Người Việt khắp nơi

Cuộc sống mới của thiếu niên Việt bị nhét trong va li ở Anh

Cập nhật lúc 18-08-2019 15:04:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Thiếu niên Việt được tìm thấy trong va li ở Anh hồi năm ngoái (Thanh Niên đưa tin ngày 4.6.2018) mới đây đã viết thư cảm ơn cơ quan chức năng sở tại vì đã giúp cứu mạng cậu, theo BBC. 


Trước đó, lực lượng biên phòng Anh ở cảng Dover khi đang kiểm tra một chiếc xe hơi từ Pháp sang vào tối 30.5.2018 đã phát hiện trong xe có một va li lớn khả nghi.

Nhà chức trách phát hiện bên trong là một thiếu niên người Việt 16 tuổi bị nhồi nhét trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Nạn nhân tên Phong phải nằm viện điều trị trong 6 ngày và hiện được một gia đình ở Kent nhận nuôi, được cho học tiếng Anh và toán.

Trong bức thư đăng trên mạng xã hội, Phong viết: “Cảm ơn vì đã tìm thấy tôi, giúp tôi khỏe hơn trong bệnh viện. Cảm ơn vì đã cho tôi một gia đình. Tôi chưa từng tin rằng sẽ được yêu thương nhưng giờ đây, một cầu vồng rực rỡ đang trước mắt tôi chứ không còn là bóng đêm nữa”.

Tài xế Andrei Iancu, quê quán ở TP.Buzau (Romania) bị bắt giữ và lãnh án 18 tháng tù với cáo buộc đưa lậu người từ Pháp sang Anh và gây nguy hiểm cho tính mạng người khác.

Nguồn: Vi Trân/ Thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo