Người Việt khắp nơi

Đại học Santa Ana College vinh danh bác sĩ Mỹ gốc Việt

Cập nhật lúc 25-05-2011 17:17:28 (GMT+1)
Bác sĩ James Nguyễn- ảnh: SBTN

 

Tin Santa Ana - Buổi lễ tuyên dương bốn cựu sinh viên xuất sắc, xuất thân từ trường đại học cộng đồng Santa Ana, trong đó có một bác sĩ gốc Việt tên James H. Nguyễn, đã diễn ra vào lúc 3 giờ 30 chiều Thứ Sáu vừa qua tại sảnh đường Phillips Hall.


Những sinh viên đã tốt nghiệp và thành công trong đủ các ngành nghề này sẽ được khắc tên vào Bảng Vàng Danh Dự Đại Học Santa Ana năm 2011.

Bác sĩ James Nguyễn là bác sĩ chuyên khoa tim trực tại bệnh viện UMC và đã giúp những nạn nhân của vụ bắn người hàng loạt tại Tucson tiểu bang Arizona. Bác Sĩ James từng tốt nghiệp hạng danh dự trường đại học cộng đồng Santa Ana College với bằng cao đẳng môn sinh vật học vào năm 1998 lúc chỉ mới 14 tuổi, hiện là nghiên cứu sinh hậu bác sĩ tại Khoa Tim thuộc bệnh viện University Medical Center tại thành phố Tucson tiểu bang Arizona.

Anh vào học trường đại học Santa Ana College không chỉ để trở thành bác sĩ chuyên khoa tim nhưng để chữa bệnh tim, một phần vì anh cảm kích những bác sĩ đã cứu mạng cha anh. Ngay trong học kỳ đầu tiên, anh đã thành lập hội sinh viên dự bị y khoa, trở thành thành viên hội đồng sinh viên toàn trường, và dạy kèm toán cho các sinh viên khác mà những sinh viên này thường lớn gấp đôi tuổi của anh.

Anh lên đại học UC Irvine vào năm 14 tuổi và mỗi học kỳ anh đều lọt vào danh sách sinh viên xuất sắc của khoa trưởng. Vào năm 2000 khi bạn bè của anh tốt nghiệp trung học thì anh James tốt nghiệp đại học UCI và với bằng danh dự. Anh trở lại trường đại học Santa Ana College làm phụ giáo môn sinh lý học từ năm 2000 đến năm 2002 cho đến khi được nhận vào trường St. Georges University.

Sau khi được Hội Đồng Nội Khoa Hoa Kỳ cấp chứng chỉ hành nghề, lúc đó anh mới 25 tuổi. Anh đảm nhận vai trò trưởng nội trú tại Khoa Nội thuộc bệnh viện UMC ở Tucson, tiểu bang Arizona từ năm 2009 đến năm 2010. Anh sẽ hoàn tất chương trình nghiên cứu sinh hậu bác sĩ tại Khoa Tim vào năm 2013. Gia đình Bác Sĩ James Nguyễn đến Hoa Kỳ vào giữa thập kỷ 1970 và định cư tại thành phố Garden Grove sau khi cộng sản chiếm miền Nam Việt Nam. Mẹ anh từng nói khi nào sinh con trai sẽ đặt tên con là Jimmy để tỏ lòng tôn kính vị Tổng thống Hoa Kỳ lúc bấy giờ là Jimmy Carter.

Tên chính thức của anh là James nhưng ở nhà mọi người gọi anh là Jimmy. Điều kiện để được đề nghị vào Bảng Vàng Danh Dự Đại Học Santa Ana là tốt nghiệp trường này hoặc đã hoàn tất ít nhất 30 tín chỉ, có thành tích cá nhân hoặc xuất sắc trong ngành chuyên môn sau khi rời Santa Ana College, và hiện diện để tham dự lễ vinh danh. Truyền thống này bắt đầu từ năm 1955 với ba người được khắc tên kỷ niệm.

Theo SBTN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo