Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Brunei tóm gọn một cặp vợ chồng VN buôn lậu thuốc lá

Cập nhật lúc 05-03-2011 16:56:32 (GMT+1)

 

Cảnh sát Hoàng Gia Brunei đã bắt một cặp gốc Việt vì đã định đưa 70 cây thuốc lá vào xứ này một cách bất hợp pháp hôm qua thứ năm.


Theo nguồn tin của dân chúng báo lại, các nhân viên của Sở Chống Tội Ác và Cờ Bạc của Cảnh Sát Hoàng Gia Brunei đã chận xét một chiếc xe hơi  trên xa lộ thuộc vùng Alan Tutong lúc 9 giờ tối và xét xe.

Họ bắt gặp hai người trên xe đã nhồi nhét 70 cây thuốc lá ở cốp sau xe và nghi ngờ là số thuốc lá này là do một đường dây nào đó đưa vào Brunei một cách lén lút.

Khi các nhân viên thẩm vấn điều tra kỹ thêm, họ khám phá chiếc xe này đã đi từ Kuala Lurah đến. Các nhà điều tra cho là vùng Kula Lurah có ‘đường mòn vận chuyển thuốc lá lậu’ vào Brunei.

Số thuốc lá nói trên có hàng chữ in đậm ERA và có hai màu đỏ và trắng, được cất trong các lớp giấy nhựa trong suốt, chưa rõ do nước nào sản xuất.

Sau đó cặp người gốc Việt đã bị giữ để được điều tra thêm và toàn bộ số hàng buôn lậu bị tịch thu. Các nhà điều tra Brunei đã báo sự việc lên Sở Quan Thuế Brunei đầy đủ.

Hiện chưa rõ tên tuổi hai người VN đã bị giữ và liệu theo luật của Brunei thì họ sẽ bị xử phạt ra sao.

Trường Giang

Nguồn Brudirect/Baocalitoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo