Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Hàn Quốc bị chỉ trích vì không bảo vệ vợ chồng phụ nữ Việt

Cập nhật lúc 12-05-2023 14:11:28 (GMT+1)
Đồn cảnh sát nơi xử lý vụ việc. YONHAP

 

Tờ Korea Herald mới đây đưa tin cảnh sát tại một đồn địa phương ở Hàn Quốc đã bị chỉ trích trong vụ 2 người đàn ông bị tố quấy rối 1 phụ nữ người Việt và hành hung chồng cô tại nhà.


Vụ việc xảy ra ngày 28.3, sau khi trở về từ một cửa hàng tiện lợi ở huyện Jindo-gun (tỉnh Nam Jeolla, Hàn Quốc), người phụ nữ bị nghi phạm đuổi theo xuống một con hẻm, và bám đến tận cửa nhà. Do cửa khóa, nghi phạm đã đứng bên ngoài và cởi áo để "khoe" hình xăm nhằm đe dọa vợ chồng cô. Sau đó, hắn gọi thêm người đến phá cửa. Sau khi vào được nhà, 2 nghi phạm đã hành hung người chồng.

Cảnh sát sau đó đã đến và đưa 2 người này về đồn lấy lời khai. Tuy nhiên, họ được thả và đã quay lại hiện trường sau 8 tiếng để "tìm chìa khóa", khiến nạn nhân phải gọi cảnh sát lần nữa.

Cảnh sát địa phương bị cho là "tắc trách" khi để vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, họ cho rằng vụ việc chỉ được trình báo lên đồn cảnh sát phụ, thay vì đồn chính, nên không thể tiến hành điều tra. Cảnh sát cho rằng theo quy định thì không thẩm vấn trong đêm.

Nguồn: Khánh Như/ thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo