Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Mỹ và hình vẽ 'Hung Phuoc Nguyen'

Cập nhật lúc 09-02-2018 14:59:03 (GMT+1)
Ảnh đặt phòng và ảnh phác họa của nghi phạm

 

Cảnh sát bang Pennsylvania, Hoa Kỳ đã xác định được một nghi phạm trong một vụ trộm nhờ vào ảnh phác họa 'hoạt hình' do nạn nhân cung cấp.


Cảnh sát Lancaster cho biết Hung Phuoc Nguyen, 44 tuổi, bị nhận diện dựa trên ảnh phác thảo trắng đen, và 'phương thức hành động của kẻ trộm'.

Sau khi cảnh sát xác định được hình ảnh đặt phòng của nghi phạm, họ đã đưa cho nhân chứng để nhận dạng.

Cảnh sát đã ban hành lệnh bắt giữ vào hôm thứ Tư (07/02) và yêu cầu sự trợ giúp của người dân.

Ông Nguyễn, 44 tuổi, vô gia cư, bị cáo buộc giả mạo nhân viên tại một gian hàng ở khu chợ 23 N. Market St., và lấy trộm tiền khi nhân viên thật đi vắng.

Vụ trộm diễn ra hôm 30/01. Ông này đã bỏ chạy với một khoản tiền không được tiết lộ.

Nhân viên gian hàng miêu tả người đàn ông này ở độ tuổi 30 - 40, dáng người nhỏ bé và có thể là người châu Á hoặc Nam Mỹ.

Trong thông cáo báo chí, cảnh sát nói thêm rằng người đàn ông này được miêu tả là 'tóc đen, thẳng và dài qua tai', có 'xương gò má rộng và cằm nhọn'.

Cảnh sát Lancaster đã viết trong báo cáo ''trong khi ảnh phác họa bởi nhân chứng có vẻ không chuyên nghiệp và biếm họa, cùng với các mô tả nhận dạng đã giúp ít nhất một điều tra viên đưa ra một cái tên khả nghi".

Tuy nhiên, hiện cũng có ý kiến trên một số trang mạng xã hội tiếng Anh nói hình ông 'Hung Phuoc Nguyen' này có vẻ trông không giống người Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về hình phác họa của cảnh sát

Ở Anh, ảnh phác họa nghi phạm được gọi là 'e-fits

Ở Anh, ảnh phác họa nghi phạm được gọi là 'e-fits', và đôi khi hơi biếm họa.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo