Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Mỹ cứu hai mẹ con gốc Việt sau bão gây sốt

Cập nhật lúc 29-08-2017 01:24:42 (GMT+1)
Ảnh: AP

 

Bức ảnh chụp một viên cảnh sát Mỹ bế hai mẹ con gốc Việt sau siêu bão Harvey đang được cộng đồng mạng quan tâm.


Theo hãng tin AP, viên cảnh sát là anh Daryl Hudeck ở thành phố Houston, bang Texas, nơi đang phải hứng chịu hậu quả khủng khiếp do cơn bão Harvey gây ra.

Trong ảnh, anh Hudeck bế trên tay chị Catherine Pham và con trai Aiden 13 tháng tuổi, sau khi giải cứu họ khỏi căn nhà bị ngập nước. Bé Aiden vẫn say ngủ trên người mẹ.

Hôm 26/8, siêu bão Harvey đã hoành hành tại khu vực trung tâm của bang Texas, Tây Nam nước Mỹ. Đây là cơn bão mạnh nhất tràn vào nước Mỹ kể từ năm 2005 và là mạnh nhất ở bang Texas trong hơn 50 năm qua.

Ảnh: AP

Bão làm tốc mái, đổ cây và nhiều trạm di động, san phẳng nhiều tòa nhà, cuốn thuyền vào trong các khu phố, gây ra tình trạng lũ quét, khiến hàng trăm nghìn người rơi vào cảnh mất điện.

Báo chí địa phương đưa tin siêu bão Harvey tàn phá hạ tầng giao thông, nhấn chìm nhiều tuyến đường huyết mạch, buộc hai sân bay chính ở Houston phải đóng cửa.

Thống đốc bang Texas đã ban bố tình trạng thảm họa tại 80 hạt của bang. Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ đến Texas thị sát tình hình trong ngày 29/8.

Nguồn: Dương Lâm/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo