Người Việt khắp nơi

Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan tưng bừng đón Tết, mừng Xuân Nhâm Thìn

Cập nhật lúc 25-01-2012 07:00:59 (GMT+1)
ĐS Nguyễn Hoằng, Đại đức Thích Đức Đạt cùng nhiều cán bộ ĐSQ, lãnh đạo các tổ chức CĐ tới dự buổi lễ.

 

Ngày 21-01-2011 (ngày 28 tháng Chạp năm Tân Mão) bà con người Việt Nam tại Ba Lan đã đến nhà hàng Lili_Warszawa để dự lễ đón Tết, mừng Xuân do Hội NVNTBL phối hợp với ĐSQ và các tổ chức Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan  tổ chức.


 


Đến dự còn có nhiều vị khách quí bạn bè, dâu, rể người Ba Lan.

Đại đức Thích Đức Đạt đang ở Ba Lan giúp đỡ Cộng đồng về Phật pháp cũng tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ là màn múa lân truyền thống trong tiếng trống sôi động do các võ sinh của võ đường Thiếu Lâm Hồng gia thực hiện. Đôi lân mầu hồng, xanh cùng chú Phỗng đi dọc khán phòng rồi nhẩy múa trên sân khấu mang không khí Tết xuân đến tất cả mọi người đặc biệt là các cháu nhỏ.

Đại sứ Nguyễn Hoằng, đại đức Thích Đức Đạt cùng các vị lãnh đạo chủ chốt của Cộng đồng đã thành kính dâng hương kính cáo các vị liệt thánh tiên tổ của dòng máu Lạc Hồng. Khói hương linh thiêng bay về Đất tổ Việt Nam gửi lời của những người con xa xứ mong các vị Liệt thánh phù hộ cho Cộng đồng một năm mới An khang thịnh vượng.

Đại sứ Nguyễn Hoằng thay mặt nhà nước Việt Nam chúc mừng tất cả mọi người một năm mới hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Đại sứ cũng biểu dương những đóng góp tích cực của các tổ chức Cộng đồng trong năm qua

Chia sẻ với những khó khăn của bà con trong năm qua do Hỏa hoạn, bùng hàng, quỵt nợ, kinh tế toàn cầu suy thoái… Đại sứ chúc bà con tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống, thuận lợi trong năm mới.

Ông Lê thiết Hùng, chủ tịch Hội NVNTBL”ĐK&HN”, Đại đức Thích Đức Đạt , chúc mừng năm mới tới bà con và các vị khách quí. Nhân dịp này ông Lê Thiết Hùng cũng báo cáo với bà con về việc mua đất xây chùa và về các bản thiết kế chùa được trưng bầy trong khán phòng để bà con tham gia góp ý.

Theo thông lệ, Đại sứ và các vị lãnh đạo Cộng đồng đã có quà chúc thọ các vị cao niên (trên 70 tuổi) và mừng tuổi các cháu nhỏ.

Sau khi thưởng thức những món ăn Việt Nam nhân ngày Tết, các cháu thiếu nhi đã hào hứng tham gia các trò chơi có thưởng do Hội Thanh niên, sinh viên điều khiển.

Năm nay ngoài các tiết mục ca hát về Mùa xuân, Quê hương do các ca sĩ Cộng đồng biểu diễn còn có các màn khiêu vũ sôi động của hai CLB Khiêu vũ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ đón Tết mừng Xuân Nhâm Thìn

Một số bạn bè, dâu rể người Ba Lan cũng đến mừng Xuân.

Đại đức Thích Đức Đạt, ĐS Nguyễn Hoằng....làm lễ Dâng hương.

Màn múa lân truyền thống của võ đường Thiếu Lâm Hồng gia.

Tặng hoa chúc mừng các vị cao niên


"lì xì" cho các cháu thiếu nhi.


Tốp ca trường Tiếng Việt Lạc Long Quân.


Thưởng thức những món ăn ngày Tết.


Ca sĩ Minh Tâm và Thanh Thảo. 


Những điệu nhẩy sôi động của các thành viên CLB Khiêu vũ.

Năm nay người đến dự đông hơn dự kiến của Ban tổ chức trong đó có rất nhiều cháu nhỏ. Phần nghi lễ của đêm hội ồn ào đến mức BTC phải nhắc nhở. Các trò chơi do Hội Thanh niên sinh viên tổ chức thiếu vắng những trò chơi dân gian gợi nhớ về truyền thống dân tộc. Tuy vậy đêm Hội đã mang đến cho những người tới dự một không khí Tết xuân ấm áp, an bình mở đầu cho một năm mới An Khang thịnh vượng.

Nguồn: Queviet.pl

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo