Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt tại Italy đón Tết Giáp Ngọ 2014

Cập nhật lúc 25-01-2014 21:55:13 (GMT+1)
Đại sứ Nguyễn Hoàng Long trao quà Tết cho bà con Việt kiều. (Ảnh: Anh Ngọc/Vietnam+)

 

Tối 24/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã long trọng tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 cho kiều bào Việt Nam ở Italy cũng như những người bạn Italy yêu mến Việt Nam.


Sau khi cùng các kiều bào thắp hương tại bàn thờ Bác Hồ, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long đã tổng kết lại những sự kiện nổi bật trong quan hệ song phương Việt Nam-Italy. Năm 2013, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Italy; Việt Nam và Italy thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, nâng tầm quan hệ lên một bước mới, đồng thời hợp tác kinh tế, thương mại cũng phát triển vượt bậc, tăng 30% kim ngạch, đạt gần 3 tỷ USD. 

Năm 2013 cũng là năm kỷ niệm 40 năm ngày chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã tổ chức hơn 100 sự kiện văn hóa và thương mại, đầu tư có quy mô tại 22 thành phố, trong đó có 11 thành phố lớn tại nhiều vùng của Italy, gây sự chú ý đối với công chúng nước này.

Đại sứ cũng đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam ở Italy đối với sự phát triển của đất nước cũng như vai trò của họ trong việc làm cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Italy. Đại sứ nhấn mạnh đến tình cảm luôn hướng về quê hương đất nước của kiều bào cũng như tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống cộng đồng. 

Về phần mình, đại diện cộng đồng đã cám ơn sự quan tâm của sứ quán đối với họ, đồng thời hy vọng mối quan hệ giữa hai nước tiếp tục bền chặt và cộng đồng không ngừng có những đóng góp cho đất nước. 

Cộng đồng người Việt ở Italy không đông, với khoảng 5.000 người thuộc nhiều thế hệ khác nhau và rải rác ở nhiều nơi. Từ nhiều năm nay, cộng đồng người Việt luôn gắn kết với nhau và có mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan đại diện Việt Nam ở Italy. 

Thay mặt cho sứ quán, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đã trao quà Tết của sứ quán cho bà con cộng đồng.

Trong không khí vui vẻ và đầm ấm của Tết cộng đồng, bà con Việt kiều và những người bạn Italy của Việt Nam đã cùng nâng cốc chúc mừng Năm mới và thưởng thức những món ăn đậm nét dân tộc mang hương vị ngày Tết./.

Nguồn: TRƯƠNG ANH NGỌC-TRỊNH MINH ĐỨC/ Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo