Người Việt khắp nơi

Cháy hơn 100 gian hàng của người Việt ở Magnitogorsk (LB Nga)

Cập nhật lúc 01-07-2019 10:24:29 (GMT+1)
Vụ cháy xảy ra vào ban đêm nên không gây thiệt hại về người.

 

Rạng sáng 30-6, một đám cháy lớn đã bùng phát tại khu chợ trung tâm trên phố Gryanova, TP Magnitogorsk (tỉnh Chelyabinsk, LB Nga) và thiêu rụi nhiều gian hàng, trong đó có nhiều gian hàng và tải sản của bà con cộng đồng người Việt Nam.


Theo thông báo từ Sở Tình trạng khẩn cấp tỉnh Chelyabinsk, sau tám giờ nỗ lực dập lửa, các lực lượng chức năng thuộc cơ quan Tình trạng khẩn cấp liên bang và tỉnh Chelyabinsk đã khống chế được đám cháy. Thông báo viết: "Với hơn 90 người và gần 30 thiết bị, phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy được huy động, đám cháy ở cấp độ 3 lan rộng trên diện tích khoảng 2.300 m2 đã được khống chế vào lúc 10 giờ 21 phút".

Cũng theo thông báo này, do không được thông tin kịp thời đến các cơ quan chức năng, đồng thời do điều kiện thời tiết có gió mạnh đã khiến đám cháy lan rộng.

Theo những thông tin sơ bộ, vụ cháy không gây ra thiệt hại về người mà chỉ gây ra thiệt hại lớn về tài sản và tác động tới môi trường sinh thái. Ước tính, ngọn lửa đã thiêu rụi khoảng hơn 300 gian hàng của các tiểu thương buôn bán ở chợ, trong đó có hơn 100 gian hàng của cộng đồng người Việt Nam ở Magnitogorsk.

Trao đổi với phóng viên báo Nhân Dân, ông Nguyễn Văn Chiến, đại diện cho bà con người Việt ở thành phố Magnitogorsk, cho biết rất may mắn không có ai bị thương vong do vụ cháy xảy ra vào giữa đêm khi bà con đã rời khỏi chợ. Khoảng một phần ba các quầy bán hàng nằm ở khu vực ngoài trời không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, vụ cháy đã gây thiệt hại rất lớn cho bà con do tài sản, tiền bạc để tại gian hàng đã bị cháy rụi.

Hiện nay, khu vực chợ vẫn đang bị phong tỏa để các cơ quan chức năng tiến hành điều tra. Ban Quản trị chợ và các cơ quan chức năng cũng chưa đưa ra hướng giải quyết đối với những thiệt hại do đám cháy gây ra đối với các tiểu thương buôn bán ở chợ.

Ngay sau khi nhận được tin vụ cháy xảy ra, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg đã kịp thời triển khai các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân, nắm bắt tình hình, thăm hỏi bà con và liên hệ chính quyền địa phương để bảo đảm quyền lợi của cộng đồng người Việt ở Magnitogorsk.

NAM ĐÔNG
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga
Nguồn: Nhandan.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo