Người Việt khắp nơi

Còn khoảng 150 người Việt ở hai thành phố giao tranh ác liệt

Cập nhật lúc 15-03-2022 11:30:16 (GMT+1)
Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Hội người Việt Nam tại thành phố Krasnodar

 

Còn khoảng 65-70 người Việt ở thành phố Kherson, 24 hộ gia đình với khoảng 80 người Việt Nam ở thành phố Mariupol, nơi giao tranh đang diễn ra.


Thông tin do Đại sứ quán Việt Nam tại Nga chia sẻ ngày 14/3. Tham tán Nguyễn Tùng Lâm, Trưởng Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết Đại sứ quán sẽ tiếp tục liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Nga để đón an toàn tất cả đồng bào tại các thành phố ở miền Đông Ukraine sơ tán qua Nga.

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại thành phố Krasnodar đã đón an toàn nhóm 14 người Việt Nam gồm 11 người lớn và 3 trẻ em đưa về cư trú tạm thời tại Krasnodar.

Đây là nhóm bà con Việt Nam đầu tiên rời Kherson, đi trên đoàn xe đặc biệt do Bộ Quốc phòng Nga tổ chức để sơ tán người nước ngoài trong khuôn khổ hành lang nhân đạo Đoàn xe được hộ tống bởi một số xe bọc thép, xe thiết giáp và binh sĩ trong suốt hành trình từ Kherson đến điểm tập kết tại Nga.

Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và Hội người Việt Nam tại thành phố Krasnodar phối hợp đón 14 công dân Việt Nam sơ tán từ vùng chiến sự ở Ukraine về tỉnh Krasnodar của Liên bang Nga.

Đây là kết quả của nỗ lực chung và sự quan tâm sát sao của Đại sứ quán, cơ quan Tuỳ viên quốc phòng Việt Nam tại Nga, Hội người Việt Nam tại Nga và sự hỗ trợ từ phía Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga.

Trước đó, theo Bộ Quốc phòng Nga, ngày 12/3, các đơn vị của Nga đã tổ chức đưa công dân Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Kazakhstan, Azerbaijan, Lebanon, Lithuania, Việt Nam, Hy Lạp, Ấn Độ, Mỹ và Liên bang Nga ra khỏi vùng Kherson của Ukraine một cách an toàn.

Tổng cộng 141 công dân nước ngoài, gồm 14 công dân Việt Nam, đã được di chuyển từ trung tâm thành phố Kherson của Ukraine đến lãnh thổ của Liên bang Nga.

Việc sơ tán được tổ chức theo yêu cầu của các đại sứ quán nước ngoài tại Nga để hỗ trợ đảm bảo đưa công dân của họ ra khỏi lãnh thổ Ukraine một cách an toàn, cũng như theo yêu cầu của các công dân nước ngoài có nguyện vọng sơ tán khỏi vùng chiến sự.

Theo TTXVN
Nguồn: baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo