Người Việt khắp nơi

'Chiến dịch' đột nhập các tiệm Nail của một người gốc Việt ở Texas

Cập nhật lúc 12-01-2016 05:19:58 (GMT+1)

 

Nhân viên điều tra tin người đàn ông gốc Việt 43 tuổi đã đột nhập 6 tiệm thẩm mỹ làm móng ở thành phố McAllen hồi tháng 12, lấy đi tổng số tiền gần $7.600 Mỹ kim.


 Lau Thanh Phan - cư dân McAllen, quận Hidalgo, tiểu bang Texas - bị bắt giữ vào đúng ngày đầu năm mới sau khi bị người dân địa phương nhận dạng.

Nhân viên điều tra tin người  đàn ông gốc Việt 43 tuổi đã đột nhập 6 tiệm thẩm mỹ làm móng ở thành phố McAllen hồi tháng 12, lấy đi tổng số tiền gần $7.600 Mỹ kim. 

Bắt đầu từ tối ngày 18 tháng 12, có kẻ đã đập vỡ cửa sổ tiệm T Nails trên đường North 10th Street, vào cạy máy tính tiền. Hai ngày sau đó, lại một vụ dùng đá ném vỡ cửa cửa kiếng tiệm Queen Nails gần đó, kẻ trộm lấy đi $5000 Mỹ kim. 

Bốn tiệm khác  - Foxy Nails, Feliz Nails, Solar Nails và Hermosa Nails  đề liên tiếp trình báo bị đột nhập vào hai tuần tiếp theo. 

Sau vụ tại tiệm Hermosa Nail, nghi can gọi xe taxi Red Top đi về khu La Paloma, theo hồ sơ tòa McAllen. Từ thông tin này, cảnh sát đã đến khu vực trên truy tìm nghi can. Người dân đã nhận dạng được người đàn ông bị camera giám sát ghi hình, dẫn đến việc bắt giữ Lau Thanh Phan. 

“Cộng đồng ở đây rất nhỏ,” Duke Trần, nhân viên tại tiệm Solar Nails cho biết. “Không có nhiều người gốc Việt sinh sống ở đây, nên chúng tôi rất thân thiết với nhau. Có chuyện gì xảy ra, mọi người đều biết,” Trần nói thêm.

Trần cho hay, tiệm Solar Nails sẽ tăng cường an ninh bằng cách gắn thêm camera, và lấy hết tiền mặt ra khỏi tiệm mỗi buổi tối. 

Theo hồ sơ nhà tù quận Hidalgo, Phan bị cáo buộc 6 tội danh đột nhập – trọng tội có thể bị tù tiểu bang, và sở hữu chất được kiểm soát – cũng một trọng tội bị tù tiểu bang.  Hiện nghi can vẫn bị giam giữ tại nhà tù này. 

Hương Giang (Theo Valley Central)
Nguồn: baocalitoday.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo