Người Việt khắp nơi

Cộng đồng Người Việt ở Nga hỗ trợ trên 1,5 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ Miền Trung

Cập nhật lúc 03-12-2020 10:23:59 (GMT+1)

 

Trong đợt lũ vừa qua, cộng đồng người Việt tại Nga đã trao cho người dân Quảng Bình số tiền và hàng hóa tương tương với trên 1,5 tỷ đồng.


Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” … thấm vào máu thịt từng người con xa xứ, cộng đồng người Việt ở Nga đã đứng ra tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, nhiều đợt quyên góp để kêu gọi bà con vùng lũ.

Trong đợt lũ vừa qua, cộng đồng người Việt tại Nga đã trao cho người dân Quảng Bình hàng trăm suất quà. Chia thành 2 đợt: đợt một trị giá 320 triệu đồng, đợt 2 đoàn cứu trợ cũng đã trao cứu trợ khẩn cấp cho bà con các gia đình chịu thiệt hại nặng ở huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa số tiền 500 triệu đồng.

Trong đợt hỗ trợ bà con vùng lũ, đoàn nắm được nhu cầu về thiết bị cứu hộ trong lũ nên đã tặng thuyền máy cứu hộ cứu nạn tới các thôn, xã. Cụ thể, tặng 11 thuyền cứu hộ loại to cho các xã thuộc 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, tặng 5 thuyền nhỏ cho 5 thôn ở xã Tân Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình)… trị giá 450 triệu đồng.

 

Cũng trong đợt cứu trợ dân vùng lũ tại Quảng Trị, cộng đồng người Việt tại Nga đã tặng máy lọc nước, máy tính xách tay, trang thiết bị thư viện cho một số trường học đang nỗ lực hồi phục khi nước rút. Tại Quảng Bình, đoàn tặng quạt trần, hệ thống tủ tài liệu cho trường mẫu giáo đã bị dòng nước cuốn trôi… trị giá 100 triệu đồng.

Trong năm 2016, cộng đồng người Việt ở Nga này đã tặng một số thuyền máy cứu hộ bà con Hà Tĩnh, Quảng Bình, được biết chương trình này đã năm 2016 phát huy hiệu quả trong trận lũ vừa qua.

Nguồn: Thanh Loan/ doanhnghiepvn.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo