Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Nhật giao nghi phạm sát hại người Việt cho cơ quan công tố

Cập nhật lúc 08-04-2022 17:20:21 (GMT+1)
Khu vực nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Yomiuri TV News)

 

Hỏi vay tiền nhưng bị từ chối, nghi phạm Toshiya Yamaguchi đã sát hại chị V.T.L.Q, sinh năm 1991, quốc tịch Việt Nam để cướp tài sản, sau đó dùng túi và băng dính để giấu xác.


Ngày 8/4, cảnh sát Nhật Bản đã giao cho cơ quan công tố nước này nghi phạm Toshiya Yamaguchi - bị cáo buộc giết người và cướp tài sản của chị V.T.L.Q, sinh năm 1991, quốc tịch Việt Nam. 

Trước khi bị sát hại, chị V.T.L.Q làm việc bán thời gian tại một cửa hàng cơm hộp ở tầng 1 của một tòa nhà ở quận Yodogawa thuộc tỉnh Osaka.

Đài truyền hình NHK dẫn lời nghi phạm Yamaguchi khai với cảnh sát rằng cuộc sống của mình đang gặp khó khăn.

Vì vậy, sáng 3/4, đối tượng này đã dụ dỗ chị V.T.L.Q tới phòng mình ở tầng 2 của tòa nhà để hỏi vay tiền nhưng bị từ chối.

Sau đó, nghi phạm đã nảy sinh ý định cướp tài sản của chị V.T.L.Q.

Khi bị kháng cự quyết liệt, nghi phạm đã sát hại người phụ nữ này để cướp tài sản, sau đó dùng túi và băng dính để giấu xác. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy chị V.T.L.Q tử vong do bị siết cổ. 

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nghi phạm Yamaguchi ngày 6/4.

Tại căn hộ của nghi phạm, lực lượng chức năng đã tìm thấy ví và túi xách của chị V.T.L.Q.

Trả lời thẩm vấn của cảnh sát, nghi phạm Yamaguchi khai sau khi giết chị V.T.L.Q, hắn đã lấy tiền của người phụ nữ này./.

Nguồn: Đào Thanh Tùng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo