Người Việt khắp nơi

Cuộc đấu tranh này không là trận cuối cùng!

Cập nhật lúc 10-12-2012 08:35:44 (GMT+1)
Mọi việc đã có Đảng "NO". Ảnh minh họa, nguồn: interrnet.

 

"Bá quyền càng mưu mô nham hiểm quỉ quyệt bao nhiêu thì dân tộc ta càng tỉnh táo bấy nhiêu. Chúng dùng đạn bom thì ta sẽ giáng trả lại đạn bom. Đó là qui luật của muôn đời...."


Thưa toàn thể đồng bào!

Thế là đã rõ! Cuộc mít tinh, biểu tình chống Trung Quốc xâm lược của hàng nghìn người Việt nam yêu nước ở hai đầu đất nước: Hà nội và Sài gòn đã nhanh chóng bị đàn áp, bị dẹp bỏ. Các khẩu hiệu phản đối sự leo thang ngang ngược và trắng trợn của Bắc kinh đã bị lũ tay sai thân Tàu cướp phá bằng được chứng tỏ một mệnh đề: Nhà cầm quyền Việt Nam đã đặt quyền lợi, ý thức hệ CS của họ lên trên lợi ích quốc gia.Đây rõ ràng là hành động đi ngược lại những gì mà họ thường tuyên bố như: Vì dân, do dân, độc lập, tự chủ. Bằng chứng không thể chối cãi những gì mà họ và Bắc kinh đã ngầm thỏa thuận.

Biển đông dậy sóng, lòng người Việt Nam đang dậy sóng! Cuộc vệ quốc vĩ đại chống ''một nghìn năm Bắc thuộc'' thứ 2 bắt đầu.

Những lần trước, Việt nam không có thế mạnh về nội lực cũng như sự ủng hộ quốc tế thuận lợi như bây giờ nhưng dân tôc Việt Nam đã chiến thắng bạo cường vì đã biết kết hợp lòng yêu nước nồng nàn, cùng với đại chính nghĩa: ''Quân sỹ một lòng phụ tử, hòa nước sông chén rượu ngọt ngào''.Biểu tình chống Trung Quốc 9-12-2012

Nay, cuộc vệ quốc sẽ vô cùng khó khăn, khó khăn gấp bội phần vì có thể phải cùng một lúc chống thù trong, giặc ngoài. Nhưng ''sông có thể cạn, núi có thể mòn'' nhưng dân tộc Việt nam với truyền thống anh hùng bất khuất sẽ không bao giờ cam tâm làm nô lệ cho bất kì kẻ thù nào nhất là kẻ thù truyền kiếp 'giặc Tàu'.

Hỡi toàn thể đồng bào! Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu xưa, bọn giặc phương bắc nham hiểm, thâm độc đã cố tình đồng hóa. Chúng đã chủ trương giết hết đàn ông Việt, cưỡng bức lai giống với đàn bà Việt. Khi đẻ con chúng cấm dạy cho con tiếng Việt để nhằm xóa toàn bộ sử Việt  từ trong gien. Nhưng chúng đã thất bại. Những bà mẹ Việt vẫn không ngừng mọi lúc, mọi nơi bất chấp đòn roi, thậm chí cả tính mạng để để dạy cho con tiếng nói quê hương, để tiếng Việt còn thì nước Việt còn, sử Việt còn thì nước Việt mãi mãi trường tồn.

Có thể chúng ta, những người Việt hiện đại nay không còn thuần khiết 100 phần trăm giống nòi nhưng hồn thiêng sông núi Việt đã bù đắp, đã đã nuôi dưỡng khí phách của chúng ta, những đứa trẻ, nạn nhân của những cuộc cưỡng bức lịch sử dù chỉ lớn lên bằng một giọt sữa mẹ Việt muôn vàn đắng cay, đời đời khắc cốt ghi xương không bao giờ quên tên hàng xóm nham hiểm khốn nạn. Anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo và nhiều anh hùng hào kiệt khác đã chứng minh hùng hồn cho học thuyết đồng hóa đã thất bại thảm hại như thế nào.

Thưa toàn thể đồng bào! Lịch sử cũng đã cho thấy thời nào cũng có những, Lê Chiêu Thống, những Trần ích Tắc, những nhà nước ngả theo đại Hán nhưng Dân tộc Việt thì không. Những Chi Lăng, Bạch Đằng, Đống Đa, Vạn Kiếp là mồ chôn vĩnh viễn mộng bá quyền của chủ nghĩa đại Hán và những kẻ đi ngược khát vọng tự do bất diệt của dân tộc Việt.

Hỡi toàn thể đồng bào!

Cảnh sát đạp vào mặt người biểu tình chống Trung QuốcBá quyền càng mưu mô nham hiểm quỉ quyệt bao nhiêu thì dân tộc ta càng tỉnh táo bấy nhiêu. Chúng dùng đạn bom thì ta sẽ giáng trả lại đạn bom. Đó là qui luật của muôn đời. Hơn nữa bành trướng còn hung hăng gieo họa ở khắp nơi, gây hấn với nhiều quốc gia dân tộc khác thì chúng ta sẽ được hậu thuẫn bởi nhiều quốc gia, dân tộc khác. Chính nghĩa nhất định thắng lợi. Việt Nam không thể và không bao giờ cam chịu là một Tây Tạng thứ 2 của Đại Hán.

Với tư cách là công dân của dân tộc Việt anh hùng bất khuất, chúng tôi ủng hộ sự phản kháng của đông đảo bà con nhân dân cùng các nhân sỹ chí thức dũng cảm đứng lên biểu thị lòng yêu nước phản đối bành trướng bá quyền Trung Quốc trong thời gian qua. Tuy ở xa nhưng chúng tôi luôn đồng lòng hướng về tổ quốc. chúng tôi hoàn toàn ủng hộ tuyên ngôn ''Vận nước lâm nguy, xin đừng vô cảm!'' đăng trên Vietinfo ngày 8.9.2012 nhưng xin rút lại dòng cuối trích dẫn thơ của anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt vì sợ rằng không còn phù hợp ngữ cảnh như những gì mọi người chứng kiến sáng hôm nay.

Cầu chúc mọi người Việt nam trên toàn thế giới mạnh khỏe hạnh phúc, bền gan, nắm chặt tay cho trận chiến đáu mới chỉ bắt đầu.

Bạn đọc Lê trần Việt - vietinfo.eu

*

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Đồng bào: Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi!

    10-12-2012 13:41

    Bạn nghĩ gì khi bỗng dưng bạn ra han hộ chiếu, người ta chuyển bạn sang sứ quán Trung Quốc?
  • #1 marúka: căm phẫn

    10-12-2012 10:14

    tôi thay tu luc NTD cam quyen thi đat nc lam nguy, tham o moc ngoac de dat nc sap vao tay TQ, mot khi con NTD thi dat nc con lam nguy, nhung bon cong an cung la nguoi ban nc hai dan thoi, vn sap sua ket thuc tren ban do the gioi vi nhung ke ban nc, toi thay o cac nc khi dan bieu tinh thi cong an phai dep dg cho nguoi bieu tinh dang nay toi thay vn co mot tren the gioi bao lam sao nhung nguoi song xa to quoc khong cam han
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo