Người Việt khắp nơi

Đài Loan bắt nữ lao động Việt vì bỏ con mới sinh

Cập nhật lúc 29-03-2019 09:10:34 (GMT+1)
Ảnh chụp màn hình Taiwan News

 

Một nữ lao động người Việt Nam bị nhà chức trách Đài Loan bắt giữ sau khi bỏ đi đứa con gái mới sinh gần một khu vực xây dựng ở Quận Trung Hòa ở Đài Bắc sớm ngày 27/3, theo cảnh sát địa phương.


Taiwan News trích nguồn tin cảnh sát cho biết sau khi xem lại đoạn phim video an ninh ở khu vực này, cảnh sát đã theo dõi một phụ nữ Việt Nam 20 tuổi, chỉ được xác định bởi tên họ là Nguyễn, sau đó cùng ngày họ đã bắt cô Nguyễn này tại khu ký túc xá của một công ty điện tử ở Trung Hòa, nơi cô làm việc trong hơn một năm qua.

Cảnh sát cũng tìm thấy một con dao trong ký túc xá mà họ tin là được sử dụng để cắt dây rốn.

Người phụ nữ Việt nói với cảnh sát rằng cô đã bỏ rơi đứa bé sau khi sinh trong phòng ký túc xá hôm 26/3, bởi vì cô không đủ khả năng để chăm sóc nó, theo Taiwan News.

Đứa trẻ sơ sinh, được bọc trong khăn và quần áo, được đặt trong một hộp các tông bên cạnh một tòa nhà và được một người đi đường tìm thấy và người này đã gọi cảnh sát.

Cảnh sát cho biết đứa trẻ hiện trong tình trạng ổn định và đã được đưa đến Bệnh viện Shuan Ho ở Trung Hòa để các bác sỹ theo dõi.

Vẫn theo cảnh sát, nhân viên xã hội sẽ chăm sóc đứa trẻ sơ sinh trong thời gian này vì người mẹ hiện đang bị giam giữ để thẩm vấn về việc bỏ rơi con vừa mới sinh.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo