Người Việt khắp nơi

Cháy lớn chợ người Việt tại Nga

Cập nhật lúc 14-10-2014 16:13:46 (GMT+1)

 

Một đám cháy lớn đã bùng phát tại một khu chợ Việt Nam ở thành phố Kazan, cộng hòa Tartarstan (Nga) chiều ngày 13-10 và chỉ được dập tắt vào lúc rạng sáng 14-10 theo giờ Việt Nam.


Báo Komsomolskaya Pravda (KP) cho biết lửa đã lan trên diện tích 2800 mét vuông trước khi được dập tắt. Không có thiệt hại về người được ghi nhận tuy nhiên thiệt hại về tài sản có thể rất lớn.

Hơn chục xe cứu hỏa được điều đến hiện trường tuy nhiên giao thông không cho phép họ đến sớm hơn.

Khu chợ không làm việc vào ngày thứ hai nên các tiểu thương không có mặt lúc vụ cháy xảy ra.

Theo KP, nhiều tiểu thương có mặt tại hiện trường cố gắng cứu lấy hàng hóa trong khu nhà đang cháy dữ dội, đa số tỏ ra hoảng loạn.

Nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ tuy nhiên một phần nguyên nhân phát hiện trễ có thể do công tác bảo trì hệ thống báo cháy được thực hiện trước đó, tuy nhiên chủ nhân khu chợ khẳng định đã đầu tư 7 triệu rúp để nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy của chợ.

Đoạn băng ghi hình của Business-gazeta và Lifenews cho thấy nhiều tiểu thương cố gắng kéo hàng hóa ra khỏi khu vực bị cháy.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 15 giờ 55 giờ địa phương ngày 13/10 tại khu chợ có đông người Việt buôn bán được gọi là chợ Bà Côi ở địa chỉ số 100 phố Zurnalistov, thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan, Liên bang Nga. Theo tin truyền thông, đám cháy đã nhanh chóng bao phủ toàn bộ khu chợ diện tích hơn 1.000 m2. Giám đốc Cơ quan Tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Tatarstan, ông Andrey Rodygin cho biết cháy rất lớn, lửa trùm lên cả mái nhà, và lan tỏa toàn bộ khu vực tòa nhà. 

Hiện chưa có thông báo về thương vong trong vụ cháy. Đối với nhiều tiểu thương ở đây, vụ hỏa hoạn này thật sự là một thảm họa, nhiều người trong số họ bị thiệt hại hàng triệu rúp.

- Tôi nhận được điện thoại báo cháy khi tôi đang ở nhà, tôi tự hỏi làm thế nào điều này có thể xảy ra, có thể là do bất cẩn, sơ suất hoặc bị đốt phá. Cần phải tìm ra thủ phạm và truy cứu trách nhiệm. Bây giờ thì chúng tôi đành phải ở nhà vì tiền bạc đã đầu tư vào hàng hóa với số vốn lên đến 3 triệu rúp - tiểu thương Huỳnh Chí Thanh trả lời phỏng vấn của Kênh truyền hình Lifenews cho biết. 

Điều đáng lưu ý là vào đêm trước 12/10 cũng ở Kazan đã xảy ra một đám cháy lớn tại một khu chợ khác – chợ "Karavayevo” ở quận Aviastroitelnyi. Theo giả thiết sơ bộ của Cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Tajikistan, vụ cháy ở chợ "Karavayevo” có thể do bất cẩn hoặc bị đốt phá hay chập điện.

Nguồn: business-gazeta.ru, tuoitre.vn, lifenews.ru/ Baonga

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo