.

Vào hôm thứ tư ngày 3 tháng 8, toà Thượng thẩm Ontario ra quyết định bồi thẩm đoàn xét xử tên Quang Anh thay vì thẩm phán xét xử theo yêu cầu của luật sư biện hộ. Những cáo buộc ma tuý sẽ được đưa ra xét xử cùng với cáo buộc đồng phạm sát nhân. Toà không giải thích lý do cụ thể tại sao từ chối, không chấp thuận phiên thẩm phán xét xử.

Luật sư đại diện nghi can Quang Anh vào hôm thứ tư trình toà “cam kết chấp thuận” phán quyết thay vì tranh cãi về thẩm quyền pháp lý của toà mới. Dự kiến anh ta sẽ quay trở lại toà tại phiên tiền sơ thẩm vào ngày 14 tháng 8 và vào ngày 7 tháng 9 để bàn về những bước tiếp theo. Ông Trí sẽ ra hầu toà vào ngày 18 tháng 8.

Nhà chức trách không tiết lộ thông tin cụ thể về vụ sát nhân, nguyên nhân và động cơ giết người cũng như mối quan hệ giữa nghi can và nạn nhân. Hiện chưa rõ nếu bị truy tố những tội danh trên, hai nghi can gốc Việt sẽ đối mặt với bản án tối đa bao nhiêu năm tù.

Nguồn: Hương Giang/Baocalitoday

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo