Người Việt khắp nơi

Cô gái từng 10 lần xin học bổng thất bại chia sẻ bí quyết du học

Cập nhật lúc 23-02-2021 09:27:11 (GMT+1)
Sau 10 lần thất bại, cuối cùng Thanh Hoa cũng hoàn thành ước mơ du học của mình.

 

Nhờ nỗ lực không ngừng, Đinh Thị Thanh Hoa nhận được học bổng toàn phần của Chính phủ New Zealand gần 2 tỷ đồng.


Đinh Thị Thanh Hoa (SN 1989) sinh ra ở một huyện miền núi tỉnh Ninh Bình. Từ nhỏ, Hoa mơ ước sẽ bước ra thế giới bằng đôi chân của chính mình. Đó cũng là động lực để em quyết tâm học giỏi, xin học bổng nước ngoài.

Học hết THPT, Hoa thi đỗ Đại học Ngoại thương. Ngay khi đang là sinh viên, nữ sinh đã xây dựng cho bản thân lộ trình chinh phục ước mơ du học nước ngoài bằng việc đầu tư tất cả thời gian cho việc học. Bên cạnh đó, Hoa cũng tích cực tham gia các hội thảo du học và các buổi chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương với tấm bằng giỏi trong tay, cô bắt đầu hành trình tìm kiếm học bổng. Song, thành công không đến dễ dàng như vậy.

Thời gian đầu, do chưa có kinh nghiệm, Thanh Hoa từng trượt gần 10 học bổng. Liên tục thất bại khiến Hoa cảm thấy khá tự tin về bản thân và hoang mang không biết việc lựa chọn theo đuổi con đường du học có đúng đắn không? Suốt 2 năm săn học bổng, Hoa phải làm thêm đủ nghề để duy trì cuộc sống trong khi bạn bè cùng trang lứa có công việc ổn định, mức lương cao.

Đúng thời điểm khó khăn nhất, Hoa may mắn gặp được những anh chị đi trước. Họ chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu cơ hội và động viên Hoa vượt khó khăn. Cô nhận ra rằng cũng nhiều người từng xin học bổng thất bại và Hoa không phải là trường hợp cá biệt.
 
Lấy lại tinh thần, Hoa sửa lại hồ sơ theo những lời tư vấn của mọi người đồng thời tìm kiếm cơ hội khác. Trong một lần tham gia chương trình hội thảo do cơ quan giáo dục New Zealand tổ chức, cô có cơ hội trao đổi trực tiếp nguyện vọng cá nhân với các trường. Hoa xác định, cơ hội lần này là canh bạc cuối cùng. Nếu không đỗ học bổng, cô sẽ chuyên tâm tìm kiếm một công việc chuyên môn.

Lần thứ 11, nhờ chuẩn bị cẩn thận và kinh nghiệm trước đó giúp Thanh Hoa chinh phục được suất học bổng toàn phần tại trường Đại học Waikato trị giá gần 2 tỷ đồng. Cuối cùng giấc mơ du học của nữ sinh Ninh Bình cũng thành hiện thực. Năm 2013, Hoa chia tay gia đình, bạn bè để bước vào hành trình khám phá tri thức tại New Zealand.

Cô bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong quãng thời gian du học.

Trong thời gian theo học tại Đại học Waikato, Hoa tích lũy kinh nghiệm bằng cách tham gia vào các dự án và làm việc cho những công ty vừa, nhỏ trước khi đầu quân cho bộ phận quản lý rủi ro của Microsoft Singapore.

Chia sẻ về hành trình chinh phục học bổng du học và trở thành công dân toàn cầu, cô cho biết những khó khăn, thiếu thốn không thể ngăn cản Hoa đạt được điều mình mong muốn. Thời gian sinh sống, học tập tại New Zealand giúp cô có nhiều trải nghiệm quý giá cũng như hoàn thiện học vấn, kỹ năng sống của mình.
 
Thanh Hoa nói: “Từng trượt 10 học bổng của rất nhiều nước khác nhau khiến tôi cảm thấy vô cùng hoang mang nhưng ước mơ được đi du học luôn thôi thúc tôi từng ngày. Tôi mong rằng các bạn trẻ hãy đặt cho mình một mục tiêu và cố gắng hoàn thành mục tiêu đó để khẳng định bản lĩnh của người Việt Nam”.

Ngay khi nhập học Đại học Waikato, Hoa muốn chia sẻ câu chuyện của mình đến các bạn trẻ đang có ý định đi du học. Cô lập trang facebook Scholarship for Vietnamese students để cung cấp nhiều thông tin học bổng của các nước trên thế giới cũng như chia sẻ kinh nghiệm giành được học bổng.

Hiện Thanh Hoa tích cực chia sẻ kinh nghiệm du học đến với các bạn trẻ Việt Nam.

Hoa muốn các bạn trẻ không phải tự mò mẫm tìm đường như cô trước đây. Mặt khác Hoa còn muốn truyền cảm hứng, giúp các bạn trẻ sớm có định hướng cho bản thân. Hoa luôn tin rằng với sự giáo dục tốt, các bạn có thể vươn cao và xa. Đến nay, trang Facebook Scholarship for Vietnamese students thu hút gần 65 ngàn lượt người theo dõi.

Bên cạnh đó, Hoa cũng là người sáng lập tổ chức giáo dục HannahEd cung cấp khóa học online về học bổng du học cho bạn trẻ cũng như thực hiện các dự án khác như dự án Ngân hàng học bổng cho người Việt Nam.
 
Hoa đang làm việc tại tập đoàn facebook. Từng trải qua nhiều vị trí, công việc khác nhau khiến Hoa tin rằng, người Việt trẻ có đầy đủ khả năng cạnh tranh ngang bằng với các đồng nghiệp quốc tế.

Mộc Miên
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo