Người Việt khắp nơi

Câu chuyện hai cô dâu Việt Nam lấy chồng Trung Quốc

Cập nhật lúc 16-01-2013 15:36:44 (GMT+1)

 

Năm 18 tuổi, Nguyễn Thị Mỹ Châu kết hôn với Trần Đức Bình, người Hồ Bắc, Trung Quốc. Cuộc hôn nhân này đã làm thay đổi cuộc đời Mỹ Châu và bắt đầu một mối lương duyên khó lý giải giữa hai chị em cô với hai anh em họ người Trung Quốc.


Hồi ấy, vì tuổi tác cao, lại đã trải qua một lần kết hôn, nên Trần Đức Bình gặp nhiều khó khăn khi tìm bạn đời mới. Cũng vì chuyện này mà anh thường xuyên rơi vào trạng thái chán nản và buồn bã. 

Đầu năm 2012, Đức Bình sang Việt Nam làm công và quen biết Lê Thị Mỹ Châu, người Long Xuyên, An Giang. Sau khi biết về hoàn cảnh của Đức Bình, Mỹ Châu vẫn quyết tâm theo anh về Trung Quốc. Sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ đôi lúc gây ra nhiều trở ngại cho cuộc sống vợ chồng, nhưng Mỹ Châu không bao giờ bỏ cuộc mà luôn cố gắng để hai người có thể thấu hiểu nhau hơn.

Chị em Mỹ Châu – Cẩm Hanh

Ban đầu, Mỹ Châu mua sách về tự học tiếng Trung Quốc. Với sự giúp đỡ của chồng, cô nhanh chóng nắm bắt được những câu giao tiếp đơn giản.

Hiện Trần Đức Bình làm thợ mộc với thu nhập khoảng bốn, năm vạn nhân dân tệ mỗi năm (tương đương 134 triệu – 168 triệu đồng), còn Lê Thị Mỹ Châu ở nhà chăm sóc cha mẹ chồng và con cái.

Tính đến cuối năm 2012, huyện Hồng An có hơn 70 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc, là huyện tập trung nhiều cô dâu Việt nhất đất nước này.

Cuộc sống hạnh phúc của chị gái đã khiến cô gái mới tròn 20 tuổi Lê Thị Cẩm Hanh tìm đến Trung Quốc với mục đích vừa để thăm chị gái, vừa để tìm một người đàn ông làm điểm tựa cho mình. Sau vài lần xem mặt không có kết quả, Trần Đức Bình bèn giới thiệu cho em vợ một người em họ của mình tên là Trần Lỗi. 

Thực ra, cách đây hai năm, Lê Thị Mỹ Châu đã từng ướm hỏi em gái về chuyện Trần Lỗi. Tuy nhiên, vì lúc đó Cẩm Hanh chưa đến tuổi kết hôn, Trần Lỗi lại đang làm thuê ở Quảng Đông nên hai người họ không có cơ hội gặp gỡ nhau. Gần đây, biết Cẩm Hanh đã sang Trung Quốc tìm đối tượng kết hôn, Trần Lỗi liền tìm về quê để gặp cô. Ngay từ lần đầu gặp mặt, hai người họ đã trúng phải tiếng sét ái tình. Khi được hỏi, Trần Lỗi vui vẻ chia sẻ: “Chỉ mới biết nhau được 20 phút là tôi đã muốn kết hôn với cô ấy rồi”.

Cuối tháng 11, Trần Lỗi và Cẩm Hanh bắt đầu đặt mối quan hệ, đến cuối tháng 12 họ đi làm các thủ tục đăng kí kết hôn. Chỉ trong vòng 40 ngày ngắn ngủi, hai người đã tổ chức đám cưới.

 

Lê Thị Cẩm Hanh được chồng sắp cưới, chị gái và anh rể đưa đến bệnh viện xét nghiệm trước khi kết hôn.

 Sau khi xét nghiệm xong, Lê Thị Cẩm Hanh và chồng sắp cưới bắt xe về nhà.

Vì khác biệt ngôn ngữ nên Cẩm Hanh phải nhờ chị phiên dịch qua điện thoại khi chọn váy cưới.

Hai người mua hoa chuẩn bị cho ngày cưới.

Mẹ chồng Cẩm Hanh vui mừng vì có con dâu mới.

Ngày 7/1 vừa qua, đám cưới của Lê Thị Cẩm Hanh và chồng đã được tổ chức khá long trọng tại nhà trai.

Cô dâu xinh đẹp trong ngày cưới.

Đám cưới được tổ chức theo phong tục địa phương.

Cô dâu và chú rể cùng đút trứng gà cho nhau để cầu mong có một gia đình hạnh phúc và sớm sinh quý tử.

 

Nguồn: Afamily

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo