Người Việt khắp nơi

Đài Loan trục xuất 15 người Việt lao động bất hợp pháp

Cập nhật lúc 31-05-2019 16:10:46 (GMT+1)
Nhân viên cơ quan di trú Đài Loan dẫn giải 2 phụ nữ trong số 152 người Việt Nam bỏ trốn ở Đài Loan hồi tháng 12/2018

 

Đài Loan đã trục xuất 15 phụ nữ Việt Nam bao gồm một người chuyển giới về lại Việt Nam vì lao động bất hợp pháp tại Đài Loan hồi tháng trước. Hãng tin Central News trích thông báo từ cơ quan Di trú Đài Loan hôm 29/5.


Theo Central News, những người này bị bắt trong chiến dịch truy bắt những người nước ngoài lao động bất hợp pháp do cơ quan Di trú Quốc gia Đài Loan phối hợp với cảnh sát và Bộ Lao động thực hiện hồi tháng 4 vừa qua.

Những người Việt Nam bị bắt giữ đã vào Đài Loan bằng visa du lịch nhưng đã làm việc ở một trung tâm karaoke ở đường Xingnan ở quận Madou. Những người phụ nữ này có nhiệm vụ tiếp rượu khách nam giới và giúp họ giải trí.

Trong số 15 người bị bắt giữ có một người bị tình nghi là dùng hộ chiếu giả vì nhận dạng trên hộ chiếu là nam giới nhưng bên ngoài là nữ giới. Người này khai với cảnh sát rằng mình là nam giới khi sinh ra nhưng đã chuyển giới sau khi qua phẫu thuật ở Thái Lan và việc chuyển đổi hộ chiếu rất khó.

Cả 15 người bị phạt tiền là 30.000 Đài tệ, tương đương 949 đô la.

Thời gian gần đây, có nhiều người Việt Nam đã sang Đài Loan theo diện du lịch nhưng ở lại để lao động bất hợp pháp vì thu nhập ở Đài Loan gấp nhiều lần so với ở Việt Nam. Vụ bỏ trốn lớn nhất bị phát hiện là vào tháng 12 năm ngoái khi 152 khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan đồng loạt bỏ trốn.

Nguồn: RFA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo