Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ hướng về cội nguồn

Cập nhật lúc 22-02-2016 05:53:14 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Trung Thành (giữa), Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Genev

 

Ngày 20/2, tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ, hàng trăm người Việt và bạn bè nước ngoài đã có mặt tham dự chương trình Tết cộng đồng chào Năm mới Bính Thân 2016 để cùng nhau hướng về quê hương đất nước, tổ tiên cội nguồn trong mỗi dịp Xuân về.


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, đã thể hiện ước vọng nối vòng tay của người Việt trong những ngày đầu năm mới.

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn người Việt Nam tiếp tục đoàn kết phấn đấu vì hạnh phúc và sự phồn vinh để mỗi gia đình sẽ có một năm mới an khang, may mắn.

Sau nghi thức cúng bàn thờ tổ tiên, buổi sum họp đã trở nên sôi động với hàng loạt các chương trình ca múa nhạc đầy sắc màu, những màn múa lân của nhóm Võ Việt Nam Long Sơn Quyền Thuật giúp cho khán giả như được sống trong không khí của những ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Điểm nhấn trong buổi chung vui với cộng đồng là các chương trình ảo thuật, biểu diễn võ thuật, biểu diễn đàn tranh, cùng những điệu nhảy Salsa và các bản nhạc khiêu vũ lôi cuốn được các bạn bè quốc tế cùng tham gia.

Hoạt động Tết cộng đồng này do Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc tại Geneva, Hội người Việt tại Thụy Sĩ và Hội Thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ phối hợp tổ chức đã thu hút sự tham gia và đóng góp nhiệt tình của các bạn trẻ từ các bang Lausanne, Zurich, Bern, Montreux.

Hoạt động đã giúp mọi người gắn bó hơn, qua đó cộng đồng Việt Nam ngày càng thêm đoàn kết, đạt nhiều thành tích và tích cực hòa đồng vào cuộc sống trong lòng Thụy Sĩ./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo