Người Việt khắp nơi

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cập nhật lúc 16-01-2019 08:43:30 (GMT+1)
Xe vận tải chở người lao động trái phép bị bắt giữ tai Ty Nam, Đài Đông, hôm 10 Tháng Giêng, 2019. (Hình: Taitung Police Depa

 

Cảnh sát Đài Loan đã bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải chở hàng. Trong số này, có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.


Báo VNExpress ngày 15 Tháng Giêng, 2019, dẫn tin từ CNA cho hay, nhóm lao động trái phép người Việt bị bắt hôm 10 Tháng Giêng, sau khi bị phát hiện trốn đằng sau một xe vận tải chở hàng lớn ở huyện Đài Đông. Trong số này có chín người thuộc đoàn 152 du khách biến mất tại Cao Hùng hồi tháng trước.

Theo Cảnh Sát huyện Đài Đông cho biết, khi đang áp dụng lệnh cấm với các xe vận tải chở cát sỏi tại một số con đường ở địa phương, họ nhận thấy một xe vận tải phủ bạt đen “có nhiều dấu hiệu khả nghi.”

Nâng tấm bạt lên, cảnh sát phát hiện 11 người Việt gồm 4 nữ, 7 nam và không ai có giấy tờ tùy thân hợp pháp. Trong đó, có một ông bỏ trốn khỏi nơi làm việc và một phụ nữ nhập cảnh trái phép vào Đài Loan bằng visa du lịch.

Cả nhóm đều mặc quần áo làm nông và đi ủng. Khi bị thẩm vấn, họ khai rằng đang làm nông ở Đài Đông, gồm nhổ cỏ, đào gừng, thu hoạch táo và dứa. Khi bị bắt, họ đang chuẩn bị đi nhổ cỏ.

Theo cảnh sát, hầu hết những người này làm công cho những người thuê đất trồng trọt chứ không phải nông dân địa phương.

Cục Di Dân Đài Loan (NIA) cho biết, đến chiều 13 Tháng Giêng, 2019, có 78 trong số 152 du khách Việt “mất tích” ở Cao Hùng đã được tìm thấy, gồm 47 nam và 31 phụ nữ. 42 người trong đó tự đầu thú. Hiện còn 70 người “chưa rõ tung tích.”

NIA đang treo thưởng 4,000 Đài tệ (khoảng $130) cho ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ những công dân ngoại quốc “vi phạm các quy định của chương trình nới lỏng visa Quan Hồng.”

Nguồn: Nguoi-viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo