Người Việt khắp nơi

Chiêu "dị" qua mặt cảnh sát Anh của phụ nữ Việt trong "đế chế cần sa" triệu USD

Cập nhật lúc 21-06-2019 05:54:04 (GMT+1)
Kim Thien Tran

 

Trong cả 3 lần bị giới chức Anh bắt, người phụ nữ Việt này đều sử dụng một mánh khóe được kẻ cầm đầu băng nhóm mách nước, hòng che đậy việc liên quan đến "đế chế cần sa" triệu đô.


Kim Thien Tran, 30 tuổi, là một trong số những người bị cảnh sát hạt Lancashire, Anh bắt giữ trong cuộc truy quét Renard hồi tháng 3/2018, Daily Mail cho hay.

Trong đợt truy quét đó, cảnh sát Anh đột nhập vào một ngôi nhà trên đại lộ Webster, vùng Merseyside và bắt giữ 6 thành viên một băng nhóm ma túy điều hành nhiều trang trại cần sa ở thành phố cảng Liverpool, Anh.

Kim lần đầu tiên tới Anh trái phép vào năm 2017 trên một chiếc xe tải vào thị trấn Milton Keynes, hạt Buckinghamshire. Khi bị bắt, Kim khai với cơ quan di trú rằng mình mới 16 tuổi và là nạn nhân của nhóm tội phạm buôn người, Sunday Times cho hay.

Quan chức di trú Anh gửi Kim vào một nhà chăm sóc nhưng người phụ nữ này đã bỏ trốn và gia nhập băng nhóm ở thị trấn Bootle, vùng Merseyside

Khi bị bắt lần thứ hai trong cuộc truy quét Renard, Kim tiếp tục khai mình là nạn nhân của nạn buôn người và mới 16 tuổi.

Phân tích dấu vân tay ban đầu ủng hộ câu chuyện mà Kim dựng lên rằng mình bị đưa khỏi một nhà chăm sóc ở thị trấn Milton Keynes. Tuy nhiên, trung sĩ Stuart Peall, trưởng nhóm điều tra hạt Lancashire, tỏ ra nghi ngờ Kim.

"Tôi nghĩ cô ấy phải 18 tuổi chứ không phải 16 như khai nhận nhưng tôi không có đủ thời gian để xác minh", trung sĩ Peall cho biết.

Cảnh sát sau đó trả Kim về nhà chăm sóc nhưng ngựa quen đường cũ, người phụ nữ này tiếp tục trốn khỏi đây chỉ chưa đầy 8 tiếng sau khi được trả về.

"Điều đó khiến chúng tôi nổi điên. Bạn không thể giả làm một đứa trẻ và trốn đi hết lần này đến lần khác như vậy", Peall nói.

Một cuộc điều tra sau vụ truy quét ma túy ở thị trấn Bootle giúp cảnh sát phát hiện sự thật về Kim. Họ tìm thấy tài khoản Facebook của người phụ nữ này và thông qua ngày tháng năm sinh trên đó họ nhận ra Kim 30 tuổi thay vì 16. Trên Facebook cá nhân của Kim còn có hình ảnh 2 con của cô ta.

Kim bị bắt trong một căn hộ ở thị trấn Blackpool khi cảnh sát Anh lần dấu thành công. Lần này, câu chuyện Kim dựng lên không còn tác dụng.

 

Kim Thien Tran là một mắt xích trong "đế chế cần sa" triệu đô ở Anh

Cảnh sát Anh cho biết băng nhóm ma túy mà Kim có liên quan thường đóng giả làm một gia đình để lừa thuê nhà. Khi có được chìa khóa, nhóm tội phạm biến nơi đây thành một trang trại cần sa triệu "đô".

Theo Daily Mail, ngoài ngôi nhà bị truy quét hồi tháng 3/2018, nhóm tội phạm còn có 21 cơ sở khác. Khoảng 16 nghi phạm bị bắt và những lời khai rằng họ là nạn nhân của tội phạm buôn người đều bị cảnh sát bác bỏ.

Cảnh sát biết được Jack Nguyen, kẻ cầm đầu băng nhóm ma túy, đã dặn các thành viên trong nhóm khi bị bắt nên khai như vậy để thoát vòng lao lý. Tại Anh, một đạo luật về nô lệ hiện đại cho phép nghi phạm thoát tội nếu họ là trẻ em bị buôn bán trái phép.

Tuy nhiên, nhóm tội phạm ma túy vẫn bị bắt và chịu hình phạt theo luật pháp xứ sở sương mù. Kim chịu án tù 2 năm 4 tháng sau khi thừa nhận việc sản xuất và cung cấp cần sa tại Anh.

Nguồn: Nguyễn Thái/ Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo