Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Anh tìm thấy thiếu nữ Việt sau một tuần 'mất tích'

Cập nhật lúc 13-08-2019 16:29:38 (GMT+1)
Lê Thị Diệu Linh

 

Cảnh sát vùng Bắc Yorkshire nói biết thiếu nữ người Việt bị mất tích hồi tuần trước ở thành phố York, miền bắc nước Anh, đã được tìm thấy.


Thông cáo ra ngày 13/8 cho biết Linh Le (Lê Thị Diệu Linh) đã được tìm thấy đêm qua ngày 12/8, nhưng không tiết lộ địa điểm.

"Chúng tôi xác nhận cô gái 15 tuổi bị mất tích Linh Lê, người đã biến mất trong khi tới thăm York, đã được tìm thấy trong tình trạng an toàn và khỏe mạnh đêm qua (12 tháng Tám)," thông cáo của cảnh sát viết.

"Cuộc điều tra về bối cảnh cô mất tích vẫn đang tiếp diễn và trong số mười người bị bắt giữ liên quan tới vụ việc, hai người vẫn đang bị cảnh sát giữ để thẩm vấn, một người đã bị buộc tội và ra tòa ngày hôm qua."

Ảnh chụp màn hình trang web của Cảnh sát Bắc Yorkshire

"Vì lý do nghiệp vụ và do bởi cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn, chúng tôi chưa thể hé lộ nơi Linh Le được tìm thấy," thông cáo báo chí ra sáng 13/8 của cảnh sát Bắc Yorkshire viết.

Trước đó, cảnh sát Bắc Yorkshire cho BBC Tiếng Việt biết họ đã nhận được một số email cung cấp thông tin về gia đình của Diệu Linh tại Việt Nam.

Lê Thị Diệu Linh, 15 tuổi, không biết tiếng Anh, đã mất tích khỏi nhóm du khách tham quan, mua sắm tại thành phố York hôm 6/8.

Cảnh sát vùng Bắc Yorkshire nói một người đàn ông 25 tuổi đã bị buộc tội bắt cóc trẻ em.

Theo tờ báo địa phương The York Press, ông Quang Ngoc Ho, không có địa chỉ cố định, cũng bị buộc tội tiếp tay gây vi phạm luật xuất nhập cảnh của Anh Quốc.

Ông Ho hiện đang bị giam giữ và sẽ đưa ra xét xử tại Tòa Đại hình York vào ngày 16/9, báo này đưa tin hôm 12/8.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo