Người Việt khắp nơi

Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt tại Hungary ra tòa vì tội đưa người

Cập nhật lúc 28-01-2012 20:30:43 (GMT+1)
Ông Phạm Ngọc Chu, Chủ tịch Hội DN Việt Nam tại Hungary. Ảnh thời báo KD.

 

Tòa án trung tâm Budapest hiện đang xét xử vụ án đưa người Việt nam trái phép sang nước Anh liên quan đến Phạm Ngọc Chu, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary, phó chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Việt Nam - Hungary, đồng thời cũng là giám đốc Công ty Limexport - một tập đoàn siêu thị lớn.


Theo nguồn tin từ điện tử Index.hu và Tuần kinh tế hungary, băng đảng đưa người trái phép đang phải hầu tòa vì tội đưa 28 công dân Việt Nam trái phép sang Anh và Ireland. Phạm Ngọc Chu là bị một trong 9 bị cáo. Lãnh sự quán Hungary tại Hà Nội cũng liên quan vào đường dây đưa người này.

Băng đảng đưa người này hầu hết đã thành công trong 28 vụ đưa người sang quốc đảo. Phương pháp đưa người là mượn giấy tờ hợp pháp của những người Việt đang sinh sống tại Hungary vài ngày, với hy vọng là công an biên phòng điểm đến (thông thường là Anh Quốc) không phân biệt được đặc điểm khác biệt của người châu Á. Những người hộ tống sau đó đem giấy tờ quay trở lại.

Những người tị nạn đã phải trả đến 10 nghìn euro cho một chuyến đi. Theo thông báo của cảnh sát, những người không có tiền trả thông thường phải trồng cần sa để gán nợ. Các đối tượng được chọn để mượn giấy tờ là những người ngang tuổi và giống người tị nạn. Những người Việt sang Hungary để đi tiếp, được trang điểm sao cho giống ảnh trong giấy tờ mượn của người khác. Bị cáo Phạm Ngọc Chu bị buộc tội là đồng phạm liên tục tham gia các vụ đưa người và làm giả mạo giấy tờ với mục đích kinh doanh.

Theo phỏng vấn trên báo Blikk, ông Boross Zoltán, chánh văn phòng điều tra nói rằng, bằng mưu kế này băng đảng đã có thể kiếm được 1 tỉ forint mỗi năm. Theo chương trình “Thời sự” đã đưa tin trước đây, các nhân viên lãnh sự quán Hungary tại Hà nội cũng có liên quan đến vụ việc này.

Băng đảng này cũng đã được nhắc đến trong các bản tin trước đây. Theo truyền thông, bố đẻ của Nguyễn Thanh Hiền, ca sĩ nổi lên trong cuộc thi Megastar phần 4, là thành viên và thậm chí là người đứng đầu nhóm tội phạm này. Người đàn ông này đã bị tạm giam vài tháng, sau đó được giam lỏng tại nhà và từ tháng sáu năm ngoái đã được tự do đi lại.

Như đã đưa tin, ngày 23/6/2010 tại Pháp, Đức và Hungary, Europol đã phá vỡ đường dây đừa người quốc tế với sự dính lứu của lãnh sự quán Hungary ở Hà Nội. Đây là mạng lưới khá hoàn hảo, tổ chức chặt chẽ với nhiều điểm khác nhau. Tại Hungary đã bắt giữ 15 người (có 5 người bị giam giữ, số còn lại bị quản thúc tại gia), Đức 5 và 34 người tại Pháp.

>> Europol phá vỡ băng đưa người tại châu Âu

Thanh thảo vietinfo.eu,
trong bài có sử dụng thông tin do bạn đọc gửi đến.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #340 bụi đời: có tiền mua tiên cũng được

  29-02-2012 21:58

  buôn người giàu lắm, ông Chu mua chức đó còn nhỏ lắm
 • #339 Ký danh: Tiêu đề

  27-02-2012 17:23

  Thôi tôi nghĩ rằng mọi chuyện nên dừng lại ở đây không ai bàn luận tiếp nữa để còn tập trung vào làm ăn ,ai thế nào thì mọi người đều biết cả. nếu ai cố tình tiểp tục viết vào đây chuyện nọ chuyện kia là người có ý đồ xấu gây rối loạn bà con. còn ai cứ tiếp tục viết dù đúng sai thế nào đề nghị mọi người không quan tâm và cũng không ai bình luận tiếp nữa thì tự khắc nói chán thì họ cũng phải thôi,thế này là quá lắm rồi.
 • #338 Ký danh: Tiêu đề

  27-02-2012 16:38

  Trước khi họp hội nghị DN năm ngoái khoảng 1 tháng anh Bình đã thông báo với BCH là vì lý do cá nhân xin Từ chức không làm Hội trưởng tiếp để BCH tìm người thay thế chứ không phải là đến đại hội mới thông báo đột xuất vì chuyện đó cũng rộ lên một thời nên phần lớn mọi người đều biết cả ,và qua thông tin của một số anh trong BCH HỘI thì khi anh Bình thông báo xin nghỉ BCH hội cũng đề nghị anh Bình tiếp tục ở lại làm nhưng anh BÌNH vì lý do riêng nên xin nghỉ. Đấy là thông tin hồi đó tôi nghe được như vậy .
 • #337 331#: gửi 334#

  27-02-2012 16:15

  Trong buổi tổng kết của HDN năm trước tôi có đến dự và nghe thấy rõ ràng trong bài phát biểu tổng kết của mình anh Bình có nói là xin Từ chức và cũng xin ra khỏi HDN. sau đó một số người đến dự chúng tôi còn bàn luận về việc này .còn chuyện anh Bình làm tốt hay không thì để mọi người tự đánh giá nhưng chắc chắn trong thời gian làm Hội trưởng anh Bình không gây ra điều tiếng gì làm ảnh hưởng đến cộng đồng. Còn chuyện bạn nói anh Bình không bắt tay anh CHU vì là cũng trong HDN nên tôi cũng biết được một số chuyện chẳng hạn anh BÌNH đã nói chuyện với anh CHU là để đến tháng 9 năm đó họp hội nghị tổng kết anh Bình sẽ từ chức không làm nữa mà sẽ đứng ra giới thiệu anh CHU lên làm chủ tịch thay mình, nhưng không hiểu sao anh Chu lại ra ứng cử và đi vận động mọi người bầu cho mình gây nên không khí như là tranh nhau .có thể vì không hài lòng về chuyện đó mà anh Bình không bắt tay chúc mừng anh Chu chăng cái này tôi cũng không để ý lắm.còn nếu anh Bình cảm thấy làm tiếp không tốt anh tự nguyện Từ chức thì cũng còn tốt hơn nhiều người khác không đủ tư cách mà vẫn không chịu ra đi có đúng không.Vì cũng biết anh Bình nên tôi chắc chắn một điều với anh Bình anh ấy không vào diễn đàn đọc đâu chứ đừng nói là viết tham luận ,công việc của anh ấy cũng nhiều nên ít thời gian quan hệ với mọi người nên việc anh Bình đứng đằng sau xúi bẩy mọi người theo tôi chắc chắn là không có .Mà tôi cảm thấy có cái gì đó không bình thường chẳng hạn ở đây trừ một số bà con ở các chợ còn phần lớn ai cũng biết anh BÌNH không có ý định tham gia Cán bộ Hội đoàn tiếp thế thì tại sao lại có một số người cố lái chuyện bức xúc của bà con là chuyện mâu thuẫn tranh chức giữa anh Bình và anh CHU.
  Qua chuyện của bạn tôi thấy anh CHU và một số người khác cũng nên noi theo gương Thủ tướng ĐỨC nếu mình không còn đủ tư cách đại diện cho cộng đồng thì nên TỪ CHỨC vì các anh không đơn giản như người bình thường mà các anh là đại diện cho bà con Vn ở đây, là hình ảnh các doanh nghiệp Vn tại Hung nên không thể ví việc tại sao có người thế nọ thế kia mà vẫn không sao. Đơn giản thôi vì họ là người bình thường còn các anh là Cán bộ hội thì xã hội chú ý đến các anh, các cụ chả nói Tóm thằng có tóc ai tóm thằng trọc đầu là gì.
 • #336 dân bọ: 335 Olimpia Vn ở HUNG+++

  27-02-2012 09:13

  Thế là từ từ anh CHU cũng trắng án đến nơi rồi, xin được gửi lời chia buồn đến cái người đã tung cái SỜ CANG ĐAN vì đang muốn hại đời trai trẻ của anh CHU.
  Anh CHU cố lên! Anh có quyền chức cao rồi nhớ phải chọn lọc đối tác, chọn lọc ê kíp làm việc lại nhé, ông THỦY anh phải loại ra khỏi danh sách BCH khẩn cấp, vì anh để ông này đứng trong ê kíp có ngày anh cũng lại bị họa theo đấy! Cảnh báo.
 • #335 Olimpia Vn ở HUNG: Gửi 330+

  27-02-2012 05:49

  Thế bạn không biết à Ban chấp hành Olimpia Việt nam tại Hung còn tởm hơn nhiều này nhé; Gái ..già mồm .vừa ăn cướp vừa la làng .lừa thầy phản bạn .lấy oán trả ân.vong ơn bạc nghĩa .tham vàng bỏ ngãi .bạc tình bạc nghĩa .thất nhân thất đức.lừa đảo gọi bằng cụ .ăn cắp gọi bằng sư phụ ......nói chung là không thể kể hết được .Olimpia Hung chỉ trao cho một người Olimpia Việt nam ta hơn hẳn họ trao cho cả 4 đến 5 ông .khiếp không?//
 • #334 Ký danh!: Đoàn kết

  27-02-2012 05:38

  Tổng thống Đức vì sao xin từ chức bạn biết không? Vì chính ông ta cảm thấy rằng trong tuần vừa qua ông không còn được tôn trọng nữa vì những bê bối của ông.Tổng thống Christian Wulff từ chức nhưng bà Merkel còn nói đươc câu: “Ông ấy đã tận tụy hết mình vì quyền lợi của Đức”, bà cho biết trong tuyên bố ngắn gọn vào 10h:30 GMT, ngay sau tuyên bố từ chức của ông Wulff vào hôm nay.
  Nhưng có giấy tờ nào thông báo cho ai biết là anh Bình từ chức? Cái này là điểm yếu của hội doanh nghiệp chả cho thông tin gì cả, (xin lỗi nếu có cho thông tin ở đâu thì tôi không được biết)Và lúc anh B từ chức có ai muốn anh B giữ tiếp ghế chủ tich? Vì hội doanh nghiệp không có thông báo gì cả. Tôi chỉ được nghe kể lại là hôm hội nghị,( Nếu nội dung tôi nghe kể lại này mà không đúng tôi xin thành thật xin lỗi anh Bình) Lúc thông báo kết quả vừa xong chưa kịp vỗ tay thì anh đã Trần Văn Chuồn cho nỗi buồn của anh. Lịch sự là hội trưởng cũ không trúng cử thì phải vui vẻ bắt tay chúc mừng hộị trưởng mới. Đã nói xấu thì nói hết cho luôn, sau đó nói cái đẹp vì ai cũng có cái xấu cái đep. Chẳng có ai xấu hết mà cũng chẳng có ai đẹp hết. Anh Chu cũng có cái đẹp, cái xấu. Còn anh Thủy anh ấy lấy vợ trẻ sao mọi người không vui cùng niềm vui của anh ấy mà lại ghen và nói những lời rất nặng, ít nhiều anh Thủy cũng đã có tuổi. Người Việt mình nên tự hào là khi nói có ngôi thứ rất rõ ràng, theo tôi anh Thủy là người rất giỏi válal việc anh làm chư khối người đàn ông khác muốn yêu nhưng chỉ dám trong bóng đêm. Anh Thủy còn giỏi gấp ngàn lần mấy thằng đàn ông lừa đảo vợ, muốn yêu nhưng không dám . Anh ấy chấm dứt tình cũ thì anh ấy có quyền lấy vợ mới, thấy người ta hơn mình đã vội ghen, thế thì ghen với tổng thống Pháp luôn đi. Anh Minh thì khỏi phải bàn nhé, ai mà chê anh Minh thì ra đây tôi gọi bằng bố ghẻ luôn (Vì ai cũng chỉ có một bố) một người xốc vác việc cộng đồng như thế mà còn chê thì cả một lũ ăn cháo ỉa vào bát ( Xin lỗi bạn đọc vì tôi chúa ghét loại người vô ơn). Sống mà không biết ơn người khác giúp mình thì kẻ đó vĩnh viễn khổ đau khi còn sống trên hành tinh. Anh Minh giải quyết cho đt rẻ để buôn dưa lê nhiều nó mới ra chuyện đấy.
  Tại sao có người thấy vợ ngoại tình vẫn đẹp nhưng tại sao có người thấy vợ ngoại tình lại bỏ ngay và ngược lại, bởi vì cái đẹp cái xấu còn tùy thuộc vào cách nhìn của mỗi người. Tại sao thằng giết người lại chém người này mà không chém người kia vì dưới mắt người này nó là thằng giết người còn dưới mắt người kia nó không phải. Tội của một người nặng hay nhẹ còn phù thuộc vào sự nhìn nhận ví dụ ở Việt nam nếu buôn ma túy sẽ bị tội lớn đến cả tử hình nhưng tại sao ở Hung có những tội phạm người Hung bị bắt buôn ma túy có khi hàng chục kg lại chỉ bị tù vài năm. Tại sao tội dính vào việc đưa người ra nước ngoài ở Hung họ chỉ cho ra tòa chờ phạt nhưng người Việt mình lên án nhau đến như vậy, tất cả chỉ vì cái tính người Việt mình mà không ưa ai thì Bồ hòn cũng méo.
  Tôi nghĩ lên án, chê như vậy là cũng đủ rồi, nếu mà sau bài này các bạn nói được những đức tính đẹp của hai anh Bình và Chu thì hasznos hơn vì ít nhiều mình còn học hỏi được thêm.
  Mong cho các anh : Chu,Bình, Minh, Thủy cùng Dương
  Dàng cùng Mẫn nữa Chỉ đường chúng ta
  Sống yêu thương, mãi hiền hòa
  Trong ban lãnh đạo giúp bà con ta.
  Cuối cùng chúc tất cả mọi người tả ngạn cũng như hữu ngạn mạnh khỏe!
  Để người Việt ở muôn phương,

  Chúc diễn đàn sẽ đi vào phần kết và vui hơn, sẽ có hậu. Thành thật cảm ơn infoviet
  à quên vietinfo, xin lỗi may không lại nói là gâugờ info thì các bạn lại cười mình nhà quê :-))
 • #333 trai nghệ an: nhại thơ tú xương

  27-02-2012 02:43

  lẳng lặng mà nghe họ cãi nhau.
  cãi nhau tung toé chẳng vào đâu.
  phen này ai dám gia nhập hội
  thiên hạ bao nhiêu đứa phải rầu
  lẳng lặng mà nghe họ chửi nhau
  chửi từ Sứ Quán đến Hội Đoàn
  phen này lắm kẻ danh rơi rụng
  chỉ tại dăm ba đứa lắm mồm
  họ lại bàn nhau cái sự giàu
  kẻ này cho ít kẻ cho nhiều
  phen này ắt hẳn nhiều người chạy
  để lại Hội Đoàn két trống trơ
  họ lại cãi nhau chuyện đức tin
  rồi thì đem doạ cả trẻ con
  phen này ông quyết lên chùa khấn
  cho họ nhao nhao bớt cái mồm
  bắt chước cụ Tú chúc mấy lời
  chúc cho các bác mang danh Hội
  SỨC KHOẺ mà nghe thiên hạ Cười
 • #332 Ký danh: 328 #

  27-02-2012 01:26

  Ban lãnh đạo HDN là ai vẫn là 3 ông Chu THuỷ .Minh thì các ông ấy vẫn giữ nhau lại cho đẹp êkíp là đúng thôi. Cho ông Chu cơ hội nhưng chúng ta không chỉ người Việt với nhau mà còn quan hệ với Người Hung nữa ,họ sẽ nghĩ về các doanh nghiệp VN tại đây như thế nào nếu như ông CHU vẫn là người đại diện cho chúng ta? có những cái tha thứ nhung có những cái không thể tha thứ được. vì đây là bộ mặt cả cộng đồng Vn ở HUNG .
 • #331 Ký danh: GỬI 328#

  27-02-2012 01:12

  Tôi cũng ở trong HDN nên biết là anh Bình Từ chức Hội trưởng và xin ra khỏi HDN nên không nằm trong diện bầu cử vào BCH. Chắc là bạn không biết điều đó.chứ không phải là bầu cử mà anh Chu trúng cử mà anh Bình không trúng.
 • #330 Ký danh: Ký danh

  26-02-2012 18:04

  Hôm nay tin chính thức của nguồn tin Hungary là lần đầu tiên trong lịch sử Hungary kể từ năm 1895 có một người Việt nam được bầu vào ban chấp hành Olimpia Quốc gia. Anh ta rất vui và có nói đùa một câu với anh bạn: Người Việt chúng tao còn có môn thể thao Ném đá dấu tay và môn chọc gậy vào bánh xe nữa, vì vậy sẽ có ngày tuyển những ai giỏi bộ mon này lra mắt cho bạn bè quốc tế xem.
  Thật tự hào người Việt mình đã được người Hung tín nhiệm bầu vào. Tất nhiên người Việt này phải có quốc tịch Hung.
  Tối nay trên tivi Hung mới nói rõ tên của người Việt được bầu vào ban chấp hành Olimpi quốc gia.
 • #329 Ký danh: Ký danh

  26-02-2012 16:19

  Đính chính : Trong bài 328 tôi có ý định viết anh Bình chắc cũng là ngưòi tốt mới lên được chức ấy,(Tức là chức hội trưởng nay anh không....
 • #328 Ký danh!: Tiêu đề

  26-02-2012 15:14

  Nếu nói chuyện tốt thì tôi cũng là người phải cảm ơn anh Chu, anh ấy giúp và bay cho tôi biết mở cửa hàng ngoài phố. Mà theo tôi kiểu mở hang ngoài phố của người Việt mình phần lớn là học anh Chu và anh Chu bày cho. ( Tôi nói là phần lớn nhé, không phải tất cả) Ông bà có câu: Cho tiền cho bạc chứ không ai dạy đàng cho đi buôn nhưng anh Chu luôn bày cho nhiều người nên làm và bán hàng như thế nào. Ngoài bày vẽ cách bán hàng và mở cửa hàng anh Chu còn cho tôi mượn số tiền gấp ....nhiều lần mà bạn gì bảo người nào đấy tốt cho mượn 3 triệu Ft . Anh BH tốt, anh Chu mà xấu, hoặc không giỏi thì tại sao những người tài giỏi trong hội DN không bầu anh ấy làm hội trưởng mà không bầu tiếp anh Bình? Thôi cũng không nên lôi ai xấu ai tốt. Anh BH cũng có thời làm hội trưởng, chắc cũng là người mới lên được chức ấy, nay anh không làm mà anh vẫn tốt thì nên ủng hộ hội chứ chả nhẽ lúc tôi làm thì bạn ủng hộ còn lúc bạn làm thì tôi không , chả đẹp tý nào. Tôi chỉ có ý kiến như vậy. Nhìn qua bên cạnh , tôi đọc có mục viết: Người Việt ở Đức đoàn kết để ....mà thấy người Việt ở Hung tản mạn mãi cái đề tài này. Mình không được lẫn lộn các nội dung ở đây. Mình nghe ngóng nhưng phải biết suy luận. Tôi đọc có bài bạn viết là bác Chu đã biết lỗi và xin từ chức nhưng hội doanh nghiệp không đồng ý chứng tỏ là trong hội vẫn ứng bầu. Những người lãnh đạo họ đồng ý thì mình cứ để cho người ta một cơ hội. Đừng chấp trách nhiều quá, thấy khổ cả người cố chấp.
 • #327 Ký danh: Ký danh

  26-02-2012 14:04

  Thơ gì lỗ tối, lắm mảng đen,
  Cần lắm bạn ơi chuyện sách đèn.
  Chông chênh mấy chữ , cua bò dở…
  Càng đọc càng ngang, hổ một phen!
  Nếu bảo ai ngu, ngẫm lại xem,
  Thân mình có đẹp bằng thân em…
  Pắc bó, hang đẹp ai chả thích,
  Thông minh, tài giỏi lại đây xem…


 • #326 Lê Ðắc: ÐẸP MẶT PHẠM NGỌC CHU

  26-02-2012 17:32

  ÐẸP MẶT PHẠM NGỌC CHU

  Ðưa người của trước rước ai sau?
  Phạm Ngọc ngu lâu “bác” đảng rầu!
  Xuất cảnh em thơ vơ đô lẹ,
  Thu về ngoại tệ vét cho mau.
  Sau khi núp ở hang Pát Pó,
  Tiếp đó qua Hung ở cũng lâu.
  Xã hội thiên đường đương xuống dốc,
  Tập đoàn nón cối chạy đi đâu?
 • #325 NÊN HAY KHÔNG ??: CHỦ TỊCH

  26-02-2012 13:11

  Chuyên của anh Chu, chưa biết tội trạng của anh lớn hay nhỏ nhưng vì có chuyện này nên bà con mới nói ra những bức xúc về Hội đoàn và những tiêu cực trong cộng đồng. Trong thời điểm hiện nay anh Chu không nên đứng chức CT, bản thân anh Chu cũng nhận thấy như vậy, tại sao BCH cứ níu kéo anh ấy lại, BCH hãy giải phóng cho anh Chu. Đấy là việc làm vừa tốt cho anh Chu đồng thời tốt cho cả cộng đồng.
 • #324 người quen của chị HàBình: chuyện cho vay nặng lãi

  25-02-2012 23:39

  Tôi là người quen lâu năm của chị Hà Bình .nay đọc thấy nói cạnh chị Hà cho vay nặng lãi ,theo tôi đó là người có ý đồ xấu bôi nhọ chị ấy ,bởi vì tôi biết chị Hà đã từng cho Anh Ngọc bán nước hoa ở ASIA vay 5000000 ft từ hơn chục năm nay không biết bây giờ đã trả chưa mà không lấy một đồng lãi nào hay cho anh Hào em anh Kiên vay 3000000 ft mà cũng không lấy đồng lãi nào từ mấy năm nay .Tôi biết điều này vì tháng 6 năm ngoái lúc lấy hàng cần tiền gấp vào vay nóng tôi được biết như vậy .bản thân tôi nhiều lần vào vay nóng lấy hàng một hai tuần cũng không phải trả đồng nào cả.nếu ai không tin cứ hỏi anh Ngọc hay anh Hào .
 • #323 Ký danh: Dân buôn

  26-02-2012 05:20

  Chuyện thật 100%.
  Tôi nhớ có lần tôi đem hàng vào bán mặt hàng rất chạy, nhưng khi mời người Việt họ không mua với giá 13 Ft 1 db, tôi rất ngạc nhiên vì mặt hàng này giá 16 Ft vẫn rẻ. Tôi phân vân và thử nghiệm xem mình có phải mua bị đắt không, tôi nhờ anh bạn Tây ( Tây tóc vàng chính tông) gọi điện thoại cho người Việt đó và mời mặt hàng đó là 15 Ft, bạn biết không, anh bạn người Việt đó đã đồng ý mua hết xe hàng ấy của ông bạn Tây tóc vàng với giá 15 Ft. Tôi cảm ơn anh bạn Tây bằng cách tôi đã đưa cho anh bạn ấy số tiền mà bạn người Việt đáng yêu kia chịu mua giá đắt hơn 2 Ft. Từ đó tôi đã hiểu cách đi buôn của người Việt là gì.
  Những ai đi buôn lâu rồi thì chuyện này không lạ. Còn em bán mỹ phẩm kia chắc vừa mở cửa hàng theo kiểu anh Chu.
 • #322 Ký danh: KHÔNG BÊNH AI.

  26-02-2012 03:42

  Nếu đã nói không bênh ai thì phải nói rằng để xảy ra chuyện bà con cãi nhau loạn xạ ở đây lỗi là ở Chu .Nếu ngay từ đầu Chu nhận thì mọi việc đã dừng lại ở đó ,còn sau này bà con bức xúc chuyện Hội đoàn lại chẳng dính gì đến chuyện của Chu.Còn BH có dính vào chuyện này hay không thì chưa ai đưa ra bằng chứng cụ thể nào cả .khách quan mà nói trước khi chuyên này xảy ra tôi đã nghe một số người xì xào là CHU nói là Chu phải ra toà không phải là Chu dính vào pháp luật mà là do BH hại CHU và sau này khi trả lời phỏng vấn CHU cũng nói là đây là do có người hại CHU .nếu tôi ở vào địa vị BH thì tôi cũng phải thanh minh cho mình ,nếu B không làm thì gia đình ,bạn bè cũng sẽ thanh minh cho họ ,đấy là tôi nghĩ như vây nhưng chưa chắc đã phải thế,nên trong chuyện này người đáng trách là Chu chứ không phải BH vì rõ ràng là Chu dính vào pháp luật tại sao Chu lại đi đổ tội cho BH hại CHU ,trước khi xem cáo trạng tôi cũng có hơi lăn tăn nhưng khi cáo trạng đăng lên thì rõ ràng là công an HUNG đã theo dõi CHU từ lâu và họ có bằng chứng rõ ràng và CHU cũng biết rõ điều đó tại sao lại đổ cho BH HẠI_? nếu Chu nhận ngay từ đầu thì theo tôi đã chẳng có chuện gì xảy ra .
  Còn chuyện xây chùa thì theo như tôi biết HB xây ở VN chứ không xây ở HUNG và HB cũng không làm ăn gì ở Vn ,ở đây cũng không nhiều người biêt chuyện này nên nói là HB xây để lấy danh hay đánh bóng tên tuổi thì chắc chắn là không phải ,khi về VN đến Tây thiên khi thấy bảo tôi ở Hung về các thầy hỏi có biết chị Hà không ,chị ấy xây chùa trên Tam đảo ,qua nói chuyện tôi được biết ngôi chùa đó đầu tiên do một khách sạn gần đó phát tâm xây nhưng khi mang mấy tỷ lên làm lễ xin xây thì các Ngài về truyền là duyên xây chùa đó là HB vì trước đó lâu rồi Đền Bà chúa Thượng gần đó là do BH xây,THEO tôi nghĩ đó là lòng thành của HB chúng ta cũng không nên giễu cợt.
  Còn chuyện lớp học vì bất cứ lý do gì nhưng tấm lòng hảo tâm của HB Là không thể phủ nhận.hơn nữa lớp học của HB và các chị trong QUĨ TẤM LÒNG VÀNG họ tận tâm vô tư lắm ,họ cũng chưa một lần lên tivi hay lên mặt báo mà bảo họ làm để lấy danh nếu không khen ngợi họ thì cũng đừng chế diễu phủ nhận lòng tốt của họ .
  Tóm lại là tôi thấy suốt thời gian BH làm Hội trưởng HDN cũng không thấy có điều tiếng gì hơn nữa còn cùng HDN Tổ chức thành công Hội nghị doanh nghiệp châu ÂU và đón thủ tướng Nguyễn tấn Dũng sang thăm thành công bạn bè ở châu Âu đều khen ngợi .
  Tôi cũng được nghe nhiều người nói khi nghe ai có chuyện chẳng may khó khăn mà HB biết thì HB sẵn sàng gửi tiền giúp đỡ mà không biết người đó là ai .theo tôi chúng ta không nên phủ nhận lòng tốt của HB,Tôi cũng chỉ mong trong cộng đồng chúng ta có nhiều người có tấm lòng rộng rãi như HB.
  Cuối cùng tôi muốn nói là chuyện bức xúc của bà con ở HUNG là thật sự chẳng dinh gì đến chuyện của Chu cả ,chỉ là nhân tiện bà con nói ra thôi.
 • #321 Ký danh!: Bán hàng

  26-02-2012 02:25

  Chuyện thật 100%.
  Tôi nhớ có lần tôi đem hàng vào bán mặt hàng rất chạy, nhưng khi mời người Việt họ không mua với giá 13 Ft 1 db, tôi rất ngạc nhiên vì mặt hàng này giá 16 Ft vẫn rẻ. Tôi phân vân và thử nghiệm xem mình có phải mua bị đắt không, tôi nhờ anh bạn Tây ( Tây tóc vàng chính tông) gọi điện thoại cho người Việt đó và mời mặt hàng đó là 15 Ft, bạn biết không, anh bạn người Việt đó đã đồng ý mua hết xe hàng ấy của ông bạn Tây tóc vàng với giá 15 Ft. Tôi cảm ơn anh bạn Tây bằng cách tôi đã đưa cho anh bạn ấy số tiền mà bạn người Việt đáng yêu kia chịu mua giá đắt hơn 2 Ft. Từ đó tôi đã hiểu cách đi buôn của người Việt là gì.
  Những ai đi buôn lâu rồi thì chuyện này không lạ. Còn em bán mỹ phẩm kia chắc vừa mở cửa hàng theo kiểu anh Chu.
 • #320 lsad: buon my pham

  25-02-2012 21:27

  em buon my pham dung gia vo ngay tho nhe. my pham la mat hang dan cong buon dau tien o dong au em oi. tui no co nhieu kinh nguyen lam. em dung truc tiep mang ban boi vi: cong voi cong khong mua hang cua nhau day em co ban 1/3 no cung khong mua. nho thang tay dui nao do ban se duoc em oi. co nho 2 vo chong cong bi thit khong. yen tam di. BH di nhieu cung co ngay gay ma thoi(HINH NHU LUC NAY HO DI TU ROI). BH khong phai thong minh .khong phai khon ma BH biet.
 • #319 Ký danh: Ký danh

  25-02-2012 14:57

  Tôi là độc giả không binh (không bênh)
  Anh Chu cũng thể anh Bình ngang nhau,
  Người đẹp trai, kẻ sang giàu,
  Mười phân, chín lạng khác nhau không nhiều.
  ....
  Đọc nhiều cũng mệt cả hơi,
  Thấy toàn những kẻ dấu đuôi lòi đầu.
  Tiền nhiều, thả sức ta câu,
  Xây chùa, mở lớp học đâu lấy tiền.
  Tiền nhiều lòng dạ ta tiên,
  Bạn bè không rõ bỏ tiền ta mua,
  Lên ngôi, ta muốn xây chùa,
  Xuống ngôi, ta quyết chẳng thua thằng nào…
  Bạn thân ta cũng cho lao,
  Bạn ngã ta phải dúi nhào bạn đi.
  Nếu mà trời có mắt thì,
  Giải oan một thể Mầu Thị con đây
  Chém cha cái đứa xấu lây,
  Để cho khốn đốn cả bầy con hoang,
  Người Việt có tính rất sang,
  Vào đây đọc chẳng thấy sang chút nào,
  Lòng người thấy mới thâm sao,
  Bắc thang hỏi có trời cao giãi bày!!!


  Tôi thấy nếu đúng là người gặp hàng rẻ mà quyết không mua thì thời đại này hiếm có lắm. Tôi cũng là dân bán chợ, mong có hàng rẻ mà nó chẳng đến. Thật là người mong trời chẳng có cho, kẻ KHÔNG mong lại có cả kho ào về...Các bạn nghĩ có bất công không?

 • #318 Người buôn mỹ phẩm: Mua hàng ăn cắp?

  25-02-2012 16:08

  Bạn #310 Dân quê chân đất thân mến!


  Đọc qua bình luận của bạn, tôi nghĩ rằng bạn ám chỉ chị Hà Bình, vì chỉ có chị ấy tài trợ xây chùa. Không hiểu chị ấy có cho vay nặng lãi hay không tôi không biết, nhưng việc mua hàng ăn cắp chắc chắn là không. Qua câu chuyện tôi kể sau đây, bạn sẽ hiểu tôi nghĩ là đúng.

  Tôi là người buôn bán mỹ phẩm, có cửa hàng trong phố, và có anh bạn bên Ba Lan. Vào mùa hè năm ngoái, anh ấy có một số nước tắm rất rẻ, và hỏi tôi xem bên Hung có ai mua được cả công hàng không. Tôi đến trung tâm châu Á, Thăng Long nhưng chỉ bán được 4-5 palet, như thế không bõ vì phí vận chuyển quá cao. Thế là tôi đến công ty Đại Đông Á, tôi xem giá bán ở đó, cộng trừ nhân chia một lúc, tôi nghĩ kiểu này trúng quả to rồi, giữa mùa hè, hàng nước tắm đang chạy, mà tôi có thể bán rẻ hơn giá chị Hà bán là 30% mà trừ phí vận chuyển đi, tôi vẫn kiếm được 3000 EUR. Vì tôi không muốn để lộ mối làm ăn, nên tôi nghĩ mình sẽ nhập về để bán tiếp. Tôi vào vevőszolgálat để làm việc, vào đó tôi có gặp anh tên là Linh (mấy lần gần đây tôi có vào để lấy giấy grátisz, nhưng không thấy anh ấy ở đấy nữa, không hiểu anh ấy còn làm ở đó nữa không), anh ấy vui vẻ đón tiếp tôi, nhưng tôi không thể nào thuyết phục được anh ấy mua hàng của tôi, tôi bảo hàng có hóa đơn đàng hoàng, thậm chí tôi đã hạ giá xuống mức chỉ còn lãi 1000 EUR thôi, mà anh ấy cũng không chấp nhận.Cuối cùng anh ấy thổ lộ với tôi rằng, nếu có bán bằng nửa giá lấy vào của ảnh, ảnh cũng không mua, vì làm như vậy hãng đại diện họ biết được thì họ sẽ phá hợp đồng, đối với công ty đó là mạo hiểm rất lớn, anh ấy nói thêm rằng tuần nào cũng có đại diện và nhân viên bán hàng của các hãng đến xem hàng và đặt hàng của họ, nên muốn che đậy cũng không được.

  Tôi nghĩ cơ hội kiếm tiền chính thức như vậy mà họ còn không thèm làm vì sợ mang tiếng với các hãng đại diện, huống chi là mấy thứ hàng ăn cắp ăn thua gì?
 • #317 Ký danh: Tiêu đề

  24-02-2012 20:07

  Đúng là hết khôn dồn đến dại rồi. Hết cãi vã, chửi bới, cạnh khoé, xỏ xiên nhau chán bây giờ lại doạ dẫm nhau cứ như xã hội đen. Đúng là xã hội Vn thu nhỏ. chán thật.có vài câu bình luận thì không nhất thiết phải nặng lời như thế. đã đồng ý người hại không bằng trời hại thì còn doạ nhau làm gì.
 • #316 D.T.Đ.M.: Chuyện công đức.

  24-02-2012 19:36

  Mọi người buồn cười thật đang nói chuyện Bác Chu thì lại nói sang chuyện công đức.Tôi thấy chúng ta ở đây ai làm người đó chịu miễn là đừng để tai tiếng cho bà con như Bác Chu là được rồi.Còn ai làm sai thì họ chịu trách nhiệm với hành động của mình hơi đâu mà chúng ta phải lo thay cho họ. Chừng nào mà không có tội chứng cụ thể Toà gọi như Bác Chu thì chúng ta không nên bình luận vì đấy là suy đoán của cá nhân mỗi người .Còn ai đã có tâm bỏ ra công đức thì một đồng cũng quí nếu như ta không có bằng chứng cụ thể là tiền họ sạch hay bẩn .Nhất là những người đã có duyên xây chùa thì không phải ai cũng được làm .Các Ngài không chọn tiền bẩn .người bất lương xây nhà cho họ ngự đâu.Các bạn chả nói Trời có mắt là gì.Còn đạo đức ở đây nước Hung bé như lòng bàn tay ai chả biết ai ra sao .Bạn có khen bạn tốt mà bạn sống chẳng ra gì thì người ta cũng cứ cười chê .còn nếu ai bảo bạn xấu mà bà con thấy bạn toàn làm điều tốt đẹp cho mọi người có nói thế chứ có nói nữa cũng chẳng ai tin .Tốt nhất là không nên nói cạnh khoé ,xúc phạm người khác nếu như không có bắng chứng cụ thể.

  QL: Đề nghị các bạn không lạc đề.
 • #315 Ký danh: Tiêu đề

  24-02-2012 19:36

  Theo tôi biết thì khi xây mỗi ngôi chùa, ai có tâm công đức thỉ các thầy đều làm lễ xin Tam bảo...

  Cắt.
 • #314 Ký danh: Chuyện đạo đức

  24-02-2012 18:56

  Diễn đàn hay, nhờ có diễn đàn mà nhiều người thấy được mình đấy chứ, thử hỏi xem đọc đến bài cuối cùng ắt hẳn cũng có vài người phải giật mình. Đừng dạy ai và đòi hỏi ai tốt nhé, nhìn lại mình đi, có người phải mua vài raklap hipo của các nhà bán illatszer về mà tẩy trùng ý.
  Đúng, người hại không bằng trời hại.
  Cảnh báo: Hãy cẩn thận!
 • #313 HDN: Thông báo của HDN

  24-02-2012 11:36

  Tôi tranh thủ đăng thông báo mới của HDN vì báo giấy chậm hơn và ít người mua:

  THÔNG BÁO của HỘI DOANH NGHIỆP

  Mặc dù từ đầu năm 2012 các hãng điện thoại có gửi giấy báo tăng cước phí điện thoại. Nhưng sau khi đàm phán, cước phí điện thoại cho những doanh nghiệp dùng mạng của Hội Doanh Nghiệp và Câu lạc bộ Thăng long sẽ giảm do với trước. Ví dụ phí gọi mạng Telenor, Vonafone giảm từ 14/phút xuống 13Ft/phút. Phí gọi T-mobile giảm từ 10Ft/phút xuống 9,5Ft/phút. Các cuộc gọi trong mạng của Hội và CLB Thăng Long, Đại Sứ quán VN vẫn miễn phí.
  Theo hợp đồng mới Hệ thống nói chuyện miễn phí sẽ chuyển từ ÜHSZ2 sang Telemátrix. Hệ thống mới này sẽ mở ra nhiều khả năng phát triển các tiện ích cho người sử dụng.
  Nhưng trong thời gian chuyển đổi hệ thống, có thể có trục trặc kỹ thuật. Ví dụ các cuộc gọi giữa HDN và CLB Thăng Long, nhất là các cuộc Átírányítás có thể bị tính tiền. Vậy đề nghị các doanh nghiệp chú ý. Khi muốn nói chuyện nhiều nên hỏi đầu dây kia thuộc mạng nào. Tất cả những số do anh Tùng giải quyết hồi trước đều thuộc CLB Thăng Long. Ngoài những số đó ra tất cả các số còn lại là của HDN. Trong thời gian này các cuộc gọi trong HDN vẫn miễn phí.
  Chúng tôi sẽ thông báo khi quá trình chuyển đổi này kết thúc. Đề nghị các doanh nghiệp có vấn đề gì cần giải quyết xin liên hệ:
  anh Bùi anh Xuân số máy : +3630 6783679
  chị Phạm Thị Hương, (văn phòng vé GLOBE AIR GROUP) +3630 2390932
  Thay mặt BCH
  Đinh Quốc Minh

  Vậy đề nghị mọi người, trong thời gian chuyển đổi này, trước khi buôn dưa lê, nên hỏi trước người kia có cùng mạng không nhé.
 • #312 Ký danh: Chấm dứt đi

  24-02-2012 17:21

  Mọi người đừng mang chuyện ÔNG CHU ra bàn luận ,tranh cãi nữa. Ông Chu bây giờ làm gì còn tí tư cách nào mà Đại diện cho ai, chỉ tổ chuyện này sang chuyện khác cãi nhau mất thì giờ.
 • #311 Ký danh: Tiêu đề

  24-02-2012 16:58

  Tôi thấy rằng Ai theo đạo gì thì kệ người ta đấy là cuộc sống riêng của mỗi người. Ở đây chúng ta chỉ bàn về những vấn đề của cộng đồng không nên mang chuyện Đạo ra bàn luận ở đây. Lưới trời lồng lộng ,làm điều thất đức thì chạy đâu cho thoát, các ban cứ yên tâm trời cao có mắt cả đấy Vn có câu Người hại không bằng Trời hại Ai hay ai dở không qua mắt Ngài được đâu.
 • #310 Dân quê chân đất.: Làm công đức.

  24-02-2012 10:14

  Có những người toàn đóng tiền với số tiền rất nhiều vào công đức, như xây chùa, cứu đói....hỗ trợ cho nhiều nơi nhưng trên thực tế thì lại lén lút làm những chuyện động trời như mua hàng ăn cắp, thớ nợ của người quen, cho vay nặng lãi, xiết nợ dã man, dựng chuyện bia đặt, ăn không nói có, săn si thù dai với tất cả mọi người, lợi dung danh tiếng của các NGÀI để dọa nạt những ngườii yếu bóng vía. Chuyện như thế này chỉ tòa án lương tâm mới phán được và Trời cao đất rộng sẽ soi xét sáng tỏ thôi. Chứ người trần mắt thịt thì thật khó mà vach trần được bộ mặt đó. Người ta có trình độ mà, âm mưu của người có trình độ thì làm sao ai địch nổi.

  Theo nguồn tin của danque.com
 • #309 Ký danh: Ký danh

  24-02-2012 05:10

  Tiêu đề của người viết sai lỗi chính tả ký danh là đàn bà nhưng không phải là đàn bà rồi NỘ hết cả rồi.
  Hôm qua nghe tin giật mình có đứa cướp nhà bank giết chết mấy mạng người nhưng önéletrajz lại từng là người thường xuyên theo một cái đạo gì đó, tóm lại là có theo đạo. Ai chắc rằng trong những người cũng theo đạo gì đó nhưng làm những viễc chẳng đạo tý nào. Đàn ông Việt có người xấu, người tốt nhưng phụ nữ Việt lại vừa bị chê đấy. Diễn đàn thật hay, loay xoay đủ chuyện. Nói đến tình yêu Việt thì đôi khi còn KINH hơn Tây. Các ông chồng có vợ cặp bồ nhí, các bà vợ cắm sừng chồng. Việt nam mình ở phương diện gì cũng nhất thế giới mà, trong tình yêu cũng vậy, Tây phải gọi bằng cụ. Chưa kể đến những vụ đánh ghen, Tây mà thấy thì nó vãi luyện các mẹ. Mời các bạn tìm cuốn sách do ông Michel người Mỹ viết về những tật xấu của người Việt thì...khỏi phải bàn, mất thời gian.
  Thôi, cứ chuộc tội bằng cách ngồi nghe các thầy giảng, tin hay không tin tùy ở mỗi người.....
 • #308 Ký danh: Gửi 301 ký danh-phụ nữ Vn

  23-02-2012 21:45

  Bạn nói rất đúng .Tôi đồng ý với ý kiến của bạn .Anh Chu bây giờ mà làm đại diện cho bà con thì chắc là dân Hung cho là cả cộng đồng Vn ở Hung toàn là lũ Buôn người thì chết dở.
 • #307 Ký danh: Ky danh

  23-02-2012 21:39

  Ôi, nộ tẩy nộ tẩy...NỘ hết cả cứ tưởng người viết sai nỗi chính tả nà đàn bà nhưng theo mình không phải nà đàn bà mà nà đàn gì nhẩy...nhưng cũng không phải đàn ... đâu :-)) light, light cái gì.
  Hôm qua vừa nghe tin, công an vừa bắt được tên giết người, cướp nhà băng, điều ngạc nhiên nà anh ta từ nhỏ đến nớn đèu đi vào nhà thờ vào chiều chúa nhật...
  Đúng nắm , ai mà đen đen tối tối nà không gặp may bao giờ.
  Mấy em cho mấy ông chồng cắm sừng cũng bị tội lặng và mấy anh nừa đảo vợ con cũng lặng nắm nà tội, rửa đi nhé. Việt nam mình còn model chuyenj chăn gối Tây phải gọi bằng cụ, thật là e...z...o..ti..kuss :-))
  Người người có bồ nhầ nhà có GOND, vãi luyện
  Nếu những câu trên làm ai không vừa lòng thì ta đấu nhau nhé, chợ đang ế nắm, chẳng bán được gì cả. Thời gian nhiều vô kể.
 • #306 BÓNG.: Đàn ông đi ăn nem thì đàn bà cũng phải đi ăn phở.

  23-02-2012 14:22

  Các ông đàn ông thường ích kỷ, gái gú thì không cảm giác thấy sao, thậm chí cứ sĩ diện với phụ nữ bên ngoài...Chỉ những ông đàn ông đã và đang và sẽ có ý gái gú thì mới bị vợ cho cắm sừng, chứ còn tự dưng tử tế hiền lành chả có vợ nào mà ngu để đeo thêm sừng cho mệt.
 • #305 Ký danh: Gửi chị em phụ nữ.

  23-02-2012 18:41

  Gớm quá chị em phụ nữ ,Đúng là vừa được ăn vừa được chê. Thử hỏi trên thế gian này từ xưa tới nay có Ông mày râu nào về nhà mà không ít nhiều Mặc váy. Ông nào thử tinh tướng xem chị em cho ôm chăn ngủ mình là đầu hàng hết. Đến cả Thủ tướng. TỔNG bí thư về đến nhà còn phải .....nữa là cánh đàn ông chúng tôi. Nói thật nhé chúng tôi chỉ sợ các bà cho MỌC SỪNG mà thôi lúc đó đi đâu cũng chỉ muốn che mo vào mặt. các bà làm gì thì làm riêng khoản ấy tránh xa cho anh em tôi còn dám ngẩng mặt lên nhìn mọi người.
 • #304 Phật tử.: 302 +ký danh

  23-02-2012 17:37

  Các thầy đã giảng; tin hay không là tuỳ ở mỗi người nhưng không được mang Đạo PHẬT nói riêng và các đạo khác nói chung ra đùa cợt, chế nhạo, phỉ bàng. Ai phạm phải không những bản thân họ phải bị đầy vào Địa ngục không khi nào ra khỏi mà đến 3 đời con cháu sau này còn phải chịu Quả báo. Mong mọi người khi phát ngôn nên cẩn trọng.
 • #303 HÁT: HÁT

  23-02-2012 13:28

  A..A.. Chúng mày lại ...

  Cắt.
 • #302 ký danh: Tiêu đề

  22-02-2012 18:32

  Theo tôi hội trưởng hội doanh nghiệp phải là một người đàn ông thực sự. Chứ không phải kiểu đàn ông nhưng mặc váy. Tôi thấy anh Chu được người nào đó đã kiểm tra và không biết là họ nhầm lỗi chính tả viết sai hay họ có ý công nhận anh là đàn ông thật sự thì điều quan trọng ở một người đàn ông anh Chu đã có rồi. Làm công tác cộng đồng rất cần sự cởi mở và vui vẻ nhé, chứ đi ngoại giao mà tưởng là vào chùa thì eo ôi...
 • #301 Ký danh: Phụ nữ VN

  22-02-2012 10:58

  Anh C*U (Cu) đối với phụ nữ chúng tôi khá hấp dẫn. Có tiền, ăn chơi và khoẻ (như bác NĐ Mạnh)... và anh khá hào phóng trong các cuộc chơi của cộng đồng. Do đó, anh thật xứng đáng là chủ tịch Hội doanh nghiệp... nếu như.. không có vụ đưa người ra toà án Hung và anh cũng là bị cáo.
  Anh Cu dính vào lao lý, mặc dù vụ án chưa biết thế nào, nhưng là vết nhọ cho anh Cu và cho cả cộng đồng tại Hung. Đại sứ quán ăn rồi, nay há miệng mắc quai, nên chẳng dám ho he gì đâu. Hơn nữa họ chỉ ở đây có 3 năm, nên cần phải nhanh chóng hoàn vốn đầu tư lo lót sang bên này rồi tếch. Chúng ta mới ở lại cùng nhau lâu dài.
  Anh Cu nên tự xin ra khỏi chức chủ tịch và giúp đỡ Hội cùng chị em chúng tôi như ở hậu trường (không phải cửa sau đâu).
  Mong anh Cu vì cộng đồng và danh dự cá nhân mà suy tính.
 • #300 QUÀ TẶNG: 8-3-2012

  22-02-2012 14:41

  Đúng rồi, anh Chu cởi mở vui vẻ, anh đang chuẩn bị tặng phụ nữ nhân dịp 8-3 tiết mục múa đặc sắc. Anh Chu MUÔN NĂM!
 • #299 Ký danh: ký danh

  21-02-2012 23:37

  291 ơi có cần địa chỉ của mấy người có nhiều thời gian rãnh rỗi không, mình cho một mớ. phần thì tuổi cao đã được cấp thẻ về hưu, phần thì khủng hoảng kinh tế đang rãnh vì không biết làm gì.
  Trình độ gì nhỉ, trình độ để mở lớp dạy ai vậy.
  Tiếng Hung thì bác đại sứ làm to nhất cũng đâu có biết tiếng hung?
  Càng đọc càng thấy luẩn quẩn, khéo thành hội lẩm cẩm thì ...buồn nắm!
 • #298 Bình: Anh Chu

  22-02-2012 05:23

  Anh Chu là con người vui vẻ, cởi mở, quần chúng, dễ gẩn gũi.
  Anh vẫn xứng đáng với cương vị chủ tịch.
 • #297 HỘI ĐOÀN: SỬA ĐỔI

  22-02-2012 01:40

  Bác 291 nói đúng quá. Các bác ơi chúng ta tìm những người xứng đáng để bầu vào BCH HDN đi, nếu lần này các bác không sửa đổi lại hội đoàn thì không biết đến bao giờ mới đổi mới được đây hu..hu.....
 • #296 muc do: v/d thu le fi ko dung cua DSQ

  21-02-2012 18:12

  De nghi cac hoi o HUNG nen nghi den ba con cua minh, ma hay len tieng voi DSQ giup cong dong lay lai cong bang vi dong tien lam ra duoc la mau, la nuoc mat, la mo hoi v.v v
 • #295 dan intenẹt.: Ai tot hon ai?

  21-02-2012 17:37

  Anh CHU TỐT HƠN BH.
 • #294 chi em.: Anh CHU

  21-02-2012 17:33

  Anh CHU nhin ben ngoai dep trai hon anh tren bao nay.
  sap ngay phu nu 8/3. Anh CHU khong biet co den gop vui voi chi em khong ta. Nho nhung lan hoi he Anh CHU toan chieu dai nhung man nhay mua hap dan dep mat hoanh trang, cong nhan tinh anh THAO. Tot gap ngan lan may ong khac.
 • #293 Thanh Bình: Chủ tịch Hội doanh nghiệp

  21-02-2012 14:48

  Chủ tịch là người hiểu biết cộng đồng doanh nghiệp tại Hung. Biết tiếng Hung và người có đầu óc tổ chức, không vụ lợi cá nhân.
  Không cần phải kinh doanh giỏi, nhiều tiền. Người nhiều tiền chưa chắc đã là do kinh doanh giỏi và ngươc lại, người kinh doanh tốt nhưng không gặp may chưa chắc đã nhiều tiền.
  Nếu bằng tiền thì mang chức chủ tịch ra đấu thầu.
 • #292 Nội chợ: Chủ tịch Hội doanh nghiệp

  21-02-2012 13:23

  Chủ tịch Hội doanh nghiệp phải biết tiếng Hung, có trình độ, làm kinh doanh giỏi, nhiệt tình tham gia và đóng góp cho cộng đồng, có uy tín với Việt nam và Hungary.
 • #291 Gop y : BCH HDN MOI.

  21-02-2012 16:57

  Để lấy lại uy tín và hình ảnh tốt đẹp trong con mắt bà con thì BCH HDN mới cần có những tiêu chuẩn sau:
  1:Những người trong BCH phải là những người có tư cách đạo đức trong sạch Chưa có Vết gì. Tranh tinh trang Binh moi ruou cu thi cung chang giai quyet duoc gi.
  2;Phải Biết tiếng Hung
  3;Phai co trinh do
  4;Neu co nhieu thoi gian ranh roi la tot nhat
  Vi vay ba con khi gioi thieu hay lua chon can chu y den nhung tieu chan nay ..

 • #290 Dân chợ thôi: 277 hóng hớt: Pofátlan@@@

  21-02-2012 09:53

  277 không ngờ bây giờ mới phát hiện ra đội tennis có 277 là dòng giống của lão CHƯ BÁT GIỚI bà con nhẩy.
  Miếng ăn là miếng nhục 277 có thủng bao giờ chưa?
  Hôm giải tennis đồ ăn tây ta đầy ắp còn thừa bừa phứa chứa chan, mọi người có mặt hôm ấy chả ai kêu ca, chả hiểu cái bụng dạ của bạn bao la cỡ mấy mà vẫn thấy đói à?
  Đúng là dỗi hơi xấu bụng, không còn gì để nói cố tình đem chuyện ăn uống ra đây để nhằm bôi xấu người khác.
  277 bụng dạ toàn ....
 • #289 Đội tennis BP.: Gửi 277.

  21-02-2012 08:41

  277@ Tôi biết bạn cũng khá giỏi môn tennis? Nhưng chắc chắn một điều đã chứng minh bạn quá giỏi môn thể thao NÉM ĐÁ GIẤU TAY và CHỌC GẬY BÁNH XE nữa.
 • #288 BÁC ĐẠI SỨ: GỬI

  21-02-2012 13:42

  Cháu gửi bác Đại Sứ :
  Cháu muốn giới thiệu với bác về những người có thể đứng trong BCH của Hiệp hội và HDN :
  1- Chú San
  2- Anh Thuần
  3- Chú Phong
  4- Chú Tuấn Thủy ( TTCA)
  5- Anh Dương
  6- Anh Mẫn
  7- Anh Khánh
  8- Anh Tuấn Anh ( TTTL )
  9- Chú Hoàng
  10- Cô XOA ( Sárga bufé)
  11- Cô Long Vượng ( Sárga bufé )
  12- Ânh Quang Tàu
  13- Chú Thành Nông
  14- Anh Minh Hợp
  15- Cô Đông Xuân
  16- Cô Bình Chương
  17- Cô Hạnh
  18- Em Hường SV (định cư tại Hung).
  19- Chú Dàng
  20- còn một chú ở trong phố cháu chỉ nhớ mặt nhưng kho nhớ tên, chú chuyên kinh doanh hàng văn phòng phẩm ạ.
  Cháu cám ơn bác ạ.
 • #287 ký danh: ký danh

  21-02-2012 06:55

  Cứ tưởng đàn bà ồn ào chứ :
  Cánh đàn ông Việt giỏi ỒN ,
  Định làm mấy câu thơ nhưng hồi đi học bạn giỏi văn nhắc mình:
  Làm thơ phải tránh vần ỒN
  Không thôi cuộc sống nó ..ỒN xồn cả lên.
  Nghĩ đến đây em xin Trần văn Lui

  Mỗi cái chuyện tầm thường này mà từ tổng bí thư đến dân ngu lên đây hầu chuyện vây? Bảo Xuân Bắc vào đây lấy tài liệu đóng Táo quân cho tết năm sau đi. Bán bản quyền được bao nhiêu tiền ủng hộ bão lụt, năm nay khỏi quyên góp!
  Thôi, vì hôm vừa rồi vừa được các thầy sang giảng dạy, vì thương đồng loại vào đây thức tỉnh chứ cứ cái đà này e...say
  hai mươi năm về trước không có hội đoàn chắc chết cả rồi hay sao mà bây giờ thèm hội đoàn thế. Có hội đoàn OK thi tốt, không có thì các con chiên vẫn phải đi cày sao không nghĩ ra điều này mà thở cho thông:
  Thế mới biết có học cũng như thằng không có học!
 • #286 Dan tennis: XIN LOI 227 VI VIET NHAM SO 277

  20-02-2012 21:23

  Càng đọc số 277 viết tôi càng đảm bảo với bà con là loại người này chuyên gia trục lợi, xấu tính bẩn bụng chỉ muốn khôn ăn nguời, tiền nong không sòng phẳng nên chắc vài lần bị nhắc nhở cho nên mới cú trả thù vào đây viết bậy, nhục mặt thế không biết. Chắc chắn trong hội tennis sẽ cũng đoán dược cái mặt đó là ai rồi? không cần dí chuột để kiẻm duyệt như bạn số 280 nói đâu nhỉ, hi hi, 277 ơi đã thấy nhục mặt chưa???? lần sau có muốn chửi ai, bêu xấu ai thì lựa người dở hơi mà chửi nhé, động vào người tử tế nói láo thiên hạ nó vạch mặt ra đấy, ha ha đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm câu này mình khoái!
 • #285 V.T.Đ.: Các bác BCH Hiệp hội đâu rồi.

  20-02-2012 20:29

  Tóm lại bây giờ ai cũng thấy là BCH HDN cả 3 ông Chu ,Thuỷ ,Minh đều mất hết uy tín với cộng đồng cần phải thay đổi .Nếu 3 ông ấy không chịu từ chức thì Hiệp hội Người Vn đứng trên HDN phải có trách nhiệm đứng ra giải quyết chuyện này không nên để tình trạng này kéo dài.Đến giờ phút này mà Sứ quán vẫn không có ý kiến gì thì các bác trong BCH Hiệp hội phải lãnh trách nhiệm này thôi nếu không thì bầu các bác ra để làm gì .chứ cứ để bà con chuyện này chuyện nọ mãi thì oải quá .
 • #284 Tôi nói: Xin lỗi

  20-02-2012 23:54

  Cái anh chị gì tên là Tiểu nhân ấy ơi. Tôi cũng chỉ mới vào đây đọc mới 3-4 hôm nay thôi. Tôi mới chỉ nói đùa một câu, mà chị bạn tôi ngứa tay viết vào đây. Mà chị ấy mới chỉ viết có một lần mà đã có người góp ý. Tôi thấy đúng và bắt chị ta viết lời xin lỗi ngay. Chúng tôi có chửi bới anh Bình làm gì? Lúc nào? Chúng tôi mải làm ăn, không quan tâm đến Hội hè, nhưng đứa em họ tôi cũng là hội viên HDN, cũng đi dự Đại hội. Ai như thế nào, đã làm gì, vì sao nó cũng nói hết. Chuyện anh Bình như thế nào chúng tôi cũng biết hết. Nhưng sao Tiểu nhân lại nói chúng tôi chửi anh Bình? Các anh ấy mà đoàn kết thì có thể làm được nhiều việc lớn. Trước hết là lợi cho các anh ấy. Sau là chúng tôi có thể được nhờ. Một lần nữa xin lỗi anh Bình Hà vì câu nói đùa của tôi. Nếu Tiểu nhân thấy bị xúc phạm thay cho anh Bình Hà, thì tôi cũng xin lỗi luôn. Chúng tôi cũng chỉ muốn cộng đồng ở Hung này được sống hòa bình, môi người nhường nhịn nhau một tý.
 • #283 hội tennis: @277 là con người xấu tính.

  20-02-2012 16:59

  Bà con cần lên án số 277 vì con người này đang có âm mưu xấu phá cộng đồng.
  Tôi đoán là người này vì bẩn tính nên đã bị VẠCH MẶT NÊN CAY CÚ HA HA, NHỤC QUÁ HÈN QUÁ phải vào đây chơi bẩn.
 • #282 dan tennis.: 227 hóng hớt vô duyên vô học vô tâm

  20-02-2012 16:52

  227 ơi, bạn sống như lợn, bạn chét cũng sẽ như lợn, rồi bạn tái sinh cũng thành lợn.
  Không còn gì để nói với bạn nữa.
 • #281 Nói thẳng .: Trả lời 276# MỌI NGƯỜI .

  20-02-2012 16:31

  Tôi không nghĩ chị là giáo viên như chị nói bởi vì ở trường Sư phạm điều đầu tiên dạy cho các giáo viên là ĐẠO ĐỨC, chắc chắn họ không dạy chị mang tư cách của người vắng mặt không quen biết ra chế nhạo. cũng may mà chị ra chợ bán hàng không đi dạy học nếu không các êm học sinh của chị sẽ như thế nào? mà tôi thấy giọng văn của chị quen quen hình như chị làm Cán bộ cộng đồng hay sao mà am hiểu chuyện HỘI ĐOÀN thế nhỉ? lần sau có bênh ai thì cũng nên cẩn thận đừng có nhắm mắt nhắm mũi vào bênh kể cả xúc phạm đến người khác như thế. NHÀ GIÁO hai tiếng ấy vẫn thiêng liêng đấy chị đừng nằm trong số những người bôi bẩn vào. Tôi không thân Anh Bình nhưng biết Anh ấy là người Có Tâm làm được nhiều điều tốt đẹp cho bà con nay thấy chị và một số người khác mang ra nói láo, bỡn cợt nên nóng mắt nói cho chị biết vậy thôi.
 • #280 Người quen anh Thuần.: 277 hóng hớt: Pofátlan @.

  20-02-2012 16:27

  Đọc bài của bạn viết là hiểu ngay cái lòng gan của bạn rồi, tội nghiệp cho cái thói đời ghen ăn tức ở, con người ta đàng hoàng thẳng thắn, thành đạt trong công sức lao động miệt mài cũng bị những kẻ tiểu nhân như bạn viết bài chọc chơi. Tôi tin có bề trên, chỉ có cõi trên mới chứng được những người có tâm, và những người bạn thân thiết mới đủ thời gian để đánh giá về nhau, tôi tin là những ai đã quen thân, hoặc đã cùng cộng tác làm việc cộng đồng nghiêm túc thì đều khen ngợi anh Thuần, cộng đồng này rất cần những con người như Anh Thuần. Tôi không hiểu bạn HÓNG HỚT khi cố tình ăn không nói có cho ngưòi ta như thế có nghĩ là có tội không? Bây giờ thì chưa đâu bạn ạ, ông trời có mắt cả đấy không bỏ qua cho những con người lòng gan dạ thú như bạn đâu hay cẩn thận " Đời cha ăn mặn đời con khát nước"
  Hay là bạn quá thèm nhận cái chức chủ tịch CLB đó???
  Tôi nói cho bạn biết là bạn ko dấu mặt đc đâu, có cần tôi lôi cả họ tộc nhà bạn lên đây ko? bản đồ cả thế giới mà tôi chỉ cần dê chuột còn biết được từng địa danh số nhà nữa là, hốn hồ chuyện này quá nhỏ.
  NGU CÒN TỎ RA NGUY HIỂM là cái mặt bạn đó.
  Bạn thuộc vào diện ngưòi: ĐÃ XẤU LẠI CÒN XA, ĐÃ SI ĐA LẠI CÒN XÔNG PHA HIẾN MÁU.
  Về nhà nằm ngủ tĩnh tâm mà lo sám hối đi cho con cái nó đỡ lãnh hậu quả của cha mẹ xấu bụng, bẩn tính.
  Tôi nghĩ là ngoài một mình bạ ra thì trong cộng đồng sẽ chả có ai mà lại đi nói năng ngu xuẩn như bạn, cộng đồng đang cần những người tốt, bạn có ý gì mà đi nói ba lăng nhăng để nhằm hạ uy tín của người khác, để ngưòi ta tự ái mà bỏ dở công việc cộng đồng, những ngưòi như bạn cần thanh lọc ra ngoài phạm vi cộng đồng.
 • #279 Nói thẳng: Lỗi thường thì không nên chấp nhặt .

  20-02-2012 15:53

  277# Tôi nghĩ không nên đánh đồng trường hợp của đồng chí Thuần với hai đồng chí Chu và Minh. đồng chí Thuần tuy nóng tính nhưng ngay thẳng và không làm điều gì vi phạm pháp luật, làm xấu mặt cộng đồng như đồng chí CHu hay gây tai tiếng như đồng chí Minh. Cái khuyết điểm của đồng chí Thuần còn sửa được chứ hai đồng chí kia làm sao mà lẩy lại DANH DỰ trong mắt Người Hung và bà con được.
 • #278 Ký danh: Ky danh

  20-02-2012 19:19

  Tôi luôn kính nể những người có học, nhưng do cuộc sống bươn hải nhiều nên được gặp gỡ một vài đối tượng có học đáng ghê sợ, ở Hung số người có học nhiều so với hai trường hợp có học làm tôi phải gườm:-((
  Có câu chuyện tôi được nghe chính ở Hung: có một gia đình nọ bà vợ làm nghề buôn bán, suốt cả ngày ngoài chợ bươn chải lo cho cuộc sống gia đình, còn ông chồng cả ngày chỉ lo việc sách vở, ông đã học được rất nhiêu bằng tốt nghiệp nhưng ông vẫnmuốn học tiếp. Hầu như toàn bộ thời gian ông chỉ lo cho việc nghiên cứu, không có thời gian cho vợ và con.
  Một hôm đi làm về lúc vào phong vệ sinh, ông trố mắt ngạc nhiên vì tất cả các bằng khen và bằng tốt nghiệp của ông được dán xung quanh tường. Lúc này ông đã hiểu ra rằng kiến thức của ông đã không giúp gì được vợ con ông.
  Thêm trường hợp thứ hai: có anh tốt nghiệp trường Müszaki ,sau khi ra trường anh cũng kiếm tiền bằng cáchbuôn bán ra chợ mua hàng của những người không có học đem về cửa hàng bán có tí tiền rồi anh ta luôn phát ngôn: Đồ đứa không có học, anh luôn coi thường người khác nên những người có học họ cũng đâu có tôn trọng anh. Người không có học bị coi thường còn buồn chứ người có học mà bị coi thường e buồn hơn.
  Trong cuộc sống, nếu bảo có học là thông minh thì hoàn toàn không đúng.
  Trong công việc cộng đồng, cần người sáng suốt và có tâm, chứ không cần người có học mà vô liêm sỉ. Những ai có học ở lại trường mà nghiên cứu, mà dạy học. Chứ có học mà cũng như người không có học thì buồn cho người đẻ ra mình lắm!
 • #277 hóng hớt: Pofátlan

  20-02-2012 17:38

  Anh 264 Ngu dân ơi, anh mâu thuẫn với chính bản thân mình rồi !Anh Thuần chủ tịch CLB còn pofátlan hơn anh Chu và anh Minh nhiều lần mà vẫn còn ung dung làm chủ tịch, hơn nữa, lần đầu tiên đứng ra tổ chức giải đã không ra gì( bữa ăn liên hoan giải quá tồi) . Thế thì anh Chu và anh Minh tại sao lại phải từ chức chứ ?Tôi còn nghe rất nhiều thành viên của CLB tenis nói là cần phải tổ chức đại hội trước thời hạn để bỏ phiếu lại "mời anh Thuần xuống": Đưa được ông ấy lên thì cũng cho được ông ấy xuống.
 • #276 MỌI NGƯỜI: Cảm ơn Góp ý

  20-02-2012 11:21

  Cám ơn #274 đã góp ý. Đúng vậy tên chúng tôi cũng không phải MỌI NGƯỜI, mà chỉ là mấy người có quầy xung quanh tôi thôi. Chỉ có tôi là biết chút máy tính vì đã từng là giáo viên giảng dạy ở nhà, lương không đủ sống. May được thằng em đưa sang đây và nhờ sự chăm chỉ làm ăn nên cũng khấm khá. Trời lạnh, khách ít, rỗi hơi, nhờ có internet của Doanh Nghiệp chúng tôi cũng đọc tý tin tức cho giết thời giờ. Chúng tôi cũng chỉ muốn góp vui tý thôi và xin lỗi các bác nhé. Tôi cũng thay mặt cho những người xung quanh tôi xin lỗi anh Bình Hà nhé. Ý là mọi người nói rằng cộng đồng ở Hung tuy bé nhỏ nhưng có được những người tài giỏi giúp những người như chúng tôi, sang sau, không được học tiếng Hung, chỉ biết bán chợ thôi. Chúng tôi cũng biết rằng để có được kết quả như bây giờ phải có công sức của tập thể HDN. Tôi cũng nhờ thằng em tôi hỏi kỹ thông tin về HDN, chúng tôi cũng được biết rằng ngoài Ban chấp hành các anh ấy còn có công ty Cửu Long nữa đấy. Các anh ấy lập ra để thực hiện rất nhiều dự án và sáng kiến hay lắm mà các Hội doanh nghiệp ở các nước phải sang học tập đấy. Những dự án của Hội DN Tiệp cũng học từ các anh bên HDN Hung đấy. Các thành viên trong công ty đó đã đóng góp rất nhiều cho hoạt động của HDN và cộng đồng. Vây tôi thay mặt các bà con xung quanh tôi xin cám ơn các anh trong BCH và công ty Cửu long tôi cũng xin liệt kê cho chính xác. Chúng tôi xin cám ơn các anh Dương, anh Bình, anh Khánh, anh Thủy, anh Chu, anh Minh, anh Mẫn , anh Giàng anh Thành và anh Tuấn. Nhưng chúng tôi cũng buồn khi biết các anh đang giải tán công ty đấy. Thôi thì không làm chung với nhau được thì các anh cũng đừng cắn xé nhau. Các anh đoàn kết thì bà con chúng tôi cũng được nhờ.
  Còn trường hợp của tôi đây, mặc dù có thằng em học ở đây nhưng thời gian đó giấy tờ khó khăn không không làm được giấy mời nên nó phải đưa tôi qua Nga và Ucraina, rồi mượn hộ chiếu của người giống tôi đưa tôi qua đây bằng đường tầu hỏa. Năm tháng trôi đi, làm ăn chăm chỉ tôi cũng hợp thức hóa được giấy tờ và đưa cả gia đình sang. Cho đến giờ và mãi mãi sau này nữa chúng tôi rất biết ơn cái chị đã cho tôi mượn hộ chiếu đó.
 • #275 Nói thẳng.: Tiểu nhân

  20-02-2012 10:45

  271#.Thôi không cần phải Đánh gió như thế nữa. té ra từ trước đến giờ chửi anh Bình chỉ vì sợ anh ấy quay lại làm Hội trưởng HDN. Nhưng theo tôi nghĩ không phải sợ quá như thế đâu vì anh ấy đã chán không làm nữa thì mới Từ chức, bây giờ thối như thế này thì anh ấy dây vào làm gì.
 • #274 Người không liên quan: Góp ý

  20-02-2012 07:54

  #271 „MỌI NGƯỜI” thân mến!
  Chúng ta không nên so sánh kiến thức học hành, hoặc sự thông minh. Vì nếu như bạn suy nghĩ, dựa vào bằng cấp để đánh giá sự thông minh thì chị Hương thông minh hơn (>) anh Bình Hà, anh Bình Hà thông minh hơn (>) anh Chu, như vậy theo toán học chị Hương thông minh hơn (>) anh Chu. Tại sao anh Chu không nhường luôn chức chủ tịch cho chị ấy? Công việc của Chủ tịch HDN đâu phải là đứng ra làm dịch vụ giải quyết điện thoại? Để có được một thuê bao tốt như bây giờ phải có sự đàm phán khéo léo của anh Dương, anh Bình Hà.
 • #273 PLAY DÂN: RÔM RA QUÁ

  19-02-2012 23:52

  CÁC BÁC ƠI CỐ LÊN! GẦN 300 COMMENT RỒI ĐẤY!!! HAJRÁ HDN!!!!! HDN MUÔN NĂM!
 • #272 Langthang: Lệ phí đổi hộ chiếu mới

  19-02-2012 15:55

  Lệ phí đổi hộ chiếu mới Cục lãnh sự Bộ ngoại giao qui định thu 70USD. Tại sao sứ quán việt nam tại hunggary lại thu 25.000ft(tren 110 USD). Không cấp biên lai ghi rõ số tiền cho người nộp tiền. Bộ ngoại giao ghi rõ sẽ kỷ luật cá nhân hoặc tập thể nào thu nhiều hơn 70 USD.

  Hội người Việt nam tại hungary nên giúp cộng đồng người Việt làm rõ vấn đề này với sứ quán. Đó là quyền lợi thiết thưc nhất.
 • #271 MỌI NGƯỜI: ĐT Hội Doanh Nghiệp

  19-02-2012 10:56

  Anh Minh ơi! Tôi cũng là một trong những MỌI NGƯỜI , nhưng tôi và những người xung quanh tôi không có thắc mắc gì cả. Không hiểu ai dám lấy tên MỌI NGƯỜI để viết lên đây?
  Chỉ có mấy người hỏi chị Hương là ai, chính tôi cũng không biết. Nay thấy anh viết và tôi cũng tìm hiểu thêm. Được biết chị ấy học cùng năm anh Bình Hà. Mà chị ấy học giỏi nhất năm đó nên được ở lại làm nhiên cứu sinh. Mấy người quen tôi nghe vậy đã thốt lên: „ nay nghe anh Bình nghỉ hưu không tham gia công tác Hội nữa nhưng có chị Hương tài giỏi, thông minh hơn anh Bình giúp bà con làm điện thoại thì còn gì bằng nữa”.
 • #270 Đinh Quốc Minh: Trả lời #266 phần tiếp

  19-02-2012 16:19

  Chắc vì tôi viết dài qua nên Vietinfo bỏ sót đoạn cuối:

  Trong thời gian đó tôi đã hỏi nhiều người xem có ai nhận làm cộng tác viên của HDN bổ xung cho Xuân không. Chỉ có chị Hương nhận lời và BCH cũng đồng ý, mà chị Hương dùng 2 văn phòng để tiếp bà con. Vậy việc này có hại cho ai? Tất nhiên công việc của Xuân sẽ giảm đi. Nhưng nếu Xuân làm tốt hơn chị Hương thì bà con sẽ gọi Xuân trước chứ????
  Thôi tôi không muốn dài dòng nữa. Nếu ai thấy lợi thì cứ lên gặp tôi. Tôi sẽ bổ xung vào danh sách làm điện thoại.
  Tôi không còn gì để nói nữa và xin chấm dứt tại đây. Tôi sẽ không trả lời các câu hỏi của những người nặc danh nữa.
 • #269 Đinh Quốc Minh: Trả lời #266

  19-02-2012 06:15

  Cám ơn lời nhắc nhở của #266. Nhưng đáng nhẽ gọi điện cho tôi thì #266 lại đưa ra đây. Tôi tưởng chúng ta đã chấm dứt rồi. Nhưng đọc thấy những lời viết của #266 có thiện chí và theo #266 những thắc mắc, và soi mói là của MỌI NGƯỜI, vì tôi tôn trọng MỌI NGƯỜI nên tôi xin trả lời lần cuối ở trên diễn đàn này.
  Vâng tôi đã xem lại những thông báo của HDN sau những lần đăng nguyên văn như sau về thông báo của Hội về vấn đề điện thoại chúng tôi không đăng thêm thông báo gì về điện thoại nữa:
  THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐIỀU HÀNH MẠNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
  Để phục vụ nhu cầu điện thoại di động của Cộng đồng, duy trì và phát triển mạng Điện thoại trong đó miễn phí các cuộc gọi giữa các số trong mạng của HDN, Câu lạc bộ Thăng Long và Đại sứ Quán Việt nam, BAN CHẤP HÀNH HỘI DOANH NGHIỆP đã họp và ra quyết định sau:
  Phụ trách và điều hành mạng: anh Đinh Quốc Minh
  Trực tiếp giải quyết công việc: anh Bùi Anh Xuân và chị Phạm Thị Hương.
  Các Doanh nghiệp có nhu cầu mua máy điện thoại, mobile internet, hoặc những công việc liên quan đến điện thoại di động xin liên hệ:
  anh Bùi anh Xuân số máy : +36 306783679
  chị Phạm Thị Hương, văn phòng vé GLOBE AIR GROUP tại 2 địa điểm:
  Kőbányai út 29. EURO SQUARE nhà 239. tầng 1. dt: +36 302390932; +36 302394607
  Trung tâm Châu Á, nhà A, tầng 2. F2.12. đt: +36 306811888; 306165888; 302568888.

  Thông báo tiếp sau đó vào tháng 10 chúng tôi thông báo với bà con Hợp đồng bảo hiểm chúng tôi mới ký được với các điều khoản ưu đãi và đề nghị bà con tham gia với nội dung như sau:
  THÔNG BÁO CỦA HỘI DOANH NGHIỆP
  VỀ VẤN ĐỀ BẢO HIỂM ÔTÔ VÀ TÀI SẢN

  Kính gửi bà con và các doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary.

  Từ nhiều năm, nhằm tiết kiệm chi phí cho mọi cá nhân và công ty, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary đã triển khai được GÓI ÐIỆN THOẠI với các điều khoản hết sức ưu đãi.

  Ðể tiếp nối các hoạt động trên tinh thần giảm thiểu chi phí, mới đây, Hội DN đã thành công trong việc đàm phán hợp đồng bảo hiểm với các đối tác Hungary.

  Cũng tương tự như GÓI ÐIỆN THOẠI, trong GÓI BẢO HIỂM này, bà con và các công ty thể ký kết tất cả các loại hợp đồng bảo hiểm (ôtô, nhà ở, cửa hàng, kho bãi, vv…) với giá rất phải chăng.

  Ðặc biệt, đối với bảo hiểm ôtô là loại bảo hiểm bắt buộc, hàng năm sẽ phải ký lại vào tháng 11, nếu sử dụng các dịch vụ thuộc GÓI BẢO HIỂM của Hội DN, tiền nộp cho năm sau (2012) sẽ được giảm đáng kể.

  Ðể công việc được tiến hành trôi chảy, Hội DN trân trọng đề nghị bà con trong cộng đồng, hãy vì quyền lợi cá nhân và công ty, cũng như quyền lợi của mọi thành viên trong cộng đồng, hãy tích cực hưởng ứng và tham gia GÓI BẢO HIỂM.

  Hội DN sẽ cử nhân viên đến tận nơi để tư vấn và hỗ trợ cho mọi người như trong mô hình GÓI ÐIỆN THOẠI trước đây.

  Xin liên hệ theo các số điện thoại sau để được thông tin, hướng dẫn và trợ giúp về GÓI BẢO HIỂM: 06-30-866-6888 (anh Ðinh Quốc Minh) và 06-30-639-3116 (anh Trịnh Tuấn Anh).

  Đúng, trong thông báo này không có tên của Xuân vì chúng tôi mới đăng tên người phụ trách và tư vấn thôi, tên những người thực hiện chúng tôi không đăng, mà sẽ cử người trực tiếp đến bà con có nhu cầu. Nhưng đây không phải thông báo về điện thoại.

  Tôi có lục lại các sô báo phát hành vào thời gian đó, cũng không có thông báo nào của Hội cả. Nhưng tìm kỹ trong mục quảng cáo của các doanh nghiệp tôi thấy quảng cáo của GLOBE AIR GROUP, và tôi cũng xin lại nguyên văn nội dung như sau:


  Văn Phòng vé GLOBE AIR (VINAFOUR) nhận dịch vụ điện thoại di động của HỘI DOANH NGHIỆP phục vụ bà con: mua điện thoại, làm thẻ, thay thẻ và các dịch vụ mobile internet, internet nhà (T-home). Đề nghị bà con có nhu cầu, xin liên hệ tại 2 địa điểm:
  Văn phòng 1: 1087 Budapest Kőbányai út 29. EURO SQUARE nhà 239 tầng I. phòng 2.
  Chị Hương (Telefon: 0630 2390932; 0630 2394607; 0630 2468888)
  Văn phòng 2: 1152 Bp., Szentmihályi út 167-169 (Ászia Center) nhà A tầng 2. F2.12.
  Chị Thủy (Telefon: 0630 8700962; 0630 6165888; 0630 2568888

  Như vậy đây là quảng cáo của công ty GLOBE AIR GROUP chứ không phải thông báo của HDN. Họ bỏ tiền của công ty ra để trả cho báo chứ không phải HDN chi ra.
  Vì chị Hương không có thời gian đến từng người để giải quyết, nhưng chị cũng là một trong những chủ nhân của GLOBE AIR GROUP trong đó có VINAFOUR . Công ty có 2 văn phòng ở gần nơi bà con tập chung, tiện cho bà con đến gặp. Điều này có hại gì cho MỌI NGƯỜI? nếu MỌI NGƯỜI không thích đến VP , MỌI NGƯỜI có thể gọi cho Xuân giải quyết. Nhưng nếu Xuân bận hoặc đi nước ngoài thì MỌI NGƯỜI tính sao? Vậy thắc mắc của MỌI NGƯỜI dựa trên cơ sở gì?????????????.
  Mặt khác không những HDN không phải trả cho công ty của chị Hương (GLOBE AIR GROUP) một xu nào. Ngược lại trong thời gian qua GLOBE AIR GROUP là một trong những nhà tài trợ tích cực cho các hoạt động của cộng đồng, các hội thao,lễ lết vv... Việc đó có hại gì cho MỌI NGƯỜI???????
  Tôi nghĩ mãi, nghĩ mãi và nhớ lại thắc mắc của #222 SOI MÓI :"Sao ông không để cho Xuân làm mà lại lấy về cho vợ làm, hất XUÂN ra nếu như không có lợi". Hóa ra là do vợ tôi là giám đốc công ty GLOBE AIR GROUP nên SOI MÓI nghĩ như vậy. Vì vợ tôi chỉ dùng điện thoại thôi chứ chưa làm điện thoại bao giờ, chắc SOI MÓI muốn nói rằng chúng tôi có lợi thông qua cổ phần của công ty GLOBE AIR chứ gì?
  Trong thời gian đó tôi đã hỏi nhiều người xem có ai nhận làm cộng tác viên của HDN bổ xung cho Xuân không. Chỉ có chị Hương nhận lời và BCH cũng đồng ý, mà chị Hương dùng 2 văn phòng để tiếp
 • #268 BH: Hoc hoi

  19-02-2012 05:13

  Đến lúc chúng ta nên dừng những tranh luận tai đây va hãy làm cho HDN tai Hung mạnh hơn, các bạn tham khảo HDN Czek mà làm theo
  tham khảo tai đây www.hdn.cz
  -Lam trang web riêng cho HDN
  -Ký cac hợp đồng bảo hiểm, mua, và sửa xe Oto cho rẻ hơn
  -Hợp tác với các Cty nghiên cứu thị trường để giúp DN VN tại Hung
  Thành lập các nhóm mua hàng cùng nhau để tăng khả nang cạnh tranh trên thị trường
  ............
  hy vọng HDN VN tai Hung sẽ cải tổ và
  phát triển sau những thời gian khó khăn này
 • #267 BẦU CHỌN: GIỚI THIỆU

  19-02-2012 02:51

  Về việc làm điện thoại của anh Minh tôi không được rõ lắm, tôi cũng dùng ĐT doanh nghiệp nhưng chưa gặp rắc rối với anh ấy bao giờ. Chỉ có điều tôi đã được nhìn thấy tận mắt là trong những năm gần đây, vợ chông anh chị Minh Hợp đã đóng góp rất nhiều công sức cho cộng đồng trong việc tổ chức Tết và tổ chức Trung thu cho các cháu, mặc dù công việc vất vả nhưng tôi chưa thấy anh chị ấy phàn nàn , kêu ca hoặc có thái độ khó chịu với những người tham gia trong chương trình. Tôi biết trong cộng đồng có những người làm thì ít nhưng lại giỏi tìm cách lấy danh, giỏi đánh bóng tên tuổi. Nghĩ đi nghĩ lại thì những người đó chúng ta phải đáng trách hơn rất nhiều.
  Tại sao chúng ta không củng cố lại Hiệp hội và HDN của mình, người nào đang đứng trong BCH mà không còn đủ uy tín nữa thì hãy tự xin lui, bà con thấy ai có tâm , nhiệt tình với công việc chung thì chúng ta giới thiệu vào. Chúng ta có thể tự giới thiệu những người đó ngay trên diễn đàn này, hãy giói thiệu theo từng khu vực như : TTCA, TTTL, CHỢ TỨ HỔ, khu vực SÁRGA BUFÉ, Kobanyai, khu vực trong phố... nếu đông đảo bà con chấp nhận thì Sứ Quán cũng phải xuy nghĩ về việc này.
  Tôi có vài lời như vậy. Xin cám ơn mọi người.
 • #266 Ký danh.: 255-Đinh quốc Minh-điện thoại HDN.

  18-02-2012 16:30

  Nếu tôi nhớ không lầm thì sau thông báo đó vài tháng lại có một thông báo khác của HDN về vấn đề làm ĐT cho bà con qua Văn phòng du lịch của anh TÙNG TƯ trong đó không đăng tên anh Xuân. Liệu có phải vì thế mà mọi người thắc mắc không, anh Minh thử xem lại xem,
 • #265 Ký danh: 264.NGU DÂN .

  18-02-2012 22:03

  Đưa người sang châu ÂU nếu cho họ công ăn việc làm giấy tờ đàng hoàng thì mới là có công còn đưa họ đi làm nông nghiệp không biết đường về hoặc đứng bán Heroin tại Hung hay biên giới Áo HUNG như báo chí đưa tin là có tội đấy .
 • #264 ngu dan: gop vui

  18-02-2012 11:15

  Rôm rả quá! Vui quá nên tôi cũng muốn góp vài ngu ý cùng các anh, chị!
  Tôi thấy cái Forum này cũng rất hữu ích, chỉ tiếc nó không phải là một trang báo của cộng đồng người Việt tại Hung làm ra!
  Liên quan đến những nội dung ở đây tôi tháy có mấy điểm như sau: Thực tế là anh Thủy, anh Chu và anh Minh đều là những người hết sức tích cực với những công tác cộng đồng, hơn nữa có nhiều sáng kiến và làm việc tốt.Đưa người đối với châu Âu là có tội nhưng đối với Vn thì có lẽ lại là có "công"! Chỉ có điều là sau vụ này thi uy tín của anh Chu đối với cộng đồng cũng như là đối với phía Hung sẽ giảm xuống đáng kể. Vì thế theo tôi anh Chu cũng nên từ chức. Trương hợp của anh Minh cũng vậy thôi. Sau những chuyên như là tự ý mua ĐT lấy tên của các cty khac mà không có sự đồng ý của chủ nhân(thậm chí chủ nhân phải trả cái tiền đó-chuyện này là hoàn toàn có thật !), thì anh Minh cũng nên tự giác mà xin từ chức. Đúng là chúng ta nên rộng lượng " đánh kẻ chạy đi chứ không" đánh người quay lạị", nhưng các anh cũng nên biết là sau những viêc đó thì mọi người nhìn và nghĩ về các anh hoàn toàn khác rồi !
  Bạn khách xa ơi, cái anh Bình Hà đó cũng không "sáng long lanh" như thế đâu !
  Ở Hung còn có một tổ chức mà phó chủ tịch vì bức xúc với chủ tịch quá đã "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" "dậy" cho chủ tịch một bài học. Thế mà sau chuyện đó vẫn cứ ung dung "giữ ghế". Thậm chí đến đại hội thì đi vận động để mọi người bỏ phiếu cho mình và rồi cuối cùng thì cũng làm được chức chủ tịch!!!
  Có vài lời lăng nhăng như vậy, mong các pác góp ý cho !
 • #263 tomi: ung ho

  18-02-2012 16:24

  doc 261 toi thay rat hay , toi ung ho y kien cua anh ... mong su quan can thiep chuyen nay ..
 • #262 Ký danh: >#<

  17-02-2012 23:43

  Muốn nói là:

  Thân gửi anh tài Đinh Quốc Minh,
  Thông minh tài giỏi lắm nhiệt tình
  Bao nhiêu gánh nặng, bao việc khó
  Đối đáp trong ngoài Địch thất kinh

  Cộng đồng người Việt thật là xinh
  Làm gì có chuyện để Tây khinh,
  Khủng hoảng kinh tế ta đều biết,
  Phải sống đẹp lên mới là MÌNH!

  Khổ lắm!!!!
  Trường kỳ kháng chiến ta nhất định thắng, địch nhất định thua!
  Nếu đich nhiều như quân MÔNG thì chính nghĩa sẽ thắng hung tàn.
  Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng,

 • #261 Khách xa.: Vài lời nhận xét.

  18-02-2012 05:10

  Thực ra tôi không sống ở HUNG. cùng mấy người qua thăm bạn cũ ở đây. mấy ông bạn tôi đã viết tham luận rồi. hôm nay tôi cũng tranh thủ vài lời tham gia. qua nghe mọi người đến nhà bạn tôi chơi kể chuyện và hơn cả là qua đọc trên diễn đàn này tôi thấy đây là những bức xúc thật sự của bà con mình chứ chẳng phải có ai xúi bẩy hay xúi giục gì họ đâu. Ai cũng bức xúc về hai ông Chu và Thuỷ tư cách đạo đức chẳng ra gì làm xấu mặt cộng đồng, ai cũng mong Sứ quán là người Đại diện cho bà con ở đây nhanh chóng giải quyết chuyện này. Còn anh Bình Hà tôi nể tính chịu đựng của anh. Nghe một số bài họ chửi anh hết nước hết cái. đổ cho anh đủ thứ chuyện xong cuối cùng lại là do người khác không phải là anh vậy mà anh vẫn không thanh minh tý nào nhưng anh cứ yên tâm qua tiếp xúc với mọi người tôi thấy họ đều rất tôn trọng Tư cách đạo đức của anh, trân trọng những đóng góp của anh cho cộng đồng, chúc bà con Vn ở Hung nhanh chóng đạt được ý nguyện. mong Sứ quán nhanh chóng giải quyết nguyện vọng của bà con để mọi người yên tâm làm ăn.
 • #260 Tomi : Ham huc

  17-02-2012 20:33

  Gui anh vai dong tho voi than nghe ngang phe anh viet cau vi nhieu nguoi moc boi linh tinh?? Tui hoi anh khong co lua sao co khoi?
  2 ong Chu va ong thuy lam xau ca bo mat cong dong viet nam , 2 nguoi dai dien cho nguoi viet ma di buon nguoi lam nong nghiep . ..? Nhu vay theo anh la nguoi tai gioi? Song chan tinh ah .? 2 ong day khong thay xau ho ma van cu den ngoi du ghe vip .. Dung la mat thot ,, ba con oi hay tay chay 2 ong nay di ..
 • #259 Bút tre cùn: Vài dòng

  17-02-2012 13:20

  Thân gửi anh Đinh Quốc Minh
  Xưa nay nổi tiếng thật thông minh
  Theo tớ không nên viết tường trình
  Vì nhiều người móc, bới linh tinh
  Thực sự cộng đồng Hung mình
  Nhiều người tài giỏi, sống chân tình
  Ít ai làm bậy, đẻ tây khinh
  Các cháu học giỏi, tây phát kinh
  Thôi, thời khủng hoảng, giữ lấy mình
  Sức khỏe cho tốt, cộng đồng hòa bình
 • #258 KÝ DANH: AI LÁ AI?

  17-02-2012 02:25

  Thực ra cũng chẳng cần quan tâm đến lời khen hay chê làm gì vì chúng ta sống ở đây cả cuộc đời, ai hay ai dở,ai tốt ai xấu, ai vì cộng đồng bà con họ đều biết hết cả, họ biết rõ hết nhưng không nói ra thôi.
 • #257 WOMAN: Gui anh Minh

  16-02-2012 22:06

  Anh Minh oi, doc nhung dong anh viet tra loi moi nguoi, thay ton trong va phuc anh hon. Nhung theo em thi nhung nguoi soi moi, hay "kiem chuyen", va cha bao gio bang long cai gi nhu the nay thi ko dang de quan tam anh a! Anh thay day, ho het loi anh Chu ra chui, roi den anh Linh, chu Thuy, va chui chan thi ho loi anh ra. Ho cha lam duoc bat cu dieu gi cho cong dong, nhung lai moc may. Ma em thay nhung nguoi ko dam truc tiep gop y voi anh, ma qua mot cai dien dan voi névtelen the nay thi dung la ..... ko co gi de noi. Anh dung mat thoi gian lang phi voi nhung nguoi the nay lam gi....

  Than men,
 • #256 Mừng: Hoan hô anh Minh

  16-02-2012 14:47

  Thời buổi khủng hoảng buôn bán khó khăn cứ cắt giảm được khoản nào là nhà tôi thấy sướng rồi có phải không bà con? điện thoại buôn dưa với nhau suốt ngày nếu không được giá rẻ thì coi VỠ NỢ mất.
 • #255 Đinh Quốc Minh: Điện thoại Hội Doang Nghiệp

  16-02-2012 16:09

  Đúng chung ta nên dừng ở đây. Nhưng tiện thể tôi cũng thông báo luôn cho SOI MÓI và một số người không đọc báo Bạn dường. Sau Đại Hội năm ngoái BCH chúng tôi có đăng thông báo về tên và số đt của 2 cộng tác viên chính của HDN trực tiếp giải quyết chuyên đt cho bà con là:
  1. Bùi Anh Xuân Số đt: +36 30 6783679
  2. Phạm Thị Hương Số đt: +36 30 2390932
  Xuân thì ai cũng biết rồi còn chị Hương chính là Dr. Phạm Thị Hương bạn học cùng khóa với anh Bình Hà. Chị ấy học rất giỏi nên được ở lại chuyển tiếp sinh làm Tiến Sỹ đấy. Vậy SOI MÓI nói tôi hất Xuân ra là vô cớ đấy.
  Từ đầu năm nay giá cước điện thoại của các hãng đt ở Hung đều tăng 10-15%. Nhưng chúng tôi đã thành công trong việc ra hạn hợp đồng mới với giá cước giảm từ 4-8%. Vậy những người dùng đt của HDN sẽ thấy chi phí giảm tiếp.
 • #254 Ký danh: Chuyện bình thường.

  16-02-2012 04:03

  Thực ra chuyện đưa lên báo Hung thì là chuyện bình thường thội. lần xử trước đây còn đưa lên cả TV HUNG nữa. Mà tôi nghĩ nên mọi người nên dừng lại ở đây đi dài tập quá rồi cứ kiểu này chuyện nọ xọ chuyện kia thì đến bao giờ mới tập trung vào làm ăn được.
 • #253 P.Đ.M: 251-DÂN CHỢ.

  16-02-2012 03:38

  251 -Dân chợ. Theo tôi phiên toà xử công khai, trước đó báo chí, radio Hung đã thông báo nhiều lần đây là vấn đề nóng bỏng nên chuyên phóng viên Hung đến lấy tư liệu viết bài là chuyện đương nhiên. Lần xử trước báo Hung cũng đăng đầy lên đấy thôi. Nên chuyện báo Hung viết là bình thường, nghề của họ mà. Nói chung là đánh giá sự việc nên khách quan thì hơn.
 • #252 Trai quang binh : Buon

  15-02-2012 21:16

  Anh minh oi toi van ung ho anh, anh van la con nguoi nhiet tinh trong cong tac cong dong.con anh thuy va anh chu nen ra khoi ban chap hanh de cho ba con duoc thoai mai .. Toi thay co nguoi viet tinh con xau hon anh nhieu, ma kg thay ba con noi chi ca ...? Cach day may nam ah ben cho bon con ho van sam uat, tu nhien co anh ni mua ben cho saga ah cu di noi ben do co nhieu khach to ah ban dc nhieu, the la ai cung lao sang ben do mua, nha no mua don nha kia gia quay cu len vu vu, cuoi cung bo chonben ni keo sang do thanh cho, bon tau vua dc an vua dc cuoi bon vn bom ..neu kg ben saga cung kg thanh cho nhu bay gio ..nghi lai bay gio cung thay buon ah neu ba con nha minh kg keo sang ben ni thi ben ssaga cung kg thay cho nhu bay gio dau ...nghi thay thuong may anh chi em o ben cho te qua.l boi vay anh minh van tot,giup cho nhieu gia dinh dung cac dien thoai cuoc phi re ah .
 • #251 dân chợ.: Chuyện hội đoàn.

  15-02-2012 14:37

  Bạn sống có thể sống được một mình, nhưng khi bạn chết thì không thể chết được một mình, cho nên hội đoàn vẫn luôn là quan trọng. Những ngưòi nào làm công tác nếu không làm được tự khắc thời gian sẽ đào thải để thay người khác. Bà con cứ yên tâm lo làm ăn là chính thời buổi khó khăn khủng hoảng cố gắng giảm bớt căng thẳng.
  Cộng đồng VN tại Hung bé tý tẹo ai cũng biết ai hết cho nên theo tôi vụ này nên chấm dứt tại đây được rồi.
  Cứ vào đây bới móc khuyết điểm của người này người nọ thì chán lắm, nghĩ cho cũng ai làm việc gì chả mắc lỗi trừ phi bạn chả bao giờ làm chuyện gì thì chả có gì để mắc cả.
  Theo tôi anh Minh cũng không cần lời qua tiếng lại trên này làm gì nữa, ai đã ghét anh thì cho dù anh có nói thế nói nữa họ càng ghét, còn ai quý anh tin tưởng anh rồi thì ai nói gì thì họ vẫn bênh anh thế thôi.
  Túm lại anh vẫn còn có nhiều người bênh anh cơ mà.
  Tất cả nên rút kinh nghiệm về sau thôi.
  Nếu mà trách thì đáng trách nhất là cái người nào tung cái bài báo này lên đây, và đưa lên báo chí HUNG.
  Cái ngưòi này chắc hẳn chả có tý gì gọi là tính dân tộc hết. Chắc họ nghĩ là bọn tây nó sẽ nghĩ cả cái dân VN xấu trừ có người đó là tốt? Nhầm to: Bọn tây nó đánh giá là cả tổng thể, châu á VN da vang tóc đen mũi tẹt muôn đời không có ai khác đc, cho nên muón dìm hàng ai ngưòi VN mình với người tây nên tỉnh táo chút.
  Đúng là một con người Dã tâm tàn bạo vô nhân đạo. Cộng đồng nên tẩy chay con người này (Cho đi tu nghìn kiếp cũng không thành gì được)
 • #250 Đinh Quốc Minh: Trả lời Thắc mắc.

  14-02-2012 22:19

  Tôi không phải chạy làm gì, chỉ vì không có thừa thời gian dỗi hơi vào đây.
  Qua các lời viết của Thắc Mắc, tôi xin gọi tên là SOI MÓI cho đúng bản chất hơn. Qua các thông tin SOI MÓI đưa thì chắc là SOI MÓI có dự Đại Hội HDN. SOI MÓI nói đúng, Quỹ Hội lúc đó là 12581133 Ft. Nhưng SOI MÓI hãy xem lại cụ thể là con số này bao hàm những khoản gì? SOI MÓI có nhớ là con số đó bao gồm tiền mặt, những khoản T-mobile đã chuyển rồi mà DN chưa sử dụng hết (még le nem beszélt)cả những khoản T-mobile sẽ phải tính đến hết tháng 6 mà chưa tính. Trong đó có khoản tương đối lớn mà T-mobile đang định chuyển thì anh Bình viết thư lệnh chưa cho chuyển, mãi đến gần đây chúng tôi mới giải quyết được. Nhưng các khoản sẽ thu đó chúng tôi cũng phải tính vào tổng tài sản của HDN. Còn vấn đề chi, chúng tôi theo nguyên tắc rất chặt chẽ, tùy theo mức độ, phải có từ 3 thành viên trở lên đồng ý thì mới được chi. Chúng tôi không phung phí, phá phách tiền quỹ đâu. Mặc dù anh Bình thôi không làm chủ tịch nữa, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng thực hiện những ý tưởng hay có ích cho cộng đồng đề ra ở đại hội trước nhưng chưa thực hiện được. Mà để làm được việc đó thì phải cần số tiền lớn, mà HDN cần thu gom trong thời gian tới. Nếu SOI MÓI muốn biết cụ thể đề nghị gặp BCH.
  Điệu bộ quan tâm của SOI MÓI với công việc của Hội, chứng tỏ SOI MÓI đã từng tham gia công tác cộng đồng. Như vấy chắc chắn tết vừa rồi anh San Phó chủ tịch Hiệp Hội có gửi giấy mời khách VIP cho SOI MÓI. Nếu không đề nghị cho tính danh để bổ xung vào danh sách khách VIP cho những lần sau. Có thể SOI MÓI cũng biết đấy, có rất nhiều khoản chi phí mà kế toán của công ty không chấp nhận thì chúng tôi phải trả bằng tiền mặt. Riêng chi phí lễ tân cũng không nhỏ, năm năy có tới trên 200 khách VIP Tây, ta đến dự tiệc, chưa kể một số người tưởng LIÊN XÔ cung cấp cũng xông vào ăn hôi. Tiền cho các nghệ sỹ, tiền kỹ thuật, ngay cả các bà quét dọn cũng phải có thù lao xứng đáng vì tôi thấy cuối buổi cả Hội trường như một cái bãi rác chúng tôi phải thuê cả container chở rác nữa. Cả mấy anh công an trực ở vòng ngoài. Tôi đính chính lại tiền hội trường chỉ có 730000 Ft thôi, không đến gần 1 triệu như SOI MÓI đã viết đâu.
  SOI MÓI viết là sợ sang năm anh Bình không chuyển tiền thuê Hội trường thì thì sẽ có tết là SOI MÓI mắc tội hạ thấp danh dự của anh Bình đấy. Tôi biết anh Bình sẵn sàng bỏ tiền túi ra để làm chứ chưa kể đây là tiền từ T-mobile. Với tội danh này chúng tôi có thể truy tìm SOI MÓI để nộp cho anh Bình giải quyết đấy. SOI MÓI không biết rằng qua các bài viết của SOI MÓI gửi Vietinfo, chúng tôi có thể tìm ra số IP mà SOI MÓI đang sử dụng, qua đó chúng tôi biết được hãng dịch vụ và người thuê bao internet đấy và danh tính của SOI MÓI sẽ bị lộ ra đấy.
  Thôi nhé, đây là lần cuối tôi trả lời SOI MÓI đấy có gì đến gặp tôi hoặc các anh trong BCH mà kiểm tra. À mà SOI MÓI đã đóng tiền Hội phí chưa nhể, nay chúng tôi không có người đi thu Hội phí đâu, SOI MÓI hãy chuyển vào tài khoản của Hội. Nếu không nhớ số tài khoản tôi sẽ email hoăc SMS cho. Rút kinh nghiệm hồi trước Hội có thuê một cộng cô cộng tác viên để thu hội phí. Khổ cho cô ta mấy tháng trời không thu được của ai, ngoài của mấy ông BCH. May mà tiền đấy vừa đủ trả lương cho cô ta trong vòng 3 tháng.
 • #249 dânđen: Tiêu đề

  14-02-2012 21:33

  Hôm nay ra chợ lạnh buốt mà chẳng bán được gì. Tình hình này mà cứ kéo dài chắc sớm phải bồng bì vợ con về quê mẹ quá ! Tối vào vietinfo xem ý kiến hôm qua củ mình họ có đăng không. Khá bất ngờ là có cả ý kiến phản hồi nữa ! Rất cám ơn anh Dâm quan tâm và đề cao tiểu tử dân đen này. Quả thực tôi đây chưa học xong lớp 12 , nhưng vẫn i-tờ lắm lắm ,viết chính tả còn sai be bét . Cách đây hơn 10 năm ông anh họ nhân dịp về phép thấy thằng em ở quê vất vả , đưa qua đây đi chợ chuyên nghiệp ! Chưa làm trò xong thì tôi đây đâu dám làm thầy hở anh Dâm ? Vì vậy anh không trách và cho phép tôi được cáo từ lời đề nghị của anh nhé ! Còn nếu anh thưc sự quan tâm tới chuyện học tiếng Việt của con anh , tôi mách anh nên đăng kí cho cháu học lớp tiếng Việt chỗ chị Phương Hồng hay chị Diệp . Hè vừa rồi tôi cũng cho con tôi học ở lớp tiếng Việt chỗ chị Diệp dạy. Nói tới chuyện này không thể nào không nhắc tới tấm lòng rất hảo tâm của mấy chị trong quỹ tấm lòng vàng do chị Tô Hà làm nhóm trưởng thì phải. Các chị lo chi từ tiền thuê chỗ học, tiền thù lao thầy cô, tiền sách vở, đi dã ngoại ….và cả quà cho các cháu !
  Anh Dâm lấy tiêu đề : Sợ chết . Không biết có phải ám chỉ tôi không. Nếu vậy thì anh đi guốc trong bụng tôi rồi đấy. Vâng , tôi rất sợ chết anh ạ ! Trên đời này phàm những người thông minh mới không lo chết !
  Qua cách nói của anh tôi dám chắc : anh là tầng lớp rất rất trên tôi. Tôi là dân đen, văn hóa thấp nhưng không lùn . Tiếng Hung mít đặc . Còn anh : phải là người được ăn học đàng hoàng, thậm chí tốt nghiệp trường Tây . Anh đang là người thành đạt !
  Hôm qua tôi viết ra những suy nghĩ rất thật lòng của tôi và của một số hàng xóm chợ của tôi ! Nhưng hình như anh cho tôi giả mạo và là thằng hèn.
  Tầng lớp ít chữ như tôi đây trên nước Hung này khá nhiều . Chúng tôi không đủ trình độ để làm tịt này, tịt nọ . Nhưng chúng tôi rất vui khi mấy năm vừa qua các Hội đoàn tại đây đã cho chúng tôi và con em chúng tôi rất nhiều thứ. Nào là được đón rằm Trung thu, được đi nướng thịt cùng cộng đồng những hôm xem bóng đá, được đón Tết … mà không phải trả tiền gì cả (đóng góp tùy tâm !). Tôi sơ biết được Hội đoàn nào đứng ra lo và chi trả những chi phí cho những buổi đó. Qua báo bạn đường tôi rất cảm phuc nhữn tấm lòng hảo tâm như anh Dương, anh Bình Hà, chị Thiên, anh Thủy , anh Minh và rất nhiều người mà không kể hết ở đây được . Tôi thấy có những lời chê rất hay của vài người ( hay của cùng một người, nhưng dùng nick khác nhau ? ) về cá nhân này nọ. Họ quả là những nhà hùng biện và thóc mách tài ba. Nhưng nếu để họ làm chắc gì đã được như vậy ? Mà nếu họ giỏi thì cũng lên chức tịt nay mai thôi mà !
  Tôi buồn và hổ thẹn cho anh Sờ U là đáng ra anh không nên nhận chức chủ tịt nếu anh đang vướng vào vòng pháp luật ( mà nếu như vậy thì dân đen chúng tôi cũng chả biết vietinfo là gì. ! ) . Tôi mạo muội buôn dưa lê một chút vậy thôi. Mùa này dưa đang được giá lắm !
 • #248 TÒ MÒ.: A BÁC CHU .

  15-02-2012 03:38

  245 # ký danh nghe giọng giống Bác CHu quá .thế bác sang khi nào thế ?//
 • #247 Ký danh: Phi công trẻ

  15-02-2012 02:50

  Thôi ÔNG M*** TUDOS ơi, Ông ham hố công tác cộng đồng làm gì, hãy ở nhà mà canh cái hũm mẻ nhà ông kẻo thằng phi công trẻ *** (cắt- phạm nội qui)
 • #246 BH: Tra Loi VONG#244

  15-02-2012 02:25

  Bạn đã nhầm vì mình chưa làm cán bộ bao giờ cả và cũng không có ý định làm nên không bon chen trong vụ này cả, mình chỉ muốn góp ý để không xảy ra những chuyện không hay với tôi, bạn và cộng đồng VN thôi. Ai có công thì khen, ai sai thì phê bình để rút KN thôi và không có ý xấu gì với HDN cả, chỉ mong HDN phát triển, ít điều tiếng không hay làm chỗ dựa cho DN VN tại Hung.
 • #245 Ký danh: Tiếc cho Bình!

  14-02-2012 17:13

  Các bạn ạ! Tôi phải mất 2 đêm mới đọc hết các bình luận trong này. Thấy tội nghiệp cho Bình Hà quá. Lúc còn GHẾ thì không biết giữ, bây giờ chúng nó cho xuống đáy giếng rồi còn moi móc làm gì nữa để cho người ta biết rõ thêm cái bụng *** của mình. Thôi ngồi đó mà luyện thêm chưởng đi nhé. Thương quá!
 • #244 VONG: BH là ai thế nhỉ?

  14-02-2012 15:07

  Nhe giọng đóng góp ý kiến thì có vẻ như là ngưòi tốt, nhưng hơi tốt quá nhở? có vẻ am hiểu về vấn đề cộng đồng, chắc cũng đã từng làm cán bộ nên thông rõ phết nhẩy?
  Nhưng đọc cái giọng TỰ SƯỚNG thế chán lắm, biết chắc tính người này thích chê hơn khen, thích bon chen hơn tử tế, nhìn ai cũng thấy xấu, nên cứ thích chiến đấu đến cùng, làm không được thì bùng, mong cho chúng bọn đến đường cùng...
 • #243 ký danh: ký danh

  14-02-2012 16:59

  Hơi Thở và Nụ Cười
  ♥ Đừng cố dạy người khác phải sống thế nào.
  ....Nếu bạn chưa bao giờ trải qua cuộc sống giống như họ.

  Cắt-lạc đề.
 • #242 H.T : 238 # Thắc mắc.

  14-02-2012 16:08

  Tôi đông ý với 238 # Thắc mắc. HDN Đã thông báo thì phải làm đúng như vậy nếu không làm được thì đừng thông báo. Còn nếu thấy chi phí đi làm ít thì sao không tính toán cho hợp lý ai thích thì làm không thích thì sang Thăng long ở đó giá cũng như thế mà có ai kêu ca gì đâu. Bà con làm ở HDN là để lấy tiền chi phí ủng hộ cho công đồng thôi. Vấn đề này nhiều người cũng biết cả nhưng họ ngại không nói lên đây .
 • #241 ĐỒ DỌA DẪM: SỢ CHẾT

  14-02-2012 15:07

  Các ông ạ, không có các ông làm công tác cộng đồng thì người khác làm, Các ông tưởng không có các ông thì cộng đồng chết hết chắc, các ông chẳng phải đang lo bị bật ra hay sao? mà cái ông 100% DÂN ĐEN nói học hết lớp 12 mà viết văn hơi đuợc đăy, ông học trường mô để hè tôi gửi con tôi về luyện môn văn.
 • #240 B.P.: #230 Thắc mắc

  14-02-2012 02:28

  Anh có tên Thắc măc có viết "Đúng là 5000ft không béo bở gì nhưng để gộp lại 5 hay 10 thành viên mới đi làm thì cũng ra vấn đề đấy.". Anh đúng là nhà lý thuyết giống ông chồng tôi, chỉ được cái tài bày vẽ chiến lược. Còn chúng tôi thực hành hàng ngày, nhưng lại là người kiếm tiền chính trong gia đình. Anh thử nghĩ trong trường hợp anh mất điện thoại và gọi cho chú Xuân, nếu chú Xuân trả lời là đợi 5-10 người mất điện thoại nữa để cháu giải quyết một thể thì thái độ của anh thế nào?
  sở dĩ tôi viết như vậy vì nhớ lại lần chị bạn hàng xóm tôi, mất điện thoại, trong khi ông chồng giám đốc của công ty chị ấy lại về VN chơi, mọi việc giấy tờ toàn do ông ấy giải quyết. Chị đó cuống lên không bình tĩnh được vì đó là phương tiện làm ăn chính của chị ta. May cố một anh nói chú Xuân cũng làm được việc này và cho chị ta mượn đt gọi cho chú Xuân. Chị ta giọng hấp tấp yêu cầu chú Xuân giúp cầm ngay thẻ điện thoại ra trong ngày hôm đó. Tôi cũng nghe thấy tiếng chú Xuân vâng vâng, dạ dạ. Nhưng phải 2 hôm sau chú ấy mới cầm ra cho. Mặc dù chước mặt chú Xuân chị ta không nói năng gì. Nhưng sau khi chú ấy đi rồi chị ta chửi rủa ầm ĩ là đã làm mất của bà bao nhiêu khách thiệt hại cả trăm nghìn. Lúc đó tôi cũng bự thay cho chị bạn. Nhưng bây giờ mới thông cảm cho chú ấy.
  Tôi nghĩ thấy phì cười vì kiểu tính của anh giống chuyện Dương Văn Nội rê súng đợi mấy thằng lính Tây xếp thẳng hàng để bắn một phát xuyên táo, tiết kiệm đạn trong chuyện tôi đã đọc ở VN hồi nhỏ. Hay như chuyện thằng con trai tôi lần cả nhà đi nghỉ ở Balaton, đi câu ở nhánh sông bên cạnh thây có cá đớp vào mồi câu mà không thấy nó giật lên. Tôi nhắc nó, nó bảo rằng đợi thêm mấy con bám vào nữa cho đỡ tốn mồi. Rốt cục trả câu được con cá nào, vì con cắn câu kia cũng quẫy ra được cùng với miếng mồi.
  Thưa anh Thắc mắc, anh quá soi mói đấy, người ta cười cho.
 • #239 Ký danh!: Tiêu đề

  14-02-2012 00:36

  Các bạn thân mến!
  Thứ tư, ngày 15/02/2012 tức ngày 24/01/ Nhâm thìn.
  hội phật tử VN tại Budapest, Hungary. Tổ chức làm lễ cầu an, giải hạn cho bà con cộng đồng LỄ THƯỢNG NGUYÊN....

  Cắt-lạc đề.
 • #238 Thắc mắc.: HDN KFT.

  14-02-2012 04:42

  236 #Dân đen. Đây không phải là nói xấu. hay moi móc lẫn nhau, mà là đòi hỏi sự minh bạch công khai. Nếu HDN làm dịch vụ thu lời cho cá nhân sao không đổi tên là HDN KFT? Cần gì phải lấy danh nghĩa Hội đoàn làm gì? Tại sao lại thông báo là tiền ĐT của các doanh nghiệp cuối năm sẽ được hãng trừ vào hoá đơn để lo liệu mọi việc cho cộng đồng? Sao không thông báo là tiền trừ đó chúng tôi sẽ đút túi. Nếu đã muốn mang tiếng Từ thiện thì đừng Kinh doanh. Mà tiền đó là của bà con sử dụng điện thoại mà có được thì chuyện thắc mắc là điều đương nhiên.
 • #237 Ký danh!: Gửi 228

  13-02-2012 21:48


  Gửi bạn viết số 228: Bạn đọc lại bài 216 cho kỹ nhé, bài số 226 có đoạn viết là :
  …Tôi thấy 216 là người đóng góp ý kiến rất hay và có tính cáh xây dựng.
  Vào đây tôi thấy ở 216 thật sự là một con người đáng nể!
  Chúc bạn khỏe, vui. Đừng nên vội chê người khi chính mình chưa hiểu người ta viết gì nhé!
  Sao bạn lại nghĩ người ta chỉ có bạn xấu thôi mà không nghĩ trong số rất ít người tốt kia lại đúng là bạn của tôi thì sao?

  Tôi tôn trọng ý kiến của các ban nhưng tôi thích bài số 216,229 và đặc biêt bài 236 dân đen. Mình góp ý kiến để tốt lên và cộng đồng còn có ai đó có tâm huyết đứng ra còn giải quyết công việc thay cho những người yếu kém và ít tiếng Hung như tôi.
  Tôi theo dõi và thấy anh Minh là người rất năng đông, nhiệt tình với cộng đồng. Từ ngày có điện thoại DN tôi cũng nói chuyện thoại mái và tiền trả đt ít hơn rất nhiều so với trước kia. Đó là cái lợi ích cá nhân tôi có được. Tiện đây tôi xin cảm ơn anh Minh là người đã có công rất lớn cùng doanh nghiệp làm nên việc rất hữu ích này cho cộng đồng.

  Hãy học cách tha thứ để thấy lòng mình thanh thản hơn!
 • #236 dânđen:

  14-02-2012 02:50

  Bà con ơi! Chúng ta nên nêu ý kiến đóng góp chứ đùng miệt thị nhau làm gì. Tôi là dân đen 100% học chưa hết lớp 12. Ban ngày ra chợ buôn bán, chiều tối về nhà với vợ con, không là fan của ai cả. Tôi chỉ thấy từ khi anh Minh làm điện thoai tới nay mọi công việc bà con cần giải quyết từ mua điên thoại hay kí internet anh làm rất nhanh, gọi là có ngay và hầu như trong vòng 24h là anh giải quyết đâu ra đấy. Mất chút tiền để được dịch vụ như vậy thì từ trước tới nay chưa ai làm đươc trong cộng đồng Vn ở Hung. Đấy là chưa nói vài năm nay hóa đơn mobil nhà tôi giảm còn 1/4. Mà được như vậy chắc công của các anh bên HDN và của anh Minh không hề nhỏ. Thế sao bà con không thấy khen mà chỉ moi móc nhiều chuyện không đâu để nói xấu mấy anh "chuyên vác ngà voi nhỉ". Chúng ta nên động viên để những người có chút tâm huyết như các anh ấy còn đứng ra lo cho cộng đồng, đừng vì xích mích cá nhân mà lôi cả cộng đồng vào. Chúc bà con có những đóng ghóp thực sự vì cộng đồng.
 • #235 Ký danh: Vo lao Thu*

  13-02-2012 18:16

  Đoi lao Thu* suong thật. Ve vn duoc con em chan dai den lach, con nay nghe noi lam tinh rat sanh dieu... (cắt-vi phạm nội qui)
 • #234 BH: Tra loi #229

  13-02-2012 23:35

  Bạn đã nói: nghĩ cho cùng người ta làm dịch vụ thì cũng để cho ngưòi ta kiếm tý chứ, lại cứ muốn người ta bỏ công bỏ sức cho mình lời à??? lời tiền gọi đt rẻ là được rồi, mỗi bên đều có lợi, ở đời ai chả biết khôn, nhưng nên nhớ là chỉ nên khôn một nửa thôi còn để một nửa kia cho người khác khôn với! Xin thưa với bạn là các DV DT đều phải trả công đi làm cả va HDN cũng được trích % để lo cho cộng đồng mà, Ví dụ thôi nhé .Chắc bạn sẽ o thích ai đó thay bạn ký hợp đồng 2 năm chẩng hạn để mua DT va khi bạn muốn hủy hợp đồng với T-Mobil vì lý do gì đó Bạn phải bạn trả khoản tiền phạt do phá hộp đồng trước thời hạn.... Tôi đã bị một Dich Vu cua anh HS lam giấy tờ LD giả mạo chữ ký làm cho 10 LD Ru va Nga rồi và sau rất lằng nhằng(cách đây 10 năm) nên tôi sợ ai ký thay tôi lắm không đơn giản như bạn nghĩ đâu
 • #233 Thắc mắc.: Tiền quĩ của Hội doanh nghiệp đi đâu ??/

  13-02-2012 22:29

  ĐQM nói đến tiền quĩ là chạy mất dép. Sao thấy mọi người nói là tết rồi Anh Bình HÀ TRẢ tiền thuê Hội trường gần 1 triệu ft cơ mà. Thế còn tiền ĐT của các vị khác trong Ban chấp hành DN đâu rồi. sao không bỏ ra để tổ chức tết cho bà con??? THẾ tiền quĩ của HDN đi đâu hết cả rồi? từ khi Đại hội DN năm ngoái khoảng tháng 6 gì đó đến tết chưa đến 6 tháng làm sao mà đã chi hết hơn 10 triệu ft được? để đến nỗi không có tiền tổ chức tết cho bà con? nếu Anh Bình không trả cho tiền thuê hội trường thì tổ chức ở đâu? mà các đống chí Nghệ an bình luận về anh Bình như thế thì năm nay ai trả tiền thuê Hội trường đây???
 • #232 H.T.T: Tội lừa đảo.

  13-02-2012 21:41

  227# nói đúng. ĐQM không có quyền đi mua ĐT bằng tên của cảc DN nếu như không được sự đồng ý của họ. Hành động đó có thể bị truy tố ra toà vì tội lừa đảo đấy.
 • #231 Đinh Quốc Minh: Trả lời BH

  13-02-2012 15:23

  Xin lỗi BH, nếu tôi đã viết điều gì quá đáng. Vâng ngay sau vụ đó chúng tôi đã đề ra quy định phải có đầy đủ giấy tờ chữ ký của cty đề nghị, chúng tôi mới mua điện thoại cho. Như vây sẽ không sảy ra trường hợp đó nữa.

  Trả lời thắc mắc tiếpÉ
  Còn việc chi tiêu tiền quỹ chúng tôi rất chặt chẽ, ví dụ như hôm têt vừa rồi vì chi phí cho nhà hát, kỹ thuật, dọn dẹp vv.. tương đối nhiều. Riêng tiền thuê hội trường là 730000 Ft đã được anh Bình chuyển khoản cho nhà hát (từ tiền điện thoại). Vì thế số tiền cho các anh chị em văn nghệ hôm tết cũng không được thoải mái mặc dù tôi biết các anh chi đó rất nhiệt tình công phu tập luyện, bỏ cả làm ăn. Tôi đã chứng kiến các buổi tập đến đêm của ho. Công mà họ bỏ ra không thể tính bằng tiền được. Nhưng tôi tin rằng vì tinh thần phục vụ cộng đồng anh chị em nghệ sỹ vẫn vui vẻ.

  Tôi nhấn mạnh, ở đây không có tiền từ các ông to bà lớn đâu.
  Không có Liên Xô giúp đỡ đâu. Mặc dù quan hệ tốt với bạn, nhưng họ không cho không hội trường như một số người vẫn tưởng bở, chỉ được với giá hữu nghị là mừng rồi.

  Thôi tôi xin chào mọi người vì không có nhiều thời gian vào đây nếu có gì thắc mắc đề nghị mọi người gọi điện hỏi trực tiếp.
 • #230 Thắc mắc.: Trả lời ĐQM

  13-02-2012 21:28

  Đúng là 5000ft không béo bở gì nhưng để gộp lại 5 hay 10 thành viên mới đi làm thì cũng ra vấn đề đấy. còn nhớ Đại hội doanh nghiệp năm ngoái phần tổng kết có thông báo là tiền quĩ của hội còn đâu 12 hay 13 triệu ft gì đó sao Tết vừa rồi không chi ra cho đội văn nghệ để họ chuẩn bị cho chu đáo ? hãng không đưa tiền nhưng trừ vào hoá đơn điện thoại thì đâu phải những hãng lớn mới được trừ mà tất cả toàn bộ hoá đơn đều được trừ ,Vậy thì ngoài các hãng lớn các công ty nhó ai cầm số tiền trả lại đó ? với số tiền quĩ như vậy và hàng năm vẫn đều đặn thu về như thế thì cần gì bà con phải đóng góp thêm mà vẫn tổ chức được đàng hoàng các phong trào cho cộng đồng.sao cuối năm rồi không đăng báo tổng kết thu.chi tiền quĩ đó .Đây là tiền thu được từ sử dụng ĐT của bà con nên mọi người muốn biết rõ ràng .
 • #229 Đã nghe, đã biết, đã thấy...: Buồn vì người Việt mình

  13-02-2012 15:09

  Nhìn chung người VN mình đa số chỉ thích có người khác làm không công cho thôi, miễn phí càng nhiều càng thích tội nợ đâu kệ mẹ thằng LIÊN XÔ chịu. để thối vứt đi nhưng lỡ có ai cần thì cứ rồ lên, kiểu không ăn được đạp cho đổ. Chỉ sợ thằng khác nó giầu hơn mình, con nó giỏi hơn con mình... Đó là cái tính xấu của dân mình, tôi nói thế này đoán trước sẽ có nhiều người cay cú nhưng tôi cứ phải viết. Tôi nói là nói cả cái cộng đồng VN tại Hung này đấy nhưng trừ ai đó đọc thấy rằng mình không như thế thì cứ CHỪA MÌNH RA :)
  Tôi đảm bảo một điều rằng làm cái nghề gì dịch vụ mà trông vào người VN tại HUng chỉ có mà móm nặng.
  -Quán ăn, làm đẹp, phiên dịch...hay bất cứ dịch vụ gì gì thì hãy đợi đấy mà có lời, cho nên muôn đời ở Hung khó mà khá lên được, vì dân mình nhất quyết không ủng hộ cộng thà ủng hộ bọn kinal còn hơn, MẠNH THẰNG NÀO THẰNG ĐÓ LÀM, chưa thấy có một tập đoàn nào của ngưòi VN cả, duy nhất một công ty Antóni có tính chất đoàn kết vài nguyói làm chung. Còn lại toàn lẻ tẻ...
  Vấn đề ĐT.
  -Điện thoại buôn cả ngày, hàng tháng phải nộp có vài ngàn ft, nếu không có vào cái hội DN đt thì dân cộng mình tiền dt hàng tháng cũng là rất vấn đề, nên nhà tôi nghĩ nếu có phải mua đt giá ngoài cũng vẫn vui, còn mỗi số dt được mua ưu tiên giá rẻ có cũng tốt mà không có cũng không sao, nghĩ cho cùng người ta làm dịch vụ thì cũng để cho ngưòi ta kiếm tý chứ, lại cứ muốn người ta bỏ công bỏ sức cho mình lời à??? lời tiền gọi đt rẻ là được rồi, mỗi bên đều có lợi, ở đời ai chả biết khôn, nhưng nên nhớ là chỉ nên khôn một nửa thôi còn để một nửa kia cho người khác khôn với!
  Vài ý kiến cá nhân, mong bà con hiểu cho, mỗi người mỗi quan điểm.
  Chúc bà con buôn bán may mắn!
 • #228 nguoi doc.: 226 oi viet linh tinh qua .

  13-02-2012 14:33

  Nguoi Viet o nuoc ngoai cung buon bán voi nhau chu ! ma da la buon ban thi phai có loi ! nhung o day la phai ro rang ,lam dich vu cung phai có loi, khong ai lam khong cong. Ban noi "" Tru nhung nguoi tot it khi gap duoc"" .The thi ban chi choi voi may nguoi khong tot roi ! Ngay o day co 226 bai ma Ban nói 216 bai dóng gop y kien hay. Vay ma Ban noi phan lon nguoi Viet có tinh xau . !!! Xem lai di.
 • #227 BH: Tra loi D.Q.M

  13-02-2012 19:41

  DQM
  Anh chưa lam hại tôi, người quen tôi sau đó cũng được tra lại quyền mua DT giá rẻ(2 DT), nhưng như tôi nói phần trước rảng, Anh nên hỏi trứớc DN chứ không phải Dn biết ra vụ việc thì anh mới đền cho họ. Cái đó anh rút kinh nghiệm va cho những ai làm tiếp DV này.
 • #226 Nguoi Viet: Người Việt

  13-02-2012 13:24

  Người Việt ở nước ngoài ai cũng công nhận chỉ kiếm tiền nhờ người Hung thôi, chứ kiếm của người Việt không được đâu. Thứ nhât là không có người Việt nào dại để người Việt khác lợi dụng cả. Nếu người nào có cửa hàng bán đổ khi người Việt đến mua thì đều được mua với giá rẻ hơn là khách hàng.
  Người Việt xấu tính nhất hành tinh (Trừ những người tốt ít khi gặp được) nhưng luôn đi soi mói người khác. Họ rất ít khi nhìn thấy họ vì toàn bộ số thời gian họ có họ mải mê nhìn người khác rồi thì còn đâu thời gian nhìn mình và điều này thật buồn cho họ :-(
  Tôi thấy 216 là người đóng góp ý kiến rất hay và có tính cáh xây dựng.
  Vào đây tôi thấy ở 216 thật sự là một con người đáng nể! Cảm ơn!
 • #225 Đinh Quốc Minh: Trả lời #222 Thắc mắc lần 2

  13-02-2012 17:34

  Anh, chị đọc lại đi! tôi kể công ký hợp đồng chỗ nào? đó là công của tập thể BCH Hội DN, từ khi khởi đầu lúc Dương là chủ tịch và sau đó mấy lần ra hạn thời anh Bình là chủ tịch. Vậy tôi nhấn mạnh lại đây là công của tập thể HDN. Lúc đầu chỉ cho các thành viên của Hội được vào thôi. Tôi chỉ viết là chính tôi đề nghị cho bà con vào không phải nộp hội phí mà vẫn được hưởng lợi của Hội. Và việc này chính tôi đã thỏa thuận với T-mobile là không cần phải tag, mà partner của tag cũng vào được. Ban đầu trong BCH chúng tôi định phân công mỗi thành viên chịu tránh nhiệm cho một phần những số đt thoại mới đưa vào không phải là thành viên , nhưng sau thấy phức tạp Hội chịu cả. Còn chúng tôi quy định lệ phí cho mỗi trường hợp giải quyết là 5000 Ft, anh chị thử tính xem, chưa đủ chí phí cho người đi giải quyết đâu, béo bở cái gì? Trong đó tiền cart có thể là từ 1 đến 3500 Ft tùy theo mới hay đổi cart. Chưa kể tiền xăng, xe cộ và thời gian đến lấy giấy tờ chỗ bà con, làm thủ tục, hợp đồng rồi mang lại cho bà con vv… Anh chị khi mất máy đt có thể tự ra T-mobile đổi cart xem anh chị sẽ phải nộp 3500 Ft tiền thay cart, 2500 Ft tiền nối lại mạng chưa kể họ đòi hỏi đủ loại giấy tờ và bắt xếp hàng. Nếu người không biết tiếng ở chợ thì còn phải thuê phiên dịch nữa. Trong khi đó chúng tôi mang ra tận nơi mà chỉ thu có 3000Ft không mất thêm một xu nào trên számla tháng sau cả.
  Trong BCH mọi người ai cũng bận việc riêng cả, riêng tôi có thời gian vì tôi làm chứng khoán, đôi khi không phải làm gì cả chờ lên xuống, hoặc đợi nhận cổ tức thôi. Tất nhiên trong thời gian khủng hoảng này thua thiệt là chuyện thường lúc trước tôi lãi nhiều, bây giờ thua nhiều, tôi coi chuyện đấy là bình thường. Tôi đã quen trong các lần khủng hoảng trước rồi. Tôi cũng được biết nhiều người việt trong cộng đồng ở đây rất sung sướng khi bàn tán chuyện tôi thua lỗ. Vì một trong những đức tính của người việt là vui mừng khi nghe chuyện thiệt hại của người khác, nghen tị khi người khác thành công. Tôi không trách ai cả, con người là vậy, người Hung cũng có tính vây thôi, họ gọi là káröröm. Tôi nhớ lại cách đây hơn 10 năm, một anh bạn học người Hung của tôi cùng đầu tư với tôi sau một vụ thắng lớn đã kể với anh bạn khác về thắng lợi lớn của mình, anh kia nghe xong mặt đỏ tía tai lên làm anh này chột dạ.
  Còn chuyện anh chị vu cho tôi là hất Xuân ra, thì anh chị cứ gọi điện hỏi Xuân có thật hay không? Ngay từ ngày đầu Xuân vẫn là cộng tác viên đắc lực của Hội. Thời gian đầu, mỗi lần giải quyết việc Xuân đều phải lên xin chữ ký chủ tịch. Để bớt phiền hà, chính tôi đã đề nghị cho Xuân trực tiếp ký các giấy tờ liên quan đến điện thoại cho đến bây giờ. Hội cũng cần thêm vài người giải quyết công việc như Xuân nữa để khi bà con cần việc gì khẩn cấp là có ngay. Nếu anh chị có lòng nhiệt tình và nhẫn nại thì hãy tham gia đi tôi sẽ truyền cho cách làm, và giới thiệu với T-mobile. Còn anh chị nào đó viết là sao tôi phải đi bán điện thoại, việc này là của mấy anh … ngoài chợ cơ mà. Mua bán điện thoại cũng chỉ là 1 dịch vụ cho bà con đang dùng mạng doanh nghiệp thôi. Vì khi mua điện thoại họ cũng đòi hỏi các loại giấy tờ và chữ ký của Hội.
  Còn chuyện tiền hoa hồng của Hãng cho Hội DN, đúng, chúng tôi cố gắng cũng một phần vì chuyện đó đấy. Trước đây, mỗi năm Tết sắp đến, chưa kể các vụ thể thao và trung thu là mọi người phải họp đi họp lại chuyện tổ chức kinh phí đâu ra, lúc họp thì rôm rả ai cũng có sáng kiến hay nhưng không cái nào thực hiện được. Cuối cùng là đi xin tiền các nhà bị coi là miễn cưỡng hảo tâm. Người cứng thì không moi được cuối cùng chỉ gõ đầu được vài người mềm, tôi cũng là một trong những người đó nên tôi thấy rất thông cảm với những người đó. Nhưng cũng thương cho Ban tổ chức, vì nếu thiếu hụt thì những người tham gia ban tổ chức phải tự bỏ tiền túi ra. Nhưng sau lần Hội thao do Hội người Việt tổ chức thì chỉ còn rất ít người muốn đóng góp. Tôi nhớ lúc đó anh Giáp Văn Chung là chủ tịch, anh Bình là phó chủ tịch có sáng kiến lập quỹ cho Hội, mời những người có máu mặt đến phòng VIP của quán Đài Loan, đông đến vài chục người. Anh Bình trình bày về dự án lập quỹ Hội tổ chức các sự kiện thể thao văn hóa cho người Việt để xin tài trợ của các công ty Tây có bán hàng cho người Việt. Tôi thấy rất hay và hưởng ứng nhiệt liệt. Lúc đó anh Bình tuyên bố rằng nếu mỗi người chúng ta ở đây chỉ cần đóng góp mỗi người 300000 Ft thôi thì cộng đồng sẽ có một quỹ khởi đầu làm đầu tầu kéo bà con cùng đóng góp sau đó tổ chức các sự kiện cho cộng đồng xin được tiền quảng cáo của Tây nữa. Mọi người vỗ tay nhiệt liệt hưởng ứng và ăn uống rôm rả, cười nói hả hê, tôi chắc mẩm, phen này cộng đồng ta ở đây được nhờ lớn. Sau đó anh Bình có đưa 1 quyển sổ ra đề nghị mọi người ký vào và ghi số tiền bên cạnh. Bác Trung tuyên bố Dương (lúc đó là chủ tịch HDN) và bác Đặng Ngọc Hoản mặc dù không đến cũng ủng hộ 500000 ft. Tôi cũng là một trong những người đầu tiên ghi vào 300000, nhưng sau đó thấy các con số mọi người ghi vào cứ nhỏ dần tôi cũng hơi chột dạ. Sau đó Hội có tổ chức được một Hội thao hoành tráng. Nhưng đến khi đến tết lai bàn về việc đóng góp tiền làm tết nữa, có mấy anh chán quá không tham gia nữa. Sau đó qua nhiều năm vẫn tình trạng đó, cứ mỗi lần có vụ gì đó là anh em chúng tôi phải chia nhau chịu chung. Nay may nhờ có tiền đt nên mọi người thoát khỏi cảnh đó. Nhưng Hãng không đưa tiền cho chúng tôi đâu, mà chỉ trừ vào hóa đơn điện thoại hàng tháng của Hội thôi. Như vậy chỉ có những công ty lớn như của anh Bình, anh Khánh, anh Chu anh Thủy là có thể giúp thu được thôi. Chúng tôi cũng quy định các công ty thành viên chịu trách nhiệm thu và chi cho các hoạt động của Hội, như tết nhất, hội hè. Tất cả đều có chứng từ sổ sách rõ ràng.
 • #224 Đinh Quốc Minh: Trả lời #222 Thắc mắc.

  13-02-2012 00:44


  Xuân vẫn là cộng tác viên của Hội trong việc giải quyết đt chứ có bị hất ra đâu (việc này tôi cũng đã cho đăng trên báo Bạn đường).
  Nhờ có tiền điện thoại đó mà HDN mới có quỹ để chi cho các hoạt động đó thôi.
 • #223 Đinh Quốc Minh: Trả lời #218 BH

  12-02-2012 23:30

  Không hiểu tôi đã làm hại gì đến BH mà BH nói như thế?
  Tôi nhớ trường hợp đó rồi. Cùng một sự việc nhưng nói theo khía cạnh xấu thì nó sẽ khác đi ngay. Người quen của BH có thiệt hại gì trong vụ này?
  Trươc đó chưa có nhu cầu mua điện thoại thì người quen của BH cũng không thiệt một xu nào. Khi cần mua đt thoại mà không mua được thì gọi cho tôi và tôi mua lại cho. Vậy họ đã thiệt thòi gì?
  Nhưng BH viết là "Khi bị phát hiện thì DQM co trả lại 2 cái DT cho nguời quen cua tôi" như là tôi đã ăn cắp 2 cái đó và khi phát hiện thì trả lại.
  Ơ đây mặc dù giá rẻ nhưng vẫn phải mua bằng tiền, chứ không chỉ trả lại không!
 • #222 Thắc mắc.: Ai bắt ông làm ĐQM ???

  13-02-2012 05:28

  Tôi đồng ý với BH. Bà con làm điện thoại đều phải trả tiền công cho ĐQM chứ ông có làm không cho ai đâu. Sao ông không để cho Xuân làm mà lại lấy về cho vợ làm, hất XUÂN ra nếu như không có lợi. Mà hợp đồng ký với hãng mang về đâu phải do ông chiến đấu ký được mà kể công? nghe nói mỗi năm hãng đều trừ lại phần trăm theo doanh số sử dụng cho HDN. vậy số tiền đó ông để đâu ?/
 • #221 THƯ GIÃN: GIẢI LAO

  13-02-2012 04:05

  VỢ ÔNG THỦY : ALON em muốn nói chuyện với ạnh XUÂN BẮC ...
  XUÂN BẮC : uh, mình vừa xuống sân bay PRAHA mà ai đã gọi cho mình thế nhỉ ? giọng này chắc vùng Lai Châu, ko phải... Miền Trung..Bọ.. ko phải.. HÀ NỘI cũng không phải... nghe xem ai gọi nào..
  Alô ,ai đấy ?
  VỢ ÔNG THỦY : ẹm là vợ anh THỦY Phó chủ tịch HDN Hungary đây...hầy...hầy..
  XUÂN BẮC : Tôi có quen ai tên Thủy đâu nhỉ, cô ở vùng nào mà nói giọng khó nghe qúa.
  VỢ ÔNG THỦY : Ẹm ở QUÊ CHOA , nọi tiếng miền Trung nhưng sang HUNG chồng em bắt em phải sửa nói thành giọng HÀ LỘI, ẹm còn đang tập sửa lên anh thông cảm.
  XUÂN BẮC : Thế có chuyện gì mà cô phải gọi cho tôi ?
  VỢ ÔNG THỦY : Ẹm nghe nói anh tuyển người đọng phim nên muộn xin một vai, ở VN ẹm hát hay lắm, hộm rồi em hát thâu vào đĩa, chồng ẹm muốn tung ẹm lên sân khấu để hạt NHÉP nhưng đôi văn nghệ nó dữ quá nó khổng cho, chồng ẹm bảo ĐẾCH CẦN BỌN HUNG, ÔNG SẼ CHO VỢ YÊU CỦA ÔNG hát vào DDDNCHAUAU 2012..thiếu gì dịp....
  XUÂN BẮC : Lạc đề, lạc đề... Tôi không cần người hát. Ông Bùi Minh Chiến đâu, bổ xung lại thông báo: Chỉ tuyển diễn viên đóng phim tại Công Hòa SÉC.
 • #220 BH: Tra loi D.Q.M

  13-02-2012 04:04

  D.Q.M
  Anh đã nói "BCH không sướng gì đâu anh ạ, vừa mất thời gian, vừa mất tiền, lại còn bị thiên hạ nó chửi cho." Ai bắt anh làm đâu mà anh kêu ca,Anh có thể thôi BCH cơ mà, Anh lam sai thi thiên hạ mơí nói chứ, Không dưng mà người ta nói sai cho anh .
 • #219 Hugy: Dai ca

  12-02-2012 21:10

  Hay qua dung la phim dai tap hoi hoc de cho mai co tin moi gi kg??? Ba con co bac co chuyen gi vui nua ke nua di.
 • #218 BH: Tra loi DQM

  13-02-2012 02:15

  D.Q.M
  Tôi có một ngùơi quen cũng bị vào vụ DT này, Khi bị phát hiện thì DQM co trả lại 2 cái DT cho nguời quen cua tôi, Nhưng hành vi thay DN mà tự ý mua DT(DN không biết)là hành vi không đẹp. Thay vì nhan lỗi thi lại giải thích quanh co, Không ai thừa hơi vu khống cho DQM đâu.và nghe nguời ta kể
 • #217 sao lai thế?: trai nghệ an

  13-02-2012 02:10

  Này các bác cho em hói tý. Bác ĐQM có phái là Minh tudos k hả? Nghe nói bác này trên thông thiên văn duới tuờng địa lý chuyên kinh doanh chứng khoán, có thể đoán đuợc giá của cổ phiếu OTP trước 2 năm cơ mà sao nay lại chuyển nghề đi bán các điện thoai thế. Em tưởng cai nghề bán các DT chỉ để cho anh LỰC MC đam cuới hoạc tổ bán báo xa vợ của anh SỰ-NGỌC đảm đuong không ngờ các bác lại tranh nốt thì chúng em lấy gì mà nhai đây.Có bác nào lại bảo ông BÌNH HÀ có giám thề với ông Minh thế này thế kia không.. Xin thưa là ông BÌNH HÀ theo đạo phật nhưng VẪN ĐI Buôn đều có nghĩa là vẫn tham tiền thì cái lời thề của ông ấy phải xem lại. Nói cách khác là thách ông ấy thề thì chẳng khác gì thách ông Thuỷ lấy vợ LÔNG NÁCH DÀI ĐẾN CHÂN. Em cũng nge nói mấy bác ớ trong HỘI DN toàn là ĐẠI GIA sao mà nay nge anh MINH bảo có 20-30 ngàn ft tiền lệ phí hội mà nhiều bác lại còn phải trốn. Thú thật bọn em chẳng có trong hội nào cả nhưng mà đám cưới của bà con mặc dù không quen biết co lắm nhưng mà người ta mời thì đi mừng 3-4 chục ngàn là chuyện vặt. Nhân tiện cho em hỏi câu này luôn thế thì cai hội GOLF chắc cùng thế bác nhẩy, có khi mai đi đánh thì tối nay bắt vợ thổi xôi để mai mang theo vừa đánh vừa ăn cho nó kinh tế.Đánh xong về quán HOa SEN của bác THUỶ rồi cứ một cặp ta uống chung một chai bia hehhehê rồi ta nói với nhau rằng chúng ta đã thành QUYSTỘC. Các bác đúng là những tinh hoa đất việt trên nưóc Hung bé nhỏ. Kiểu này chắc em cũng phái nhanh chân vào hội mất thôi nhưng ma hội nào thì để em phái ngĩ cho kỹ đã kẻo không sợ không có LỖ NẺ MÀ CHUI. Câu cuối cùng nhắc các băc là dạo này có rất nhiều du kích chuyên ra sân tenis và sân golf bác nào mà cho chân dài nhà mình ra sân thì phải cẩn thận không thì thành ĐIẾU UỶ BAN...NAM MÔ Ô HÔ AI TAI
 • #216 B.P.: Hội Doanh Nghiệp

  13-02-2012 01:44

  Chào cả nhà
  Trời lạnh không đi đâu đươc, nghe nói có bài viết về chủ tịch Hôi doanh nghiệp, tôi cũng tò mò vào xem sao. Đọc từ chiều đến giờ mới xong các ý kiến của mọi người. Tôi thấy người Việt ta ở Hung có một dúm mà phức tạp quá.
  Nhà tôi có 2 vợ chồng và 2 đứa con thôi, trước đây, mỗi tháng, tiền điện thoại lên tới trên trăm ngàn. Đành rằng vợ chồng tôi vỉ làm ăn phải gọi điện nhiều, thằng con đầu tôi gọi goi dữ hơn, vì nó có bạn gái. Từ khi vào mạng điện thoại của Hội doanh nghiệp tôi mua tặng ngay cho con bạn gái của thằng con tôi 1 chiếc điện thoại doanh nghiệp. Thế là từ đó tới nay, mỗi tháng nhà tôi chỉ phải trả dưới hai chục nghìn cho cả 5 số.
  Thằng con tôi tha hồ con cà con kê với con bạn gái của nó.
  Cách đây 2 năm tôi cũng nghe người ta đồn là chú Minh đã mua điện thoại trên tên các công ty. Tôi cũng lên T-mobile hỏi trường hợp nhà tôi có bị mua chưa, nhưng tôi thấy trả lời là không có vấn đề gì cả, nếu tôi muốn mua là mua được ngay. Sau đó tôi cũng tìm hiểu hỏi han mọi người thì thấy những người quen tôi không ai bị ảnh hưởng hết, họ cũng nói là nghe đồn ở chợ thấy vậy. Sau đó có người nói là có một vài trường hợp lên mua máy không được, gọi cho chú Minh, chú ấy đã mua giúp họ rồi.
  Từ đó đến nay đã 2 năm rồi, nay đọc trên này, mới thấy mọi người quá đáng quá. Mới có mấy các điện thoại rẻ tiền ấy mà đã vu cho người ta tội lừa đảo. Nêu tôi bảo chú Minh mua cho tôi điện thoại mà chú đó không mua thì tôi mới có quyền kết tội ăn chặn chứ. Đằng này tôi cũng nghe nói anh Trung có gọi cho chú Minh, nhờ chú ấy mua cho chiêc NOKIA gì đó và chú đó đã mang tận nơi cho anh TRUNG. Vậy mà mọi người vu cho chú ấy tội ăn chặn thì quá đáng quá. Nếu như nói như ai đó là chú Minh mua vài ngàn cái có nghĩa là ai cũng bị chú ây mua trên tên của mình. Thử hỏi những người viết ra những câu này có bị thiệt thòi gì trong vụ này không mà vu khống cho chú ấy như vậy.
  Còn chuyện công an cho sổ đen thì thật là tiếu lâm.
  Tôi xin đề nghị chấm dứt bàn tán chuyện này kẻo bà con VN ở các nước cười chúng ta một lũ rách việc ngồi lê mách lẻo.
  Tôi luôn tự nhủ mình nên trích một phần tiền tiết kiệm của điện thoại để đóng góp cho các hoạt động của Hội tổ chức. Têt vừa rồi tôi cũng đưa tiền cho thằng con mua mấy chục chiếc sổ số, mặc dù chỉ chúng giải nhỏ nhưng cũng vui là đóng góp cho hoạt động của cộng đồng.
 • #215 Đinh Quốc Minh: Trả lời Rách chuyện

  12-02-2012 17:50

  Hóa ra các tin tức là nghe mọi người nói. Ngay cả anh Kh. cũng bảo tôi nghe mọi người nói.
  Trường hợp mua trả góp các điện thoại cũng là do người của chính công ty đó đề nghị tôi mua (vì nhiều người gộp chung vào một tên để chỉ phải nộp 1 lần Hội phí). Vì vậy sau đó bất cứ ai đề nghị mua đt tôi đều yêu cầu có sự đồng ý của giám đốc công ty và chữ ký của giám đốc công ty.
 • #214 Đinh Quốc Minh: #210 D.Đ.M

  12-02-2012 17:27


  "Thế chú có dám thề trước trời đất là nếu chú có ăn chặn đồng nào tiền ĐT của bà con thì trời chu đất diệt không ????."

  Vâng tôi xin thề như vậy.

  Tất cả các trường hợp cần mua điện thoại, tôi đều giải quyết thỏa đáng.
  Tôi đã cho đăng báo lúc đó nếu ai có vấn đề thắc mắc thì cứ gọi điện trực tiếp cho tôi. Tôi không hề ăn chặn đồng nào của ai cả. Trường hợp anh Trung cần mua điện thoại tôi đã mua cho rồi, chuyện đó có gì to tát mà phải giàn xêp? Khi có người cần mua đt gọi cho tôi, tôi gửi đơn đặt hàng cho T-mobile và T-mobile cho người chở đên công ty, hoặc chính tôi cầm ra chợ, vì không muốn người của T-mobile ra chợ thì tôi cầm ra cho họ. Giá cả họ có thể kiểm tra ở T-mobile, hoặc vào trang web. Làm sao tôi ăn chặn của họ. Hơn nữa họ đỡ mất công ra xếp hàng ở T-mobile.
  Anh hãy cho thí dụ ai đã bị tôi ăn chặn.

  QL: Đề nghị các bạn không nên lạc đề.
 • #213 Rách chuyện.: Trả lời Đinh quốc Minh.

  12-02-2012 22:39

  Tôi chính là người viết bài Ai sẽ lên thay đồng chí Chu? xin nói ngay từ đầu là tôi cũng chỉ viết để góp cho vui diễn đàn chứ cũng không có ý định gi. Có chuyện thì tôi đọc trên diễn đàn. Có chuyện thì tôi nghe hoặc nghe mọi người kể lại. Riêng chuyện đồng chí MINH thì tôi nghe thấy ở khắp mọi nơi từ ngoài chợ khi tôi đi mua hàng đến ngoài sân thể thao nhưng không phải bây giờ mà từ trước lúc chuyện Điện thoại còn nóng bỏng. Có người đi mua điện thoại hạ giá thì người bán chìa danh sách ra là đã mua rồi. Có người trong hoá đơn tiền trả hàng tháng tự nhiên lại thêm hàng chục nghìn ft tiền mua trả góp điện thoại. Thế nên họ đi đến hãng ĐT hỏi thì được biết là đồng chí Minh đã mua rồi và mua bao nhiêu cái. Điều này thì nhiều người biết là anh Kh .có nói như vậy. Còn chuyện suýt bị công an bắt thì tôi nghe bạn bè nói là nghe đồng chí CHU nói có anh B. cứu chứ nếu không cũng bị....khi mọi người hỏi đồng chí CHU về chuyện đó thế nên khi vào diễn đàn tôi cũng chỉ viết góp vui những gì nghe được mà thôi.
 • #212 BH:

  12-02-2012 22:18

  DQM
  Không ai quên công sức của anh cả, Nhưng nếu anh hỏi các Doanh Nghịep Vn truớc lúc ký mua DT giá rẻ thì mọi người đâu có nói gì, Nhưng anh lại ký mua mà DN không biết, cái đấy mới dở
 • #211 BH:

  12-02-2012 21:57

  D.Q.M
  Các công ty Vn ở Hung ký hợp đồng để gọi ĐT giá rẻ thoi, anh lai thay mọi người ký mua Dt mà không hỏi trước ý kiến của Doanh Nghiệp. Cái đó không hay
 • #210 D.Đ.M: Đinh quốc Minh .Vừa ăn vừa chửi .

  12-02-2012 21:28

  Chẳng biết ai là loại Hàng. tôm hàng cá. Có những loại người không bằng được hàng tôm hàng cá vừa ăn vừa chửi. Chú cứ làm như mọi người ngu hết cả không bằng. Bà con ký giấy ủy quyền cho chú đi làm thủ tuc để vào mạng của HDN chứ không ai cho chú cái quyền tự ý dùng hồ sơ của họ để đi mua điện thoại mang đi bán cả. Nếu đàng hoàng sao trước khi mua không thông báo cho bà con biết để đến khi mọi người đi mua điện thoại hạ giá mới ngã ngửa ra là chú đã mua tên họ từ lâu rồi. Nếu không có gì sao không dùng tên chú mà mua việc gì phải dùng tên mọi người khi không được sự đồng ý của người ta ?nghe nói chú đẫ phải ra chợ 4 hổ để dàn xếp với anh TRUNG nào đó khi bị anh đi mua điện thoại phát hiện ra có đúng không? nếu vậy thì im đi thanh minh làm gì vì chuyện này ầm ĩ một thời mọi người đều biết cả vì nhiều người đi mua ĐT đều bị trả lời là chú đã mua rồi. Thế chú có dám thề trước trời đất là nếu chú có ăn chặn đồng nào tiền ĐT của bà con thì trời chu đất diệt không ????.
 • #209 Đinh Quốc Minh: gử anh H.T.T

  12-02-2012 15:15

  Xin lỗi H.T.T, tôi không khẳng định như điều anh trích dẫn, nhưng anh hãy đọc lai dòng dưới đây và phân tích xem:
  "suýt bị công an Hung bắt, xong nhờ có anh Bình vận chưởng nhờ người quen can thiệp nên đồng chí mới thoát *** nhưng dù gì thì vẫn có trong sổ đen của công an nó sờ đến lúc nào là đồng chí vào Hintơn lúc ấy thôi."
 • #208 Đinh Quốc Minh: Trả lời anh H.T.T

  12-02-2012 20:49

  Thân gửi anh H.T.T
  Vâng, đúng như anh viết, tôi đã ký mua một số điện thoại của một số công ty mà họ chưa muốn mua. Sau đó tôi cũng thông báo là công ty nào cần mua điện thoại hạ giá thì thông báo cho tôi, tôi sẽ mua lại cho. Anh cứ hỏi anh Khánh lại xem có đúng không. Tổng số lượng chỉ vài chục chiếc loại điện thoại rẻ tiền cho công nhân dùng thôi.
  Tôi không "lừa đảo" không "kiếm hàng chục triêu ft" và cũng không "suýt bị công an Hung bắt", không "có trong sổ đen của công an" đúng không anh?.
  Chắc anh cũng nghe nói là trước đây mỗi lần tết nhất, hoặc có việc phải triệu tập họp BCH Hội doanh nghiệp là một số anh em lại lo ngay, ngáy, hồi đầu còn đông vui rôm rả sau đó một số cáo bận, không đến vì mỗi lần có việc gì là anh em lại bị bổ đầu mỗi người 2-300000 ft phải nộp.
  Nay nhờ có T-mobile mọi người thoát khỏi cảnh vừa vác tù và, vừa móc tiền của vợ con ra nộp. Làm thành viên BCH không sướng gì đâu anh ạ, vừa mất thời gian, vừa mất tiền, lại còn bị thiên hạ nó chửi cho.

  Cám ơn anh đã cho ý kiến
 • #207 H.T.T: Đ.Q.Minh.

  12-02-2012 18:03

  Đinh quốc Minh: NHư vậy anh chị có quen anh Bình. Vì anh chị nói vậy có nghĩa là anh Bình đã kể cho anh chị nghe.
  Theo tôi điều đó chưa chắc đã đúng bởi vì chuyện này mọi người ở HUNG đều nghe thấy từ lâu lắm rồi. cả tôi cũng nghe thấy và cũng cùng bàn luận với mọi người. Theo tôi biết khi mọi người lên ký mua hợp đồng mua điện thoại mới hạ giá mới biết là Minh đã ký mua rồi. Tôi có nghe moi nguoi ban luan la cả Anh Khánh SỦI nói cung bi... nhưng cụ thể là như thế nào thì bây giờ quên mất rồi. Tôi nhớ hồi đó mọi người còn bàn luận về chuyện có một số người quá khích nào đó còn gọi điện chứi Anh Bình về chuyện này. Vì nghi là Anh Bình thông đồng với Minh để ăn chặn tiền của mọi người.
 • #206 Ký danh: VỀ L. THỦY

  12-02-2012 17:10

  Anh Bình Hà ơi! Anh gắng đuổi lão Th** đi, hắn là chủ mưu trong việc cho Anh rời khỏi ghế Chủ Tit. Lão Th** thật là ma cô. Còn Anh 'ăn học kiểu gì mà ng... thế??? Anh phải đuổi nó nhanh đi chứ, còn có hắn thì anh không bao giờ ngoi lên được đâu. Cố lên Cố lên, Đuổi đi Đuổi đi. Hi... Hi...
 • #205 Đinh Quốc Minh: Phê phán

  12-02-2012 16:17

  Về phần tôi, tôi có làm điều gì xấu, ảnh hưởng đên các anh chị, đề nghị các anh chị cứ phê phán trực tiếp, hoặc nêu lên đây cũng được, không nên dựa vào nặc danh để đưa chuyện.

  Đinh Quốc Minh
 • #204 Đinh Quốc Minh: Hội Doanh Nghiệp

  12-02-2012 01:08

  Xin chào các anh chị!
  Nghe nói ở trang báo này mọi người chửi bới các Hội đoàn ở Hung nhiều quá, nên tôi cũng vào đọc xem. Tôi thấy ở đây phần lớn mọi người dùng tên giả để tha hồ chửi bới. Theo tôi nếu anh, chị có dụng ý tốt, xây dựng cho cộng đồng VN ở đây thì đừng nên đưa những chuyện bịa đặt ra hoặc thổi phồng, thêm thắt cho to chuyện. Ngược lại, người đọc sẽ cho các anh, chị là đám hàng tôm hàng tép vào đây làm hạ thấp thể diện của tờ báo này.
  Ở đây tôi muốn bàn về những điều anh, chị đã nói về tôi:
  Comment số #62
  "Thứ ba là đồng chí M. TUDOS cũng không xong vì đồng chí đã quá mất điểm trong con mắt cộng đồng Vn ở Hungary và Châu ÂU qua vụ lừa đảo, giả mạo chữ ký của các doanh nghiệp làm giấy tờ, hồ sơ giả đại diên cho các công ty Vn ở HUNG mua vài nghìn cái điện thoại dđ giá rẻ lại mang ra chợ bán lại cho chính họ kiếm hàng chục triêu ft. Nghe nói *** cũng suýt bị công an Hung bắt, xong nhờ có anh Bình vận chưởng nhờ người quen can thiệp nên đồng chí mới thoát *** nhưng dù gì thì vẫn có trong sổ đen của công an nó sờ đến lúc nào là đồng chí vào Hintơn lúc ấy thôi."
  Comment số #139 nhắc lại nguyên văn và thêm một câu : "Cái này thì có thật----"
  Như vậy theo anh, chị là những chuyện khác là bịa đặt riêng "Cái này thì có thật----".?
  Cách đây 2 năm tôi cũng nghe người ta đồn về tôi như vậy, tôi không rõ nguồn tin từ đâu ra, nay mới biết là từ mồm anh, chị.
  Những chuyện mà anh, chị cho là bịa đặt thì tôi không muốn bàn tới. Giờ tôi chỉ phân tích chuyện có thật của anh, chị.
  Tôi được phân công phụ trách mạng đt T-mobile của Hội Doanh Nghiệp, như vậy các cty muốn vào mạng của Hội đều do tôi, hoăc Xuân (một cộng tác viên của Hội) ký. Theo anh chị là tôi đã lừa đảo đưa họ vào mạng của Hội để gọi nhau không mất tiền?
  Về việc mua điện thoại, sau khi đặt hàng T-mobile cho người mang đến và chính tay tôi đã ký vào các hợp đồng đó bằng tên tôi, việc gì tôi phải mạo chữ ký của ai.
  Anh chị nói rằng tôi đã mua vài nghìn cái điện thoại giá rẻ lại mang ra chợ bán lại cho chính họ kiếm hàng chục triệu ft. Không hiểu học bạ của anh, chị được mấy trang? đã biết được hết các phép tính cơ bản chưa? Lúc đó tổng cộng số đt trong Hội Doanh nghiệp chỉ có hơn một nghìn số, trong đó gần một nghìn số cũ đã mua đt rồi vây số lương đt tôi đã mua cho mọi người chỉ đến vài trăm chiếc là cùng, mà những đt giá rẻ này mọi người chỉ phải trả cho T-mobile 5-6 nghìn Ft thôi, vậy tôi làm sao thu được hàng chục triệu ft?
  Anh chị nói rằng tôi suýt bị công an Hung bắt, xong nhờ có anh Bình vận chưởng nhờ người quen can thiệp nên đồng chí mới thoát *** nhưng dù gì thì vẫn có trong sổ đen của công an. Như vậy anh, chị có quen anh Bình. Vì anh chị nói như vậy có nghĩa là anh Bình đă kể lại cho anh, chị nghe.Tôi biết anh Bình theo đạo phật, vậy anh, chị hãy đề nghị anh Bình viết lên đây mấy câu thề có trời phật chứng giám khẳng định điều đó đúng hay sai "là tôi suýt bị công an bắt và có trong sổ đen của công an". Nếu không là anh chị sẽ mắc tội với anh Bình là vu cho anh Bình đưa chuyện đấy!!!!
  Thưa các anh các chị!
  Mạng điện thoại của Hội doanh nghiệp ban đầu chỉ dành riêng cho hội viên thôi, mà muốn làm hội viên thì rất dễ (không như comment của một số anh chị trên trang báo này). Lúc Dương làm chủ tịch, chỉ cần điền tên vào mẫu có sẵn và đưa Dương ký là xong. Thời anh Bình làm chủ tịch đến nay thì còn dễ hơn, không cần thủ tục rườm rà, chỉ càn thông báo là thành viên và nộp hội phí đầy đủ là xong. Chưa kể nhiều vị kêu là thành viên, đi họp thì cứ đi, nhưng khi kêu nộp hội phí thì lừ đi. Vâng, nếu muốn dùng mạng điện thoại của HDN, được hưởng chế độ gọi nhau miễn phí, thì phải là hội viên và phải nộp hội phí 30000 Ft /năm. Đối với các công ty lớn, đây không là vấn đề gì, đằng nào họ cũng đóng góp cho hoạt động của Hội. Nhưng đối với các doanh nghiệp nhỏ ở chợ, đây không phải là khoản tiền nhỏ nếu hàng năm phải đóng. Nên nhiều người ở chợ đã hợp nhau đứng chung 1 tên để trả 1 lần tiền nhưng vào đến vài chục số. Mâu thuẫn đã sảy ra khi quan hệ của họ xấu đi, nên nhiều người muốn vào mạng nhưng không có điều kiện. Chính tôi đã đề nghị Hội cho phép những công ty nhỏ chỉ muôn dùng mạng điện thoại, không phải nộp hội phí 30000Ft hàng năm. Như vậy không những họ được lợi mà các thành viên của Hội cũng được lợi vì các cuộc gọi trong cộng đồng VN là miễn phí. Hơn nữa, với số lượng điện thoại lớn, mỗi lần gia hạn hợp đồng phí điện thoại lại giảm tiếp. Tóm lại cả cộng đồng đều có lợi trong việc này. (Hiện nay, Hội DN có trên 2500 số, CLB Thăng Long có trên 1500 số, vậy tổng cộng trên 4000 số nói chuyện với nhau miễn phí. Trong khi tổng số người VN ở Hung chỉ có gần 5000).
  Tôi đã cho đăng trên báo là những ai có bị thiệt thòi, hoặc thắc mắc trong chuyện điện thoại thì gọi cho tôi tôi đều giải quyết thỏa đáng, như vậy không ai có quyền chê trách tôi trong việc này.
  Anh chị cầu mong cho Hội doanh nghiệp tan dã, có nghĩa là anh chị muốn cộng đồng VN ở đây phải chi phí nhiều hơn cho điện thoại. Hơn nữa HDN luôn luôn là nhà tài trợ chính cho các hoạt động của cộng đồng.
  Nếu anh, chị không dùng điện thoại trong Hội có nghĩa là anh chị muốn hại hơn 4000 người đang sử dụng mạng của Hội. Nếu anh, chị đang sử dụng mạng của Hội thì anh chị là loại người vô ơn bạc nghĩa, ăn cháo đái bát.
  Không hiểu tôi đã gây thù oán gì cho anh chị mà anh chị lại đưa chuyện về tôi như vậy?
  Trên đời này làm và xây dựng lên mới là khó, chửi bới phá phách thì đễ. Anh chị hãy nhìn vào chính bản thân mình trước khi cho mình quyền đi phê phán người khác.
 • #203 nguoidoc: Nguoi doc

  12-02-2012 05:17

  Các bạn đọc thân mến, Tôi là một WOMAN người đã thuờng xuyên đọc các phản hồi duới đây, tôi thấy phần đúng là nhiều. Có những điều mà từ lâu ai cũng ngại nói ra, nay nhờcủa đồng chí...

  QL: Bạn có thể đưa quan điểm của mình, không được copy một loại bình luận khác rồi SPAM vào đây.
 • #202 ÔNG THỦY: XIN VIỆC LÀM

  12-02-2012 02:27

  Ô Thủy : Giúp em nốt lần này nữa thôi, vì anh là đồng hương nên em mới nhờ mà...anh biết em có nhiều tài mà..
  Ô Hùng Râu : Tài gì ?
  Ô Thủy :Dạ.. Tài tổ chức, tài chữa cháy, tài nói sai thành đúng, người nói đúng cũng thành sai ..tài..tài...
  Ô Hùng Râu : Thôi đi, tôi biết ông nhiều tài nên mới ra nông nỗi này, cúp máy đi cho mọi người nhờ...Đồng hương với cả đồng khói... Đúng là thứ 6 ngày 13. Mất cả bữa nhậu...
 • #201 cz: rat dong y voi Ban

  11-02-2012 20:39

  Thực ra,đã đi buôn thì ai cũng mong trốn thuế, càng trốn được nhiều thì càng tốt, đó là việc bình thường. Nhưng buôn cái gì đó mới là điều quan trọng. Nếu chí là hàng hoá bình thường trốn thuế mà chẳng may bị phát hiện kể cả có đi tù chăng nữa, cũng chẳng ai nói nửa lời. Buôn bán mà, chuyện thường ngày ở huyện. Nhưng nếu đó là những thứ độc hại nằm trong diện Tam đôc Thất phúc như Buôn người, Thuốc phiện , Buôn gái thì người đời muôn đời nguyền rủa Nhat la o Chau Au ho rat khinh bi nhung ke buon nhung cai do. Thường phần lớn là những dân xã hội đen ,dân anh chị mới đi làm việc hạ đẳng đó. Đằng này đường đường là Người đại diện cho cộng đồng , là Chủ tịch Hội Doanh nghiêp ,Phó chủ nhiêm UỶ BAN...LA HINH ANH CUA CAC DOANH NGHIEP VN. mà lại đi làm cái viêc bất lương đó gây tai gây tiếng , ảnh hưởng đến uy tín , để lại hình ảnh xấu cho cộng đồng trong con mắt nước sở tại , làm cho các cháu học sinh đến trường phải xấu hổ với bạn bè thầy cô, để lại nỗi nhục không biết đến bao giờ mới rửa sạch Thì mọi người PHẪN NỘ CŨNG ĐÚNG THÔI.
 • #200 cz: hay

  11-02-2012 12:43

  Cắt- đề nghị đọc lại nội qui.
 • #199 Ký danh: Bác Thủy CCB

  11-02-2012 16:25

  Bác Thủy ơi, bác có vào đây đọc không hả bác??? cháu nghĩ là sau vụ này bác***** đừng nên ở trên đất Hung này nữa, như thế mới là thông minh. Nhiệt liệt cổ vũ bác về QUÊ BÁC HỒ sống là một việc chọn lưạ hết sức thông minh, về đó biết đâu không ai biết bác dở hơi bầu bác làm chủ tịch hội công an bảo kê của xã xóm như thé cũng oai rồi.
 • #198 ÔNG THỦY: XIN VIỆC LÀM

  11-02-2012 15:02

  Ô Thủy : Đa tạ anh.... Nhưng em còn việc nữa muốn nhờ anh....Huhu hu....
  Ô Hùng Râu : hả ?
  Ô Thủy: Nhờ anh nói với các ông trên HHDNVKCA đừng sa thải em trong lúc này, tội cho em lắm, cuộc đời em hãnh diện nhất là được ngồi cùng các anh, được làm một chân trong BCH HDNVKCA , hãy cho em có cơ hội được một lần nữa phát biểu trên diễn đàn DNCA năm 2012 đi anh...
  Ô Hùng Râu:(Cười.. khà..khà....)Việc đó là của các ông khác, chú đi mà nhờ họ!
  Ô Hùng Râu : Mệt quá, mất cả bữa bia ngon....
 • #197 Lão Thuỷ: hỏi ai

  11-02-2012 04:40

  Tha cho Chu thì phải hỏi Thuý chứ vì Chu là đệ của Thuỷ mà.
 • #196 Vui vui: Nhiều tài

  11-02-2012 01:47

  H.L nhiều tài nhỉ.vừa viết văn lại vừa biết làm thơ.
 • #195 ÔNG THỦY: XIN VIỆC LÀM

  11-02-2012 01:17

  Ô Thủy : Hallo, anh HUÊ BA LAN đấy ạ, tôi là Thủy đây.
  Ô Huê : uh, có việc gì đấy ?
  Ô Thủy : Bên ASG có việc gì làm không cho tôi xin một việc.
  Ô Huê : Dạo này ít việc lắm ông thử hỏi bên ỗng Dũng Đen xem có giúp được ko nhé.
  Ô Thủy : Hallo, có phải máy của ông Dũng Cộng hòa Séc ko? Em là Thủy Hungary đây.
  Ô Dũng : uh, có việc gì vậy ?
  Ô Thủy : Bên đó có việc gì làm ko, xếp cho em một việc, dạo này bên em khó khăn quá.
  Ô Dũng : Bên tôi công việc ít lắm, thôi để tôi giới thiệu ông sang bên Đức, Ô Hùng râu có hàng trăm quán ăn nhanh, thế nào cũng giúp ông được một việc.
  Ô Thủy : HALLO anh Hùng râu hả , Thủy Hung đây.
  Ô Hùng Râu : Việc gì ? Nói nhanh , đây còn đang uống bia.
  Ô Thủy : Em ko có việc làm, anh xếp cho em một chân trong quán.
  Ô Hùng Râu: Đây đang giảm biên chế, để tôi giới thiệu ông sang BA LAN và SÉC.
  Ô Thủy : hỏi rồi, hỏi ròi .. nhưng không ai nhận cả.
  Ô Hùng Râu : Ơ hay, vừa rồi mấy ông bên đó đưa ông lên làm Tổng thư kí HIỆP HỘI DN VIỆT KIỀU CHÂU ÂU. Bây giờ có việc cỏn con mà ko giúp là làm sao.
  Ô Thủy : Em đã xin nhiều rồi , nhiều rồi ...nhưng các ông ấy ko nhận..Em xin anh...Anh thương em.. giúp cho em có một việc làm.
  Ô Hùng Râu : Thôi được, nể tình quen biết trước đây tôi sẽ giúp cho anh làm một chân rửa bát, nhưng người Đức chúng tôi rất chặt chẽ. Xin việc làm đầu tiên phải đặt cọc 1000 euro.
  Ô Thủy : Anh ơi em lấy đâu ra 1000 bây giờ...
  Ô Hùng Râu : Thế còn gì để thế chấp không ?
  Ô Thủy : Dạ, không..... Dạ có ạ...
  Ô Hùng Râu : Có cái gì , nói nhanh ta nghe..
  Ô Thủy : Dạ....Dạ....Dạ.... Tài sản của em còn một con CHÂN DÀI TỚI NÁCH, LÔNG NÁCH DÀI TỚI CHÂN ạ....
  Ô Hùng Râu : Hihi....tưởng còn cái gì, chứ còn cái đấy thì bên này họ vứt đi cả đống có ai nhặt đâu.
  Thôi nể tình anh em, ông hãy viết một cái đơn xin việc rồi nhờ bà con Hungary mở đường cho phép ông chạy sang đây nhé.
 • #194 Ha Bun: tha di

  10-02-2012 21:54

  Thoi Ba con oi tha cho Chu voi A. thuy di... hai nguoi nay van co cai tot ma...
 • #193 CCHB: ban cua Thuy

  10-02-2012 15:38

  Thuy oi. Buon cho cau quá .
 • #192 Lao Thuy: Nghe An

  10-02-2012 13:14

  Dúng la hai thu tóc roi ma van dai ! Th*... oi.
 • #191 lao thuy: Lao thuy !

  10-02-2012 17:18

  The thi tu nay tro di lao im ***di ! quát ai ?...
 • #190 Lão Thuỷ.: Lão Thuỷ .

  10-02-2012 15:54

  Ai bảo là Lão THUỶ không chi đạo nổi ai, chẳng phải là mọi hoạt động ở đây đều do lão chỉ đạo đấy thôi. Còn nhớ hôm Tết lão vào quát lác anh chị em diễn viên om sòm đấy thôi.
 • #189 LÃO THỦY: LÃO THỦY

  10-02-2012 05:43

  Lão Thủy bây giờ còn chỉ đạo nổi ai, lão là Chủ tịch Cựu chiến binh, nhưng có ai theo lão? rất nhiều người trước đây ở trong quân đội nay sinh sống tại Hung nghe tên lão là không ai muốn vào hội đó nữa. Lão là Phó chủ tịch Hiệp hội, phó chủ tịch HDN nhưng toàn những người khác làm, lão chỉ được cái to mồm dọa nạt , nhưng lũ đàn em lão cũng chẳng còn ai nữa, chúng biến đi đâu thì các ông quá rõ....Tiếng Hung thì một chữ bẻ đôi không biết nhưng lại giỏi đút l** CÁN BỘ. Các ông biết cả sao các ông không nói gì mà cứ im lặng như bị lão bỏ bùa thế nhỉ .
 • #188 nge cho kỹ: trai nghệ an

  10-02-2012 01:45

  TÒ MÒ 184 nge cho kỹ nhé kẻo không ròi đầu óc bã đậu rặt những điều lặt vặt lại quên. Ông nội chú đúng là binh đoàn nghệ an nhưng không trực thuộc dưới sự chí đạo cúa lão thuỷ. Lão ấy đang bận vói em CHÂN DÀI ĐẾN NÁCH,LÔNG NÁCH DÀI ĐẾN CHÂN nên không có thòi gian và sức khoẻ để chỉ đạo ai nữa rùi. Tôi theo tư tuớng bác MINH RÂU đi sang tây, chắc chú cũng thế đúng k? Ngày xưa HA NỘI rất ít trai NGH* AN sau đó chúng tôi theo chân bác nên bây giò HN mới nhiều NG A như thế. Nếu chú co giỏi về VN dời lăng BÁC về NAM ĐÀN là đất HN sẽ rẻ ngay thôi.Ngày xưa BÁc MINH RÂU vượt biên bây giờ tui cũng thế. Binh đoàn này sẽ còn đi tiếp. Nếu để bán hê như chú nói thì cần Đ gì phải sang áo cho xa xôi ngay giữa budapest cũng đày chú đúng là *** như *eo mà còn bày đặt lên đay bình loạn. Thôi về uống thêm ít sũa nữa cho óc nó to ra rồi ta lại gặp nhau
 • #187 H.T.T: 178# Liên Hà nội

  09-02-2012 18:39

  Không biết mây bác trên Sử quán nghĩ gì khi đọc 178# của Liên Hà nội nhỉ????
 • #186 SỰ THẬT: CÁO TRẠNG tiếp

  09-02-2012 17:39

  161#Vô danh. có ngay ,có ngay ,vì mấy hôm rồi bận quá nên không có thời gian, tranh thủ lúc vắng khách Tôi đăng tiếp Cáo trạng của Viện kiểm sát Thủ đô số kuo 12773-2``9-157-I VỀ ngày giờ phạm tội của đồng chí C*u để bà con được biết;
  Cáo trạng.
  18.Ngày20.07.2008 1 người di cư có tên Phương đã trả tiền để được bị cáo cấp 1 C.A.TuAn và bị cáo cấp 5 H.v.C. Tổ chức cho người đó sử dụng Hộ chiếu số ZJ 748356 của bị cáo cấp 9 PHAM NGOC C*U đi từ Hung bằng xe bus và bằng máy bay theo tuyến đường Bp.Viên.Dublin.Belfast.London để đến lãnh thổ Vương quốc Anh 1 cách trái phép. Trong quá trình tổ chức chuyến đi căn cứ vào sự uỷ nhiệm của bị cáo cấp 1 C.A.TUAN BỊ CÁO CẤP 9 PHAM NGOC C*U đã được trá tiền để đảm bảo đưa hộ chiếu của mình cho bị cáo cấp 1 và người di cư, còn căn cứ vào sự ủy nhiệm của bị cáo cấp 1 C,A,T.BANGO ROBERT với tư cách là người đi kèm đã được trả tiền công để giúp người di cư ở nước ngoài và đưa người đó đến chổ đón nhận ở nước ngoài. Sau khi thành công.anh ta đã mang giấy tờ của bị cáo cấp 9 PHAM NGOC C*U về HUNG .
  Toà đã chứng minh việc thực hiện hành vi phạm tội bắng Báo cáo của Công an. bằng những công văn trả lời. bằng những số liệu đã thu thập được trong quá trình ĐIỀU TRA ĐẶC VỤ tập 1 trang 697_767, bằng những công văn trả lời tập 6 trang 4269-4367 bằng lời khai của bị can C.A,T TẬP 8 trang 4911.4991....

  Thôi có khách đến mua hàng rồi. Tôi tạm dừng lại ở đây.lúc rảnh sẽ đăng tiếp. Cũng chỉ muốn cho bà con biết rõ SỰ THẬT mà thôi;
 • #185 Vô danh: Dành cho quảng cáo

  09-02-2012 10:15

  Ở phía trên bài bình luận có trang dành cho quảng cáo, cho một tin lến trang này nhé, ai cho lên trang này mới là người giỏi, VÔ DANH
 • #184 Tò mò : Binh đoàn quân khu.

  09-02-2012 15:49

  Trai Nghệ an có phải là ở Binh đoàn Quân khu của Đại uý Thuỷ cựu chiến binh hay không? Bây giờ ở biên giới SÉC_Áo có rất nhiều trai Nghệ an đứng bán Her*** đấy.
 • #183 Giỏi thật .: Rạng danh Người Viêt nam .

  09-02-2012 15:29

  Thảo nào mà đồng chí C*u mở ra nhiều cửa hàng thế, hoá ra là để đón các bác nông dân Vn sang ĐỨC và Anh sang tham quan,hợp tác thương mại ,công ty sau đó đưa sang Đức ,sang Anh để tiếp tục làm nông nghiệp .thế này thì đúng là đồng chí C*u giỏi thật ,xứng đáng với chức danh Phó chủ tịch UỶ BAN HỢP TÁC KINH TẾ VIỆT NAM _HUNGARY. Đề nghị Bộ ngoai giao,Uỷ ban Người Viêt nam ở nước ngoài ,Đại sứ quán Vn tại Hung tặng bằng khen cho đồng chí C*u vì thành tích làm rạng danh cho Người Vn tai troi Tay.
 • #182 Vô danh: Thảo nào.

  09-02-2012 15:07

  Đọc 178# của Liên Hà nội: Riêng cửa sang Anh thì anh C*u lo bằng cách mượn hộ chiếu có quốc tịch Hung hoặc nhờ HC NGOẠI GIAO CÙNG XE CÔNG VỤ. Thảo nào mà không thấy Sứ có ý kiến gì.
 • #181 Bức xúc cá nhân: Bức xúc cá nhân

  09-02-2012 08:57

  Chỉ vì bức xúc cá nhân,
  Mà dân Việt lại phải lên diễn đàn.
  Phim dài, nhiều tập lan man,
  May mà lại có Nghệ An, trai hùng
  Dẹp đi mấy chuyện lung tung,
  Ông Chu xuống, ông Bình lên cho vừa
  Lòng dân biết chẳng ai ưa
  Nhân tài chẳng thấy xin thưa: toàn khùng,
  Chỉ vì giành chức lung tung,
  Mà dân Việt ở Hung ra nỗi này.
  Trời mưa rồi lại tạnh ngay,
  Bình, Chu thân lắm ra ngày hôm nay.
  Yêu nhau yêu cả đường đi,
  Ghét nhau thì ghét tông ti họ hàng.
  Vài câu thơ tặng diễn đàn,
  Đừng vì hậm hực cá nhân, khổ đời,
  Ngày dài tháng rộng ta chơi,
  Yêu nhau in ít kẻo rồi khổ nhau!!!!!
 • #180 NGƯỜI ĐỌC VIẾT: NGƯỜI ĐỌC

  09-02-2012 03:49

  Các bạn đọc thân mến, Tôi là một WOMAN người đã thuờng xuyên đọc các phản hồi duới đây, tôi thấy phần đúng là nhiều. Có những điều mà từ lâu ai cũng ngại nói ra, nay nhờ trang báo đã được bày tỏ hết.
  Chắc hẳn nhiều người sẽ cho tôi là một người hâm lại bênh vực Hoàng Linh (NCTG) trong lúc này. Nhưng nếu tôi không nói thì tôi lại rất buồn.
  Những năm tháng qua tôi đã cùng mọi người gánh vác nhiều công việc của cộng đồng, tôi cũng phần nào biết được công việc của HL. Chúng ta ai cũng biết HL là người ntn rồi, tôi chỉ muốn nói một điều với các bạn là: HL không phải là người ăn tiền của mấy Bác trông Hội đoàn để viết báo, kể cả tờ báo SAO VIỆT và cuộc phỏng vấn gần đây nhất với anh PNC. Tôi nghĩ có thể mọi người trong cộng đồng bức xúc về việc của anh Chu và một số người trong HDN nên đã cho rằng HL đã ăn tiền, đã dùng ngòi bút của mình để bênh vực cho họ. Nhưng tôi có thể khẳng định với các bạn rằng: HL không hề ăn tiền của họ, hay nói chính xác hơn là: ăn được tiền của họ thì rất khó. HL chỉ làm đúng cương vị của một người làm báo.
  Đây là lần đầu tiên người VN ở Hung được tham gia trên một diễn đàn ntn, nếu chúng ta còn điều gì mà trưóc đây chưa có dịp bày tỏ thì chúng ta cũng nói hết để rồi cùng nhau sửa đổi lại.
  Những điều tôi nói trên đây là sự thật. Nếu như các anh chị và các bạn nào còn nghi ngờ về những điều tôi nói thì sau khi kết thúc diễn đàn này chúng ta có thể gặp nhau cùng chia sẻ nhé.
  Xin cảm ơn các bạn.
 • #179 Trai Nghệ An: Ủng hộ 177

  08-02-2012 21:15

  Hay Hay Hay, Trai Nghệ An 177
  Thật ra tôi cũng không đồng tình khi ông Chu mắc lỗi này nhưng vì nghe mọi người dạy đời nhiều quá nên tôi cũng đồng tình với trai Nghệ An luôn. Thật đúng là con cháu quê Bác Hồ.

  "bao giờ ngàn hống hết cây
  Sông Lam hết nước ...
  Dân mình mới hết-VƯỢT RỪNG SANG TÂY

  DÂN XÙ Ở HUNGARI LẮM MỒM QUÁ CỎ MỔI CHUYỆN ĐƯA NGƯỜI THÔI MÀ ẦM Ĩ NHƯ CHỢ.
  TÔI ỦNG HỘ ANH ĐÓ anh CHỦ
 • #178 Liên Hà Nội: Nhận đi cho lành

  08-02-2012 20:41

  Tôi tuy không trực tiếp, nhưng gián tiếp hợp tác với anh C*U trong việc đưa người theo đường du lịch và mời thăm quan hợp tác thương mại - công ty... Thật ra anh C*U lo giấy mời và đưa đón bên Hung, còn tôi có cầu tại Hà Nội (LS quán) và từ Hung đi tiếp sang Đức. Riêng cửa sang Anh thì anh C*U lo bằng cách mượn hộ chiếu có quốc tịch Hung hoặc nhờ HC Ngoại giao cùng xe công vụ...*** (cắt)
  Theo tôi biết, anh C*U còn hợp tác với nhóm bên Séc tìm nhà thuê để canh tác "nông nghiệp" nữa. Sau mấy vụ vỡ lở, nhóm người Việt từ Séc lẩn về VN gần hết*** (cắt)
  Việc qua rồi, mong các bạn không nên quá đó khị. Một số người nghen tị nữa*** (cắt)

  QL: Đề nghị đọc lại nội qui khi bình luận.
 • #177 trai nghệ an: ầm ĩ quá

  09-02-2012 02:35

  "bao giờ ngàn hống hết cây
  Sông Lam hết nước ...
  Dân mình mới hết-VƯỢT RỪNG SANG TÂY

  DÂN XÙ Ở HUNGARI LẮM MỒM QUÁ CỎ MỔI CHUYỆN ĐƯA NGƯỜI THÔI MÀ ẦM Ĩ NHƯ CHỢ.
  TÔI ỦNG HỘ ANH ĐÓ anh CHU
 • #176 Từ 162: 162

  08-02-2012 18:58

  Ông bạn Tây biết tiếng Việt nam vào đây đọc và chỉ cho mình,

  Nên nhớ rằng Chu bị như vậy là qua nghe điện thoại, công an mật của Hung thì có tầm cỡ thế giới,

  Càng về cuối càng hay.... tiếp , tiếp nhé, sắp thành bộ phim rồi!!!!!
 • #175 Ký danh: CÀNG ĐỌC CÀNG BUỒN

  08-02-2012 16:55

  Thật lòng vaò đây càng đọc càng thấy buồn, thôi thì cũng biết thêm về cộng đồng, từ hòi nào đến bây giờ tôi không để ý quan tâm chuyện gì lắm, giờ mới biết, cám ơn tất cả mọi người.
 • #174 ẨN DANH: BẠN THÂN CUA BAC C*U.

  08-02-2012 22:47

  BẠN GÁI THÂN CỦA BÁC C*U KHÔNG PHẢI CHỈ CÓ MỘT MÌNH NÀNG THẢO VERA THẤY HAY ĐI VỚI CẢ NÀNG TRÔNG NÓNG NÓNG BỎNG BỎNG HẢI DU DY NỮA. MÀ HAI Ả NÀY CHẮC GÌ ĐÃ BIẾT VÀO MẠNG CÁC BÁC NHẨY?
 • #173 Ký danh: TÔI CŨNG KHÔNG NGU NÊN KHÔNG ĐỀ TÊN.

  08-02-2012 22:41

  THỜI SỰ LÓNG NHƯ THẾ LÀY, ĐỨA NÀO DỐT MỚI ĐỀ TÊN THẬT, VÌ TOÀN NÀ MẤY ÔNG MÂÝ BÀ MAFIA KHÔNG À, KHÔNG PHẢI ĐẦU CŨNG PHẢI ĐUÔ.BẢO TOÀN NỰC NƯỢNG VŨ TRANG AN NINH. TẤT CẢ BÀ CON CHÚ Ý.
 • #172 Ký danh: CHUYỆN ĐƠN GIẢN.

  08-02-2012 22:35

  Đơn giản lắm em yêu. Chàng vừa nói vừa minh họa: Coi cái này của em là nhà tù nhá, coi cái này của anh là phạm nhân nhá. Thế, giờ chỉ việc đưa phạm nhân vào tù thôi.
  Chàng nói xong thực hành luôn... Xong xuôi, Chàng lăn ra chực ngủ thì thấy nàng kéo tay:
  - Anh ơi, phạm nhân trốn tù rồi kìa
  Chàng tặc lưỡi:
  - Ờ thế để giam lại.
  Và hì hục bắt phạm nhân giam vào nhà tù. Xong việc Chàng lại chực ngủ thì nàng lại kéo tay:
  - Anh ơi, "nó" lại trốn ra rồi
  Chàng mệt lắm nhưng vẫn cố:
  - Trốn thì lại bắt giam.
  Lần này thì chàng mệt đứt hơi rồi. Xong việc là ngáy khò khò luôn. Bỗng lại thấy nàng lay lay. Chàng tỉnh dậy cáu quá quát:
  - Biết rồi, nó ra rồi! Có phải tù chung thân đếch đâu mà bắt giam mãi thế!

  QL: Lưu ý bạn không lạc đề.
 • #171 nguoi lam chuyện: gửi che dấu 159

  08-02-2012 14:26

  Các bác ấy làm chủ hội ai lại đi giáo dục bản thân :)
 • #170 nguoi lam chuyện: hay quá cơ!

  08-02-2012 20:23

  Dần dần lại lộ hết nhau bây giờ! Tôi thấy trong này toàn mấy ông ba hay trong hội này hội kia nói chuyện hết! chẳng qua dấu mặt thôi.... hay lắm! Chỉ có mỗi hoàngtue, con gai tràng an và 1 số nhân vật mọi người cũng nhìn thấy đấy là bỏ tên ra :)... Nhưng kỳ thực 1 con người dùng bao nhiêu cái tên khác nhau thì ai mà biết đc ... Ngay nhu tôi đây này.... tôi là nguoi mọi người cũng quen... nhung tôi k đề tên ra .. và chắc chắn ở đây có rất nhiều người giống tôi... Vui quá là vui!
 • #169 167: 167

  08-02-2012 20:10

  o san ten.. nao day 167 oi? neu dung vay thi that la nhu...kkks
 • #168 Ký danh: Thư giãn

  08-02-2012 19:31

  Trong luc cho doi D/C CHU XIN TU CHUC HAY VAN TIEP TUC CHUC CHU TICH, MOI BA CON VAO DAY DOC THU GIAN.

  - Sau lưng người đàn ông thành công là người đàn bà ngồi không.
  - Sau lưng người đàn ông thất bại là người đàn bà xúi dại.
  - Sau lưng người đàn ông lắm tài là người đàn bà chân dài.
  - Sau lưng người đàn ông nổi tiếng là ngời đàn bà làm biếng.
  - Sau lưng người đàn ông hư đốn là người đàn bà thiếu thốn.
  - Sau lưng người đàn ông nhu nhược là người đàn bà láo xược.
  - Sau lưng người đàn ông đi xa là người đàn bà trăng hoa.
  - Sau lưng người đàn ông bất lực là người đàn bà rất bực.
  - Sau lưng người đàn ông chém gió là người đàn bà đứng ngó.

  - Phía sau người đàn bà hạnh phúc là lũ đàn ông đông đúc.
  - Phía sau người đàn bà nhăn nhó là người đàn ông sờ mó.
  - Phía sau người đàn bà bất hạnh là người đàn ông không mạnh.
  - Phía sau người đàn bà cật lực là người đàn ông hừng hực.
  - Phía sau người đàn bà nóng bỏng là người đàn ông hư hỏng.
  - Phía sau người đàn bà lãng mạn là người đàn ông nông cạn.
  - Phía sau người đàn bà nhiều tiền là người đàn ông hay đến làm phiền.
  - Phía sau người đàn bà vừa đẻ là người đàn… ông mê gái trẻ.
 • #167 LIÊM SỈ : XUÂN TÓC ĐỎ .

  08-02-2012 16:04

  Lại nói đến chuyện Liêm sỉ. Tất cả những ai có mặt ở Sân thể thao trước Tết, trong buổi đón vị Thứ trướng ra sân chơi Ten... đều phải đỏ mặt xấu hổ trước cảnh một ông già cầm ô lon ton chạy theo che cho vị Thứ trưởng chơi thể thao cho khỏi mưa giống như XUÂN TÓC ĐỎ.
  Mọi người có biết ông già đó là ai không? đó chính là Ngài Đại sứ khả kính của chúng ta. Đúng là mất hết không chỉ thể diện cộng đồng mà mất hết cả THỂ DIỆN QUỐC GIA nữa.
 • #166 Ký danh: THƯƠNG NHAU SỐ 143 LÀ CỦA THẢO HUẾ VERA.

  08-02-2012 14:27

  Giọng THẢO HUẾ không thể chối cãI ĐƯỢC chứ không phải của HL.
  CÁI GIỌNG ĐẠO ĐỨC GIẢ ĐÓ CHỈ CÓ THỂ CÓ TRONG MỤ NÀY THÔI.
  mụ này là bạn gái thân với đại tá CHU chắc cũng muốn lên tiếng minh oan cho CHU nhưng ko dám lộ mặt đó mà. Thành ra mới nhảy vào viết để xoa dịu bà con, cho nên mọi người đọc thấy đó, "ai chửi CHU, ai bênh CHU đều dễ thương hết" nghe giọng có sặc mùi ko?
 • #165 ĐẢNG VIÊN: KHÔNG PHẢI

  08-02-2012 13:16

  Các ông không biết sao ? Ông THỦY - CHỦ TỊCH CỰU CHIẾN BINH - Một Hội mà không có quá 6 hội viên - Đâu phải là Đảng viên mà KHAI TRỪ ra khỏi Đảng . Tôi đi sinh hoạt Đảng đả hơn 20 năm nay có bao giờ nhìn thấy ông ấy đâu, không tin các ông cứ hỏi Ngài ĐẠI SỨ .
 • #164 VÌ SAO ?: Thẳng thắn ,thật thà thường thua thiệt .

  08-02-2012 05:53

  153 Nhân dân Việt. Có biết vì sao bác Chung phải từ chức không? vì bác là người có liêm sỉ, không bảo đâu nghe đấy và quan trọng nhất là không chịu đưa tiền quĩ của Hội cho Sứ tiêu, vì thế nên bị ép phải Từ chức. đấy là nghe giang hồ đồn vậy, Có phải không bác Chung ?
 • #163 Tôn trọng.: Có đi có lại mới toại lòng nhau.

  08-02-2012 05:37

  Tôi nghĩ rằng nếu Đại sứ quán không giải quyết dứt điểm việc này,vẫn bênh che,dung túng cho Chu và mấy vị trong HDN không quan tâm đến tiếng nói, ý kiến, nguyện vọng, quyền lợi của bà con thì từ giờ trở đi Bà con ta kiên quyết một lòng, không tham gia, không ủng hộ những phong trào mà Sứ quán và Hội Hè đưa ra. Để cho Họ thấy rằng nếu họ không coi chúng ta ra gì thì ngược lại.
 • #162 H.T: Quả báo.

  08-02-2012 05:13

  143 Thuong nhau .Ở đời không ai là không làm điều gì có lỗi nhưng cái quan trọng là thái đọ của anh và dám làm dám chịu .như đại tá C*u ,có lỗi thì nhận thành khẩn mọi người còn đỡ coi thường ,đằng này không những quanh co chối tội ,lại còn đổ tội cho người khác dối trá ,quanh co ,không đàng hoàng ,không trung thực ,thậm chí là thất đức vì mình làm mà đi đổ tiéng ác cho người khác .Đời cha ăn mặn ,đời con khát nước,khi đổ tội quanh như thế đại tá C*u có nghĩ đến quả báo sau này cho con cháu hay không ???
 • #161 Vô danh.: ĐẠO ĐỨC GIẢ

  08-02-2012 04:48

  Đọc THƯƠNG NHAU cứ như giọng của HL ấy nhỉ, chắc quả này đại tá C*U phải trả khối tiền cho chú. Ai làm cho bà con ở đây không được yên ổn làm ăn? ai làm cho bà con ở đây bị người Hung coi thường, kỳ thị? ai ở đây làm cho bà con kể cả các cháu nhỏ đi xin Quốc tịch bị từ chối thẳng thừng điều mà trước đây chua xảy ra,ai lam cho cuoc song cua ba con khong binh yen, ai lam cho con em chung ta den truong phai xau ho voi ban be, thay co chinh la nhung loai nguoi nhu C*u va dong bon ,ban Cao trang cua Toa ranh ranh ra day ma van con bao chua chac chan .
  Vay toi de nghi ai co trong tay cao trang dang tiep len di ngay, gio pham toi cu the cua C*U ,cho moi nguoi deu ro . Co that chua ai biet dieu nay khong? cu hoi BAC TUAN BUNG thi ro ngay bao nhieu lan C*U dua cho bac thue ho chieu , cam cua bac bao nhieu tien. Day khong phai vach ao cho nguoi xem lung ma la vach mat nhung ke dao duc gia loi dung danh nghia cong dong de lam dieu bat luong, kiem loi cho ban than ,anh huong truc tiep den quyen loi cua moi nguoi nen ho phai len tieng, H L, doc bai cua chu xong cha ai cuoi noi chi thay tuc gian va buc minh , tai sao lai co cai loai Boi but re tien nhu chu, biet ro la sai roi ma van choi quanh .
  Chú la ai ma bao moi nguoi dung noi nua? dung nói nua de C*U van tiep tuc dai dien cho ba con di henh hoang khap noi , mang bao cai cuoi che , khinh re ve cho ba con phai khong? chac chu cung trot an day mom cua no nhu may vi CAP TREN cua chú nen ha mieng mac quai , co song co chet benh vuc C*U bang duoc bat ke phai trai, bat ke moi hau qua xay ra cho ba con co dung khong ?
 • #160 LỜI CÁM ƠN: NGƯỜI VN TẠI HUNGARY

  08-02-2012 04:06

  Vietinfo.eu thân mến,CÓ THỂ chỉ còn vài ngày nữa là chuyện cộng đồng của chúng tôi sẽ chấm dứt, xin cảm ơn Vietinfo đã cho chúng tôi có cơ hội để nói lên được sự thật về tình trạng các HỘI ĐOÀN người VN sống tại Hungary.
  Cảm ơn cộng đồng mạng đã đóng góp những ý kiến để chúng tôi sửa đổi thành một tập thể tốt hơn, hoàn thiện hơn và có ích cho xã hội hơn.
 • #159 CHE DẤU: CHI BỘ

  08-02-2012 03:14

  Đúng rồi, Đồng chí LÊ HỮU THỦY và Đồng chí PHẠM NGỌC CHU sinh hoạt ở Chi bộ nào thì Chi bộ ấy phải có trách nhiệm giáo dục, nếu không thì sẽ mắc tội che dấu đấy...
 • #158 Ký danh: ĐẢNG VIÊN MẤT CHẤT.

  08-02-2012 03:11

  BAN LÃNH ĐẠO CỘNG ĐỒNG GÌ MÁT CẢ HAI VỢ CHỒNG THI NHAU ĐÁNH CỜ ĐÁNH BẠC NGOÀI CHỢ BÚA, CHẢ CÓ CÁI GÌ LÀ GƯƠNG MÃU CẢ, TÔI NHẤT QUYẾT BỎ PHIẾU TRỤC XUẤT ÔNG THỦY CCB RA KHỎI LÃNH ĐẠO CỘNG ĐÒNG, KHÔNG CHO THAM GIA BẤT CỨ VỤ VIỆC GÌ DÍNH LÍU ĐẾN CỘNG ĐỒNG VÌ SẼ LÀM DÀO CĂN SỰ LÀM VIỆC CỦA ANH CHỊ EM MUỐN THAM GIA.
 • #157 Ký danh:

  08-02-2012 03:06

  ĐẠI TÁ CHU + CCB LÊ HƯU THỦY + ĐINH QUỐC MINH. BA ÔNG NÀY KHÔNG BAO GIỜ ĐỂ ĐỨNG TRONG BAN CHẤP HÀNH LÃNH ĐẠO CỦA CỘNG ĐỒNG. NẾU SỨ QUÁN VẪN BẦU CỬ THÌ CHẮC CHẮN LÀ ĂN ***
 • #156 KHAI TRỪ: ĐCSVN

  07-02-2012 23:50

  Đề nghị bên Đảng ủy người VN tại Hungary khẩn cấp khai trừ đồng chí ĐẠI TÁ CHU và đồng chí TRUNG ÚY THỦY ra khỏi Đảng vì tội làm xấu hổ cộng đồng VN tại Hungary.
 • #155 CHI PHEO:

  07-02-2012 17:29

  BAC CHU NGHE NOI KHOANG 1, 2 NGAY NUA LA SANG DEN HUNG, BA CON NHO NGHE NGONG THONG TIN GI MOI NEM LEN DAY CHO MOI NGUOI QUAN TAM NHE! BAC CHU BAY GIO TU NHIEN NOI TIENG THANH STAR ROI.
 • #154 Ký danh: Bac GIAP VAN CHUNG

  07-02-2012 16:55

  Hoan hô Bác Giáp van chung. Uoc gi bac len duoc chủ tit thi lai ban duoc hang nhu xua. Nhung co duoc bau khong nhi??? Bac hay yen tam ngoi rung dui di. Chac chan se duoc hon 2 phieu, chua ke em.
 • #153 Nhân dân Việt.: NHỚ LẠI.

  06-02-2012 23:01

  Mình nhớ ngày xưa thời còn bác Giáp Văn Chung, anh Trần Minh Tâm, và một số anh chị em khác nữa, phải công nhận là thời đó hội rất có uy tín trong cộng đồng, nhưng hình như lại không được sự ủng hộ của cấp trên thì phải cho nên cũng bị nhiều áp lực, nghĩ cho cùng làm công việc tù và mà lại còn bị điều khiển dở hơi thì các bác "Chuột rút" về nhà chăm nom gia đình sướng hơn. Bây giờ bà con taì giỏi mà dụ được các bác quay trở lại với cộng đồng thì:" Chưa có bao giờ đẹp nhuư hôm nay..."
 • #152 NGÀY LÀM VIỆC: THỨ HAI

  07-02-2012 05:04

  Hôm nay thứ hai ngày làm việc của SQ rồi, mà sao các bác vẫn im lìm thế nhỉ? À nhớ rồi, bác thì còn mải ra sân bay đón THỊT CHÓ của những người về QUÊ ăn tết mới sang lại, bác còn phải đi đón vợ làm thêm ở BUFÉ HOA SEN trên TRUNG TÂM THĂNG LONG thành ra chưa đủ nguời để họp. Thôi, lại chờ tiếp...
 • #151 Đất. trời: Trời. đất

  06-02-2012 20:31

  89.90,100, 102,143,149
 • #150 dat viet: Nguong mo trai dat viet.

  06-02-2012 16:35

  DAY cung la cong viec ai co tai nguoi ay lam,toi nghi cung binh thuong thoi.
 • #149 Ký danh: HỘI NGƯỜI VN TẠI HUNGARY

  06-02-2012 16:22

  Hội người VN tại Hungry, cái tên này rất thân thuộc đối với bà con cộng đồng VN tại Hung từ xưa đến nay, bởi vì những người đã từng đứng tham gia công tác trong hội đều là những người mang lợi ích cho bà con cộng đồng VN ở Hung, nhớ ngày xưa mỗi lần đi dự một chương trình của hội đứng ra tổ chức ai trong bà con chúng ta cũng đều cảm giác nhận được một không khí chan hòa, cũng không mấy khi mà nghe được những lời dèm pha che bai như mấy năm gần đây. Nhưng không hiểu sao từ những năm tự nhiên đẻ ra nhiều các hội đoàn cái tên HỘI NGƯỜI VN hình như bị lắng xuống và gần như mất hẳn???? vì sao??? cũng dễ hiểu thôi, HỘI NGƯÒI VN toàn là những người đàng hoàng đứng đắn, làm việc vô tư tận tâm công hiến làm sao để giúp đỡ bà con cộng đồng cùng vui vẻ đoàn kết khi mà tất cả cùng chung cảnh tha phương. Không có ngưòi nào tơ hào tư hữu hoặc dùng đồng tiền để bán rẻ cộng đồng, không tham quyền địa vị, không nịch bợ cấp trên, cũng chẳng bao giờ phô trương tên tuổi, không đuổi theo các mác đại gia,cũng không buôn bán ba hàng trái phép. Thế mà vẫn bị cấp trên ghét???
  Mong ước của bà con cộng đồng làm sao hồi phục lại HỘI NGƯÒI VN tại Hung, dẹp hết những cái tên hội mà đã có tiền án tiền sự đi, thể nào bà con cùng sẽ tư bi hỷ sả.
  Mong sao cho bà con cộng đồng mình luôn vui vẻ đoàn kết và may mắn!
 • #148 quá hay: 146

  06-02-2012 16:07

  146 oi quá hay !
 • #147 ghét.: gửi 143 thương nhau.

  06-02-2012 15:58

  143 thương nhau ơi, giọng điệu nghe ba phải quá đi, đồ đạo đức giả. Nếu thực sự muốn bênh vực ĐẠI TÁ CHU thì cứ viết mị nó ra đi. Ngồi đó giả bộ là ngưòi tu hú. Giọng điệu này nghe sặc mùi quá.
 • #146 Valaki: Lac de

  06-02-2012 21:31

  Một anh dân tộc bị ho lâu ngày nhưng không đi khám bệnh. Một hôm, anh ta bị nôn ra máu, sợ quá bèn lên trạm y tế bản để khám. Y tá của bản vốn ít học, chỉ biết chữa viêm họng, sổ mũi, hỏi han tình hình
  xong bèn phê vào sổ: “Lôn ra máu” và đề nghị chuyển lên tuyến huyện. Bác sĩ huyện tiếp nhận bệnh nhân, đọc sổ y bạ thấy thế liền tặc lưỡi: “Để nặng thế này rồi mới khám, đú...ng là y tế bản, viết mà còn sai.”. Ông hạ bút phê thêm dấu huyền vào rồi đề nghị chuyển lên tỉnh. Bác sĩ tỉnh đọc bệnh án, hốt hoảng gọi:
  - Nặng quá rồi, đưa băng ca đến đây, chuyển vào khoa… sản ngay.
  Vào đến phòng, y tá trực bèn thò tay vào khám, rồi cũng hốt hoảng:
  - Thai ra ngược rồi, tôi tóm được cái chân rồi đây này!!!
 • #145 Hến.: Thương nhau!

  06-02-2012 09:14

  Thương nhau cởi áo cho nhau.
  Những gì trông thấy mà đâu cõi đau lòng.
 • #144 Tomi: Dai gia

  05-02-2012 22:56

  128 oi sao lai kinh khung, chuyen that nhu bia ma.. Anh e kg biet chu sau bac chu con nhieu chien huu lam kg di buon nguoi ma lam nghe nong, moi lan ra san cu vai chau bia la oi ra het ... Minh nghe ma thay tui than qua ah ..muon tham gia nhung lai so mot ngay dc ngoi trc.....
 • #143 Thương nhau!: Thương nhau!

  05-02-2012 22:34

  Tôi vào đây đọc và nhận thấy một điều: Cộng đồng người Việt tại Hungary mấy bữa nay lạnh nên lên đây trú ẩn thôi. Các bạn gần xa đừng vội nghĩ là cộng đồng ở đây không đoàn kết nhé. Ông cha ta có câu: Thương thì cho roi cho vọt, ghét thì cho ngọt cho... mà. Theo tôi tất cả cá bạn có mặt trên diẽn đàn này đều thật đáng yêu. Vì tôi tôn trọng ý kiến của họ, kể cả những người ghét đại tá Chu hay ủng hộ đại tá Chu. Nhưng mỗi chúng ta nhìn lại chẳng lẽ cả cuộc đời chưa bao giờ mình làm điều gì có lỗi sao, dù là vô tình hay cố ý. Chắc chắn ai cũng có 1 lần. Vì vậy tất cả chúng mình lấy bài học của đại tá Chu làm bài học của mình (Xin lỗi đại tá Chu vì tôi chỉ nghe nói chứ chưa biết thật chính xác là đại tá Chu có tôi hay không- Mà tôi cũng tin chắc rằng chưa có ai biết chắc chắn điều này)
  Cuộc sống đang rất khó khăn, mình nên lo toan những cái khác cần thiết hơn. Cơn bão tuyết đang hoành hành chúng ta, nên nghĩ rằng ngày mai mình ra đường mặc như thế nào cho ấm, bán hàng ra làm sao cho có kết quả. Điều quan trọng của mỗi chúng ta khi phải sống xa Tổ quốc là việc kiếm tiền và có cuộc sống bình yên. Nếu các bạn ai cũng đã toại nguyện về hai điểm này thì chắc chắn rằng ở tại quê hương mình họ hàng và người thân các bạn vẫn đang còn có người đang cần giúp đỡ của bạn, đó là nơi bạn cần tập trung đầu óc vào chứ không phải chửi nhau trên diễn đàn này. Mà chửi mãi có được gì đâu, vạch áo cho người xem lưng và xấu chàng hổ ai?
  Mong rằng những ý kiến riêng của các cộng tác viên như thế đã vừa đủ, và chúng ta ai cũng nên biết điểm dừng cho cuộc chơi để cuộc sống vừa đủ vui.
  Chúc tất cả các cộng tác viên đã có mặt nơi đây cười vui, xin cảm ơn các bạn đã đọc bài này của tôi!
 • #142 PHIM DÀI TẬP: XEM

  06-02-2012 03:22

  Cộng đồng VN tại Châu ơi, người VN ở Hungary đang sản xuất phim dài tập, hay quá.....
 • #141 Anh Ca: Sao đây

  05-02-2012 21:09

  Anh Cang ơi, anh đã nhận được công hàm chưa, anh sang Hung xin cư trú có lẽ tốt đấy
 • #140 NHIỀU TIỀN: ĐẠI GIA

  06-02-2012 03:01

  Đại gia ư ? giàu có ư ? Các ông có tiền nhiều thì các ông lại làm nhiều việc bậy bạ. Tại sao các người không biết dùng tiền để cứu giúp những người nghèo khổ, những con người ở vùng sâu vùng xa, những người mà cả tháng không có được một bữa ăn ngon. Các người về VN ăn uống, rượu chè gái mú . Khi trở lại Châu âu lại ra mặt ta đây, phát biểu HOÀNH TRÁNG trong các buổi lễ. Không phải tôi ít tiền mà khó chiu với các ông đâu, nhưng các ông hãy nghĩ lại đi, già hêt lượt rồi, chơi trống bỏi làm gì nữa, hãy sống sao cho con cái đỡ xấu hổ với người đời.
 • #139 BH: BH

  06-02-2012 02:35

  Thứ ba là đồng chí M. TUDOS cũng không xong vì đồng chí đã quá mất điểm trong con mắt cộng đồng Vn ở Hungary và Châu ÂU qua vụ lừa đảo, giả mạo chữ ký của các doanh nghiệp làm giấy tờ, hồ sơ giả đại diên cho các công ty Vn ở HUNG mua vài nghìn cái điện thoại dđ giá rẻ lại mang ra chợ bán lại cho chính họ kiếm hàng chục triêu ft, ---- Cái này thì có thật----
 • #138 NÊN CHỜ: HÃY CHỜ ĐỢI

  05-02-2012 23:51

  Các anh chị đừng quá nóng ruột khi thấy ĐẠI SỨ QUÁN chưa có quyết định gì. Bác ĐS mới sang được vài tháng nên bác ấy cũng cần phải xem xét lại mọi vấn đề rồi mới có quyết định đúng đắn được. Trong khi chờ đợi chúng ta sẽ còn được biết thêm nhiều thông tin về các BÁC cán bộ trong Hội đoàn.
 • #137 Nguoi Viet: Thich y kien cua VO HO (#129)

  05-02-2012 23:12

  D***** sieu cung mat mui the nao ay chu, em VỢ BÉ CON GÁI TRÀNG AN nay dep de gi dau. Nhung chac kieu an noi nhu the kia thi be hanh be toi ghe lam, nen bo D***** bi buoc day thong long vao co. Gio co muon cung chang ngoc len duoc nua dau! Ma em nay tu luc bi lat tay tung tich so roi,chay ban song ban chet roi,chang dam lo mat ra day nua,em CON GAI TRANG AN nho?
 • #136 NTT: #112 Nguoi Viet o Hung

  05-02-2012 22:55

  Tôi cần gì phải giả danh ai nhỉ? Mà ông thích thì ok, chiều mai moi ông xuống quán Ngôi nhà Việt của Thảo Vera uống nuoc an com nói chuyện luôn. Chứ ông là cái quái gì mà tôi phải cho ông địa chỉ voi số điện thoại của tôi chu? Tôi cũng tò mò nguoi nói chuyện voi tôi đây là đàn ông hay đàn bà. Nghe chung khách đến mà ko có thoi gian rảnh rỗi, phải chuẩn bị thế này thì dễ là đàn bà lắm! Càng tốt!
 • #135 TÔI: LỖI TẤT CẢ LÀ Ở CẤP TRÊN SỨ QUÁN.

  05-02-2012 19:01

  CHẢ BIẾT CÁC ÔNG TRÊN SỨ HỌC HÀNH NGHỀ NGOẠI GIAO GÌ MÀ CHẢ LÀM ĐƯỢC CÁI VIỆC GÌ, NẾU THỰC SỰ LÀ NHỮNG NHÀ NGOẠI GIAO THÌ QUA SỰ VIỆC VỪA RỒI ĐÃ KHÉO LÉO DÀN XẾP VỤ VIỆC ĐÃ PHẢI LẮNG XUỐNG TỪ LÂU RỒI, MỘT VIỆC QUÁ ĐƠN GIẢN HƠN CẢ ĐAN RỔ MÀ KHÔNG AI TRÊN ĐÓ NGHĨ RA MÀ LÀM, MỖI MỘT VIỆC GẶP BỌN BÁO CHÍ HUNG MÀ THẢO LUẬN, CỨ NÓI ÔNG CHU KHÔNG PHẢI LÀ CHỦ TỊCH HỘI DOANH NGHIỆP NỮA, ÔNG TỪ CHỨ TỪ HỒI THÁNG 9, NGÀY 10 NĂM.... CHẲNG HẠN NGƯỜI VN VỚI NHAU DỄ NÓI CHUYỆN QUÁ MÀ. BỌN HUNG BIẾT THẾ NÀO ĐƯỢC, KHÔNG PHẢI LÀ CHỦ TỊCH THÌ BÁO NÓ CHẢ TỐN HƠI ĐƯA TIN GIẬT GÂN THẾ, NHƯ ÔNG TUẤN BỤNG TỘI NẶNG GẤP 10 LẦN, HÀNG NGÀY ÔNG VẪN NHE RĂNG NGẤT NGẤT NGOÀI CHỢ 4 CON HỔ AI THÈM QUAN TÂM ĐÂU?
  TÓM LẠI TRÁCH NHIỆM THUỘC VỀ SỨ QUÁN KHÔNG AI KHÁC.ĐỂ CHO BÀ CON BỨC XÚC CHỬI BỚI LẪN NHAU OM XÒM NHƯ THẾ NÀY CŨNG TẠI SỨ QUÁN....SỨ QUÁN....SỨ QUÁN..... BÀ CON Ạ... GIỜI ƠI LÀ GIỜI....KHÔNG GIÚP GÌ ĐƯỢC BỰC MÌNH QUÁ ???? PHỨC TẠP QUÁ.....
 • #134 TÔI.: NGẪM NGHĨ SỰ ĐỜI.

  05-02-2012 18:43

  Bạn HOÀNG HẢI ơi, TÔI là TÔI không dinh dáng gì đến ai, tôi vào đọc nhiều phản hồi gay gắt quá, cảm giác tự nhiên trong lòng lắng xuống ngấm nghĩ sự đời một chút viết lên vâỵ thôi, chứ không nghĩ cái phản hồi của tôi lại gây phiền toái thế cho bạn cho mọi ngươì thế, bạn đọc nào thấy nghi ngờ khó chịu làm ơn đọc lại giùm số 118. Các bạn nhớ cho tôi không bao giờ ủng hộ những việc làm phạm pháp. Cũng không muốn gây phiền đến người khác. (Bạn HOÀNG HẢI có thể cho mình email hoặc dt, tôi biết chắc mình không có thù oán bao giờ, có chăng sự hiểu lầm tý thôi)
  WOMAN là TÔI.
  Chúc bạn vui!
 • #133 Doc nhieu moi thay: Doc nhieu moi thay:

  05-02-2012 18:32

  Nguoi Hung có cau: Szart keverő.....Tạm dịch là : Khuấy phân (Cứt đã thối để yên không sao nhưng khuấy lên thì chắc THƠM hơn chắc ....)
 • #132 N.HỢP.CZ.: Tướng lưu manh.

  05-02-2012 17:35

  Thật vô phúc cho ai là Bạn tốt của gã Chủ tịt đó. Tráo trớ, lật lọng như thế thì lại làm sao với nó được. Trông qua ảnh thấy mặt cứ tối tối thế nào ấy. Mắt thì không dám nhìn thẳng,loại người như thế trong tướng số thuộc diện gian giảo, xảo trá, đầy mưu mô. Chơi với bạn thì lừa thầy, phản bạn. Ai là bạn Gã mà chưa bị Gã phản, hãy cẩn thận, chưa đến lúc mà thôi.
 • #131 T.L: Trời nào dung lũ bất lương

  05-02-2012 17:20

  Chán cho H.L bênh vớ bênh vẩn ,chú cứ im đi cho xong mở mồm ra nghe chỉ tổ bực mình .Công an theo dõi từ lâu rồi, năm 2010 đã đưa vụ án này ra xử ,đài báo đăng ầm ầm ,đâu phải bây giờ mới đưa ra mà năm xung tháng hạn ?? chắc chú nói SỨ và tay C*u cùng êkíp không ngờ Báo HUNG đưa lên cứ ngỡ là dùng tiền chạy án ,dùng công hàm NGOẠI giao can thiệp thì sẽ trắng án ,không ai biết đấy là đâu để tiếp tục lửa bà con nên chú cho là năm sung ,tháng hạn phải không? Trời có mắt chú không biết à cầu gì thì cầu ,xin gì thì xin ,Trời nào dung lũ bất lương.vô ích thôi.
 • #130 H.T: Cấp trên của ai???

  05-02-2012 16:59

  Ai là cấp trên của bà con ở HUNG? Chắc H.L NHẦM NHỌT thế nào đây chứ, bà con ở đây có là nhân viên của ai đâu mà có cấp trên .H,L ạ chú toàn làm những chuyện vớ vẩn không ngửi được. Hết phỏng vấn nhố nhăng đến thanh minh ngớ ngẩn. chú thanh minh như thế chỉ tổ cho mọi người thêm khinh C*u mà thôi. Lừa lọc Bà con, toàn lên giọng đạo đức giả vì cộng đồng nhưng thực ra là lợi dụng cộng đồng để kiếm tiền, huênh hoang,k hoác lác, có tội thì nhận cho xong cứ chối leo lẻo, lại còn đổ tội quanh, khi không chối được nữa thì lại hạ giọng van vỉ cầu xin sự thương hại tha thứ của mọi người. Trơ trẽn, giả dối đến phát tởm, Thế CẤP TRÊN của chú GIẢI QUYẾT ỔN THOẢ chuyện này như thế nào? có giải quyết được để HUNG tiếp tuc cấp Quốc tịch cho bà con không? dù có gửi Công hàm ngoại giao xin tha tội cho C*U nhưng chuyện này hơi khó thì cũng không rửa sạch được Vết nhơ của cộng đồng trong con mắt người Hung.
 • #129 VỢ HỜ: VỢ BÉ

  05-02-2012 16:42

  Chủ tịch và Phó chủ tịch Hiệp Hội _ Trưởng ban liên lạc cựu ***** toàn đi chơi ****, không biết giữ rồi bị những đứa tham tiền cột chặt bằng những đứa con ra đời chứ VỢ cái gì, pháp luật nào công nhận những con người đó VỢ?
 • #128 HOÀNG HẢI.: KINH KHỦNG.

  05-02-2012 16:31

  Kinh khủng thật. Đúng là Cháy nhà mới ra mặt chuột. Đấy là sản phẩm của ĐẢNG ta, của CNXH.ưu việt đấy. Rặt một lũ cơ hội ,bất lương ,đạo đức giả lên nắm quyền hành ,nếu bị phát giác thì chối đây đẩy ,đổ tội cho người nọ người kia đánh lạc hướng dư luận .khi không chối được thì lại đánh vào lòng khoan dung của mọi người cầu xin sư thương hại. Hl.sao thay đổi giọng văn nhanh thế.vừa lúc trước còn hùng hổ chửi bới moi người thanh minh,chối tội cho C*U ,lúc sau khi bị phát giác,không lừa mọi người được nữa thì giọng văn lại thay đổi hoàn toàn. Giả dối ,trơ trẽn đến phát sợ , Xứng đáng với bút danh Bồi bút. Cho C*U cơ hội để sửa sai? có đấy. Bảo C*u nếu muốn sửa sai hãy lên gặp Chính phủ HUNG xin bỏ lệnh TẠM THỜI NGỪNG CẤP QUỐC TỊCH cho người VN. Nhưng còn VẾT NHƠ, bôi lên mặt Cộng đồng thì C*u và SỨ có rứa sạch được không?
 • #127 H.A.: CÙNG HỘI CÙNG THUYỀN.

  05-02-2012 16:08

  AI là bạn Chiến hữu, là ban tốt của Chủ tịt trong đường dây ***** phải lên tiếng đi chứ.Tôi chả ở Hungary nhưng qua diễn đàn đọc giọng văn cũng biết TÔI số 118# là Hoàng L***. sao lại cứ phải để Hl phải bênh vực nhố nhăng như vậy. sao không cùng HL.kéo nhau lên Quốc hội Hung mà đề nghị để họ xoá bỏ lệnh? muốn giúp đỡ Chủ tịt bây giờ chỉ có làm như thế là tốt nhất mà thôi.
 • #126 Nguoi viet: Vo be cua D**** sieu la con gai trang an?

  05-02-2012 08:18

  Vui ve: Tuong ai, hoa ra con gai Trang An duoi kia lai la em vo be cua hiep truong D**** sieu a? Thao nao cung hoi cung thuyen benh nhau cung phai. Khi nao toi vao TTTL gap em cai nhi, nhin tan mat xem em co dung duoc nhung loi le danh thep duoc nhu tren nay ko? Than minh em con lo chua xong, ai lai lo cho ca Hiep Hoi nhu the???
 • #125 SÁNG KIẾN .: TẬP ĐOÀN DOANH NGHIỆP VN .

  05-02-2012 06:31

  Ơ này bà con tại Hungary. Tại sao cứ phải dây vào với SỨ làm gì? đồng chí CHU có mấy cửa hàng bán lẻ mà thành Tập đoàn bán lẻ lớn, tại sao chúng ta không thành lập Tập đoàn Doanh nghiệp Vn tại HUNGARY ,cần gì Sứ dính vào. Mặc xác cái HỘI BUÔN NGƯỜI đấy với SỨ. đề nghị Bác GIÁP VĂN CHUNG làm chủ tịch TAP DOAN.
 • #124 V.V: Thương thay Mẹ Vn.

  05-02-2012 05:49

  Thương thay MẸ VN .Toàn một lũ bất tài ,vô dụng ,ăn tham như thế này lãnh đạo thì biết đến bao giờ đất nước mới mở mặt ra được ???
 • #123 H..T.T.: Thối từ trên thối xuống .

  05-02-2012 05:42

  Đúng là chế độ thối nát đẻ ra một lũ thối nát.
 • #122 Bất bình.: Toàn lũ ăn hại .

  05-02-2012 05:33

  Tống cổ mấy cha Sứ Quán về đuổi gà đi ,cho bà con nhờ.
 • #121 Thay đổi .: Cách mạng hoa sim.

  05-02-2012 05:29

  Chán lắm rồi Đảng cộng sản Vn ợi.Bao giờ thì có Cách mạng hoa sim đây???
 • #120 Vớ vẩn .: Thần kinh.

  05-02-2012 05:02

  Bà con ạ ,theo tôi hay là trước đây đồng chí Chu bị bọn trấn lột đánh vào đàu phải đi bệnh viện mà bây giờ thần kinh không được bình thường ? chứ người bình thường đang là bị cáo chuẩn bị ra toà xét xử thường phải giấu mình ai lại đi ra tranh cử bao giờ ,vì ai mà chả biết một miệng thì kín ,chín miệng thì hở ,mà ở đây những 11 cái miệng lại thêm một đống nhân chứng nữa thì làm sao mà giữ được .hơn nữa khi xảy ra rồi không im đi lại còn đi phỏng vấn này nọ ,lại còn thách thức nữa thì chỉ có thần kinh mới như thế thôi.
 • #119 H.T.: XẤU HỔ VÀ BẤT BÌNH.

  05-02-2012 04:47

  Không hiểu cảm giác của mọi người ra sao sau khi đọc CÁO TRẠNG...Riêng tôi cảm thấy vừa xấu hổ vửa bất bình .xấu hổ vì tại sao lại để các vị SỨ QUÁN đó đại diện cho đất nước ,làm nhục Quốc thể t,hế này ?bất bình vì tại sao đẫ biết trước mà các vị vẫn để sự viêc xảy ra như vậy .Tại sao khi tay Chu ứng cử ,các vị không ngăn lại? nếu như không nói là các vị sắp xếp như vậy ?đây không thể nói là các vị không có trình độ mà các vị cố tình làm như vậy .Chẳng qua cũng là vì các vị đặt quyền lợi của các vị lên trên quyền lợi của cộng đồng quen theo kiểu ở Vn dùng toàn bọn có Vết để dễ bề sai khiến.Tôi không biết giữa các vị và tay CHU có mối quan hệ gì nhưng hành động đó của các vị làm cho bất kể ai kể cả người chậm hiểu nhẩt cũng phải nghĩ rằng cái giá mà tay Chu trả cho các vị chắc phải rất lớn nên các vị mới sẵn sàng hy sinh cả thể diện bản thân ,thể diện đất nước thể diện dân tộc như vậy.Tôi không nói thể diện cộng đồng vì các vị coi cộng đồng ở đây như con sâu cái kiến ,không thèm điếm xỉa đến.Nếu các vị nghĩ đến quyền lợi của bà con tại đây ,các vị đã không làm như vậy? TÓM LẠI là nếu còn tý LÒNG TỰ TRỌNG nào thì những người có trách nhiệm trong Sứ quán nhất là người chịu trách nhiệm cao nhất là Đại sứ nên từ chức để Bộ ngoại giao cử người khác sang thay .đừng cố đấm ăn xôi như tay CHU làm gì nếu vẫn muốn giữ lại một tý tôn trọng từ cộng đồng.
 • #118 TÔI.: Ai là bạn tốt, là chiến hữu của Anh CHU?

  04-02-2012 22:13


  Các bạn VN gần xa thân mến!
  Cuộc sống ngắn ngủi vô cùng, thời gian trôi đi không bao giờ quay lại, người có lỗi qua lỡ rồi, muốn sửa cũng phaỉ cho ngưòi ta một cơ hội. Ngần ấy ngaỳ trôi qua tôi thấy anh CHU đã chịu nhiều áp lực, chắc năm nay Anh gặp phải sao xấu nên khó tránh khỏi, hy vọng tranh thủ anh đang ở VN nhớ mà đi lễ cúng sao giải hạn hy vọng tai qua nạn khỏi.
  Còn về phiá chúng ta những gì cần nói các bạn cũng đã nói hết trên này rồi, cho nên tôi cũng không có gì để nói thêm, chỉ lăn tăn mỗi một điều:
  -Sống làm con người không có ai là hoàn hảo, cũng không ai sống cô độc được, hơn lúc nào hết chúng ta luôn cần lắm những ngưòi bạn tốt, những ngưòi chân thành với ta kể cả khi ta mắc lỗi lầm... Để bên ta có người bao dung che chở chia sẻ...
  Mình thực sự thấy xót cho anh CHU, không hẳn là bênh vực ủng hộ Anh làm việc sai phạm. Mà chỉ đơn giản thấy rằng cuộc đời không ai năm tay được từ tối đến sáng. Tôi nghĩ rằng qua cơn hoạn nạn này anh CHU chắc sẽ biết rõ ai sẽ là người bạn tốt với Anh.
  " Trong cuộc vui ai cũng là bạn
  Lúc hoạn nạn mơí biết bạn là ai?"
  Chúc tất cả bà con năm nay mua may bán đắt, gặp chúng gặp bạn gặp vạn sự lành, việc xấu được xua đi, việc may được đưa đến, và cuối cùng xin chúc bà con ai cũng có nhiều tiền:)
  TB: Bà con cũng không phải lo lắng quá chuyện anh CHU, tôi hy vọng sẽ có cấp trên đứng ra giải quyết êm đẹp.
 • #117 Vô liêm sỉ.: Chán Sứ Quán lắm rồi.

  05-02-2012 04:00

  Ăn tuỳ nơi chơi tuỳ chốn.không biết mấy vị SỨ QUÁN có biết câu này hay không mà để cộng đồng tai tiếng thế này.
 • #116 người nghèo: Xin ra nhập vào đảng.

  04-02-2012 21:14

  Bây giờ buôn bán khó khăn quá các bác ơi, cả ngày không mở hàng có bác nào biết gạch nào buôn bán cái gì cũng được miễn kiếm đưọc tiền chỉ cho tớ biết với, nhưng trừ làm gì phạm pháp phải hầu tòa thì chừa ra, còn lại đi bất cứ nới đâu làm bất cứ việc gì khi đảng và nhà nước cần đến. Nhất là nếu có chuyện xin ra nhập vào đảng mà có lương thì tớ xin nhập, có phải đút lót hối lộ tớ cũng sẵn sàng đầu cơ.
 • #115 Người Việt ở Hungary.: Trả lời Khách mua hàng chợ 4 con hổ.

  05-02-2012 00:19

  Xin trả lời bạn và mọi người Người Việt ở Hung không phải là Thảo Vera.
 • #114 Buc minh: Dan ong biet khoc

  04-02-2012 18:11

  Troi oi noi chi ma noi hoai vay , noi tom lai muon giau thi phai di buon lau , kg buon lau thi lam gi co tien ma tai cho ... Tom lai tat dai het di
 • #113 Người con xa quê: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM

  04-02-2012 18:06

  Tự nhiên thấy nhớ đảng quá!
  Muốn hỏi bác nào có biết thủ tục xin vào đảng bây giờ bên Hung xin ở đâu ko hả? và giấy tờ gồm những thứ gì? bằng cấp gì? và đóng lệ phí khoảng bao nhiêu? và nếu được vaò đảng viên rồi thì có được nhận lương không hả?
 • #112 Người VIiệt ở Hungary: Trả lời NTT.

  05-02-2012 00:09

  Vì mấy hôm rồi nhà có khách nên không có thời gian hôm nay rỗi rãi vào mang .Vậy thật sự vị là ai Trần trọng Tuấn ?nếu thật sự không phải là HOÀNG LINH giả danh thì hãy ghi ra địa chỉ cụ thể đi để ta đến gặp tận nơi sẽ nói cho vị biết Ta là ai ? nếu như vị không Hèn như vị nói .thì mới biết là ai hèn hơn ai .Riêng chuyện không biết phân biệt phải ,trái ,đúng ,sai đi bênh vực mấy con sâu làm hại cộng đồng thì cũng đủ biết ai là hèn rồi .Thế nào ,còn bênh vực tay Chu nữa hay thôi.hay vị cũng lại bảo là Toà án Hung hãm hại tay Chu ,ném đá giấu tay .Nghi vị là Hoàng LINH lắm.Vì sự vô lý lù lù ra đấy mà cố nhắm mắt nhắm mũi bênh vực nó thì chỉ là trót ăn tiền của nó mà thôi.Bà con ở đây cũng chỉ muốn góp ý để cho mọi việc tốt đẹp hơn mà thôi .Chính họ mới là những người có trách nhiệm với cộng đồng vì họ dám nói ra sự thật để tìm ra nguyên nhân từ đâu?để mà rút kinh nghiệm lần sau làm cho tốt hơn mà thôi .Tại sao lại cấm họ không được nói lên suy nghĩ thật,nhận xét thật của họ ,tinh thần cầu thị để đi đằng nao rôi.Nếu cứ mẹ hát con khen hay mãi thì bao giờ mới tốt hơn được? còn họ không ghi tên thật vì họ không muốn lũ tiểu nhân làm hai. còn vị không hèn thì ghi địa chỉ nợi làm việc ra đi để ta biết Vị thật sự là ai tư cách có đáng TA đến nói chuyện phải trái hay không còn từ giờ không làm mất thì giờ của diễn đàn vì đây là chuyện cá nhân Vị có nói gì đi nữa Ta cũng sẽ không trả lời đâu.
 • #111 Đảng viên ĐCSVN.: ĐẠI SỨ QUÁN VN TẠI HUNG VÔ TRÁCH NHIỆM.

  04-02-2012 15:39

  ĐƯỜNG LỐI LÃNH ĐẠO ĐẢNG CỦA CÁC VỊ ĐỂ ĐI ĐÂU HẾT CẢ RÔÌ HẢ?
  CÁC VỊ ĂN LƯƠNG NHÀ NƯỚC CHXHVN, LÀ TIỀN CỦA DÂN CỦA NƯỚC, THÌ PHẢI LÀM VIỆC TỬ TẾ CHỨ, NẾU KHÔNG BIẾT LÀM THÌ ĐỂ NGƯỜI KHÁC LÀM.NHÂN DÂN BỨC XÚC LẮM RỒI ĐẤY CÁC VỊ CUỨ NGỒI RUNG ĐÙI NHƯ THẾ HẢ???? CÁC VỊ ĐỪNG TƯỞNG NHÂN DÂN CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VN Ở HUNG KHÔNG DÁM LÊN SỨ QUÁN BIỂU TÌNH NHÁ, MÀ HỌ CHƯA ĐI ĐẤY, HỌ CÒN CHO CÁC VỊ THÊM CƠ HỘI BIẾT SỬA SAI, BẰNG KHÔNG LÀNH LÀM GÁO VỠ LÀM MÔI, SẼ CÓ MỘT CUỘC TÌNH CÁC VỊ LO MÀ CHUẢN BỊ TINH THẦN.
 • #110 cà năm: khuấy

  04-02-2012 15:06

  Mọi người mệt rồi ư? Viết tiếp đi chứ nị, buồn quá muốn vào đây khuấy nên cho ló vui, nhất là mấy pác đàn ông thích máy váy ấy, mình thích loại đàn ông lày nắm, thế ló mới khác người chứ nị : -((
 • #109 Vừa ăn cướp vừa la làng: CÁO TRẠNG CỦA VIỆN KIỂM SÁT THỦ ĐÔ.

  04-02-2012 05:19

  Vì mọi người cứ tranh luận mãi nên tôi đăng lại lên đây Cáo trạng của VKS THỦ ĐÔ số kuo 12773_2009;157;I
  CÁO TRẠNG.
  Bị can thứ 9 ;P.N. C*u
  .......
  Kết luận của Toà

  Toà kết luận Bị cáo cấp 9 P.N.C*U vi phạm điểm 6 khoản 1 điều 218.BLHS theo điểm a và b khoản 2 thì bị phân loại và theo điều C khoản 3 thì cần bị trừng phạt có lưu ý đến điểm 8 điều 137 BHLS với TỘI DANH giúp đỡ nhiều người vượt biên giới, đưa người vượt biên bất hợp pháp đã thực hiện với tư cách là đồng phạm,một cách liên tục trong tổ chức phạm tội Bằng hình thức KINH DOANH điểm 18,25 của cáo trạng.

  `2 lan vi pham diem b khoan 1 dieu 274 ,BLHS với tội danh Giả mạo giấy tờ cơ quan .tổ chức đã thực hiện với tư cách là đồng loã điểm 18.25 của cáo trạng.

  Thôi tôi chỉ đăng đến thế thôi ,bởi vì Đồng chí C*U không thành khẩn, lại cứ chối quanh, lại còn bảo Đợi kết luận của Toà thì tôi đăng lên cho mọi người cùng tham khảo và thử đánh giá Đồng chí C*u cần bao nhiêu tiền để chạy Trắng án????. Nếu đồng chí và ê kíp còn thắc mắc tôi sẽ đăng tiếp cụ thể ngày giờ phạm tội của đồng chí.
 • #108 VUI VẺ .: Cô gái TRÀNG AN là ai?//

  04-02-2012 04:47

  Thế không biết à ,cô gái Tràng an chính là VỢ BÉ của Hiệp trưởng D**** SIÊU.
 • #107 Gái Nga tóc vàng.: Hoan hô anh Tuấn Bụng

  04-02-2012 03:02

  NHIỆT LIỆT ỦNG HỘ ANH TUẤN BỤNG ĐĂNG CAI CHỨC CHỦ TỊCH ... (cắt)
 • #106 Bồ anh Tuấn.: TOP SECRET.

  04-02-2012 02:52

  Tin đặc biệt, theo nguồn tin đã được kiểm chứng bác C*u bay về VN để chuyển giao chức chủ tịch cho chú Bình Boong đang nghỉ mát dài năm ở QUÊ HƯƠNG. Chú Bình Boong chưa quay kịp về Hung do hãng hàng không Hungary phá sản, nhưng hãng INTERPOL đã đặt vé đặc biệt cho Chú Bình Boong. Vì vậy hè này chắc chắn chúng ta sẽ có chủ tịch mới. Để bảo đảm an toàn *** cho Đ/C chủ tịch, sau này muốn gặp Đ/C phải có giây phép của CA.
 • #105 Nguoi Viet: CÁC EM!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  03-02-2012 20:27

  Phát hiện ra bí mật là trên này toàn người quen của bác Linh trên Facebook: Em HOÀNG TUỆ thì biết rồi,em THẢO VERA cũng quá nổi tiếng rồi, em BLUE SKY cũng biết rõ roài, còn mỗi em ăn nói đanh thép, đội mũ che nửa mặt như Ninza có tên CON GÁI TRÀNG AN là chưa biết tung tích danh tính!! Em này chắc sinh viên mới sang hở bác Linh???
 • #104 Khách mua hàng chợ 4 con hổ: Người Việt ở Hung nói giọng Huế?

  03-02-2012 17:24

  Xem đuỏi hình bắt chữ nhiều thì vào đây cứ thử đọc bài đoán thử.
  Thấy người Việt tại Hung nói giọng huế chắc ngưòi dân xứ huế, bạn Nguyễn Trọng Tuấn muốn biết Người việt tại Hung là ai thử hỏi chủ quán NGÔI NHÀ VIỆT gặp em Thảo VERA xem răng, rất có thể em này biết độ chính xác.
 • #103 Cu tèo: Ơ hay cãi nhau làm gì?

  03-02-2012 17:12

  Các bác cãi nhau làm gì cơ chứ. Mọi việc do Sứ sắp đặt hết rồi. ông nào lên Chủ tịt hay phó ... đều quyết hết trong cuộc họp TRÙ BỊ. Mọi việc trong đại hội đều là diễn kịch cho vui.
  Việc kinh doanh của nhóm đưa người thì là may rủi, cho mượn hộ chiếu cũng chưa phải là phạm tội. Theo tôi nó giống như cho mượn người tình trong quán OK thôi mà. Khả năng những nhà ngoại giao cũng cùng tham gia ăn chia nữa. Ai dám khẳng định, không có xe ngoại giao chở người sang tận Anh???
  Nói chung vụ việc đó cứ hỏi Sứ cùng cách giải quyết bi giờ.
  Muốn đổi lại thế cờ thì cần thay Đái sứ quán thôi.
 • #102 Lành: Chẳng chấp làm gì

  03-02-2012 14:18

  Nguoi ta bảo 2 nguoi đàn bà +1 con vịt thì thành cái cho. Gio câu này phải đổi thành một nguoi giật dây và một nhóm rối thành cái cho, moi đúng! Mà cho này toàn ĐIÊU THUYỀN, lấy thịt đè nguoi!

  Thôi, các bác để ý làm gì. Nói nhiều, chui nhiều mỏi mồm rồi lại mình chui mình nghe thôi. Chả chấp làm gì nhung nguoi cái óc chỉ bằng con bò hóng, ghen ăn tuc o, vô công rồi nghề, buc tuc vo con, ko co chỗ xả xì-tress nên lên đây chui nhu hát hay! Lạ!!!!
 • #101 Sự thật về Đồng chí C*U: Sao không hỏi bác Tuấn bụng nhỉ ???

  03-02-2012 19:41

  A bác T. BỤNG. Mãi bây giờ mới thấy bác lên tiếng? tôi đă xem được Cáo trạng của toà, trong đó Bác khai một số ngày cụ thể Đồng chí C*u cho Bác thuê hộ chiếu. Vậy sự thể ra sao có đúng như bác đă khai với Công an trong cáo trạng đó không?? hay công an họ bịa ra cho bác để hãm hại Đồng chí C*u như Trần Lê đã viết??? Chả biết Bác có được ở lại Hungary nữa hay không nhưng Bác hãy thể hiện bản thân cho cộng đồng được biết . Sự thật thế nào ?.Đề nghị Bác nếu trả lời cần ghi số điện thoại để kiểm tra xem có đúng thật hay không? Neu cong an ma vu khong dong chi C*u toi se kien len ca Su quan.
 • #100 NTT: The ong la dua nua, Nguoi viet o Hung

  03-02-2012 19:06

  Nay Nguoi Viet o Hung, chả biết phải gọi ông bằng ông hay bằng bà nua. Nghe chung đồng cô thì phải! Vì cách nói chuyện đồng bóng nua đàn ông nua đàn bà của ông ... nghe đúng là ngua ngay the! Mặt thật của tôi vẫn o đây đấy thôi. Gioi thiệu luôn cho ông nghe cái nhỉ: Tôi tên Nguyễn Trọng Tuấn, thế ông tên gì, gioi thiệu danh tính cho bà con biết cái nhẩy? Nếu là nguoi đàng hoàng tu tế thì có muốn nói xấu cũng chả có gì mà nói à? Thật ko? Thế mà tôi thấy có mấy ông bà trên này, trong số đó có cả ông nua, ko dám xung tên thật, phải dùng tên giả mạo để chui boi om xòm? Còn nua tôi chả bao gio dám nói là tôi đóng góp dc gì nhiều cho cái cộng đồng này, nhung tôi cũng ko vua ăn cuop vua la làng nhu các ông các bà, và nhất là ko ném đá giấu tay, cung chẳng chê bai cái TẾT cộng đồng!!! Gio thì ông cu để tay lên chán mà nghĩ xem giua tôi voi ông đua nao hèn hon nhé. Sau đó thì tu quyết định ....lặn đi cho nuoc nó trong!!!!
 • #99 TÒ MÒ.: GỬI HOÀNG LINH 2

  03-02-2012 18:18

  Nếu thật chú đúng không phải là Hoàng Linh ở Nhịp cầu ...thì xin cho địa chỉ cụ thể đi để minh oan cho Hoàng Linh kia. Vả lại tôi cũng muốn đến chiêm ngưỡng dung nhan chú tí, xem có phải là sao y bản chính của chú Linh kia không??? chụp ảnh chân dung đưa lên cho khỏi thắc mắc, cái gì cũng phải mắt thấy chứ tai nghe không thì chưa đủ. Còn SỨ chú nói đến làm gì, chắc là phong bì của Chu,Thuỷ ,MINH ,Dương hôm lên chúc tết đủ nặng nên các vị ấy mới Không có ý kiến gì thôi.
 • #98 Hoàng Linh: Tên bố mẹ đặt cho sao bảo mạo danh???

  03-02-2012 17:38

  Tôi Hoàng Linh ủng hộ ông Chu. Ông ta kinh doanh có thể chưa giỏi bằng một số vị khác, nhưng việc tại tòa án thì cứ để đó cho tòa phán xét. Ngay cả Đại sứ quán cũng không có phản ứng gì, nên mong mọi người bình tĩnh suy xét, đừng mang nhau ra đây mổ xẻ nữa.
  Tôi và ông Linh nhịp cầu không liên quan gì đến nhau. Đó sự là trùng tên ngẫu nhiên mà thôi.
 • #97 NGƯỜI VIỆT Ở HUNGARY: HÃY GIƠ MẶT THẬT RA .

  03-02-2012 16:51

  Này NTT Nếu mi có giỏi thì hãy giơ mãt thật ra đi để mọi người biết mi là ai mà bàn luận là mi thông minh hay đốn mạt,đê tiên, hay đóng góp được gì cho cộng đồng. CÒN nếu như không dám giơ mặt ra cho mọi người đánh giá mi là ai, tư cách đạo đức ra sao thì hãy câm *** lại.
  NÓI PHẢI CỦ CẢI CŨNG PHẢI NGHE. Nếu là NGƯỜI ĐƯỜNG HOÀNG TỬ TẾ thì có muốn nói xấu cũng chả có gì để mà nói cả. CHÍNH MI MỚI LÀ KẺ HÈN HẠ. loại người như mi không đáng để nói chuyện.
 • #96 AI?: ai se la chu tich moi

  03-02-2012 10:09

  sau trận phong ba này người việt o Hungary sẽ đua vị nào lên làm tân chủ tịch đây ta? Theo tôi thì có lẽ sẽ bỏ trống cái chức đó, đồng nghĩa với việc hội dnvn tại Hungary sẽ tự động cáo chung vì chỉ có thằng điên mới đi nhận cái chức đó lúc này vừa gây thù chuốc oán với anh CHU vừa không cẩn thận lại để pà con cô bác lôi hết họ hàng hang hốc ra mà tổng sỉ vả. Mà anh nào nhận chức chủ tịt đợt này thì đích thị la kẻ đã choi đểu anh CHU?????
 • #95 Tuấn bụng: nhượng lại chức vụ

  03-02-2012 10:06

  Mọi ngưòi xin tha cho chú CHU, vì tôi biết chú là ngưòi có nhièu mặt tốt, hay giúp đỡ ủng hộ mọi nơi mọi lúc, nhất là thời CHU ủng hộ quán hà nội rất nhiệt tình, à Anh thấy chú làm chức chủ tịnh không hợp nữa chú nhường lại chức này cho Anh đi, anh cam đoan sẽ cố gắng hết sức bình sinh để đảm nhiệm vai trò lãnh đạo, chứ anh làm nghề sổ số cá cược bóng đá này mãi cũng chán mà nghe nó lại không "OAI" dân tình coi anh cứ như khoai nên anh cứ mong hoài chú xin từ chức, nếu được thì anh cũng chúc chú trắng án để trên sứ quán cũng đỡ bị lên án, nghĩ cuộc đời cứ chán như con dán, nhưng anh không ngán.
 • #94 Blue sky: Thật quá đáng !

  03-02-2012 16:10

  Thân chào tất cả bà con !
  Để không phải dài dòng văn tự tôi xin nhập đề thẳng. Tôi hoàn toàn không có ý kiên về chuyện Anh này, Chị nọ .... Tôi chỉ nghĩ mỗi điều đơn giản là tại sao người Việt mình không có được tinh thần đoàn kết, bao boc nhau lúc hoạn nạn, lấy cái tình người ra để mà sống trong lúc thời buổi khó khăn thế này.
  Nói ở đây về vấn đề TẾT vừa rồi dưới bài viết về Anh Chu, tôi cho là quá lạc đề. Đáng lẽ ra tôi im lặng chỉ vì một triết lý sống đơn giản "không nhận có nghĩa là trả lại", nếu vị nào đó có ý định "ném dép vào mặt ca sĩ" -ca sĩ không nhận chiếc dép ấy thì lập tức chiếc dép đó đập ngươc ngay vào mặt người ném ra nó. Nhưng để NGƯỜI CON XỨ LẠ đưọc thoả mãm cái tôi, tôi xin đại diện cho ban nhạc, cho những người diễn hôm đó xin được nhân "chiếc dép" mà NGƯỜI CON XỨ LẠ định ném. Tôi nhận nó như nhận một mảnh rác trên đời này, tôi vứt thay cho người đã vô tình thể hiên mình là người VÔ VĂN HOÁ .
  NGƯỜI CON XỨ LẠ, tôi mạn phép gọi là Chị mặc dù tôi không biết Chị là đàn Ông hay đàn Bà. "....toàn là mùi nước mắm và dầu mỡ ..." đã chứng tỏ Chị là Chị. Tôi công nhận một điều là tổ chức bất cứ một vấn đề gì? một sự kiện gì? nếu có khâu ăn uống vào là lập tức mất đi vẻ nghiêm túc và lịch sự. Nhưng Chị phải hiếu dùm một điều chúng ta là người VIỆT NAM, đi chơi tết mà không ăn uống, nhậu nhẹt... thì mất hẳn không khí tết. Mình không nên bắt mọi người làm theo mình, nếu Chị cần giữ mùi thơm tho trên người từ lúc đi chơi đến lúc về thì tốt hơn hết Chị đừng vào phòng ăn, thế thôi.
  Nói về chương trình văn nghệ, sau buổi diễn chúng tôi đã nhận được rất nhiêu lời cổ vũ, động viên ... chúng tôi cũng luôn lăng nghe lời góp ý chân thành từ quý vị để rút kinh nghiêm .Chúng tôi đã làm hết mình, hết sức, làm với mọt thái độ rất nghiêm túc và chưa bao giờ có một cử chỉ gì đó mà gọi là xem thưòng quý vị. Một ai đó nghĩ là chúng tôi vì thoả mãn đam mê mà làm chương trình này, xin thưa với Chị là chúng tôi không rãnh. Nếu vì đam mê, chung tôi chỉ cần ở nhà hát cho nhau nghe tội gì mà phải cực khổ thế??? đúng không Chị NGƯỜI CON CỦA XỨ LẠ?!
  Chị thừa biết người làm chương trình văn nghệ đó là tôi, nếu là người tử tế, nếu vì cộng đồng mai sau Chị có thể góp ý trực tiếp với chúng tôi ngay hôm đó. Ai bắt Chị ngồi lại xem chúng tôi? Nếu là tôi, tôi sẽ đứng lên đi về nếu không thích. Hay là Chị có gì đó khó chịu với tôi hay một ai đó trong ban nhạc???? Tôi khuyên Chị hãy tỏ ra là mình là người có văn hoá, ít nhất là văn hoá CÙN. Văn hoá mà Chị thể hiện tôi cảm thấy quá thấp, thấp hơn cả CÙN....chẳng biết nên liệt nó vào diện gì???
  Chúng tôi sẵn sàng nghe và nhận những lời góp ý từ quý cộng đồng, những lời góp ý chân thật chúng tôi vô cùng cảm ơn. Bản thân tôi cũng xin là nếu có thù hằn cá nhân với ai đó thi hãy công tư rõ ràng, đừng nhỏ nhen hẹp hòi như NGƯỜI CON CỦA XỨ LẠ.
  Blue sky xin chân thành cám ơn tất cả những lời góp ý chân thành từ quý cộng đồng.
 • #93 Harcos Csibe: Gui anh But Mang

  03-02-2012 09:36

  Nghe giọng anh viết là đủ thấy anh là người mất hết cả nhân cách và trình độ hiểu biết chắc cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh! Một nhà báo dùng các bút danh khác nhau thì có gì là lạ? Cũng như trong giới văn nghệ sĩ, dùng các tên khác nhau cũng chỉ là chuyện thường ngày trong huyện mà thôi! Nhưng có lẽ đối với một người thiển cận và thiếu hiểu biết như anh thì chuyện này có vể khó hiểu lắm nhỉ?

  Chuyện người ta giả mạo anh Hoàng Linh viết bài là chuyện có thật đấy! Cần kiểm nghiệm cứ thử hỏi BBT của Việtinfo sẽ rõ! Mà có khi trong số những người bày trò, giật dây trên này, anh là người đầu têu cũng nên, ko chừng lại là người giả mạo anh Linh để khiêu khích ấy chứ! Thủ đoạn này xưa và cũ lắm rồi anh ạ, mà cũng chỉ những người hèn hạ mới vậy thôi!

  Harcos Csibe
 • #92 T.T.N.: AI GIỎI ???

  03-02-2012 15:36

  Không chỉ được mua hàng nợ đến nát tiền ra mới phải trả như Chu đâu, tôi biết tất cả các cửa hàng Chu mở bán xịt từ cái đầu tiên đến giờ đều có sự giúp đỡ của Bình Hà từ bảng biển trang trí trong ngoài, đến in quảng cáo hàng tháng. Chở hàng đến tận quầy, nhưng quan trọng nhất là hướng dẫn kinh nghiệm quản lý và chỉ cho các mối quan hệ. Tất cả các cửa hàng của Chu đến thời điểm giữa năm ngoái hàng hoá chủ yếu là của Bình Hà cho nợ.
  Nếu tôi mà được giúp đỡ như thế thì tôi còn giỏi hơn CHU ấy chứ.
 • #91 Ký danh: SARGA

  03-02-2012 15:12

  Anh NTT cho biết rõ thêm lý lịch được không? ở đây toàn người ngu hết thảy mà, ngưỡng mộ anh quá, có gì đợt này để tụi em bầu ang làm chủ tịch hội doanh nghiệp thay lão CHU nhé, sướng quá phải không anh !
 • #90 Gái Bản: Hàng tôm hàng cá không hơn

  03-02-2012 14:53

  Khiếp, như một cái chợ... cá, không hơn. Tôi cứ tưởng sống ở trời Tây, hít thở không khí Tây, ăn đồ Tây con người Việt Nam sẽ... Tây hơn cơ đấy!
 • #89 NTT: Ko đóng góp dc gì cho cộng đồng thì im đi!

  03-02-2012 08:16

  Các ông các bà o đây (tru mot vai nguoi nhu Hoang Tue, Con gai Trang An, bac HL, Trân Lê......) toàn LẤY VÚ BỊT MIỆNG EM! Ngu xuẩn, cho búa, hàng tôm hàng cá và thối nát hết muc!!!! Nói thật chu cu đi nói xấu nhau thế này thì thả nào cái cộng đồng nhỏ bé của Hung ko thể phát triển hon đuoc. Các ông các bà đung đổi lỗi tại chủ tịch nọ, chủ tịch kia. Các ông các bà xem lại mình xem! Nếu ko đóng góp đuoc gì thì im đi, đung ngu xuẩn để nguoi khác đung đằng sau giật dây! Còn chuyện xích mích cá nhân giua nguoi nay voi nguoi kia thì tu gặp nhau mà giải quyết, sao lại hèn hạ đến muc ném đá giấu tay nhu thế? Đấy, khốn nạn là o chố này đấy!Đúng là o đâu cũng có nhung kẻ đốn mạt, đê tiện ko tài nào chấp nhận đuoc!
 • #88 Người quen: Người quen

  03-02-2012 08:06

  Tôi là một trong những người quen anh Chu. Trong kinh doanh anh rất giỏi, chắc chắn anh ấy giàu lên không phải từ việc "đưa người", vì anh ấy đã có các cửa hàng đấy đã lâu. Theo tôi được biết, lúc anh đứng ra ứng cử chức CT hội doanh nghiệp, lúc đó anh đã biết anh là "bị cáo" của vụ án này. Như vậy, đáng ra lúc đó anh không nên nhận chức vụ này. Nhưng làm lại không được nữa rồi, và việc đó đã ảnh hưởng xấu đến cộng đồng người Việt tại Hung. Chắc anh cũng đọc các comment này, số người "phẫn nộ" không ít, thế nên nếu anh tiếp tục giữ chức vụ này thì lần bầu cử sau anh sẽ là người thất bại, và anh sẽ phải tiếp tục nghe những lời nói không hay. Anh suy nghĩ kỹ đi, thời gian anh nên giành cho gia đình và con cái bổ ích hơn nhiều.
  Những kẻ đồng tình với anh bây giờ về việc duy trì chức vụ chắc chắn là những kẻ nịnh bợ, muốn lợi dụng anh về mặt nào đó. Là người quen anh, tôi khuyên anh nên từ chức, mặc dù có thể sau này anh trắng án. Qua đây, tôi cũng muốn rằng, người chủ tịch sau này không cần phải là người giàu có, chỉ cần có trình độ, thời gian đóng góp cho cộng đồng, còn về mặt vật chất, người giàu hảo tâm vẫn đóng góp được bình thường, không cần phải làm chủ tịch đúng không các bạn?
 • #87 Bút Măng: Hoàng Linh, Trần Lê, Hoàng Nguyễn, Hoàng Tuấn, TBT

  03-02-2012 04:58

  Hoàng Linh ơi, chú vừa được khen là có bản lĩnh thì lại lộ ra cái chất hèn bản chất ngay lập tức. Dám lấy tên thật và NC** giương tay vỗ ngực bảo vệ Đ/C Chu nhưng bị mọi người vạnh trần sự thật thì lại vội vàng cúp đuôi, lại còn tự mình chối là không phải mình. Nhưng khổ lắm Linh ơi, chú mất khôn rồi, giấu đầu hở đuôi. Hãi quá vội chối không phải là mình nhưng lại đẩy ngay bài khác ca tụng Đ/C Chu. Hoàng Linh, Trần Lê, Hoàng Ngyễn, Hoàng Tuấn, hay những bút danh gì nữa thì chú cứ viết mẹ ra nó hết một lượt cho xong đỡ phải còm nhiều lần. Khốn nỗi chú vẫn cứ nghĩ là thiên hạ ngu cả, ít nhất là *** như chú. Trần Lê thì ai chả biết là chú dùng bút danh này gửi bài đi các báo. Mà nhiều bút danh khác nữa chứ. Nhưng chú cũng phải làm thế thôi, bởi vì cứ ký tên cúng cơm thì người đọc bảo thế báo NC** online chỉ có mỗi một người viết thôi à. Thế thì làm sao chú giải quyết được khâu oai "Tôi là TBT " ở chỗ nọ, chỗ kia, làm sao chú tà lưa được các em trên mạng để chú xin bài của các em ấy. Thế mới thấy cái bệnh "oai" có khi còn nguy hiểm hơn cả AIDS. Hết "Ông Chủ Tịt" lại đến "Ông Tổng Bị Tịt". Chú lại hay thích khoe ngầm "Bài đã đăng ở báo tiền phong". Thế chú có muốn BBT Báo tiền phong đọc được những thảo luận ở đây không. Chắc mới dọa vía thế chú sẽ còm ngay là Trần Lê cũng không phải là tôi đâu. Mà ai ngu lại giả vờ mạo danh tên chú khen Đ/C Chu. Thế thì để chú giành phần lấy tiền thưởng của Đ/C Chu à. Thôi thật tình khuyên chú, đã bê bối bao nhiêu việc rồi thì im đi chứ không thì "Hèn quá là hèn, nhục quá là nhục" Lin ạ.
 • #86 Oan quá ....: HỘI DOANH NGHIỆP HUNG CÓ MẤY CHỦ TỊCH

  03-02-2012 04:57

  Thực sư thì Hội doanh nghiệp Hungary có 4 chủ tịch
  1: đồng chí Thuỷ Tổng bí thư cố vấn chỉ đạo.
  2: đồng chí Dương Thủ tướng đàm phán, kế hoạch, điều hành
  3: đồng chí Linh Phó thủ tướng phụ trách soạn thảo văn bản, công văn, các bài phát biểu sao cho nảy lửa.
  4; Đồng chí Chu Chủ tịch phụ trách ký tên ,đóng dấu, thao thao đọc các bài phát biểu mà đồng chí Linh đã chuẩn bị sẵn.
  Bây giờ báo đăng chỉ có một mình đồng chí Chu là Chủ tịch thì oan cho đồng chí ấy quá.
 • #85 VN: Hoan hô Trần Lê

  03-02-2012 04:37

  Đứa nào mà to gan thế, dám mạo danh HOÀNG LINH để bênh vực cho anh CHU, thật là chuyện lạ có thật 100% các đồng chí hỉ. Dám làm dám chịu chứ sao không dám dùng đúng tên mình bênh anh CHU mà lại đi mạo danh??? Tôi chậm hiểu cứ nghĩ mãi mà không ra. Bây giờ có Trần lê đứng ra bênh vực bác CHU rồi, mà Trần Lê mơí đích thực là cây bút chính của báo NHIP*** ONLINE. Hay hay hoan hô Trần Lê can đảm. Chứ cái anh HOÀNG LINH chắc chả bao giờ dám ra mặt mà bênh ai đâu.
  Bà con ta hãy hoan hô tinh thần dũng cảm này chứ hỉ:)
 • #84 N.v.TH: Ăn tục nói phét.

  03-02-2012 04:04

  Chắc đồng chí Chu nghĩ không ai biết về thủa ban đầu khởi nghiệp tại HUNG của đồng chí ấy nên mới tinh tướng thế thôi. Rất may là trước những năm 2000 bởi vì lâu quá rồi nên tôi không nhớ chính xác, khi vào Đại đông a kft của chị Hà Bình lấy hàng, đúng lúc ông đến xin chị ấy cho mua chịu hàng. Thời ấy ít ai cho nhau nợ lắm, vì ai cũng ít tiền cả. Nghe ông trình bày với chị ấy là từ Đức sang đây, không quen biết ai nên không ai dám cho nợ, hơn nữa vì mới bỏ vợ, quán ăn thì phá sản nên không có tiền. Ông nài nỉ chị ấy giúp đỡ lúc khó khăn, hứa sẽ trả tiền nghiêm chỉnh.
  Tôi nhớ lúc ấy chị Hà kéo tôi ra cửa hỏi có biết ông là ai không vì chị ấy không biết ông. Tôi có nói là cũng không biết và cũng bảo chị phải cẩn thận vì trông mắt ông tướng không lành, sau ông nài nỉ mãi nên chị ấy động lòng mà cho ông nợ. Tôi đã chứng kiến ông mua nợ hàng của chị ấy hơn 10 năm nay vì thỉnh thoảng vẫn nhìn thấy ông ở đó và những cửa hàng khác nữa. Tôi biết những cửa hàng ông mở đều đươc anh chi ấy cho nợ vài tháng sau mới phải trả tiền lần đầu, còn những lần sau toàn một vài tháng sau mới phải trả. đấy là chị Hằng bán hàng nói vậy. Hôm vừa rồi vào mua hàng thấy chị ấy nhắn có gặp ông thì bảo ông vào trả nốt nợ để chị ấy còn cất sổ nợ năm cũ đi. Ông Chu ạ phàm đã là con người thì ai giúp mình Một miếng khi đói bằng một gói khi no, ông nên cư xử cho phải đạo Làm người.
 • #83 Bụt: Gui con gai trang an

  02-02-2012 16:36

  Toi la But day,em co di voi toi ko? Mac ao ca xa hay ao giay deu khong thanh van de gi ca. Ma ten that cua em la gi?
 • #82 Rat muon biet:: CON GÁI TRÀNG AN LÀ AI?

  02-02-2012 16:25

  Em con gái Tràng An này là nhân vật nào vậy ta? Thấy em viết câu nào ra câu đấy, nhung một mình em không chống lại nổi cả hội, cả đoàn trên này đâu. Thôi, tốt nhất em cho anh xin số điện thoại hay địa chỉ email đi!!!
  RAT MUON BIET EM LA AI!!

 • #81 Trần Lê: Đồng chí Chu là người có công tiếp thị hàng Việt ở châu Âu

  02-02-2012 15:33

  Doanh nhân Phạm Ngọc Chu, chủ của 9 cửa hàng bán lẻ quy mô lớn và một tổng kho ở Hungary, là một trong những doanh nhân tâm huyết với việc quảng bá hàng Việt Nam ở nước ngoài.

  Phạm Ngọc Chu khởi nghiệp bằng việc thuê một quầy nhỏ ngoài chợ và lấy ít hàng quần áo, tạp hóa để bán lẻ. Được một thời gian, thấy bán chạy, anh thuê quầy thứ hai. Bán vẫn chạy. Thế nhưng, từ rất sớm, anh đã cảm nhận được mô hình kinh doanh ngoài chợ không thích hợp với xã hội châu Âu nên chuyển sang kinh doanh ở các cửa hàng ngoài phố.
  Tất cả những mô hình bán quần áo, thực phẩm, hàng xa xỉ phẩm, tiệm ăn... đều đã được Phạm Ngọc Chu thử nghiệm. Quán ăn của anh được coi là một trong những tiệm ăn Việt đầu tiên tại Hungary. Dù bước đầu có thành công, song anh vẫn không hài lòng... anh rút ra kết luận, muốn thành công, phải tiếp cận được với đông đảo các giai tầng người tiêu dùng Hungary, chứ không thể dừng lại ở những ai hay ra “chợ cóc”.

  Muốn làm được điều đó, phải hội nhập, phải nắm được văn hóa bản địa cùng tâm lý, tập quán mua sắm của châu Âu...tạo ra bản sắc riêng trong kinh doanh, xây dựng UY TÍN và thương hiệu riêng, đoạn tuyệt với mô hình buôn bán “tranh tối tranh sáng” ngoài chợ.

  Những năm gần đây, khủng hoảng kinh tế toàn cầu và tình trạng suy giảm trong nền kinh tế Hungary ảnh hưởng đến đại đa số doanh nghiệp Việt Nam tại nước này, nhưng tình hình kinh doanh của Phạm Ngọc Chu vẫn ổn. Hiện, anh là chủ của 9 cửa hàng bán lẻ quy mô lớn và một tổng kho với khoảng 100 nhân công...
  Đã đăng trên báo Tiền Phong.

  Đồng chí Chu là một doanh nghiệp thành đạt và xứng đáng là Chủ tịch Hội. Việc liên đới đến luật pháp chẳng qua do bị chơi đểu mà thôi.
 • #80 HL: Mạo danh

  02-02-2012 14:26

  Tôi là Hoàng Linh, TBT tờ NCTG, có để ý các comment liên quan tới bài viết đăng trên vietinfo về anh Phạm Ngọc Chu. Trong đó, có cmt số 69:

  #69 Hoàng Linh: Đề nghị mọi người không lạm dụng diễn đàn

  02-02-2012 11:19
  Một số người vô công rồi nghề lạm dụng diễn đàn tự do để nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo các Hội.
  Tôi tin là anh Chu vô tội và đây chỉ là sự hiểu làm của cơ quan công quyền Hung mà thôi. Người ra tòa không có nghĩa là có tội.
  Anh Chu được bầu làm chủ tịch Hội doanh nghiệp công khai và dân chủ. Tôi và NCTG luôn ủng hộ đứng về phía anh Chu. Đề nghị mọi người không lôi nhau ra đây nói xấu nữa.

  Tôi xin xác nhận comment này không phải do tôi viết, tôi gửi đi. Cũng xin lưu ý là trong những diễn đàn mà đại đa số người viết là nặc danh thế này, thì độ chính xác của thông tin là điều cần đặt dấu hỏi.
 • #79 Dân gốc HN ngọn.: Cổ vũ Đ/c Hoàng Linhvà NCTG online.

  02-02-2012 13:47

  Anh thấy chú có bản lĩnh đấy chứ, thế mà mấy đứa ngoài chợ cứ nhắc đến tên chú là bọn nó chửa chú là hãm hay hèn đêù rứa cả.
  Nhưng anh cũng khuyên chú là nên thông minh chứ đừng để dân chợ búa mà cũng coi chú chả ra caí thể thông cóng rãnh gì thế??? chú viết lách thì rất hay anh công nhận, ở Hung chưa có cây bút nào qua mặt được chú cả, cho nên Đ/C Chu cũng biết nhìn người đấy chứ, quả là đáng đồng tiền bát cơm khi mà có được một người như chú. Bỏ tiền ra cũng đáng lắm, muốn viết bài gửi đi đâu về báo nào ở VN hay nước ngoài anh biết đều do tay chú viêt rồi ký tên đóng dấu tên Chu. Công việc này cũng đếch có gì là xấu. Vì ai chả hiểu Chú có bao giờ mà làm không công đâu. Tiếc là chú đã ngu ngơ để đồng tiền làm lóe mắt. Chú đếch còn biết nhận ra thật giả nữa, cho nên vừa mới bị ai đó kích vaì câu đã quắn đít phản hồi rõ mau, đếch muốn nghĩ chú thế nhuưng nó cứ lộ ra ra rõ thế cơ mà. Người già đã hay nói rồi, bênh ai thì bênh cũng phải đúng đúng tẹo, chú bênh ông Chu chẳng qua chú kiếm tiền qua ông, thử hỏi chả có đồng cắc nào liệu chú có anh hùng thế không hả?
  Ông Chu nói vậy chứ cũng là ngườii rất thoáng, rất sẵn lòng đóng góp cũng như chịu khó chi trong cộng đồng, điều này không ai phủ nhận mà cũng không ai lên án cả. Nhưng nếu lỡ phạm tội thì phải biết là mình đang trong vòng phạm pháp thì nên giữ ý thì không ai làm qúa cả, đằng này đã thế chú lại còn nhảy vào bênh, nhảy vào làm một bài phỏng vấn dở hơi nên ông Chu khổ lấy thêm thôi. ĐÚNG là chú quá nhiệt tình thành phá hại ông ấy.
  Tôi đã được đọc bản cáo trạng của những ngưòi VN mình mà tòa án gọi để ra hầu tòa, thì tội của ông Chu đứng thứ 9 trong đó có 11 thôi. Thế thì tội cũng không hẳn là quá nặng, Nhưng tại vì ông Chu là chủ tịch thì mới
  ra nông nỗi thế chứ như anh Tuấn Bụng tội to nhất hội có ai nhắc đến đâu? Noí thế để chú thông máu, không ai thừa hơi như chú noí mà vào đây phản hồi. VÌ CHÚ NGHĨ HAY NGHĨ COI THƯỜNG THIÊN HẠ dân VN ở HUng ngu lắm, chú chỉ lừa được những người ở xa xôi cách trở như PHÁP, ĐỨC, NGA VN V.V..V.. Họ ít tiếp xúc nên không biết rõ chú, chứ cộng đồng ở Hung thì có ai tin tưởng chú đâu. Bằng chứng mọi ngưòi chờ xem có ai vào bênh không thì rõ ( ghi chú ai vào bênh phải đề tên thật mới được tính hù hù) tôi nói thế có đúng không hả các chiến hữu???
  Chú thông minh thì nên im đi dân chúng đỡ ghét.
 • #78 CHỜ ĐƯỢC VẠ THÌ MÁ ĐÃ SƯNG .: TRả lời Bốn con hổ

  02-02-2012 19:44

  Chắc bạn chưa rõ về luật của Eu nên giúp bạn hiểu thôi. Trong trường hợp không có bằng chứng thì toà án chỉ được mời ra toà với tư cách là NHÂN CHỨNG. Trong trường hợp bên công an có bằng chứng rõ ràng thì toà án mời ra với tư cách là Bị cáo. Như vậy trường hợp của đồng chí Chu toà đã mời ra với tư cách BỊ CÁO là công an họ phải có bằng chứng rõ ràng rồi, nhất là họ càng chẳng lạ gì các chức danh của đồng chí ấy thì họ lại càng phải cẩn thận. Vấn đề bây giờ là liệu đồng chí Chu có dùng tiền để thoát tội được không thôi. Mà thôi bây giờ TOÀ CÓ XỬ GÌ ĐI NỮA thì bà con cộng đồng ở đây cũngthiệt hại quá lớn.
 • #77 CON GÁI TRÀNG AN: :-)))))))))))))))))))

  02-02-2012 13:38

  Đọc xong mấy cái comment của anh Trai Làng, anh Chạm Nọc, & anh Người Việt xong thấy tỉnh cả ngủ, và được một buổi cười....lăn bò!

  Kính gửi anh Trai Làng : Anh là trai làng nào mà khí phách thế? :-) Chuyện báo chí và những gì tôi chia sẻ với các anh các chị dưới đây chẳng có gì liên quan đến nhau cả. Tôi nhắc lại một lần nữa: tôi hoàn toàn ko biết anh Chu, cũng chẳng có quan hệ thân thiết gì với chú Thủy cả. Chỉ có điều làm tôi ko thể ko lên tiếng khi đọc những lời chỉ trích của một vài người trên diễn đàn này! Còn nữa, "Nếu thực sự muốn bênh vực cho một người nào đấy thì cũng nên đề tên thật để bà con còn biết người đó là ai?", thế còn nếu muốn sâu xé người khác thì có cần đề tên thật để "bà con biết" ko anh?
  À, mà công nhận tên của anh đẹp thật đấy anh Trai Làng ạ!

  Kính thưa anh Chạm Nọc: Con gái Hà Nội thời nay hay thời xưa gì cũng thế, chỉ hiền lành, nói năng lịch sự và từ tốn với tùy người thôi anh ạ! Đi với Bụt thì nên mặc áo cà-sa, chứ đi với ma, mà mặc áo cà sa thì để ma ăn thịt à?! Mà nghe câu tuyên bố của anh "Chắc chắn ko phải con gái Tràng An gốc" với lại "Có tật, giật mình" nghe hùng hồn và đáng yêu như của phát thanh viên trên loa phóng thanh phường ấy! :-)

  Kính thưa anh Người Việt : Cám ơn anh đã quá khen. Đầu óc tôi chưa bằng được quả nho như anh nghĩ đâu. Còn phải tiến bộ nhiều thì may ra mới đuổi kịp những con người có bộ não tuyệt hảo như anh ....:-)Cũng xin nói để anh rõ, tôi ko có ý "vơ đũa cả nắm", hay như anh nói là "vơ hết tất cả những con người đang làm ăn buôn bán bình thường đều phải có suy nghĩ việc làm giống như" tôi!!! Đơn giản lắm, điều tôi muốn nêu ra ở đây chỉ là một ví dụ để các anh các chị có thể hiểu và thông cảm.... Chỉ là một điều nhỏ bé như thế thôi mà một con người vĩ đại như anh có thể làm nó méo mó đến như vậy, thì ko biết có thêm một tí tẹo teo lửa vào nữa, khói sẽ bốc đến tận đâu, thưa anh Người Việt thân mến??!?:-))

  Tôi ko có ý định bênh vực ai cả, chỉ ko hiểu nổi cách suy nghĩ và hành động của một vài người trong số các anh, các chị. Vậy thôi! Tôi kết thúc ở đây nhé!

  Chúc các anh các chị, đặc biệt là anh Trai Làng, anh Chạm Nọc và anh Người Việt ở lại đây vui vẻ!

  CGTA
 • #76 CON GÁI TRÀNG AN: #72 và #71

  02-02-2012 13:29

  Chào chị "Trả lời con gái Tràng An" và anh "Bốn con hổ". Cám ơn anh chị đã chia sẻ. Em vốn đanh đá, cá cầy, bản tính ăn vào máu rồi ạ, nhưng thực tình em ko có ý "LÁO với các cụ" như chị nghĩ đâu:-) Chỉ đơn thuần em ko hiểu nổi tại sao một số người lại có thể lên án và dùng những lời "chua hơn dấm" như vậy mà thôi... Chuyện đời tư của người ta thì dù có là người của công chúng đi chăng nữa, cũng ko nên lôi ra để nhiếc móc, bàn tán, hay ngồi lê mách lẻo như thế! Còn chuyện anh Chu có liên quan đến đường dây đưa người trái phép hay ko, thì người ra phán quyết cũng ko phải là bất cứ ai trong số những người ở đây mà, đúng ko ạ?
  Những gì anh chị góp ý mà đúng, tất nhiên em sẽ tiếp thu tích cực! Cám ơn anh chị!
 • #75 Người Xa Xứ: Gửi #53 người con của xứ lạ

  02-02-2012 19:29

  Các bạn đọc thân mến !
  Tôi cũng là một người con xa xứ, 1 thế hệ trẻ đang làm việc và sinh sống tại đất nước Hungary, sau khi đọc bài viết của (#53 người con của xứ lạ ) tôi có 1 số cảm nghĩ như sau :
  1/ bài đăng này đang nói về một vấn đề khác, và tôi nghĩ bạn đang bị lạc đề trong bài viết của mình
  2/ Tôi nghĩ bạn đang có 1 cái gì đó bức xúc với các hiệp hội và cái mà bạn gọi là chương trình tết cộng đồng năm nay
  Và còn một số điều khác nữa ... nhưng với tư cách là một đọc giả và là một người xa xứ đang sinh sống tại Hung tôi có một số ý kiến như sau :
  Thứ nhất: Bạn chê bai những hiệp hội ở đây là thế này là thế kia, thế bạn có nghĩ rằng những điều bạn đang nói là đang làm mất đi cái gọi là sĩ diện của người Việt Nam hay không? Bởi bạn nghĩ bạn đc ăn học tử tế mà lại đi nói về những người cùng quê là: mở mồm ra với vài chữ: mít csinal? tessek? mit kell? hoặc đại loại như là te cigany vagyok....... để mang đến cho nước Hung 1 cái gọi là sĩ diện cho người vn đang phải bấu víu ở đây để sống!
  Vậy bạn coi tất cả cộng đồng ở đây đều như vậy sao?
  Bạn nói các hiệp hội không quan tâm sát sao với cộng đồng không kết nạp các thành viên mới, vậy tôi hỏi bạn, bạn có tham gia các hiệp hội không? Nếu bạn đã tham gia cái mà bạn gọi là hiệp hội thì tại sao bạn không làm cho cái hiệp hội của bạn lớn mạnh hơn, sát sao hơn với cộng đồng đi, và làm ra những cái chương trình theo bạn mong muốn.
  Còn nếu bạn chưa tham gia hiệp hội nào thì tôi nghĩ tốt nhất bạn nên im lặng thị tốt hơn vì chính bạn có tham gia các hiệp hội đâu mà bạn biết có những vấn đề như thế nào ? và nạn đã đóng góp đc gì cho cộng đồng ở đây chưa ? Nếu chỉ nói như bạn không mà không làm điều gì thì không chỉ riêng bạn hay tôi mà ai cũng nói đc .
  Thứ hai : Nói về chương trình tết cộng đồng năm nay bạn có viết : Ban tổ chức tại sao lại tổ chức ra đc những chương trình như thế nhỉ???? Ăn uống tùm lum.... chỗ này ăn chỗ kia uống....toàn mùi nước mắm với dầu mỡ bám lên quần áo! Tôi chỉ vào cái phòng ăn 2 phút thôi, mà đi ra ôi chao toàn mùi dầu mỡ....Thế này mà là đi chơi tết! ..
  Tôi cũng là một người thường dân như bạn đi xem chương trình tết cộng đồng mà sao tôi ko nghĩ nó đến mức như bạn nói , nói thật ra bạn chỉ quan tâm đến cái vẻ bề ngoài của bạn , bạn sợ bị mùi nước mắm rồi mùi dầu mỡ ... thế thì tôi nghĩ tốt nhất bạn nên ở nhà thì ổn hơn . hoặc bạn có thể ra ngoài hội trường ngồi , thế tôi hỏi bạn có rất nhiều người ở trong đó thậm chí còn có cả khách nước ngoài mà tôi có thấy ai kêu ca như bạn đâu , phải chăng bạn là Tiểu Thư , hay Công tử mà bạn chê trách như vậy , còn nếu như bạn là Tiểu Thư hay Công Tử gì đó thì tôi nghĩ những chỗ thế này không phù hợp với bạn vì chúng tôi là cộng đồng ( nghèo nàn chỉ đc như vậy thôi )
  Lại nói về chương trình hôm đó : mặc dù tôi không phải là người có chuyên môn và thưởng thức trình độ âm nhạc cao , nhưng theo tôi nghĩ như vậy là đc lắm rồi so với mọi năm . bạn phải nghĩ đó là chương trình cây nhà lá vườn do chính những người mà theo bạn nói là thường dân làm đấy bạn lại đem so sánh với các chương trình đc đầu tư hoành tráng , tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của họ trong buổi biểu diễn đó bởi họ đã cố gắng hết mình để phục vụ cho cộng đồng , vậy mà bạn chê bai thế này thế kia thế tôi hỏi bạn nếu là bạn , thì bạn có làm đc như vậy không ?( mà tôi nghĩ nếu bạn lên hát có khi hay nhất đấy :))! )
  bạn thử nghĩ xem bạn đến xem miễn phí bạn có đóng góp 1 cái gì đó hay không ? mà bạn lại chê bai thế này thế nọ , mà có khi tôi nghĩ bạn có thù hằn gì đó với hiệp hội hay ban nhạc chơi tối hôm đó nên mới nói ra những điều như vậy , còn tôi thấy hôm đó đi 100 người thì 99 người nói là hay còn gì còn mỗi bạn là muốn ném dép vào mặt ca sĩ như bạn nói .
  Tôi nghĩ bạn có học mà cũng như không . Tiểu thư đài các hay công tử bạc liêu mà tầm suy nghĩ của bạn không bằng các cháu nhỏ tuổi ...
  Bạn chưa làm đc gì cho cộng đồng mà đòi cộng đồng phục vụ bạn sao ?
  Nếu bạn muốn chương trình hay thì tốt nhất sang năm bạn nên đứng ra làm để mình xem như thế nào ? hay chỉ là những lời nói gió bay của bạn mà theo bạn nói là người có ăn có học . Tóm lại nói theo cách thường dân bọn minh hay nói là : Rẻ rách mà cứ tỏ phong cách đại gia :)))))))!
 • #74 Thế nào là có Tâm.:

  02-02-2012 19:24

  Này em Cô gái TRÀNG AN, chắc chắn em chưa Tốt nghiệp phổ thông chứ người có tí hiểu biết ai lại đi định nghĩa Cái Tâm như em Đi Buôn người mà lại là có tâm à. Đúng là bó tay.
 • #73 TRả lời Hoàng LINH : HĂY NÓI NĂNG CHO CẨN THẬN.

  02-02-2012 19:03

  Hoàng Linh đừng có nói láo, hăy tự nhìn lại mình và gia đình. Mọi người ở đây vẩn chưa quên chuyện gia đình ban đưa cô gái Vn sang rồi bỏ mặc người ta lúc chết đâu. Đừng có cái kiểu Mèo mả bênh GÀ đồng như thế. Bạn có biết ở đây mọi người gọi bạn là Bồi bút nhận tiền tài trợ báo từ Thuỷ và Chu nên sẳn sàng bẻ cong ngòi.
  Còn chuyện tay CHU, NẾU như chỉ là nghi vấn thì họ chỉ mời ra toà với tư cách là nhân chứng, còn một khi Đă là Bị cáo thì công an họ phải có bằng chứng rõ ràng. Bạn chỉ có thể đánh lừa những người không biết tiếng, không hiểu gì về luật mà thôi. Neu toa co xu tay Chu trang an thi cung chi la nhieu tien bo ra ma thoi.
  Hoàng Linh, nếu đã dính vào chuyện bẩn thỉu đó thì nên cất bút đi, cái loại Bồi bút như bạn không xứng đáng là NGƯỜI LÀM BÁO đâu.
 • #72 bốn con hổ: Không phải đâm...

  02-02-2012 12:25

  Gửi CÔ GÁI TRÀNG AN là không thể so sánh việc buôn bán lậu thuế với buôn người, hay buôn ma tuý v.v...được, ở đây mình chưa có chứng cớ để nói anh CHU có tội hay không và cái đó thì rồi cũng sẽ rõ khi tòa xử, dĩ nhiên là OK nếu như trong sạch, còn ngược lại đương nhiên là phải phản đối chứ, bởi vì điều đó ảnh hưởng cộng đồng người Việt làm ăn sinh sống ở đây. Tôi hay bất kỳ người Việtnam nào ở đây cũng đều không muốn dân họ nhìn mình :"BỌN NÀY LÀ DÂN CẦN SA, MA TÚY " đấy, cũng chẳng phải tôi nghĩ vậy là để cho họ kính phục gì mình đâu, mà là để cho mình yên phận làm ăn, đặc biềt như thời điểm hiện tại này.
 • #71 TRẢ LỜI CON GÁI TRÀNG AN.: ĂN TUỲ NƠI .CHƠI TUỲ CHỐN.

  02-02-2012 18:09

  Gửi em Cô gái TRÀNG AN.Tôi đă đọc bài viết của em .Em là người có học như em nói thì chắc chắn em thừa hiểu hay em co tinh khong hieu rằng Nếu như tay Chu và các tay khác không là Chủ tịch hay trong ban lãnh đạo thì không ai quan tâm đến họ làm gì nhưng vấn đề ớ đây HỌ LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO CỘNG ĐỒNG ,LÀ HÌNH ẢNH CỦA CÁC DOANH NGHIỆP VN .TRONG CON MẤT NGƯỜI HUNG.HỌ LÀ NGƯỜI CỦA CÔNG CHÚNG.Vì thế cho nên mọi hành động ,mọi phát ngôn ,mọi cử chỉ của họ dù là nhỏ nhất cũng đều ảnh hưởng đến cộng đồng. Nếu họ làm điều tốt đẹp,thì cộng đồng được thơm lây, còn nếu họ làm điều xấu xa thì lúc bấy giờ không phải là một mình họ chịu mà CẢ CỘNG ĐỒNG NÀY phải chịu nhục nhã theo.Chắc em không phải là nữ tu mà suốt ngày ngồi ru rú trong nhà không tiếp xúc với ai ,không đi ra đường gặp ai ,không quan hệ với ai nên không phải hứng chịu những ánh mắt liếc vội ,những tiếng xì xào to nhỏ ,những câu nói móc máy xỏ xiên ,thậm chí cả những cử chỉ khinh thường ra mặt của một số người Hung .Chắc em cũng chua có con nên chưa biết cảnh con đi học về mặt buồn rười rười hỏi gặng mãi mới trả lời là bị các bạn xi xao chế nhạo là Áo thì đẹp đấy chắc lại từ tiền...mà ra đây. Vì thế nên mọi người phản ứng là điều bình thường,dễ hiểu chỉ có em là cố tình không hiểu mà thôi.Còn mọi người bình luận chuyện đời tư của Các vị trong Ban chấp hành thì họ có quyền bình luận vì Các vị ấy là NGƯỜI CỦA CÔNG CHÚNG.Tôi không biết tuối tác của em ,nhưng cái cách em nói như vậy các cụ nói là LÁO QUÁ ,cách nói của em dể để người ta hiểu là Em cũng cùng hội cùng thuyền với mấy vị đó nên mới phản ứng gay gắt như vậy.hoặc là Hội đó họ trả tiền cho em để em viết bài phản lại sự thật lù lù ra đấy.Em có biết tay Chu đang nợ bao nhiêu tiền của mọi người không_?theo chị biết riêng vị TH ;abc đã hơn trãm triệu ft rồi .Thế em định để vị ấy đi hênh hoang khắp nơi kêu gọi mọi người gia nhập Tập đoàn ..Đến lúc vị ấy bùng thì bà con thu được về đồng nào không vì cái gì vị ấy cũng đi thuê ,đi nợ cả .Den luc do em nghi sao??? .Người ta ở nước khác mà còn viết lên sự thật cho mọi người hiểu mà tránh còn em lại đi chửi người ta. Thế em đã đến mấy cửa hàng của tay Chu chưa ??thế mà gọi là tập đoàn lớn à.?Có phải tự nhiên người ta phản ánh thế đâu ? Bởi vì đăng báo phỏng vấn quảng cáo như vậy mà người ta nhìn thấy không đúng thì họ nghĩ là Lừa đảo nên nhắc nhở mọi người cảnh giác thì cũng đúng thội Sao em lại xúc phạm họ như vậy .Con gái TRÀNG AN GỐC nổi tiếng là khéo leo trong cach cu xu chu khong chua ngoa ,danh da ,ca cay nhu the dau. Neu .em da nhan la con gai Trang an thi phai giu minh em a dung de vay ban len danh tieng ngan nam do .Vi toi la dan Trang an chinh goc nhieu doi nen toi hieu cach an.noi cua nguoi Trang an la nhu the nao ,chac chan khong phai nhu cai cach em viet roi. .
  Còn chuyen thu hai Dung tu bung ta suy ra bung nguoi ,chac em tre nguoi non da nen moi san sang cam tat ca bat ke tien do là xâu hay bẩn ,Nhưng không phải ai cũng giống em ,tôi đã biết có những anh,những chị mặc dù họ không có nhiều tiền ,vẫn đi kiếm ăn từng đồng hàng ngày nhưng họ sẵn sàng từ chối không cho thuê hộ chiếu mặc dù bọn họ trả đến 5000 eu một lần.Em có biết vì sao không ? vì họ CÓ LIÊM SỈ CÓ NHÂN CÁCH và hơn hết là họ biết tôn trọng ,bảo vệ bản thân họ .Có ai là người Tử Tế lai mang mình ra để
  cho. người khác thuê đâu.Thế em có biết người đời thường nói nó có làm đến giời vẫn chỉ là Thằng đưa người thì đủ biết thế là thế nào rồi đúng không??còn em bảo toà xử tay Chu có tội cũng chẳng sao là đối với em thôi còn đối với bà con Cộng đồng đây là thiệt hại to lớn về tinh thần và sau này cả vật chất sau này nữa vì vị ấy là Đại diện cho các Doanh nghiệp ở Hung này .Chị chắc chắn với em một điều Tất cả những ai đã và đang chờ NHẬP QUỐC TỊCH HUNG deu bi bac don vi vu nay thi chang ai la khong oan tay Chu ca.
  Còn vấn đề thứ 3 em nói đến là chuyện Tết nhất .Hãy nhìn thẳng vào sự thật là tết vừa rồi nhếch nhác ,bẩn thỉu quá .mùi nước mắm mùi đồ ăn bay khắp nơi nống nặc .Ta không chỉ có ta với nhau ,còn các khách mời còn bạn bè các cháu ,còn các dâu,rể Hung và còn có cả chính con cháu chúng ta nữa.Cảm giác đập vào vào mắt là lung tung ,loạn xạ .Ở đây là mọi người góp ý với BTC chứ không ai nói các diễn viên ,ai cũng hiểu họ cố gắng hết sức rồi .Vấn đề là không phải cứ không phải mua vé vào mà không ai được nói gì.Ở đây không ai nghèo đến nỗi không có tiên để mua vé vào .Chẳng thà cứ như thế còn hay hơn nhiều .Không có kinh phí tổ chức thì đi xin tài trợ của các doanh nghiệp .Mà không xin được thì bán vé ,cần gì sĩ diện là tổ chức Tết không cần bán vé mà làm nhếch nhác như vậy .Nhiều cháu đi về nói với bố mẹ là lần sau sẽ không đi nữa .Em nghĩ thế nào?? ở đây không ai đâm chọc gì cả mọi người chỉ nói lên Sự thật chỉ có em là Có tật giật mình mà thôi.Khuyên em lần sau Ăn tuỳ nơi chơi tuỳ chốn cho nó lành khỏi mang ....cho Người tràng an.
 • #70 một người Việt tại Hung: SỐ ĐÔNG IM LẶNG

  02-02-2012 11:39

  Đọc bình luận của mọi người, tôi xin mạn phép "thay mặt" một số đông vẫn im lặng của người Việt tại Hung có vài dòng trao đổi. Công đồng ta ở Hung tuy nhỏ nhưng đại đa số thành viên là những người có TRÍ, ĐỨC, TÀI. Rất nhiều người đã học tập và tôt nghiệp ở Hung và một số lớn bà con cần cù chăm chỉ sang đây đang làm ăn kiếm sống. Hàng trăm người có bằng cấp đại học và trên đại học, nhiều người đang giảng dậy với cấp vị cao trên các trường đại học của Hung, xuất bản sách chuyên môn bằng tiếng Hung, có những người đã nhận các giải thưởng cao quý của bạn, vi dụ gần đây nhất một dich giả VN mới được quốc vụ khanh thay mặt chính phủ Hung nghiêng mình cám ơn vì đã đưa văn hóa Hung ra quốc tế, hàng trăm các cháu thế hệ thứ hai đang học hành với các thành tich rất xuất sắc, đứng đầu bảng trên các trường đại học và phổ thông, điều mà ít cộng đồng nước ngoài khác làm được. Một vài công ty của người Việt đứng trong số 300-500 công ty lớn nhất Hung và hàng trăm các công ty khác đang làm ăn chính đáng, thành công. Điều đáng thắc mắc là những con người nhiều tài và nhất là có ĐỨC, đáng để "tây ta kính nể" vẫn im lặng, không tham gia lãnh đạo những hội đoàn này, vi sao???
 • #69 Hoàng Linh: Đề nghị mọi người không lạm dụng diễn đàn

  02-02-2012 11:19

  Một số người vô công rồi nghề lạm dụng diễn đàn tự do để nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo các Hội.
  Tôi tin là anh Chu vô tội và đây chỉ là sự hiểu làm của cơ quan công quyền Hung mà thôi. Người ra tòa không có nghĩa là có tội.
  Anh Chu được bầu làm chủ tịch Hội doanh nghiệp công khai và dân chủ. Tôi và *** luôn ủng hộ đứng về phía anh Chu. Đề nghị mọi người không lôi nhau ra đây nói xấu nữa.
 • #68 Trai làng: Bênh ai?

  02-02-2012 10:40

  Con gái tràng an có phải là phóng viên trong ban biên tập báo Nhịp cầu tg online không ta? Sao cái giọng bênh vực giống như cái bài phỏng vấn đồng chí Chu thế nhỉ? Lại còn bênh lão Thuỷ nữa, chả gì ngày xưa một thời ông Thủy cũng nuôi báo vài năm làm báo riêng cho ông tên báo là Sao Việt chắc bà con còn nhớ. Cũng dễ hiểu thôi, làm báo cũng khó thật các bác nhở, thứ nhất phải có cái tâm thì mới lấy được chữ tín của cộng đồng, mà nếu thực sự muốn bênh vực cho một người nào đấy thì cũng nên đề tên thật để bà con còn biết người đó là ai? tại sao lại bênh chớ, vấn đề bây giờ là con gái tràng an nếu không muốn sự hiểu lầm của bà con với báo thì hay mạnh dạn lên tiếng đi mọi người thông cảm cho thôi.
 • #67 CHẠM NỌC .: CHẮC CHẮN KHÔNG PHẢI CON GÁI TRÀNG AN GỐC.

  02-02-2012 15:24

  Chắc chắn không phải con gái Hà nội gốc rồi. Con gái HÀ NỘI nói năng nhẹ nhàng, lịch sự, từ tốn chứ không sồn sồn chửi bới như cô em đâu. Chắc cũng tham gia vài quả giống đồng chí Chu nên CÓ TẬT GIẬT MÌNH đúng không?
 • #66 Người viêt.: Buôn gì? bênh ai?

  02-02-2012 08:48

  Con gái tràng an, nghe cái tên quen không biết có phải là người HN gốc không? chắc em này chưa bao giờ đi buôn nên mới nghĩ ngắn như thế? dân cư mạng họ hay gọi những người như em có óc quả nho đấy. Em đã ngây thơ góp ý kiến một cách ngu xuẩn, tôi không nghĩ là em được xu méo nào trong việc bênh bác Chu và ông Thuỷ. Nhưng em đang muốn thể hiện sự hiểu biết và cao thượng một cách thoái quá. Em có thể không là người lắc đầu khi mà ai đó đưa cho em vài ngàn ER để em cho mượn hộ chiếu, em nghĩ tất cả mọi người đều tham tiền như em sao? em đang viết được ra những điều đó thì tôi đảm bảo em cũng dám làm như những người đó, có thể bây giờ em chưa có hộ chiếu mà thôi? Em không được phép vơ hết tất cả những con người đang làm ăn buôn bán bình thường đều phải có suy nghĩ việc làm giống như em. Là một con người biết suy nghĩ có cái tâm không ai lại đi phản hồi như em cả, hãy suy nghĩ kỹ lại đi. Buôn gì thì buôn chứ buôn cái mà làm hại đến cho nhiều ngưòi khác thì thất đức lắm em có biết không? Nên có bênh ai thì phải chọn đúng ngưòi đúng chỗ mà bênh.Có lửa mới có khói, không phải tự nhiên cộng đồng lên án hai ông này đâu, người ta cũng vì lợi ích chung, sự yên bình trong thời kỳ khủng hoảng này. Vẫn biết ai làm ngưòi đó chịu, những qua sự việc vừa rồi thì rõ ràng cộng đồng mình bị ảnh hưởng quá lớn, nhà nước Hung đã tạm thời không giải quyết cho người VN tại Hung nhập quốc tịch nữa.
  Như thế em đã hài lòng chưa? còn bênh được nữa không?
 • #65 Buon the Tham : Buon voi mot so con sau o hung

  02-02-2012 05:55

  Toi thay buon cho mot so con Nguoi nhu vay lam xau ho cho Nguoi Viet o hung .. O hung nay co cA mot dAi gia dinh ru nhau di buon hg cam do co, buon tu tho nhi ky buon tu y Ve hung, nhung Nguoi luong thin nhu Chung toi di sang y hay tho lay hg Ve ban ho con bAn re hon ca gia Minh nhap Ben Nuoc do .. Thu hoi cac ban lam an chan Chinh, lam nhu Minh trong sAch thi lay dau ra tien mA Mua xe nay xe no, sang vo di boi toi di den NGOi Nha Viet nhay Chong di danh tennit con co osin cham ..cuoi Tuan ca ho di quan ..
  Kg phai toi ghen tuc ma toi thay bat cong qua Cai lu sau bo nay lam o ue cho cong dong nguoi viet ..
 • #64 Nguoi Viet: Chao ca nha

  02-02-2012 05:12

  A bac Chu!
 • #63 CON GÁI TRÀNG AN: Các anh các chị đừng đâm bị thóc nữa ....

  02-02-2012 05:08

  Chào các anh, các chị!

  Tôi vốn là người ko thích tham gia tranh cãi vào những chuyện vô bổ, chả đâu vào đâu , nhưng hôm nay đọc xong mấy comment của các anh các chị cho bài viết này thì thú thực là tôi cảm thấy ko thể ko lên tiếng!!

  1. Tôi băn khoăn tự hỏi các anh, các chị là ai mà dám cho mình cái quyền lên án người khác? Lôi chuyện đời tư của người khác ra để bôi xấu và làm nhục họ? Chuyện chú Thủy có vợ trẻ, chân dài, "Cục gạch sỉ" hay là gì đi chăng nữa cũng như chuyện anh Chu là "Tập đoàn bán lẻ lớn tại Hungary" ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới à? Tại sao các anh, các chị tầm thường thế? Thấy người ta lâm nạn một cái là lao vào sâu xé, chửi bới?
  Chửi được vài câu như thế, các anh các chị có cảm thấy hạnh phúc hơn ko, có ngủ ngon hơn ko? Phụ nữ hay chuyện đã đành, vậy mà có cả những người đàn ông ko có việc gì làm, ngoài việc chọc ngoáy thế này, thì bảo làm sao....xã hội cứ thụt lùi mãi!!!!!!

  2. Tôi hỏi thật, nếu các anh, các chị làm kinh doanh, buôn bán, đã bao giờ các anh các chị làm hóa đơn giả, lấy hàng lậu....v..v.... bán cho có lời hơn chưa? Chắc là rồi đúng ko! Thế theo các anh các chị, đấy ko phải là một hình thức lừa lọc, trốn thuế à? Một lần như thế, ko biết các anh các chị lãi được bao nhiêu? Bây giờ mà có ai đó đưa cho các anh, các chị vài nghìn EURO, rồi mượn hộ chiếu của các anh các chị trong vòng 1 tháng, liệu các anh các chị có gật đầu đồng ý ngay ko? Nếu chỉ vì vài trăm nghìn Ft mà có thể làm hàng giả, hàng lậu, trốn thuế, thì với vài trăm nghìn EUR, lại chả mất công mất sức gì, thử hỏi ai trong số các anh các chị sẽ lắc đầu đây????? Tôi chỉ suy nghĩ logic như vậy thôi.
  Thế nên, nếu chẳng may tòa án có đưa ra phán quyết rằng anh Chu phạm tội đi chăng nữa, thì cũng chả có gì là việc "kinh thiên động địa" để các anh các chị phải lôi người ta ra chửi bới, xỉ vả cả!!

  3. Chuyện Tết: Ở Hung có bao nhiêu hội, ngành, đoàn thể, thú thực tôi ko mấy quan tâm. Đối với tôi mà nói, điều quan trọng nhất mỗi lần đi tham dự Trung Thu, Tết là để có bầu không khí, vơi nỗi nhớ nhà, là để gặp gỡ và tán gẫu với mấy đứa bạn thời đại học...Vì vậy có lẽ đối với tôi, ai làm, ai tổ chức được một ngày lễ như thế cũng là quý lắm rồi. Tất nhiên, mỗi chương trình dù là nhỏ nhất, bao giờ chả mắc lỗi nọ, lỗi kia? Thế nhưng tại sao các anh các chị lại cứ nhìn vào đấy, cố tìm con kiến để biến nó thành con voi là sao? Sao ko thể trân trọng những gì người ta làm vì mình, dù là nhỏ nhoi? Nếu các anh chị giỏi giang, sao các anh các chị ko thử đứng ra tổ chức một lần cho biết? Tổ chức một lần sẽ thấy hết những khó khăn mà ban tổ chức hay những người làm chương trình gặp phải. Tôi tò mò ko biết nếu sau khi anh chị đã cố gắng hết sức vì cộng đồng mà vẫn bị người ta nhạo báng, phỉ nhổ thế, anh chị sẽ thấy thế nào!?!

  Tôi ko biết anh Chu, cũng chả có quan hệ thân thiết gì với chú Thủy, vì vậy tất cả những gì tôi muốn nói ở đây chỉ là những suy nghĩ của cá nhân tôi đứng từ phương diện rất khách quan. Con người ta sống phải có cái tâm các anh các chị ạ !Nếu ko có cái tâm ấy, thì ko thể hạnh phúc và toại nguyện được. Vì vậy, mong các anh các chị đừng đâm bị thóc, chọc bị gạo nữa! Chả hay ho gì đâu!

  Thân!
 • #62 RÁCH CHUYỆN. : AI SẼ LÊN THAY ĐỒNG CHÍ CHU .

  02-02-2012 04:33

  Đồng chí Chu thĩ rõ ràng là phải xuống rồi dù sau này toà xử ra sao đi nữa vì hình ảnh bẩn quá trong con mắt mọi người kể cả Tây,Ta. Đề nghị đồng chí Chu hãy vì thể diện cho cộng đồng, của thế hệ con cháu chúng ta mà vui vẻ rời khỏi cái ghế HỘI TRƯỞNG, nếu đồng chí cứ khư khư giữ lấy mọi người sẽ khẳng định chắc phải có cái lợi gì ghê gớm lắm từ nó nên đồng chí mới cố sống cố chết mà giữ lấy bất chấp tất cả danh dự, lòng tự trọng uy tin.. phàm là con người khôn ngoan thì nên dừng lại đúng lúc, để đi đâu còn ngẩng mặt lên nhìn mọi người. Vậy thì nếu đồng chí Chu xuống thì ai sẽ lên thay? Trong Ban chấp hành HỘI DOANH NGHIỆP còn có 3 đồng chí phó.
  Thứ nhất là đồng chí Thuỷ thì không được rồi vì vợ con lằng nhằng lôi thôi quá nhỡ PV HUNG nó chộp được cảnh vợ bé đồng chí đang đánh chửi nhau hay đang đánh bạc ngoài chợ mà đăng lên mặt báo thì bà con chỉ còn nước đeo khẩu trang ra đường.
  Thứ hai là đồng chí Dương siêu thì quá nhiều chức rồi nếu nhận thêm nữa e rằng người đời dị nghị là đồng chí bày ra mọi trò để vơ hết quyền hành, chức vụ vào tay để ký kết cho tiện.
  Thứ ba là đồng chí M. TUDOS cũng không xong vì đồng chí đã quá mất điểm trong con mắt cộng đồng Vn ở Hungary và Châu ÂU qua vụ lừa đảo, giả mạo chữ ký của các doanh nghiệp làm giấy tờ, hồ sơ giả đại diên cho các công ty Vn ở HUNG mua vài nghìn cái điện thoại dđ giá rẻ lại mang ra chợ bán lại cho chính họ kiếm hàng chục triêu ft. Nghe nói *** cũng suýt bị công an Hung bắt, xong nhờ có anh Bình vận chưởng nhờ người quen can thiệp nên đồng chí mới thoát *** nhưng dù gì thì vẫn có trong sổ đen của công an nó sờ đến lúc nào là đồng chí vào Hintơn lúc ấy thôi.
  Vậy ai sẽ THAY đồng chí Chu lên làm HỘI trưởng HỘI DOANH NGHIÊP ?
 • #61 N.NG,NGA.CZ: BUÔN GÌ ?

  02-02-2012 03:06

  Thực ra,đã đi buôn thì ai cũng mong trốn thuế, càng trốn được nhiều thì càng tốt, đó là việc bình thường. Nhưng buôn cái gì đó mới là điều quan trọng. Nếu chí là hàng hoá bình thường trốn thuế mà chẳng may bị phát hiện kể cả có đi tù chăng nữa, cũng chẳng ai nói nửa lời. Buôn bán mà, chuyện thường ngày ở huyện. Nhưng nếu đó là những thứ độc hại nằm trong diện Tam đôc Thất phúc như Buôn người, Thuốc phiện , Buôn gái thì người đời muôn đời nguyền rủa Nhat la o Chau Au ho rat khinh bi nhung ke buon nhung cai do. Thường phần lớn là những dân xã hội đen ,dân anh chị mới đi làm việc hạ đẳng đó. Đằng này đường đường là Người đại diện cho cộng đồng , là Chủ tịch Hội Doanh nghiêp ,Phó chủ nhiêm UỶ BAN...LA HINH ANH CUA CAC DOANH NGHIEP VN. mà lại đi làm cái viêc bất lương đó gây tai gây tiếng , ảnh hưởng đến uy tín , để lại hình ảnh xấu cho cộng đồng trong con mắt nước sở tại , làm cho các cháu học sinh đến trường phải xấu hổ với bạn bè thầy cô, để lại nỗi nhục không biết đến bao giờ mới rửa sạch Thì mọi người PHẪN NỘ CŨNG ĐÚNG THÔI.
 • #60 người con của xứ lạ: gửi hoàng tuệ

  01-02-2012 13:33

  Xin lỗi nếu những ngôn từ tôi dùng đã quá mạnh. Thật ra ý tôi chỉ muốn nói đến những nguời giật giây phía sau. Những người gọi là BTC kìa, những người mà nhận đuợc tiền từ các ông to bà lớn! Anh em nghệ sĩ hôm đó, tôi mới thấy họ lần đầu. Năm truớc k thấy có. Với cả đã làm văn nghệ thì làm sao chương trình sắp xếp oke 1 chút, chứ sắp xếp hôm đó của đội văn nghệ tôi nghĩ năm sau mà vẫn vậy thì...chịu.... cá nhân tôi muốn đồng cảm với họ đến đâu tôi cũng ....k thể ngồi đó để thưởng thức đc......
  SÂN KHẤU HÔM ĐÓ RẤT ĐẸP, TÔI GHI NHẬN, MC CŨNG CHẤP NHẬN ĐC... NHƯNG SAO CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ NÓ CỨ THẾ NÀO ẤY....
  Những năm truớc còn đỗ đỡ.... sao năm nay....buồn.....
 • #59 Bố già vả Cave: Đôi lứa xứng đôi.

  01-02-2012 17:26

  Vợ mới của chiến sỹ Th. cựu chiến binh này không phảilà Chân dài mà là Trưởng phòng Kara oke hay Trưởng phòng CA ***
 • #58 HAI: Ông Thủy CỰU CHIẾN BINH

  01-02-2012 14:07

  Ông thuy ở HUNG nổi tiếng thế mà sao vẫn còn có bạn phải hỏi nhỉ? Ông không về VN hẳn, mà thời gian mấy năm trước ông đi đi về về VN kiếm vợ trẻ, nghe nói đưa được sang Hung rồi còn nữa may mắn hơn cô vợ mới của ông còn sinh cho ông một cô công chúa nữa rồi. Nghe đồn từ các chợ vợ ông này cũng thuộc diện chân dài, nhưng nhìn gần thì rất thô thô, mà mới sang lạ còn có máu dân giang hồ, suốt ngày đánh cờ đánh bạc ngoài chợ, con nhỏ gửi bà tây trông nom. Rồi chuyên gia gây sự chửi bới nhau giữa chợ nữa, mọi người ai cũng né có ai muốn dây đâu.
  Nghĩ cũng thấy tội nghiệp cho ông về cuối đời tưởng sẽ an nhàn lo dưỡng già với bà trước a dè đưt gánh, mà ông ngu thật đang có cục vàng mà không biết giữ lại đem dướt CỤA GẠCH SỈ sang Hung. Kể từ đó trở đi ông hoàn toàn càng ngày càng mất điểm, ở đời thường nói: Giầu vì bạn sang vì vợ! chả sai chút nào.
 • #57 Bà con ở HUNGARY: Cho tôi hỏi tý.

  01-02-2012 05:09

  Ơ thế tôi tưởng đồng chí Thuỷ cựu chiến binh ấy đã về Vn rồi..
  Trước đây lâu rồi khoảng 2 năm gì đó khi sang chợ Tứ hổ vào quầy ăn Vn làm bát phở nghe dân tình vừa ăn vừa bàn luận là đồng chí Thuỷ đã vù vội về VN vì TV HUNGARY vừa đua tin có cả hình ảnh bắt được mấy vườn trồng cỏ của mấy đứa cháu đồng chí đưa từ VN sang. Thấy dân tình trâm trồ mấy đứa cháu đồng chí Thuỷ giỏi quá vừa sang HUNGARY được thời gian ngắn mà đă có tiền trồng được cả mấy vườn cỏ to đùng, đã thế lại còn sx được ra cả hê**... thành phẩm nữa mới siêu chứ.
  THẾ bây giờ chắc im im đồng chí lại quay lại chỉ đạo bà con Vn ở Hungary phát triển sx nông nghiệp phải không.
 • #56 Hoàng Tuệ: @ Gửi số phản hồi số 53 Người con của xứ lạ.

  31-01-2012 22:54

  53, người con xứ lạ thân mến!
  Không biết bạn là ai? trai hay gái? còn trẻ hay đã già rồi nên gọi tạm là vậy.
  Mình đọc phản hồi của bạn mà thấy choáng, cá chê nhiều quá và nhiều đến mức chắc bạn cũng không kiểm soát được là bạn đang viết gì? nói ai? và có lẽ điều vô tâm nhất của bạn nghĩ là không ai biết bạn là ai??? cho nên bạn thoả mái chê bai, thậm chí còn doạ nạt nữa:
  Tôi đọc lại cho bạn và tất cả mọi người bình tĩnh nghĩ lại từng câu bạn đã viết:
  "Năm nào cũng vậy, dập khuân. Thật ra các vị có tôn trọng những thường dân như chúng tôi không vậy? Nếu các vị tôn trọng các vị đã không làm ra 1 cái chương trình mà bà con chỉ muốn ném dép vào mặt ca sĩ như vậy. Tôi xem đc 3 tiết mục là chán lắm rồi. Nhưng nghĩ lại dù sao 1 năm mới đc 1 lần, nên tôi cũng ở lại xem tới hết"
  Bạn đòi hỏi được sự tôn trọng?
  Cùng là người VN sống xa quê hương, tôi và tất cả mọi người cũng như bạn có mặt trong cái chương trình hôm đó, tôi không bàn luận những chuyện to tát khác mà chỉ muốn nói với bạn rằng:
  -Những anh chị em nghệ sỹ hôm đó họ đã thể hiện hết mình, nhiệt tình cống hiến tất cả những gì tốt đẹp nhất có thể, bạn không nên so sánh với những chương trình hoàng tráng ở nước ngoài hay trong nước, người ta bỏ ra tiền tỷ đầu tư lớn, còn những người văn nghệ sỹ của chúng ta cây nhà lá vườn hôm đó nếu được đầy đủ kinh phí, thì tôi đảm bảo rằng sẽ cũng hoành tráng được v..v... Thì trong số họ không phải vất vả mỗi người phải đảm nhiệm nhiều vai trò trong đêm diễn hôm đó thế , vừa làm chương trình, vừa phải lo khâu sân khấu hội trường, lại cả âm thanh, ánh sáng, rồi hát, rồi diễn kịch nữa... Tóm lại là phải lo tất tần tật. Tất cả cũng chỉ vì kinh phí quá hạn hep nên làm sao có đủ tiền mà đi thuê thêm những tiết mục ngoài vào, bạn không thông cảm, không cổ vũ mà lại còn chê bai kiểu Binladen thế??? Mà bạn và gia đình bạn đến dự tết cộng đồng có ai thu lệ phí một xu nào không? bạn được ngồi ghế lịch sự trong một nhà văn hoá có tiếng tăm của quận, bạn được gặp gỡ bạn bè, những người quen, được cười nói vui vẻ, bạn còn được vào phòng khách vip để thưởng thức những món ăn mang hương vị que hương nên mới có mùi nước mắm mà. Nói chung tôi chỉ thấy bạn được chứ có mất gì đâu nào??? Nếu bạn muốn được có chương trình hay hấp dẫn bạn hãy là người tiên phong phát tâm ủng hộ kinh phí đi. Bạn thích xem, nghe tiết mục gì theo yêu cầu cũng có. Tiền không là vấn đề, nhưng vấn đề là không có tiền bạn hiểu rồi chứ.
  Thôi chúc bạn vui và hiểu cho những vấn đề chung của cộng đồng.
  http://www.youtube.com/watch?v=8qheQsGhkYs&feature=share
  Một trong tiết mục văn nghệ tết cộng đồng 2012, mời bạn và mọi người xem lại văn nghệ cây nhà lá vườn.
 • #55 quá nhiều hội: nói chuyen hội

  01-02-2012 04:24

  Nhân dịp đầu xuân chợ ế hàng không bán đuọc vào vietinfo.eu đọc bài báo nói về việc anh Chu nhân đây tôi cũng có đôi lời mà chủ yếu là tập trung đa phần ỷ kiến của bà con nói về các hội đoàn ở Hung
  - Thứ nhất là nước Hung bản thân là một nước bé, công đồng việt nam ở Hung cũng ít chỉ vào khoảng 5000 nhưng lại rất nhièu hội. Phải nói là quá nhiều
  -Đứng đầu là hội ĐẦU NÃO tức là SỨ QUÁN hội này thì tôi miễn bàn vĩ bà con chẳng ai xa lạ gì. Tốt xấu của hội này ra sao thì trong chúng ta ai cũng có một vài lần tiếp xúc vì phải lên đó làm giấy tờ nên ai cũng NGÁN
  -Tiếp theo là HỘI DOANH NGIỆP hội này tập trung rất nhiều ĐẠI GIA sau một thời gian dài tích luỹ tư bản nhờ buôn lậu nay muốn tìm chốn dung thân dưới danh nghiã Doanh ngiệp cho nó oai đồng thời che mắt pháp luật hòng tiếp tục sự ngiệp buôn lậu. Nghe nói vào hội này khó lắm chưa kể khi vào rồi họ chuyên dùng những mánh khoé mà họ vẫn hay dùng để triệt hạ đối thủ ngoài đòi để hạ bệ lẫn nhau nên nghe nói hội này sắp ĐẾN ngày phá sản
  -Tiếp nối là hội PHỤ NỮ hội này tâp trung chủ yếu la các bà nạ dòng có tuổi đời tứ U40-u60 chủ yếu là các thành phần không thuộc diện chồng bỏ thì cũng bỏ chồng. Chủ tịch là môt chị hay thích làm thơ mà thơ của chị ấy thì chỉ có báo nhip câu thê gioi của anh Hoai Linh mói giám đăng vì nó thuộc trường phái lỗ đen ý tứ sâu hun hút chẳng ai hiểu cả. Hội này rất TẬN tâm trong công tác văn nghẹ văn gừng của cộng đồng nhưng rất tiếc thiếu nhân tài nên cuối cùng chẳng làm nên cơm cáo gì cả mà chỉ biết tụ tập nhăy đầm vởi nhau
  -Tiếp nối là hội CỰU CHIẾN BINH. Hội này tập trung chủ yếu các anh lính của cộng sản sau khi kết thúc chiến tranh bị đảy đi lao động tại Hung rồi ở luôn lại cho đen giò thinh thoang co kết nạp thêm thành viên mơi ở vn qua thăm vợ con rồi yêu luôn nước Hung k về nũa. Hội này rất lạ là chiến tranh đã hết lâu rồi nhưng vẫn cứ thích tụ tập hát "trường sơn đong trường sơn tây" nên bà con xếp vào hội đồ CỔ
  -Cuối cùng là hội THỂ THAO bao gồm tenis, bóng đá,golf. Không biết bà con thế nào chứ em mà đi xem bóng đá là cứ phải thủ săn một cái gì đó chứ không thì chêt vì lần nào đá cũng choảng nhau. Cứ đá mọt hồi là y nhu rằng đánh nhau laọn xà ngầu đao kiếm bay lung tung. Tenis thì tâp trung chủ yếu cảc vận động viên bụng ỏng đít teo tuổi đòi u40 mới biêt cầm vợt vì tuỏi trẻ mải đi chợ,ra sân thì uống bia nhiều hơn đánh bóng nên càng tập bụng càng to mà đít càng teo. Còn goff thì chủ yếu là các vận đong viên từ tennis vì tuổi già chuyển sang cũng có mà vì học đòi làm đại gia cũng có. Xin thua vơi mấy bác đánh golf rằng "chiếc áo không làm nên thầy tu" các bác có cầm gây thêm 10 năm nữa thì cũng chẳng thành quý tộc. Các thành viên trong hội THỂ THAO thì luôn rình mò để choảng nhau không có chút gì goi la choi đẹp cả nên bà con họ kháo nhau là hội này sắp RỒI đời.
  Câu kết cho các hội đoàn ở Hung của bà con là
  NGÁN -ĐẾN -TẬN -CỔ -RỒI
 • #54 Rách chuyện.: Gậy ông lại đập lưng ông.

  01-02-2012 03:31

  Theo tôi nghĩ lúc đầu mọi người cũng chỉ định viết lời bình xong thôi, nhưng vì đồng chí Chu đã thế lại không thành khẩn, thanh minh vớ vẩn quá nên mọi người lại nhẩy vào bình luận câu thanh minh của đồng chí, bởi không đồng chí lại cười là những .. thế nên từ cái nọ cứ sang cái kia thôi.
 • #53 người con của xứ lạ: Chán lắm những Hội ở Hung

  31-01-2012 19:00

  Chào các ban!

  Đợt vừa rồi về nghỉ dưỡng tại Vn giờ sang đây lại nghe thấy tin động trời....ơi đất hỡi này... Thật là tôi chỉ biết bó toàn thân với những người công tác trong ban lanh đạo cộng đồng.

  Xin phép các bạn cho toi nói lên 1 ít tâm tư của 1 thành viên trong cộng đồng nhỏ bé!

  Tôi không bênh vực ai, tôi cũng sẽ không nêu tên của 1 ai lên đây, để tránh những người bên Hung đánh xé lẫn nhau.

  Tôi cũng được ba mẹ cho ăn học 1 chút ít, nên cũng hiểu thế nào và các tiêu chí lập ra 1 hội gì đó.

  Thật ra lập ra 1 hội thì cũng chỉ đơn giản là thay mặt cộng đồng, những người đầu tắt mặt tối nai lưng ra kéo kocsi ở ngoài chợ, những người màchỉb biết mở mồm ra với vài chữ: mít csinal? tessek? mit kell? hoặc đại loại như là te cigany vagyok....... để mang đến cho nước Hung 1 cái gọi là sĩ diện cho người vn đang phải bấu víu ở đây để sống!

  Nhưng những người được cho là đại diện ấy lại chỉ huyênh hoang. Chỉ thích đi thể hiện cái gọi là chủ tịch và đại gia.

  1 Hội cho dù nó có nhỏ, có vài 3 thành viên nhưng cũng nên lập 1 trang web, hoặc có logo riêng. Phải quan hệ với cộng đồng sát chặt hơn, hoặc ít nhất phải thông báo để kết nạp thêm hội viên mới.

  1 hội thì bao giờ cũng phải có quỹ chung, k nhiều thì cũng ít, nhưng đây không hiểu các hội này có cái mà người ta gọi là quỹ hay k?!

  Tại sao 1 người lại kiêm nhiều chức thế nhỉ? Thiết nghĩ nếu 1 cái hội đó hoạt động tốt và có nhiều công việc thì 1 người làm sao mà kiếm đc nhiều chức vị như vậy nhỉ? hội nào cũng thấy đóng góp 1 trong những vai trò khủng nhất.... haizzzz ....Nói ra thiệt là đau lòng!!!

  Ở bài viết trên có 1 bạn nhắc tới tết cộng đồng năm nay thì tôi càng thấy nẫu ruột thêm!

  Ban tổ chức tại sao lại tổ chức ra đc những chương trình như thế nhỉ???? Ăn uống tùm lum.... chỗ này ăn chỗ kia uống....toàn mùi nước mắm với dầu mỡ bám lên quần áo! Tôi chỉ vào cái phòng ăn 2 phút thôi, mà đi ra ôi chao toàn mùi dầu mỡ....Thế này mà là đi chơi tết!

  Năm nào cũng vậy , dập khuân. Thật ra các vị có tôn trọng những thường dân như chúng tôi không vậy? Nếu các vị tôn trọng các vị đã không làm ra 1 cái chương trình mà bà con chỉ muốn ném dép vào mặt ca sĩ như vậy. Tôi xem đc 3 tiết mục là chán lắm rồi. Nhưng nghĩ lại dù sao 1 năm mới đc 1 lần, nên tôi cũng ở lại xem tới hết.

  Không hiểu tiền các vị trên cho tổ chức tết cộng đồng bao nhiêu mà sao nghèo nàn thế? chả nhẽ các vị muốn con cháu chúng ta ở bên này không còn biết đến cái Tết của quê hương nữa hay sao?!

  Thế hệ trẻ bên này đang chỉ muốn không dính dáng gì đến cộng đồng VN tại đây. Các ông bố bà mẹ chỉ muốn con mình nói chuyện đc nhiều tiếng vn, quen bạn việt, hiểu biết phọng tục tập quán của người việt.... thế nhưng cứ mỗi lần chúng nó đến xem những chương trình như thế này thì chúng chết khiếp. Lần sau thì bố mẹ chúng có bắt thế nào đi chăng nữa, chúng cũng k chịu đi. THÀ Ở NHÀ CÒN HƠN!!!

  TẤT NHIÊN! VÌ THỰC CHẤT CÁC VỊ CÓ QUAN TÂM ĐẾN CÁI KẾT CỤC NHỮNG VIỆC CÁC VỊ ĐANG LÀM VÀ SẼ LÀM ĐÂU. CÁC VỊ CHỈ QUAN TÂM ...LÀM XONG CÁI NÀY TA SẼ ĐƯỢC MỌI NGƯỜI NỂ PHỤC, KÊU TA LẠI ĐẠI GIA, HOẶC CÓ 1 SỐ NGƯỜI LẠI HÍ HỬNG TRONG BỤNG VÌ KIẾM ĐC BỘN TIỀN SAU CÁI CHƯƠNG TRÌNH NÀY....


  CÁC VỊ LÀM CHỨC TO MẤY THÌ TO NHƯNG CÁC VỊ HÃY NGHĨ ĐẾN CÁI HẬU! CON EM CHÚNG TA CÒN Ở ĐÂY LÂU DÀI MÀ!

  CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI NÀY CỦA TÔI!

  THÂN,

  NGƯỜI CON XỨ LẠ
 • #52 lắm chuyện: nguòi việt ở hungari

  31-01-2012 23:56

  ơ hay ngưòi việt ở hung lắm chuyện thật,đang bàn chuyện bác Chu thì mọi ngưòi cứ lôi nào là BH nào là TH nào là DS thế còn ai nưa không lôi nốt ra chúng ta cùng mổ xẻ nhân vụ anh Chu. Lớn bé gì moi hết ra chúng ta nhân dip này lám trong sạch toàn thể cộng đồng. bác nào biết chuyện bếp núc của mấy tay chủ tịch các hội đoàn thì cứ mạnh dạn nói ra chuyện đóng góp cho cộng đồng rồi chuyện ngủ với vợ thằng bạn v v..nói chung là chúng ta không phải cởi áo cho người xem lưng nữa mà cởi luôn cả quần và tất nửa. Lành làm gáo vỡ làm môi nhầt là bét ĐỜI BUÔN LẬU BAO LA MÀ
 • #51 nhìn thắng vào sụ thât: gủi các bình loạn vien

  31-01-2012 19:43

  Là một nguời viet sống o budapetst tôi thấy chúng ta nên dánh giá lại sự việc cua anh Chu. Xét về mặt đóng góp cho cộng đồng nguoi việt nói chung đồng chí Chu đã đua đc rất nhiều nguoi tu Việt Nam qua Anh quốc góp phần giúp đất nuóc xoá đói giảm ngèo. Còn riêng tại Hungari thì đồng chí ấy đã đua đuọc một số luọng không nhỏ bà con đang gặp khó khăn bế tắc về đuòng làm ăn đi làm nông ngiệp ở những miền đất hứa.
  Vậy nên tôi đề ngị chúng ta không nên đánh hội đồng anh Chu nữa. Cũng không nên ép đồng chí Chu từ chức cthnvn vì ở Hungari rất nhiều hội mà hội nào cũng giống hội nào vì đều có mùi thum thủm như nhau cả. Hơn nữa nếu bắt đồng chí ấy từ chức thì lấy ai thăy vì ai ở trong hội cũng có phốt cả chẳng qua công an Hung chưa moi ra thôi. Vậy nên cứ để ông ấy tại vị chứ đưa ngưòi khác lên lỡ may mói đưọc ba hôm lại ra toà có phải phí công bầu bán không.
  Nói cho cùng thì cộng đồng người việt ở châu âu có thơm tho gì mà nhiều bác tôi thấy nói đòng chí Chu nặng lòi quá.Tôi hỏi câu này nhé.?Có bác nào tìm cho tôi chủ tịch hội nọ hội kia ơ châu âu mà sạch từ đầu đén chân không nào.Có thể bây giờ họ trong sạch nhưng những đồng tiền đầu tiên thì chắc chắn có vấn đề. Duyma cha đã nói rằng "đằng sau những tài sản lớn đều là tội ác". Muốn có chức quyền thì phải co tiền mà muốn có nhiều tiền thì phải làm tý gì chứ chẳng lẻ cứ đi chợ à.
  Thật ra thì tôi cũng như các bác và đồng chí Chu cũng đều muốn "làm tý gì" nhưng ma không phải cứ muốn là đưọc phải hội tụ đầy đủ những điều kiện mới làm đưọc. Và trong nhưng tât cả các vị chủ tịch đáng kính kia ho cũng thế và nếu bác nào đen thi bị thủng luới thôi. Hên xui thôi mà đều là nguời vn vói nhau cả tôi đề ngị các bác không duoc ném đá vào hội ngị nữa
 • #50 Người Việt ở Hungary: MẮT THẤY,TAI NGHE.

  31-01-2012 18:46

  Ở nước Hungary từ xưa tới nay chưa có ai bó tiền ra suốt mấy năm trời mớ Lóp học tiếng VIỆT miễn phí như chị HÀ BÍNH, cũng chắng có ai mỗi lần lũ lụt trong nước lại cùng mọi người tố chức quyên góp chở mấy chục tấn gạo đến phát tận nơi cho bà con vùng lũ như chị ấy cũng chẳng có ai mỗi lần có ai trong cộng cồng hoạn nan lại sẵn sàng gửi giúp một vài trăm nghin ft không cần một lời cảm ơn như chị ấy.
 • #49 Người Việt nam tai Hung.: Có trước có sau .

  31-01-2012 17:37

  Nếu nói ông Dương siêu ủng hộ tiền từ thiên,lễ tết giúp cộng đồng nhiều nhất từ trước tới nay là không đúng. Bởi vì ai ở Hung lâu năm mà không biết tính ông Dương nếu không có lơi cho ông thì một xu ông cũng chẳng bỏ ra đâu.
  Đã nói thì phải nói cho đúng, công bằng, không được thiên vị. Người hay ủng hộ và giúp đỡ bà con cộng đồng Vn. ở Hung lúc khó khăn hoạn nạn nhiều nhất ai mà chẳng biết là ANH CHỊ BÌNH -HÀ. Xin lỗi chị Hà vì đã đua tên chị lên đây vì chị không thích đưa tên tuổi lên báo. Nhưng vì lòng vẫn thầm khâm phục những việc làm thầm lặng của chị giúp đỡ các cháu và bà con lúc hoạn nạn mà phải lên tiếng. Riêng Anh BÌNH chẳng qua bây giờ Bị mấy ông Sứ cũ và bọn Chu, Thuỷ đánh cho tơi tá vì tội không hùa theo chúng đi buôn người, không cho chúng làm điều bậy bạ chán Từ chức Hội trưởng Doanh nghiệp thì tết vừa rồi mới không tham gia mà thôi. Còn hơn chục năm nay mọi phong trào lớn bé của bà con chẳng là Hội Doanh nghiệp do anh là chủ tịch đúng ra lo liệu là gì thậm chí nhiều việc anh ,chi ấy bỏ tiến túi ra lo cũng không tính toán. Đừng vì người ta vừa thôi chức đã phủi công đóng góp của họ. Tôi cũng không thân với anh chi ấy mà bảo ca ngợi, thậm chí còn chưa nói chuyện với chị Hà lần nào nhưng qua đây tôi cũng muốn thay mặt Bà con những người đã từng được Anh, Chị giúp đỡ lúc hoạn nạn cảm ơn lòng tốt của Anh,Chị với mọi người.
  ANH CHỊ hãy tin một điều tuy mọi người không nói ra nhưng tôi tin những việc làm đầy tình người của ANH,CHỊ vẫn để lại ấn tượng tốt đẹp mãi trong lòng bà con .Cũng qua đây tôi cũng như đông đảo bà con tại Hung mong muốn rằng ANH CHI, đừng để tâm đến những bọn tiểu nhân bất lương, những kẻ gen ăn tức ớ xấu tính gen tỵ với những thành công của anh chị mà nản lòng.
  Hãy tiêp tục những việc làm tốt đẹp cho moi người như từ trước đến nay ANH ,CHỊ vân từng làm.
 • #48 Người VN tại Hung.: Đóng góp ý kiến!

  30-01-2012 22:17

  Xin mọi người đừng đi quá xa, hay đóng góp ý kiến trên tinh thân xây dựng để giúp đỡ cộng đồng người VN tại Hung qua cơn hoạn nạn này.
  -Thứ nhất hãy tóm tắt những nhân vật nổi cộm gây nên câu chuyện đáng buồn trên.
  -Thứ 2 phải cố gắng động viên cổ vũ tinh thần cho những người đàng hoàng tử tế đang sống và làm việc tại Hung săn lòng đứng ra thay thế những người kia để nâng đỡ công việc của cộng đồng, việc làm này tưởng dễ nhưng rất khó, vì trong số họ sẽ ngaị bị làm phiền, vì thường họ muốn TRÁNH VOI mà.
  -Các bạn gần xa ơi, ngươì VN tại Hung có Hội doanh nghiệp có 6, hay 7 người là ban chấp hành hôị, còn lại có bao nhiêu người hội viên thì bà con ko ai biết đâu, ban chấp hành thì cũng nổi bật hai ông CHU & THỦY thôi, dưới nữa ai là tay chân thì thôi chưa cần noí đến vội.
  -Trên hội doanh nghiệp có Hiệp hội là Ông Dương siêu(ông này có tài giỏi về kinh tế, nhưng hơi khù khờ trong vấn đề giao tiếp với cộng đồng dễ hiểu là ông có vợ tây mà) ông được mọi người bầu làm chủ tịch bởi vì ngoài ông ra thì những chương trình lễ hội tết của cộng đồng, từ thiện... ông hay cho nhiều tiền nhất nên mọi người đừng nên đánh giá thấp nha.
  Ông phó Hiệp hội cũng vẫn là Ông tên Thủy kiêm luôn tổ trưởng Cựu chiến binh. Một mình ông một hội ngoài ra ko có ai là hội viên, ngaỳ xưa có hai người phó nhưng bạc mệnh đã bỏ ông mà đi xa rồi. Ông này rất thích điều hành mọi vấn đề của cộng đồng từ việc bếp núc trở đi bởi vì ông còn là một trong số ông chủ quán hoa sen tại TTTL Hung. Moị người hay goị bí danh ông là HÂM NƯỚC MẮM. không hiểu vì lý do tuổi cao sức yếu vợ trẻ qúa con lại còn thơ mà ông thay tính đổi nết quá mức qui định. Ai tiêp xúc công việc với ông đều có chung một tâm trạng là: sẽ không muốn gặp lại lần 2. Ví dụ như chương trình tết cộng đồng vưà rồi là điển hình.
  Một trong số những người tham gia trong chương trình hôm đó nếu không vì bà con cộng đồng thì bỏ ra về không diễn nưã rồi, có người thì thề rằng nếu sang năm cứ BTC này mà còn đứng ra mà nhìn thấy người đó đứng trên sân khấu thì không LÀM NGƯƠI.
  Có cháu thiếu niên rất thích hát hò nhảy múa nhuưng khi được mời thì hỏi lai: Là cái bác Thủy đó à? ôi cháu ko hát đâu lắc đầu lia lịa.
  Hội sinh viên học sinh đã từng có một buổi ca nhạc tự làm rất hay và ấn tượng, phải nói là rất chuyên nghiệp, bà con ta đang háo hức tươngr hôm tết sẽ cũng được thưởng thức nhưng dốt cục không có, nhiều người hiểu thấu đã nghĩ chính tại các cháu tài năng giỏi quá giỏi hơn cả người lớn thì không đươc bác Thủy mời là đúng rồi, vì bác đang muốn điều hành chỉ đạo cốt cũng chỉ thể hiện mình hoành tráng thôi.
  Năm hêts tết đến thif ông chuyên gia tranh chân thay mặt các hội đoàn để lên chúc tết sứ quán (Nịnh thần) nên chắc với con mắt sứ quán thì rõ ràng ông là một con người quá tình cảm, Nhưng mà thực tế thì tết vừa rồi mới lộ ra là ông ra lệnh ko cho bất cứ người nào lên trừ mấy người tay chân cuả ông đi thôi. bó tay!

  Sứ quán thì tôi ko rõ có những ai, vì toàn người mới, nhưng nghe nói ông đại sứ già lăm rôì chắc đã đến tuổi về hưu nên bộ ngoại giao VN cho sang Hung một nhiệm kỳ để nghỉ dưỡng trước khi về hẳn, nên không có chuyện để bàn. Còn chị Liêũ ban công tác cộng đồng cũng sắp hết nhiệm kỳ rồi, từ ngày sang nhận chức được bàn giao lại cuả ông Lan, trước ông Lan là ông Bằng, hai ông này trong qúa trình công tác với cộng đồng mỗi ông phá mỗi giai đoạn khác nhau, nhiệt tình xây, nhiệt tình đẻ ra các hội đoàn, rồi cũng nhiệt tình đập phá không xót, làm cho cái cảm giác chán nản, mất nhiệt huyết, mất cảm hứng làm những việc cộng đồng cho nên nhà nước có đưa 10 chị Liễu sang cũng khó mà xây dựng lại tốt được.
  Bà con chỉ hy vọng người nào sang kế tiếp biết lắng nghe ngay từ đầu, chịu khó đi mà gặp được những con người sống thẳng nói thật để mà rút ra kinh nghiệm từ những người đi trước, may ra mới giúp đỡ đc công đồng đoàn kết.
  Cám ơn mọi người đã đọc.
 • #47 một người Việt: TRÁCH NHIÊM

  30-01-2012 19:39

  Nếu thật sự là con người có tâm, có đức, đưa quyền lợi của cộng đồng lên trên hết, anh đã tạm gác cái chức "chủ tịch" này từ lâu, để cho mọi người không đỏ mặt khi các bạn tây hỏi, để cho mình không nói ấp úng khi con cháu đọc báo xong thắc mắc, để cho vết nhem này không làm bẩn trên tấm ảnh cộng đồng tốt đẹp. Cái chức chủ tịch, đâu phải để vênh váo khoe đây đó, nó mang bao nhiêu trách nhiệm trong đó chứ.
 • #46 Mafi điều hành cả sq: Đâu chỉ riêng Hiệp hội.

  30-01-2012 22:40

  Nguyễn quốc Dũng nghe dễ nhầm với Nguyễn tiến Dũng không cẩn thận lại là trùm**** Số là cách đây khoảng 2 năm khi sang Hungary lấy hàng lúc ghé qua chợ Tứ hổ mua đồ ăn tôi vô tình nghe dân tình xôn xao bàn luân là đài Rađio của Hung thông báo là công an bắt được một xe biển xanh ngoại giao *** có Cán bộ *** ngồi trong chở 5 kg hẻoin***

  (cắt- bạn không được vu khống người khác khi không bằng chứng).
 • #45 HUNGARY: SỨ QUÁN PHÂN CÔNG ,CHỈ ĐỊNH.

  30-01-2012 16:52

  Hiêp hội trưởng NGƯỜI VN tai Hungary là do ĐẠI SỨ cũ NGUYỄN QUỐC DŨNG triệu tập Hội trưởng các Hội lại thông báo đấy là Quyết định của SỨ QUÁN phân công. Có ai được nói câu nào đâu mà bầu với chả bán.
 • #44 Hội doanh nghiêp VN.tại Hungary: HỘI CÂM.

  30-01-2012 15:20

  Rõ thật nực cười cho cái HỘI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM tại HỦNGARY gã Hội trưởng *** nói năng vớ vẩn thị theo như Gã khoe Nói tiêng Hung chưa thạo mà vẫn được bầu. Còn gã *** CỰU CHIẾN BINH Hội phó kia không biết Tiếng Hung tí nào. thế đi đâu giao dịch với nước sở tại hoa chân múa tay à. Thế này thì phải đổi tên HỘI DOANH NGHIEP VN tại HUNG là HỘI CÂM mới đúng. Chỉ riêng điều này đã đủ xấu mặt cộng đồng VN với nước họ rồi. Cần gì phải đợi báo đăng. Rõ chán.
 • #43 Muốn thay đổi .: Bộ ngoại giao Vn phải vào cuộc.

  30-01-2012 07:02

  Bầu thì có giải quyết được gì không. Nếu như bọn Mafi nó đọc đểu phiếu hoặc gọi người của nó kéo đến dự giơ tay thì kể cả các cụ có sống lại cũng chào thua. Tôi nghĩ bây giờ chỉ còn cách này co vẻ là khả dĩ hơn cả là Bộ ngoại giao Uỷ ban người Việt nam ở nước ngoài phải vào cuộc Ra lệnh cho Sứ quán yêu cầu Gã Cựu chiến binh và Gã Chủ tit bù nhìn cung tất cả bậu sậu của chúng phải từ chức. Sau đó mới tiến hành bầu cử. Trước khi bầu phải thông báo rộng rãi trên Tv4 và trên báo chí mời toàn thể bà con tới dự. Ghi rõ địa điểm ngày giờ rõ ràng thì may ra mới thay đổi được.
 • #42 Cha co gi la: O dau cung the thoi

  30-01-2012 06:26

  Theo tôi nghĩ Gã HỘI TRƯỞNG CỰU CHIẾN BINH kia có lộng hành dieu khien toan bo moi hoat dong cua cong dong Viet tai Hung phai co su dong y va tiep tay cua Su quan. 3 nam chu co phai la 3 thang dau ma khong nhan ra duoc su viec. Chang qua la dua vao Mafi cac bo ay moi kiem duoc vi lu ay la loai vo liem si nen san sang lam bay con tri thuc tu te co liem si phan lon cho vang bao lam bay ho cung khong lam. chuyen nay cha co gi la chang rieng o Hung dau chang qua la bao dang moi nguoi moi biet thoi.
 • #41 MAFIA điều hành Hiệp Hôi: Loạn là phải.

  30-01-2012 05:47

  Đang buồn vì chợ sau tết ế hàng, đọc bài của Nguyễn văn ví Dụ lại còn buồn hơn. Người Việt tại Hungary có gần 5000 người sao rách chuyện lập ra Hiệp hội làm gì. Bên này đông gấp nhiều lần mà còn chả có nữa là. Nghe thế là đã biết rách chuyện rồi. Đã thế lại bầu CHA NHU NHƯỢC VÀ THỜ Ơ với cộng đồng lên làm Hiệp hội trưởng để cho MAFI chỉ đạo thì chết là phải rồi. Chắc cha Hiệp trưởng này cũng như tay Chủ tịt vớ vẩn kia cũng dính lứu với bọn MAFI thì nó mới chỉ đạo được chứ, còn đường đường chính chính làm sao nó chỉ đạo được. Hơn năm trước, tôi có người quen sang Anh cùng với nhóm người nói là đi theo kiểu sang Hungary dự hội chơ ở chợ của Người Việt nam do người Trưởng Hội Vn là chủ chợ. Chả biết có phải là chợ của Hiệp trưởng không. Nếu đúng thì cùng Hội với Mafi rồi có khi lại là HIỆP TRƯỞNG MAFI cũng nên. Đúng vậy thì loạn là phải.
 • #40 Nguyễn Văn Thí Dụ.: Chủ tịch bù nhìn.

  29-01-2012 17:52

  Xin mọi người đừng đánh đá vào cộng đồng người Việt ở Hung, vì trên thực tế số người tử tế học hành đàng hoàng cũng rất đông, nhưng vì vào thời điểm mấy năm gần đây bọn sâu bọ háo danh háo quyền đang cố tình tìm cách xâm lấn gây nhiều phiền phức, thậm chí những người tử tế đàng hoàng còn bị chúng nó chơi đểu nữa chỉ để nhằm tranh chức tranh quyền, mãi thế nên nhiều người họ chán, họ rút lui vì họ nghĩ họ làm bỏ công sức cho cộng đồng nhưng cuối cùng cũng chỉ nhận được nhiều chuyện bực mình và mất hét cảm hứng thôi, thời buổi khủng hoảng phải lo miếng cơm manh áo nên cũng không còn nhiều thời gian để đi vác tù và nữa... Thế là kể từ đó bọn tham lam tha hồ vũng vẫy trong cộng đồng nhỏ này, vài ngươì với nhau thôi họ tự tập trung bầu bán với nhau... chứ có bao giờ mà dân cộng đồng được mời tới dự đại hội của hội đoàn nào bao giờ đâu??? nên họ muốn dựng ai lên làm chủ tịch thì thành thôi... người khôn thì chả ngu gì nhận làm chức chỉ tịch cả, vì chúng chỉ đứng đằng sau giật dây tôị vạ đâu thằng chủ tịch chịu, đây là tôi đang nói hội doanh nghiệp, ở Hung có nhiều hội lắm, Hiệp hội là bao quát cả cái cộng đồng VN tại Hung. Hội doanh nghiệp thì cũng chỉ mấy ngươì trong số của hiệp hội thêm vài người nữa, ngoài chủ tịch và phó chủ tịch ra thì những ng sau không có tiếng nói gì cả mặc dù họ là người tốt thật. Hội phụ nữ thì đã bị hình như đã bị đối xử phân biệt trọng nam khinh nữ từ lâu rồi nên coi như không có trong mắt mấy ban nghành lãnh đạo của hội. Chủ tịch Hiệp hội thực chất thì là người tốt, chuyên đóng góp tiền rất nhiều cho những vụ việc của cộng đồng, nhưng lại là người ít quan tâm đến ai làm gì nên đã bị bọn phó và dưới quyền lộng hành chỉ đạo. Phó hiệp hội kiêm luôn phó hội doanh nghiệp nghe nói cũng là dân xứ khác đến cũng không biết tiếng Hung cũng là một chủ tịch hội Cựu chiên binh, nghe nói ông này cao thủ lắm hiện giờ còn nắm toàn quyền điều hành của cộng đồng ngưoừi VN tại Hung. 99% cộng đồng ở Hung đều chán lắm nhưng chưa có cách nào để cho ông này ra khỏi ban chấp hành. Mọi ngươì cũng đa phần mệt mỏi chả ai muốn dây.... Nên tương lai cộng đồng VN ở HUng vẫn cứ cái đà để cái ông này năm quyền lộng hành thì sớm muộn gì cũng tan dã hết, khó có thể khá lên được. Trông cậy vào đại sứ nếu biết nhìn nhận đúng người thì nhân dân cộng đồng ở Hung sẽ được nhờ, nhưng nghĩ thật khó. Cũng thông cảm bởi sứ quán, hay ban công tác cộng đồng họ nhiệm vụ chỉ một nhiệm kỳ có 3 năm thôi thì làm sao có thể nhận thấy sự việc ngay được, đến khi nhận ra thì đã đến lúc hết nhiệm kỳ. Hiện bà con cộng đòng VN tại Hung rất hoang mang, thiết nghĩ giá như những cuộc đại hội bầu bán bỏ phiếu để bầu ra một bộ phận hội đoàn hay ban chấp hành gì gì đó để giúp đỡ cộng đồng có tâm huyết thật sự thì phải công khai mời gọi toàn thể bà con cộng đồng sinh sống và làm việc tại Hung có mặt thì may ra mới quang minh được.
  Tôi cũng chỉ là một công dân Việt buôn bán nhỏ giấy tờ tùy thân còn chưa được ổn định nên chỉ nghe những chuyện ngoài chợ anh chị em bàn tán thu gom lại, tôi cũng mới được một anh nói cho biết cái vụ này để vào đọc, bần cùng lắm nên tôi mới phải viết ra những điều này cũng không muôn svạch áo cho ngươì khác xem xương, cũng vì sự an toàn trong thời buổi khó khăn này mong bà con dân cư mạng thông cảm, những điều tôi viết ra hoàn toàn chính xác các bạn có người quen bên Hung có thể hỏi tin tức chắc cũng sẽ nhận được sự phản hồi như tôi thôi, mục đích của tôi cũng chỉ mong muốn dân ta xa quê vất vả thì cũng cần được sống trong sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. chỉ thế thôi.
 • #39 Cứ phải mắt thấy : Có đúng là Tập đoàn siêu thi lớn

  29-01-2012 22:13

  Hôm nay vua ve Viet nam sang met qua nam nha. vào mạng đọc thấy giật mình và buồn cho người VIỆT mình quá. Các cụ nói đói ăn vụng, túng làm càn, để khoan dung thương hại những kẻ đói ăn cùng đường làm bậy, Còn những kẻ như Gã Chủ tịt Đường đường mang tiếng là Chủ nọ Phó kia mà cũng tham gia đi Buôn người thì Nhục thật.
  Sở dĩ, tôi viết lên đây từ những điều chính tôi trông thấy còn nghĩ thế nào thì tuỳ ở mỗi người. Chuyện là thang 4 năm ngoái tôi có sang thãm đứa bạn cũ ở bên Hungary để nhờ nó dẫn đi tham quan, học tập kinh nghiem mở cửa hàng bán lẻ trước khi quyết định bỏ chợ. Vì tôi xem trên TV 4 Thấy Gã phát biểu rât hoành tráng. Để khách quan tôi nhờ thằng bạn chở đến các cửa hàng của gã để trăm nghe không bằng một thấy. Chúng tôi vào xem cửa hàng lớn nhất ở ÔKTO...khoảng 300-400 m2. Sau đó thằng bạn biết tiếng hỏi cô nhân viên muốn gặp Gã để nói chuyện nhung cô ta cho biết GÃ đang ở nước ngoài. Chúng tôi xin cô ta đia chỉ và lại đi xem tiếp các cửa hàng còn lại của gã. Ngoài cửa hàng lớn nhất trên ra Gã còn 5 cửa hàng bán lẻ khác trừ một cái rộng khoảng như trên còn lại đều rộng khoảng từ 100-150-200m2. Hàng hoá bên trong không có gì đặc biệt chủ yếu là mỹ phẩm tắm gội xà phòng giặt, đồ lau rửa nha cửa giấy vê sinh. Ngoài ra thêm một ít các mặt hàng khác như bánh qui nước uống. Đến cửa hàng nào tôi cũng để ý cách bày hỏi nhân viên cách nhập, bán. Sau đó chúng tôi vào xem cửa hàng bán buôn hàng đó. Theo như thằng bạn nói cũng là của người Việt chuyên cung cấp hàng bán chịu cho gã. Tôi so sánh giá bán buôn và giá bán lẻ ở cửa hàng của Gã thấy chênh lệch rất thấp chỉ khoảng trên10%. Tôi đem thắc mắc ra hỏi chi bán hàng cũng là người Việt thì chị bảo vì Gã thân với chủ cửa hàng nên Gã được nợ lâu toàn 2.3.4.5 tháng sau mới trả tiền nợ Gã bán xong mang tiền ra chợ mua hang ngoài chợ giá rẻ trộn vào nên mối bán rẻ.
  Tôi cũng ra chợ AZIA của người Việt thấy đúng là cũng có hàng rẻ nhưng chỉ một số mặt hàng thôi. Nếu cứ bán lẻ như Gã chỉ có sập tiêm. vì tôi có hỏi nhân viên của Gã được biết là các cửa hàng của Gã đều đi thuê lại, trừ tiền thuê chỗ và lương nhân viên thuế má điện nước chắc chắn là lỗ to. Đến đâu tôi cũng nhờ thằng bạn hỏi doanh số bán ra một ngày bình quân mà nhẩm tính. Về nhà tôi nói với vợ chắc cha này Rửa Tiền quá. Làm thế có mà bán nhà đi trả nợ. Bây giờ đọc báo thấy nói Gã là chủ Tập đoàn bán lẻ lớn tại HUNGARY tôi thấy vừa giật mình va cũng vừa buồn cười cho cái nghệ thuật đánh bóng tên tuổi của mấy thằng Nhà báo nói phét. Chắc Gã dúi cho tí tiền nên nghe phỏng vấn đã thấy sặc mùi quảng cáo.
  Đúng là Loại lừa đảo nói dối không biết ngượng mồm.Chỉ có dăm ba cửa hàng bán lẻ đi thuê ,hàng hoá thì lèm phèm mà dám nói là Tập đoàn lớn,chắc lại co ý đồ lừa đảo gì đây.
  Vậy tôi viết những gì tôi đã mục kiên sở thị lên cho bà con biết vì TRĂM NGHE KHÔNG BẰNG MẮT THẤY. Còn nghĩ sao là quyền mỗi người.
 • #38 Chắc gì các cụ đã thắng.: Con hơn cha......

  29-01-2012 18:53

  Đấy là các cụ ngày xưa thật thà tử tế. Chứ lũ bất lương bây giờ lắm trò ma giáo các cụ lại làm sao được. Này nhé, sắp đến lúc bầu cử là mời đén dự sinh nhật con, sinh nhật mình, sinh nhật vợ, đén cả chục lần. Hoặc ra sân thể thao chiêu đãi mọi người ăn uống mệt nghỉ, hoăc mời tới dự hội đồng hương, Hôi phụ nữ, Hôi cựu chiến binh ....thôi thì đủ cả. lúc ăn uống cẩm cốc bia đến chúc mọi người không quên nói thêm môt câu Hôm này bầu....em đinh tham dự các bác đi ủng hộ em cho vui. Đã trót ãn uống đầy mồm của nó rồi, chả lẽ khi bầu không giơ tay cho nó. Thế mới có chuyện khi bầu bán gì là các nhóm ầm ầm kéo tới. Nhìn, nghe giọng là biết ngay đi bầu cho ai. Chưa bầu đã biết ai sẽ trúng rồi Nếu có giơ tay cho các cụ đém thoải mái, chúng nó vẫn thắng các cụ.
  Con hơn cha cái này thì.......
 • #37 Chờ được vạ thì má đã sưng.: Bài học đắt giá.

  29-01-2012 16:46

  Bây giờ không nói đến cái thanh minh ngớ ngẩn của Tay chủ tịt vớ vẩn ấy nữa. Vấn đề đây là một bài học đắt giá để Các vị cán bô Sứ quán và Các vị nhân danh cộng đồng rút kinh nghiệm. Vn có câu Ăn tuỳ nơi chơi tuỳ chốn. Nếu đã thấy có Mùi ôi thì đừng cố kiết nhét vào mồm nữa không những mang hoạ vào thân mà còn làm cho bà con khốn khổ.
 • #36 Kinh nghiệm của các cụ.: Kiểu gì cũng thua giơ tay

  29-01-2012 16:20

  Thế mới biết Áo mặc sao qua khỏi đầu. Các cụ nhà ta tuy học không nhiều nhưng về kinh nghiệm đối phó với lũ gian manh thì kể cả các bậc tài cao học rộng cũng phải ngả mũ. Có gì đâu đơn giản là khi bầu bán, chẳng cần phiếu phiếc gì hết. Tất cả là cứ giơ tay lù lù ra đấy, ăn gian thế nào được. Cũng chẳng thể đếm láo với các cụ được, vì ngoài những người được cử ra đém các cụ còn cử riêng vài cụ có ụy tín đứng ra đếm cùng. Gian thế nào được với các cụ.
 • #35 Tiền bầu: Có thế mà cũng ngạc nhiên.

  29-01-2012 02:49

  Ở Việt nam hay ở đây thì cũng cùng một kiểu cả thôi. Đều có giá cả mà. Trí thức không đi buôn người thì lấy đau ra tiền mà phong bì cho SỨ.
  Thời buổi này mà ngây thơ quá. Bầu bán gì chúng** chỉ là hình thức mà thôi. Ban kiểm phiếu thì tay trong của chúng**. Trước khi kiểm phiếu đã được thống nhất hết trước cả rồi. Khi kiểm nếu là A nhưng khi đọc lên phải đoc là B. Bầu bán bây giờ chỉ là trò hề đánh lừa thiên hạ cho co dân chủ thôi. Thối nát từ trên thối xuống hết cả rồi.
  Chán chả buồn nói.
 • #34 LẠ ĐỜI.: xẤU HỔ LÀ ĐÚNG

  28-01-2012 22:48

  Tôi vẫn thường nghĩ và khâm phục ở Hung có rất nhiều trí thức tài giỏi người Việt nổi tiếng ở châu Âu và cả thế giới.
  Vậy nên khi xem bài phỏng vấn Tay chủ tịt hám danh kia nghe gã ngầm khoe tuy không học tai Hung va nói tiếng Hung vẫn chưa thạo mà vẫn được bầu làm chủ tit. Tôi rất ngạc nhiên nếu gã không biết tiêng thạo thì làm sao gã có thể thay mặt bà con đi giao dịch đàm phán ký kết các hợp đồng nhà băng, bảo hiểm, xâng, xe.....thế bao nhiêu các tinh hoa trí thức Việt ở Hung đi đâu cả rồi mà lại để cho gã chủ tit hám danh ngô ngọng đó đại diện cho mình.
  Thế thì xầu hổ là đúng còn thắc mắc gị nữa.
 • #33 Rách việc: Nhận đi

  28-01-2012 10:48

  Anh Cu ơi Anh cu ơi,
  Nhận đi mong được người đời thứ tha,
  Thật ngu khi tự phong là,
  Đại Gia - Trọc phú, thực la lưu manh,
  Có tài sao chẳng học hành,
  Co tien sao van la Anh dua nguoi,
  Nghe nay bac lam Cu oi,
  Danh mua ba van, gio moi ai mua,
  Khuyen Cu chac chan chang thua,
  Doi cay cay may doi cua cua dao!!!
 • #32 TRÁCH NHIÊM CỦA ĐAI SỨ QUÁN VIÊT NAM TAI HUNG: DÔT TỪ NÓC DÔT XUỐNG

  28-01-2012 06:13

  Tôi đồng ý với ý kiến của Thương vu. Để xảy ra chuyên báo chí Hung đăng bài về ÔNG CHU TIT va đong hôi của ông ta TRÁCH NHIÊM CHÍNH THUÔC VÊ SỨ QUÁN. Bởi vi đáng lẽ trước khi toà xét xử khi nhân đươc thông báo của công an Hung Sứ quán phải đề nghi ÔNG CHỦ TIT KHẪN TRƯƠNG TƯ CHỨC vì là những nhà ngoai giao kỳ cưu ho thừa biết rằng đây là vân đề rất nhay cảm không riêng của Hung mà cua ca Eu nên sẽ có rất nhiểu phóng viên trong ngoài nước đén dư. Nếu chĩ là những người bình thường cũng đã gây chú ý đằng này với chức danh đầy mình như ÔNG CHỦ TIT thì chắc chắn đó sẽ là vấn đề cưc kỳ nóng bỏng chắc chắn nhiều báo sẽ đưa lên trang nhất chứ chẳng cần ai xui ho cả lúc đó ãnh hưởng của báo với công đồng Viêt nam không chĩ riêng tai Hung mà với cả EU sẽ như thế nào. Hơn nữa theo luât cua EU thi NHỮNG NGƯỜI ĐANG LÀ BI CÁO KHÔNG CÓ QUYỀN THAM GIA CÁC HOAT ĐÔNG XÃ HÔI THÂM CHÍ KHÔNG ĐƯƠC ĐI BAU CỬ toà đang xử tai HUNG ma ÔNG CHỦ TIT đang la BI CÁO. Vây ma SỨ QUÁN vẫnbình chân như vai. theo tôi có hai khả năng:
  - môt là đã trót ăn cua Ong chủ tit đầy mồm rồi nên há miêng mắc xương.
  - hai la kê bố chúng mày chết ba năm hết nhiêm kỳ ông tếch vê Viêt nam bây giờ ông phải lo sao tích cho đầy túi nó tuy ra toà thât nhưng ông càng dễ sai khiến báo đăng chúng mày và con cháu xấu hổ chứ ông có sao đâu.
  - hoăc là trình đô ngoai giao quá kém.
  Trong tất cả các trường hơp trên đề nghi Bô ngoai giao Viêt nam khẩn trương thay ngay Sứ quán mới còn các vi cũ nên về đuổi gà cho no lành.
 • #31 Sach: Nhuc lam lam nguoi VN

  28-01-2012 06:02

  Hay xem lai ca ong TH.*** nua. Lay tien dau ma dung len sieu thi TAM DA?va ME LINH
 • #30 Cơ hôi: Gui tien hay gui ...về Viêt nam

  28-01-2012 04:33

  nghe giong dúng là dồng bon của Chủ tit. Dưa người ra nước ngoài ma dảm bảo công ăn viêc làm cho người ta thi moi có tiền gửi về nước Còn về lừa người ta hứa hen vẽ vời ra du dường sang dến nơi phui tay bo ho vơ với nơi dât khách hoăc thu hô chieu tống vao nhà kho làm viêc như nô lê không biêt dương vê hoăc dua nhôt xuông tâng hấm trống cỏ thì cái xác mang về cón chưa chắc nữa là tiền. Đời cha ăn măn dời con khàt nước ngan doi không sai
 • #29 Vô liêm sỉ: cố dấm ăn xôi

  28-01-2012 03:42

  Tay chủ tit dúng là dồ vô liêm sỉ càng thanh minh càng thêm thối cứ làm như ai cũng ngu hết cả mất hô chiếu thì di báo công an ai làm gì dươc vấn
  đề là ông không di báo công an suốt ngần ây năm la ong bi mat ho chieu hay là ơ Hung không cần báo mất hô chiếu mà công an Hung vân câp cho ông hô chiếu mơi dể ông sử dung suốt sáu năm nay neu vay ong phổ biến kinh nghiêm dê bên nay di làm thêm vài quển ban lai cho ông kiếm ít tiên nhâu chơi quan trong là ông không nghĩ dến thể diên Quốc thể thể diên công dông vi ông không có liêm sỉ nếu biết nghĩ dến công dồng thì ông phải xin tư chức trước khi toa xét xư ông vì ông thừa hiểu rằng nếu ông chĩ là người bình thường thi chẳng báo nào thèm dông vào ông dằng này ông chức tước dầy người nên chuyên báo dăng tin là tất yếu xảy ra sẽ ảnh hưởng tới cuôc sống của không riêng bà con Viet nam o Hung mà còn cả toàn Châu Au Vay ma ông van co dấm ăn xôi không chiu từ chưc trước khi toà xét xử chắc ông và các chiến hữu hi vong sẽ dùng tiền dễ thuê luât sư giõi cãi cho trắng án vẫn bit dươc dư luân vẫn lên giong dao dưc giả dể di phát biêu nói láo khắp noi và lai tiếp tuc mời thêm vài doàn nông đân doanh nghiêp lớn chân dất Nghe an Ha tĩnh sang dư hôi nghi hôi thão bù lai tiền dã chi ra khốn nan thât khốn nan cả may thang phong van ong nua toi sang Hung lay hang thuong xuyen lan truoc nghe ong no tren ti vi ghe qua dinh tim hieu kinh nghiem lam an thang ban toi lan ra cuoi no bao co cai gi ma hoc tapthung rong thi hay keu to chi co may cua hang ban le cho thi di thue cua nguoi ta hang thi toan lay chiu tien thi di vay lai no nhu cha chom xe nha tra gop chi duoc cai an tuc noi phet la gioi ca nuoc Hung ai ma cha biet may cai chuc danh la do may ong ay tu bau ra voi nhau cong dong cha ai them quan tam hoa ra bay gio ông kiêm luôn buôn nguoi từ giờ tit môm di nhé dưng có nổ nữa nghe thối lắm như ông Binh Balan dã viết trên nếu dẵ dính cứt thi biến di cho bà con nhờ dừng có cố dấm ăn xôi thêm nưa càng cô càng thêm nhuc mà thôi nói như Xuân Băc ra dường không những trẻ con no khinh ma con chó nó cũng khinh cho.
 • #28 2012:

  27-01-2012 20:32

  troi oi đánh gia ếch quá cho đi nước ngoài nhiều cang tot de mang nhieu tien ve viet nam hieu chua, kho qua the ma k nghi ra a?
 • #27 Lừa đảo dối trá: Đúng là gái ... già mồm

  27-01-2012 22:31

  Tay Chủ tịt vớ vỉn này lại còn biện hộ làm gì? Cảnh sát nó biết lâu rồi bố ạ. Qua nghe lén điện thoại và theo dõi... nó không bắt sai đâu. Chỉ có điều bằng chứng đã đủ mạnh để bắt loại bố già kiểu này mà thôi.
  Vấn đề ở đây không còn là có tội ít hay tội nhiều mà làm ô uế cả cộng động người Việt tại Hung chúng ta. Ông nhiều tiền đua lót tay Linh... cùng BBT báo NC thôi.
  Loại lừa đảo thường dối trá không biết ngượng mồm. Thối quá không ngửi được đâu.
 • #26 Lưu Gù: Đáng xấu hổ

  27-01-2012 22:25

  Nếu một người Việt Nam đã làm đến chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary mà còn tham gia vào mạng lưới băng đảng phạm pháp như vậy thì thử hỏi các cơ quan công quyền châu Âu có thể tôn trọng cộng đồng người Việt được không? Đồng thời nhiều người Việt chỉ muốn được yên ổn làm ăn sinh sống, tuân thủ nghiêm chỉnh pháp luật nước sở tại và được định cư lâu dài ở châu Âu có bị ảnh hưởng bởi cái tiếng xấu xa từ các hiệp hội doanh nhân như thế này không? Ngoài việc cảnh sát châu Âu liên tiếp phát hiện ra người Việt không có tư cách pháp nhân trồng cỏ ở nhiều nước, buôn bán ma túy, mại dâm, gian lận thuế, làm hàng giả, đưa người nhập lậu, chế biến thực phẩm bẩn... giờ đến tội phạm có tư cách pháp nhân cũng phạm pháp, thật đáng xấu hổ !!!!
 • #25 Tuan: mafia

  27-01-2012 14:20

  hau nhu cac chuc danh nay deu roi vao tay nhung ten lam an trai phep. khi ho kiem duoc khoan tien lon sau do che mat thien ha bang cach lam chinh tri. cac ban thu xem o Ba Lan, Hungry, CH Sec...ho xuat than la ai va ho da lam nhung viec gi? tham chi ho con cuop cua va gay ra nhieu an mang nua...
 • #24 Hungary : Thông tin đa chiều

  27-01-2012 10:42

  Xem thêm thông tin ở đây:

  HÃY CHỜ PHÁN QUYẾT CUỐI CÙNG CỦA TÒA ÁN…”

  “Ở Châu Âu nền dân chủ cao, việc mời tổng thống, thủ tướng, bộ trưởng... ra tòa cũng là việc bình thường, nhưng chúng ta hãy chờ kết quả cuối cùng khi tòa ra phán quyết. Còn báo chí thì họ cứ phải viết làm sao cho ăn khách, cho thu hút người đọc” - anh Phạm Ngọc Chu trả lời NCTG về thông tin cho rằng anh có liên quan tới đường dây đưa người bất hợp pháp qua Anh Quốc.
  Chiều 24-1, mạng tin index.hu đăng một bản tin với tựa đề “Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam từng đưa người?”. Viện dẫn mạng tin kinh tế Gazdaság.hu, index.hu cho biết: Tòa án Trung tâm cấp Quận TP Budapest hiện đang xét xử vụ án đưa người sang Vương quôc Anh bằng hộ chiếu đi mượn. Trong số các bị can, có anh Phạm Ngọc Chu (bị can thứ 9), hiện là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary, theo nguồn tin đã dẫn của hai mạng trên.

  Index.hu cho hay, nhóm đưa người kể trên đa phần đã thành công trong 28 đợt đưa người trái phép sang Anh, bằng cách mượn trong vài ngày hộ chiếu của các công dân Việt Nam cư trú hợp pháp tại Hungary với hy vọng là các nhân viên biên phòng tại điểm đến (thông thường là Vương quốc Anh) không phân biệt được những nét khác biệt của người Á châu. Sau đó, giấy sẽ được những người hộ tống đem trở lại.

  Trả lời tờ nhật báo lá cải “Blikk”, Trưởng phòng Cục Ðiều tra Quốc gia (NNI) Boross Zoltán tuyên bố, bằng cách tổ chức như trên, nhóm đưa người có thể kiếm được gần 1 tỉ Ft hàng năm. Các nguồn tin trước đây của chương trình “Thời sự” (Ðài Truyền hình Quốc gia Hungary) cho biết, các nhân viên Tòa lãnh sự trực thuộc ÐSQ Hungary tại Hà Nội cũng có thể dính dáng tới đường dây này.

  Anh Phạm Ngọc Chu là chủ nhân và giám đốc Công ty TNHH Limexport, một tập đoàn siêu thị bán lẻ lớn tại Hungary. Ðồng thời, anh cũng giữ cương vị Phó chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Hungary và được biết đến như một doanh nhân “đầu tầu” của cộng đồng, một nhà tài trợ thường xuyên và nhiệt tình trong nhiều hoạt động lớn của Hội Doanh nghiệp nói riêng, và của Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary nói chung.

  Ðể kiểm chứng nguồn tin của index.hu và rộng đường dư luận, NCTG đã tìm gặp và có một cuộc trao đổi ngắn với anh Phạm Ngọc Chu trong vấn đề này.

  PV:Mấy ngày vừa qua báo chí đưa tin anh tham gia tổ chức đưa người vượt biên sang Anh quốc, tin này rất được cộng đồng Việt Nam tại Hungary quan tâm.

  - Đây là một chiến dịch bôi nhọ tôi của một người nào đó, chuyện này tôi đã biết từ trước Giáng sinh.

  PV:Anh có thể cho biết cụ thể hơn? Như bà con hay nói, “không có lửa thì làm sao có khói”?

  - Chuyện này xảy ra đã lâu rồi. Cuối năm 2007, tôi bị mất trộm chiếc xe Mercedes địa hình, trong xe có nhiều giấy tờ và cuốn hộ chiếu Hungary của tôi. Tôi cũng không ngờ quyển hộ chiếu đó lại đến tay một người Việt khác nào đó dùng để sang Anh trong một chuyến đi bất thành. Đến tháng 11-2011, cảnh sát điều tra có gọi tôi lên để hỏi về cuốn hộ chiếu đó và họ tình nghi tôi có tham gia tổ chức đưa người trái phép.

  PV:Tâm trạng anh lúc này như thế nào?

  - Tôi thấy bình thường, bởi vì cộng đồng chúng ta ở đây rất nhỏ, sống 20-30 năm với nhau như anh em một nhà, tính nết nhau biết cả. Thậm chí, ai ăn khỏe ai ăn yếu, ai hay cười ai hay nhăn nhó, ai tích cực tham gia hoạt động cộng đồng ai “trùm chăn” cũng là điều ai cũng rõ (cười).

  Ở Châu Âu nền dân chủ cao, việc mời tổng thống, thủ tướng, bộ trưởng... ra tòa cũng là việc bình thường, nhưng chúng ta hãy nhìn kết quả cuối cùng khi tòa ra phán quyết. Còn báo chí thì họ cứ phải viết làm sao cho ăn khách, cho thu hút người đọc...

  PV:Anh có ý định xin từ chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp không vì “dính” vào vụ này?

  - Mọi người ai cũng biết đây là công việc xã hội, tôi rất thích tiếp xúc với mọi người để trò chuyện tăng cường hiểu biết lẫn nhau, nếu được thì giúp đỡ nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Ðấy là bản tính và lối sống của tôi: từ khi ở Việt Nam, tôi đã tham gia công tác xã hội, đến khi sang Đức làm việc tôi cũng giữ cương vị bí thư Ðoàn Thanh niên.

  Có một bạn Hung hỏi tôi nếu không làm kinh doanh thì tôi thích nghề gì. Tôi đáp, “thích làm người đưa thư để hàng ngày mang tin vui đến từng nhà”. Hồi nhậm chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp, tôi có ý kiến là cứ 6 tháng bỏ phiếu tín nhiệm một lần - sắp tới sẽ họp lại, nếu không còn được tín nhiệm nữa thì tôi xin rút lui.

  PV:Anh có lời chia sẻ gì với bà con trong cộng đồng Việt Nam, đặc biệt là những người lâu nay quen biết và vẫn tin tưởng, yêu quý anh?

  - Tôi luôn đánh giá cộng đồng Việt Nam chúng ta ở đây là một cộng đồng có sinh hoạt dân chủ và văn hóa cao, không phân biệt, không kỳ thị trong đối xử. Tôi không theo học ở đây, mà đến từ một nước thứ ba, tiếng Hungary cũng không thạo lắm, thế mà mọi người đã tin cậy, bầu tôi vào Ban Chấp hành, tạo điều kiện cho tôi tham gia công tác cộng đồng.

  Thế nên, dù có ở cương vị đó hay không thì tôi vẫn là tôi, vẫn luôn vui vẻ, hòa đồng và là bạn với tất cả mọi người...

  http://nhipcauthegioi.hu/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3220
 • #23 Người Trung Thực: Hoàng Mạnh Hue thứ 2 thôi

  26-01-2012 23:19

  Việc đưa người đưa người sang các nước khác mà theo ước nguyện của ngưòi nhà "nạn nhân" nhờ kéo sang châu Âu không có gì là xấu. Ở đây chỉ là Cung và Cầu thôi. Vấn đề là ông Ngọc Chu không lừa đảo đưa gái vào nhà thổ hay dạng như bán sang Trung Quốc.
  Ở đây điều đáng nói là với chữ danh rổn rảng như ông Chu mà làm điều này thì không nên thôi, vì nó ảnh huởng đến quốc thể.
  Ở bên Ba Lan cũng có ông Hoàng Mạnh H. từng ngồi tù 6 tháng vì tội đút lót, đưa người v.v... bây giờ hình như vẫn được giữ chức Chủ tịch Doanh nghiệp Việt đó thôi. Nói chung trò đời quá nhảm nhí. Sứ quán VN ở đâu cũng thế, nếu có hiểu biết thì chẳng bao giờ chấp nhận tung hô doanh nghiệp đó, nhất là trong con mắt An ninh nưóc sở tại họ biết quá rõ chân tướng "chủ tịt".
 • #22 Bình Ba Lan: Hoang Huu Binh.Hu hâm hấp

  27-01-2012 03:06

  Có lẽ ông Bình.Hu này hâm hấp rồi. Tin thì đưa theo sự thật sao ông còn vén váy mà dạy thằng cu đi tè...
  Thằng cha chủ tịch đó nên tạm thôi chức trước khi có phán quyết của tòa. Nói chung là dính cứt rồi thì lượn đi cho lành. Ở lại làm ô uế thêm cho các doanh nghiệp khác ở Hung.
  Phó chủ tịchu UB hợp tác kinh tế Việt-Hung đưa người à ...
  Chán chẳn muốn nói.
 • #21 Rách việc: Tuổi gì

  26-01-2012 18:51

  Thân gửi Hoang Huu Binh.Hu, Có lẽ Anh cũng hiểu chút xiu về nguyên tắc Presumpce neviny nhưng Anh chẳng hiểu gì về ý nghĩa của nguyên tắc này thì phải vậy Anh phat biểu linh tinh thiếu nhận thức về sứ mệnh của Vietinfo.eu và quá hồ đò cho rằng tờ báo có uy tín vào bậc nhất tại EU của người Việt và là tờ báo của những người có học thức cao và chuyên nghiệp là tờ lá cải.
  Xin thưa thông tin trên quá thực tiễn và chỉ có sứ mạng thông tin lại những gì đang xảy ra còn suy luận lại là việc của mỗi người. Tôi đã ở Châu âu hơn 30 năm rồi tôi hiểu rất việc làm của những kẻ luôn hám danh hão nhưng tâm thì vẫn là những kẻ Máu tham hễ thấy đồng tiền là mê. Cứ suy từ cách nghĩ của Ông cha ta Không có lửa làm sao có khói thi tôi giám cá với HHB.HU là phiên toà sẽ kết thúc và Ông Phạm Ngọc Chu, chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary, phó chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Việt Nam - Hungary, đồng thời cũng là giám đốc Công ty Limexport - một tập đoàn siêu thị lớn sẽ bị kết án. Còn việc Ông suy bụng ta ra bụng người là một hạnh động thiếu văn hoá, chụp mũ theo kiểu Mèo giấu cứt thì Ông kém văn hoá quá. Tôi tin và mong Vietinfo.eu theo dõi sát sao vụ việc này và thông tin kịp thời để cộng đồng thấy rõ những việc làm sai trái của những kẻ Miệng nam mo bụng một bồ giao găm và cần vạch trần bộ mặt thật của những trọc phú thời hiện đại Đưa người cửa trước rước người cửa sau.
  Chúc BBT Vietinfo.eu luôn tiên phong xứng đáng là tờ báo điện tử chung thực và là nơi gửi gắm niềm tin của cộng đồng.
  Nhân đây xin tặng BBT bài thoe của Nhà thơ Trần Dần.
  Yêu ai thi yêu cho thật,
  Đừng đem nói ghét thành yêu,
  Dù ai ngon ngọt nuông chiêu
  cũng đừng nói yêu thành ghét...
  Hãy làm một tờ báo chân thật chân thật suốt đời.
  Còn riêng với HHB.HU Anh hãy vui cuộc đòi nông dân luc nào đầu cũng ngát hương của cỏ cây hoa lá bởi óc Anh nhận thức chỉ bằng hạt nho thi ai chấp nhạn ý kiến của A với đời.
  TUỔI GÌ
 • #20 Lão Hâm CZ: Hoang Huu Binh.Hu là chiến hữu của Chủ tịt rồi

  26-01-2012 16:22

  Nếu một loạt báo Hung đưa tin như index.hu, Tuần kinh tế hungary ... thì họ cũng chập và lá cải cả à?
  Đơn giản là:
  Ông Chủ tịch có hầu toà không? - CÓ
  Ông có là bị cáo trong vụ án đưa người không? - CÓ
  Còn mức độ tội, có đủ bằng chứng hay không... là vấn đề khác. Ở đây không ai bảo ông Chủ tịt có tội mà chỉ nêu ra ông - hiện đang là BỊ CÁO trong một vụ án đưa người.
  Theo tôi thông tin cần đưa đúng, tương tự như đưa tin cảnh sát bắt cần sa và bắt được người trong nhà có cần sa (chưa biết tội danh), chứ không ỉm đi sau khi có án mới nói.
  Có lẽ theo ông Bình thì phải có sự đồng ý của ĐSQ mới được phép đăng? y chang báo trong nước.
 • #19 Hoang Huu Binh.Hu: Tiêu đề

  26-01-2012 15:44

  Sự việc chưa rõ ràng mà vội đưa lên mạng thì ViêtInfo trở thành báo lá cải mất rồi. Liệu trong cuộc sống nơi đất khách quê người này, thành viên BBT *** không bị một khuyết điểm nào đó? làm to chuyện chỉ xấu mặt nhau thôi. Vấn đề các bạn đưa ra, đã được các luật sư giải quyết. Những người liên quan, có người bị tội, có người bị oan. Các bạn cần thận trọng khi ra báo mạng những thông tin như thế này.
  HHB.
 • #18 DCS: Đồng chí Phạm Ngọc Cu an tâm.

  26-01-2012 14:07

  Đồng chí nên nhớ câu:
  Không có việc gì khó,
  chỉ sợ tiền không nhiều

  Do đó mọi việc sẽ như cú nếu có nhiều tiền. Chức vụ sẽ không thay đổi, tiền nhiều thuê luật sư giỏi sẽ trắng án.
 • #17 hai lua: oan qua

  26-01-2012 19:56

  oan qua cac bac oi...?
 • #16 Con lạc cháu hồng: Giữ bản sắc dân tộc

  26-01-2012 13:43

  Luôn hô hào người dân phải chấp hành, tuân thủ pháp luật nhưng ở khắp nơi các loại hội mọc lên như nấm sau mưa, các chức danh chủ tịch, uỷ viên được ồng một nhóm người cơ hội tụ tập rồi tự bầu cho nhau, sau đó họ dối trên lừa dưới, tự cho mình cái quyền đại diện cho cộng đồng người Việt để làm những việc xấu thu lợi cá nhân, khi bại lộ thì lại chia cái tiếng xấu ô nhục cho cả cộng đồng cùng hưởng. *** (cắt- lạc đề)
  Buồn quá, nhìn những bộ mặt người đại diện, thấy tương lai của cộng đồng.
 • #15 hai lua: gui nong van den

  26-01-2012 19:44

  oan cho bac Chu qua thoi ba con dung co choi deu nhau nua. Thu hoi neu k co nhung nguoi nhu bac ay thi nguoi vn lam sao sang noi nuoc nga chu dung noi nuoc anh xa xoi. Toi ngi cac tu lieu ma vietinfo nhan duoc de cho thanh thao viet bai chac la cua bac nao dang muon tranh cai chuc chu tich hnvn tai hungari, thoi thi bo quach di chuc chu tich di bac Chu a. Hay hom gi cai chuc do khi ma o Hungari chi co von ven chua day 5000 nguoi vn ma gan mot nua thi dang ngac ngoai song hom nay ma k biet ngay mai ra sao, con lai thi cung chi duoc cai vo ngoai con ruot thi toan mam tom. Bo di cho no lanh bac a.
  Phong ha do dao lap dia thanh phat. Tra cho chung no di khong roi mai kia no lai bao bac buon lau heroin cung k chung. Ma hinh nhu bac chi cho muon hc dung k the thi so gi...
 • #14 Tuệ: Hoàng Tuệ

  26-01-2012 12:59

  Đây cũng chỉ là trường hợp con sâu thôi các bạn ạ, Nếu như trường hợp trên không phải là chủ tịch hôị thì cộng đồng VN tại Hung cũng đỡ đi tin nổi cộm của báo chí Hung.
  Vậy mà cho đến thời điểm này mà ban lãnh đaọ cao cấp của VN mình ở Hung vẫn im hơi lặng tiếng! Buồn thật!
 • #13 Buồn quá: Người Việt ơi

  26-01-2012 10:50

  Ở khắp nơi, các loại hội mọc lên như nấm sau mưa. Các chức chủ tịch, uỷ viên được 1 nhóm người cơ hội tụ tập rồi tự bầu cho nhau sau đó tự cho mình cái quyền đại diện cho cộng đồng người Việt để làm việc xấu thu lợi, khi bại lộ thì chia cái tai tiếng nhục nhã cho cả cộng đồng cùng hưởng.
  Vừa rồi việc vào thăm hỏi động viên anh Nguyễn Vi Sao bị tai nạn đang điều trị tại BV Motol là việc làm rất đáng hoan nghênh và nhân rộng nhưng bà đại diện hội người Việtnam và ''ông'' đại diện hội đồng hương là người như thế nào, có đủ tư cách để làm ''ông'' làm ''bà'' đại diện không... (cắt-lạc đề)
 • #12 TN: Nặc danh

  26-01-2012 16:29

  Hội nào ở đâu cũng vậy, là con đẻ của sq mà. Những giá trị sự thật, công lý, lẽ phải, tình yêu không có đất sống ở thiên đường XHCN, và CSVN đã xuất khẩu được các giá trị bất nhân phẩm ra khắp nơi trên thế giới. Hỡi những người anh em, khi nào sẽ có cách mạnh HOA SEN đây?
 • #11 xa xu:

  26-01-2012 15:52

  1 ty forint thi bang bao nhieu kč:
  100 Forint = 8,5 korun = 0,3 eur
 • #10 Trần: Chỉ thị từ trong nước

  26-01-2012 15:39

  Đồng chí Chu đã bị lộ, sứ quán các nước, bộ ngoại giao, ban người Việt ở nước ngoài, ra lệnh chủ tịch các hội đoàn ở các nước đông Âu hãy rút kinh nghiệm, có đối pháp kín đáo để tránh bị lộ như đồng chí Chu, làm ảnh hưởng đến đường lối của Đảng ta.
 • #9 Nông Văn Dền: Công bằng đi các bạn đọc.

  26-01-2012 09:11

  Mấy năm gần đây các vụ đưa người Việt (cả lậu cả hợp pháp) bị lâm vào vòng lao lí ở châu Âu thế là trong cộng đồng người Việt lại dậy lên làn sống chửi bới những kẻ đưa người. Theo tôi như vậy là không công bằng.
  Thứ nhất- những người đuọc gọi là NẠN NHÂN ở đây hoàn toàn tự nguyện mà theo tôi biết tất cả mọi người trong số họ đều đã hơn 18 tuổi, như vậy mọi quyết định của họ dù sai dù đúng họ phải chịu .
  Thứ hai-trường hợp các chuyến đưa người bất hợp pháp như thế là pHẠM PHÁP ,những người tham gia hoạt động này vi phạm pháp luật và họ bị các cơ quan điều tra,toà án kết tội mà chúng ta hoàn toàn không có cái quyền đó.
  Thứ ba-tuy có nhiều trường hợp không đuợc như ý song những kẻ đưa người vượt biên cũng đã đóng góp không nhỏ lamf thay đổi theo hướng tích cực của bao nhiêu số phận người Việt nam đó thôi. Họ đã phải sống như thế nào ở Việt nam nên họ mới quyết định ra đi và trách nhiệm hay trả lời câu hỏi này phải là những người lãnh đạo đất nước Việt nam hiện nay mà không ai có quyền thay thế trả lời câu hỏi này.
 • #8 LAO BOC: xoa bo tat ca cac hoi mang danh nghia nguoi VN

  26-01-2012 15:08

  Theo toi tat ca cac hoi doan o nuoc ngoai ke ca o SEC cung chi la mot lu vo hoc buon lau co chut tien roi ra ve ta day muon lam ty chinh tri va danh bong ten tuoi ma thoi . Do vay ve thuc chat lu nguoi do dau that su co tam huyet voi nguoi VN vi vay len xoa bo tat ca cac hoi mang danh *** chi thanh lap hoi cua nguoi VN khi ma cong dong co la phieu bau cho nguoi dai dien cua minh chu may *** chu tich hoi no doan kia bay gio tham chi chang ai biet than the va dong gop cua chung no cho cong dong the nao nua. Dung la mot *** buon gian ban lau duoc su bao che cua ****
 • #7 Ngọ Bọ: Mong có thêm vài người nữa

  26-01-2012 08:43

  Thời buổi bây giờ sinh ra rất nhiều Hội để đẻ ra các chức cho bọn làm ăn phi pháp mua. Họ nghĩ khi có tí chức là mình tốt hơn, làm ăn lừa bịp dễ hơn, là xóa bỏ quá khứ của mình. Quá khứ là một phần của đời người, nó sẽ đi theo mình cho đến cả khi chết rồi. Một người tốt, đẻ ra họ đã tốt, một người làm ăn phi pháp, chức càng to phi pháp càng nhiều. Đã HÁM LỢI rồi còn HÁM DANH thì kết quả thế này là đúng thôi. Tôi đề nghị BÁO mở cuộc thi kể xấu các vị có chức để họ biết mình là ai tự rút, tránh mang tiếng cho người Việt ta
 • #6 SÔI THỊT: HỘI HIỆP BUÔN

  26-01-2012 08:32

  BAO GIỞ CHỦ TỊCH HỘI NGƯỜI VN TẠI ......ĐẾN LƯỢT
 • #5 Rách việc: Hội gì

  26-01-2012 08:08

  Hội gì một lũ chúng bay ,
  Hội xôi hội thịt hội say men tình,
  Lợi dụng Sứ làm linh tinh,
  Đưa người, buôn lậu, buôn tình buôn hê (heroin),
  Giờ đã thấy ê chề muối mặt,
  Nào phó này lại tổng chỗ kia,
  Tưởng đâu giang giỏi một bề,
  đâu ngờ cũng một phường dê, cáo cầy!!!!!!!!!
 • #4 thang: bao gio ?

  26-01-2012 13:17

  Bao gio thi chu tich hoi nguoi Vietnam tai*** ra toa ?
 • #3 "Cộng" HN.: Chán chẳngbuoồn noi

  26-01-2012 04:16

  Ơ, sao ý nhỉ.
  Cứ ở đâu mà có cộng đồng người Việt, sau đó là mấy ông lăng xăng-cán bộ. Y như rằng là mấy thằng khốn nan, cơ hội!
 • #2 Cũng chỉ là phường thảo khấu: Tội phạm Việt là những kẻ như thế đấy

  25-01-2012 21:38

  Đấy mà, đã bảo là bọn Hội Hè thường là tội phạm rất chuyên nghiệp.
 • #1 Thương Vụ: Đề nghị thay ĐSQ VN tại Hung

  25-01-2012 21:14

  ĐSQ Hung nên cân nhắc đổi Hội doanh nghiệp thành Hội đánh người (đưa người) hoặc thành lập thêm chi hội buôn người.
  Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary, phó chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Việt Nam - Hungary, bị đứng trước vành móng ngựa mà vẫn tại vị.
  Đúng là Hội xôi thịt do ĐSQ đẻ ra. ĐSQ có chấm mút gì trong phi vụ này không?
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo