Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt tại Australia chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung

Cập nhật lúc 21-10-2020 16:01:35 (GMT+1)
Thông tin về hoạt động hỗ trợ bà con miền Trung của nhóm luôn được cập nhật trên trang Facebook của nhóm để mọi người theo dõ

 

Bên cạnh lời kêu gọi của Đại sứ quán, nhiều cộng đồng người Việt ở Australia đã tự đứng ra quyên góp nhằm hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung.


Những hình ảnh nước ngập mái nhà, nhiều trẻ em, người già và phụ nữ bị mắc kẹt ở những khu vực bị ngập lụt đang lay động tấm lòng của nhiều kiều bào Việt Nam sống tại Australia. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, sau vài ngày phát động, Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia quyên góp được trên 6.000 AUD để hỗ trợ bà con ở những vùng đang bị ngập lụt.

Ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia khẳng định, “sự chung tay của cộng đồng người Việt tại nước ngoài nói chung và của cộng đồng người Việt tại Australia nói riêng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái, là nghĩa cử và là sự thể hiện tinh thần đoàn kết truyền thống của dân tộc”. Những hỗ trợ quý báu này sẽ góp phần chia sẻ khó khăn và thiếu thốn của bà con tại các vùng bị thiệt hại nặng nề, giúp bà con sớm khắc phục khó khăn và ổn định cuộc sống.

Các nhóm hội khác như Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney, Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Australia, Nhóm Mẹ Việt tại Australia hay Cộng đồng xóa mù Anh ngữ.... đều lên tiếng kêu gọi mọi người đóng góp hỗ trợ bà con miền Trung. Chị Nguyễn Bảo Châu, người sáng lập nhóm Mẹ Việt cho biết, chỉ trong 3 ngày đầu kêu gọi, số tiền mà nhóm nhận được lên tới 21.000 AUD và số tiền này được chuyển cho một bạn du học sinh quê ở miền Trung gửi về Việt Nam giúp đỡ những người đang phải đối mặt với ngập lụt.

“Hiện tại, số tiền quyên góp được chia cho 3 tỉnh là Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. Đợt 1 là cứu trợ trực tiếp cho những vùng đang bị thiên tai nặng và người dân ở các vùng đó bị đói. Đợt 2 là mua sách, vở, giày, dép, quần áo cho trẻ em vùng lũ để các em có thể quay lại trường. Và đợt 3 là sau này tổ chức các đoàn bác sỹ đến khám bệnh miễn phí cho trẻ em ở những vùng đó, nhất là về vấn đề răng miệng”, chị Nguyễn Bảo Châu cho hay.

Nhóm Cộng đồng du học sinh tại Melbourne đã quyên góp được gần 30.000 AUD. Trong khi đó, Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Australia cũng quyên góp được số tiền lên tới 3.000 AUD. Huỳnh Tấn Đạt, Phó Chủ tịch Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Australia cho biết các khoản đóng góp có thể không nhiều nhưng nó là tấm lòng của các bạn sinh viên hướng về quê hương, đất nước.

“Chiến dịch hướng về miền Trung có ý nghĩa rất quan trọng, đó là dù ở xa xôi nhưng vẫn luôn hướng mọi người về hỗ trợ đồng bào, quê hương, tổ quốc. Nhiều bạn sinh viên cũng đang gặp một chút khó khăn tài chính trong bối cảnh này nhưng cũng vì đồng bào mà hỗ trợ một ít, coi như “của ít lòng nhiều”. Ngoài ra chiến dịch này còn chạm tới phần đông cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại Australia”.

Ngoài những lời kêu gọi đóng góp của các hội, đoàn, nhóm, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cũng đã phát động chương trình “Chung một tấm lòng với đồng bào miền Trung” để kêu gọi cộng đồng người Việt đang sinh sống và học tập tại Australia cùng chung sức góp phần khắc phục hậu quả của mưa lũ. Vào ngày 26/10 tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia sẽ tổ chức Lễ quyên góp để trực tiếp đón nhận tấm lòng của bà con người Việt hướng về quê nhà./.

Việt Nga (VOV-Australia)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo