Người Việt khắp nơi

Cộng đồng người Việt tại Pháp tổ chức mừng xuân

Cập nhật lúc 17-02-2014 07:04:31 (GMT+1)
Chương trình văn nghệ do các nghệ sỹ Việt Nam tại Pháp biểu diễn.

 

Ngày 15/2, Hội Người Việt Nam tại Pháp (UGVF) phối hợp với Hội Thanh niên Việt Nam (UJVF), Hội Kiến trúc Việt Nam (AAVF), Hội Sinh viên Việt Nam (UEVF), Trung Tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, và đoàn võ thuật Võ Long Sơn, đã tổ chức buổi lễ đón Xuân Giáp Ngọ 2014.


Buổi lễ diễn ra tại trụ sở của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tại Paris.

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, rất đông kiều bào sống tại Paris và các vùng lân cận đã hội tụ về đây để được sống trong không khí ấm áp đậm tình quê hương. Kiều bào có mặt tại buổi lễ đã vinh dự được đón tiếp Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh đang ở thăm và làm việc tại Pháp.

Cùng tham dự buổi lễ đón xuân Giáp Ngọ với cộng đồng người Việt còn có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Dương Văn Quảng.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Ngô Kim Hùng, Tổng Thư ký UGVF thay mặt Ban lãnh đạo Hội Người Việt Nam tại Pháp đã chúc mừng toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại Pháp một năm mới an khang, thịnh vượng nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Chợ Tết-Phố ẩm thực tại buổi lễ gặp mặt đầu xuân. (Ảnh: Bích Hà-Tiến Nhất/Vietnam+)

Ông cũng thông báo những hoạt động nổi bật của Hội trong năm 2013 đặc biệt là Đại hội lần thứ 13, kỳ đại hội đánh dấu sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo trên cơ sở tiếp thu kinh nghiệm của các thế hệ tiền bối nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động ngày càng đa dạng, phong phú trong sinh hoạt cộng đồng, tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái và truyền thống hướng về cội nguồn.

Sau phần khai mạc, buổi lễ được tiếp tục với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ Việt Nam tại Pháp trình diễn và sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam và Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Song song với buổi biểu diễn văn nghệ, các hoạt động khác cũng diễn ra hết sức sôi động với nhiều không gian riêng biệt như chợ Tết-phố ẩm thực, không gian vui chơi của trẻ em và chiếu phim DVD, quán ăn, nhà hàng khiêu vũ và vũ trường cho thanh thiếu niên.

Chợ Tết-Phố ẩm thực tại buổi lễ gặp mặt đầu xuân. (Ảnh: Bích Hà-Tiến Nhất/Vietnam+)

Tại không gian chợ Tết-phố ẩm thực, người tham gia đã được thưởng thức nhiều món ăn và hoa quả mang hương vị quê hương.

Theo ông Nguyễn Thanh Tòng, thành viên Hội đồng cố vấn tối cao của UGVF, buổi gặp mặt mừng xuân là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong năm của cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Hoạt động này thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của cộng đồng đồng thời cũng duy trì nét văn hóa truyền thống, giúp cho thế hệ trẻ hiểu được phong tục tập quán của ông cha.

Gần 600 tình nguyện viên thuộc các bộ phận khác nhau bếp, thông tin, lễ tân, hậu cần... đã làm việc hết sức tích cực để chuẩn bị cho buổi lễ kéo dài từ 9 giờ sáng đến 1 giờ đêm.

Trong số các tình nguyện viên có rất nhiều gương mặt trẻ. Họ là các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Pháp hoặc Việt kiều thế hệ thứ 2 và 3 sinh ra và lớn lên tại Pháp nhưng vẫn luôn giữ tình yêu quê hương và tự hào về dòng giống Lạc Hồng, mong muốn đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước./.

Nguồn: Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo