Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Nhật bắt nghi phạm vụ sát hại thực tập sinh Việt Nam

Cập nhật lúc 17-05-2020 16:04:35 (GMT+1)
Khu vực thi thể của nạn nhân Nguyễn Văn Đức được phát hiện ở Toyama - ảnh Tokyoreporter.

 

Ngô Ngọc Minh là nghi phạm, bị cảnh sát thành phố Toyama cáo buộc đã giấu thi thể thực tập sinh Nguyễn Văn Đức.


Theo báo chí Nhật Bản, thực tập sinh người Việt Nam Ngô Ngọc Minh, 20 tuổi, bị cảnh sát thành phố Toyama bắt với cáo buộc liên quan vụ sát hại một đồng hương hồi tháng 4.

Ngô Ngọc Minh là nghi phạm, bị cảnh sát thành phố Toyama cáo buộc đã giấu thi thể thực tập sinh Nguyễn Văn Đức, 21 tuổi, trong một máng nước bên cạnh căn hộ hai người đã ở cùng nhau hồi tháng trước.

Thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Đức được một người quen tìm thấy hôm 5/5, khi người này tới thăm anh và phát hiện mùi hôi thối tại căn hộ ở thành phố Toyama. Cảnh sát Toyama đã khám nghiệm tử thi và cho biết nạn nhân bị đâm chết hồi tháng 4.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết Nguyễn Văn Đức mất tích hôm 2/4 và người quen của anh này đã trình báo về vụ mất tích cho cảnh sát 5 ngày sau đó. Một số tài sản tại nơi ở của nạn nhân bị mất.

Cảnh sát Toyama đang tiến hành tìm kiếm hung khí mà nghi phạm Ngô Ngọc Minh có thể đã dùng để gây án gần căn hộ.

Theo cơ quan điều tra Nhật Vản, trước khi bị bắt, Ngô Ngọc Minh khai rằng Đức vắng mặt tại căn hộ từ lúc nào cũng không rõ. Tuy nhiên, anh ta sau đó thừa nhận đã có hành vi giấu thi thể của bạn. Cảnh sát đang điều tra theo hướng hai người xảy ra mâu thuẫn dẫn đến án mạng.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh hôm 23/4 gửi công văn tới Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị giúp đỡ tìm kiếm công dân mất tích tại Nhật sinh năm 1998 và làm việc tại tập đoàn Takeda.

Nguồn: Hòa Bình/ baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo