Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Hàn Quốc truy tìm 3 người Việt đu dây trốn khỏi nơi cách ly COVID-19

Cập nhật lúc 28-07-2020 16:23:58 (GMT+1)
Nhân viên sân bay quốc tế Incheon hướng dẫn hành khách phương án di chuyển. Ảnh: Yonhap.

 

Cảnh sát đang truy tìm 3 công dân Việt Nam bỏ trốn khỏi khu cách ly COVID-19 sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.


Nhóm người Việt nhập cảnh Hàn Quốc hôm 20/7 và được đưa vào khu cách ly ở thành phố Gimpo, tỉnh Gyeonggi, phía tây Seoul, trong 14 ngày dù có kết quả âm tính với nCoV.

Khoảng 3h sáng 27/7, giới chức phát hiện 3 người này đã bỏ trốn khỏi căn phòng ở tầng 6 của tòa nhà, dường như bằng cách đu dây xuống đất. Cơ sở này hiện có khoảng 600 người đang cách ly theo quy định phòng dịch của Hàn Quốc.

Cảnh sát đang điều tra sự việc và truy tìm 3 người Việt trên.

Trước đó hồi tháng 3, chính quyền địa phương ở Gunsan, tỉnh Bắc Jeolla phát hiện 3 sinh viên Việt Nam tự ý rời khỏi nơi cách ly mà không được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Những người này cố tình bỏ lại điện thoại di động để các quan chức y tế không phát hiện được việc họ trốn cách ly. Sau sự việc, 3 sinh viên này đã bị trục xuất về nước.

Từ 1/4, Hàn Quốc yêu cầu tất cả người nước ngoài sau khi nhập cảnh phải tự cách ly trong 14 ngày. Những người vi phạm quy định cách ly hoặc khai báo gian dối có thể đối mặt mức án một năm tù hoặc bị phạt tới 10 triệu won (gần 8.200 USD).

Thiên Ân
Nguồn: saostar.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo