Người Việt khắp nơi

Cảnh sát Trung Quốc giải cứu 32 “cô dâu” người Việt

Cập nhật lúc 10-02-2017 06:29:38 (GMT+1)
Những phụ nữ Việt Nam trong một vụ bắt cóc được cảnh sát Trung Quốc giải cứu và trở về nhà hôm 22-1-2015. Ảnh: CHINA DAILY

 

Bộ Công an Trung Quốc hôm 8-2 thông báo họ vừa phá một đường dây buôn người, giải cứu 32 phụ nữ Việt Nam bị bán sang các khu vực nông thôn ở Trung Quốc.


Theo tờ China Daily, 75 nghi phạm đã bị bắt giữ và gần 130.000 nhân dân tệ (18.900 USD) bị tịch thu.

Đường dây buôn người nói trên hoạt động ở tỉnh Vân Nam, giáp biên giới Việt Nam. Các nghi phạm bắt cóc phụ nữ, sau đó chuyển họ đến các tỉnh của Trung Quốc như Hà Nam, An Huy và Giang Tây để bán như một món hàng.

Cảnh sát phát hiện đường dây buôn người này từ manh mối ở nhà ga TP Côn Minh, tỉnh Vân Nam hồi tháng 9-2015. Bộ Công an Trung Quốc nhanh chóng phối hợp với lực lượng an ninh của 7 tỉnh và những kẻ buôn người phải tra tay vào còng sau khi họ thu thập đủ bằng chứng.

Theo Bộ Công an Trung Quốc, những kẻ buôn người thực hiện giao dịch ở các khu vực hẻo lánh để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện. Một quan chức thuộc bộ phận điều tra hình sự của Bộ Công an Trung Quốc nói sẽ tiếp tục chiến dịch trấn áp nạn buôn người, đặc biệt là ở khu vực biên giới.

Đây là trường hợp mới nhất trong số hàng loạt các vụ buôn người trong vài năm qua. Năm 2015, cảnh sát Trung Quốc giải cứu 177 phụ nữ và trẻ em Myanmar, bắt giữ 37 người liên quan đến vụ án.

Nhóm phụ nữ và trẻ em này bị buôn lậu sang tỉnh Vân Nam rồi được bán cho các gia đình nông thôn ở hai tỉnh Hà Nam và Sơn Đông, với giá 50.000-80.000 nhân dân tệ/người.

Phạm Nghĩa (Theo China Daily)
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo