Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt tại Ấn Độ đón Tết Giáp Ngọ

Cập nhật lúc 23-01-2014 13:56:06 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Thanh Tân phát biểu. Ảnh: Minh Lý

 

Dù trời mưa lạnh, song trong khuôn viên của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đêm 22/1 vẫn rộn ràng không khí Tết. Đông đảo bà con Việt Kiều, sinh viên, lưu học sinh, tăng ni sinh đã tề tựu đón Tết Giáp Ngọ cùng cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan thường trú Việt Nam tại Ấn Độ như cơ quan Tùy viên quốc phòng, Thông tấn xã Việt Nam, Khoa học công nghệ… cùng các thành viên gia đình trong không khí vui tươi, đầm ấm. 


Tới dự lễ vui Xuân, đón Tết tại Đại sứ quán còn có ông Sanjay Bhatatraya, Vụ trưởng vụ Phương Nam, Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Đại sứ các nước ASEAN, Đại sứ Cuba, đại diện Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ do sinh viên, tăng ni sinh, con em cán bộ Đại sứ quán biểu diễn. Những bài hát vui xuân, dân ca ba miền, múa quạt, nhảy sạp, độc tấu đàn organ… gợi cho người nghe những hình ảnh thân thương của Tổ Quốc. 

Phát biểu tại lễ đón Xuân, Đại sứ Nguyễn Thanh Tân đã điểm lại những thành tựu mà nước ta đã đạt được trong năm qua, trong đó kinh tế đạt mức tăng trưởng 5,4%, thương mại cần bằng, đầu tư ổn định, đời sống người dân, an ninh xã hội được đảm bảo. Đại sứ hy vọng trong năm mới Giáp Ngọ, đất nước Việt Nam sẽ có những bước tiến mạnh mẽ hơn nữa. 

Về quan hệ Việt Nam-Ấn Độ, Đại sứ Nguyễn Thanh Tân cho biết năm 2013 là năm đỉnh cao trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong 10 năm qua. Nhiều lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước và Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Ấn Độ, trong đó có chuyến thăm của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Thông tin Truyền Thông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công An Trần Đại Quang, Bộ trưởng Y tế Trần Thị Kim Tiến, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam Đỗ Bá Tỵ…

Và đặc biệt là chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó Việt Nam và Ấn Độ đã ký 8 thỏa thuận hợp tác. Năm 2013, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Ấn Độ đã đồng chủ trì phiên họp Ủy ban liên chính phủ, đề ra chương trình hợp tác cho những năm tới. Trong năm 2013, hai nước đã tăng cường hợp tác trong mọi lĩnh vực, trong đó kim ngạch thương mại đạt 5,1 tỷ USD, tăng 1 tỷ USD so với năm trước và hợp tác quốc phòng cũng là điểm sáng.  

Đại sứ Nguyễn Thanh Tân cảm ơn Chính phủ Ấn Độ đã dành sự giúp đỡ tận tình cho Việt Nam, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Chính phủ và nhân dân Ấn Độ, chúc tất cả các vị quan khách và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ sang năm Giáp Ngọ dồi dào sức khỏe, thịnh vượng và thành công trong mọi lĩnh vực công tác. 

Cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ cùng các vị quan khách đã được thưởng thưởng những món ăn đậm đà hương vị Tết của Việt Nam như bánh trưng, giò, nem rán, nộm, canh măng…do chị em cán bộ cùng phu nhân cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ tự chế biến.

Nguồn: Minh Lý-Tiến Hiến/ Baotintuc

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo