Người Việt khắp nơi

Cha của du học sinh người Việt tại Đài Loan hiến giác mạc con trai qua đời vì tai nạn

Cập nhật lúc 15-07-2020 13:37:27 (GMT+1)
Đại học Khoa học và Công nghệ Minghsin

 

Cha của một sinh viên Việt Nam tại Đài Loan đã quyết định tôn vinh tình yêu cuộc sống của con trai bằng cách hiến tặng giác mạc của con sau khi chàng trai trẻ qua đời vì tai nạn hồi tháng 5.


Mới đây, câu chuyện cha của du học sinh Việt hiến tặng giác mạc con trai sau khi qua đời ở Đài Loan thu hút sự chú ý. Tờ Focus Taiwan đã có bài viết về câu chuyện xúc động này.

“Con tôi không thể sống và điều đó thật buồn. Nếu chúng tôi có thể hiến nội tạng để giúp đỡ gia đình khác, đó sẽ là điều mà con trai tôi cảm thấy hạnh phúc khi chứng kiến”, người cha cho hay.

Người cha hy vọng hiến tặng tất cả các bộ phận cơ thể của chàng trai trẻ nhưng cuối cùng chỉ hiến tặng giác mạc của con trai vì các vấn đề pháp lý liên quan đến việc hiến tạng của các công dân nước ngoài.

Theo Liao Hsin-te, trưởng khoa Văn phòng Quốc tế, sinh viên đang theo học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Minghsin ở quận Hsinchu đã vô tình ngã khỏi một tòa nhà trong lần đến thăm nhà bạn vào cuối tháng 5.

Sinh viên 21 tuổi họ Phạm đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu và nhà trường gọi điện cho gia đình Phạm ở Việt Nam để báo tình hình.

Do hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch COVID-19, cha của Phạm đã không thể đến Đài Loan mãi cho đến ngày 10/6 nhờ sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng của Đài Loan và Việt Nam.

Sau khi tới Đài Loan, người cha bị cách ly 14 ngày và không thể gặp con trai, người đã bất tỉnh và nằm trong sóc đặc biệt kể từ sau tai nạn, cho tới khi thời hạn cách ly kết thúc.

Người cha nói rằng ông vô cùng cảm động và biết ơn rằng nhà trường đã cử người đến thăm con trai ông tại bệnh viện mỗi ngày và cập nhật về tình trạng của con trai khi ông bị cách ly.

Ông cũng cảm ơn con trai mình vì đã "cố gắng hết sức để sống" cho đến khi ông hết thời hạn cách ly và có thể gặp cậu trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.

Phạm đã qua đời ngày 2/7.

Yang Min-sheng, một chuyên gia y tế pháp lý tại Văn phòng Công tố viên quận Hsinchu, cảm ơn gia đình du học sinh Việt Nam vì nghĩa cử hiến giác mạc mà ông mô tả đó là hành động duy trì sự sống và tình yêu cho người khác.

Nguồn: Thiên Ân/ saostar.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo