Người Việt khắp nơi

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hungary long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Cập nhật lúc 10-04-2022 19:16:19 (GMT+1)
Các đại biểu làm lễ dâng hương, dâng hoa, bánh chưng, bánh dầy

 

Hòa chung không khí thiêng liêng, tự hào của những người con Lạc cháu Hồng hướng về cội nguồn, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hungary đã tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại trụ sở Đại sứ quán.


Tham dự buổi lễ có toàn thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary cùng đông đảo đại diện các Hội, Đoàn, bà con cộng đồng và thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hungary.

Mở đầu chương trình, các đại biểu đã thành kính dâng hương, dâng hoa, bánh chưng, bánh dầy, lễ vật tưởng nhớ Quốc Tổ, Quốc Mẫu, 18 đời Vua Hùng, dâng hương Bác Hồ, tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, ôn lại những truyền thống tốt đẹp để thêm tự hào về sự trường tồn của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Thị Bích Thảo nêu bật truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, lòng yêu nước và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc của những người con đất Việt trải qua hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Truyền thống tốt đẹp này đã được thể hiện sinh động, rõ nét khi Đại sứ quán cùng cộng đồng người Việt tại Hungary chung tay đón, hỗ trợ hơn 720 kiều bào sơ tán từ Ukraine trong thời gian qua. Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo nhấn mạnh với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, sự quan tâm chu đáo, sự vào cuộc chủ động, nhanh chóng, bài bản đã tạo nên sự thành công, lan tỏa những giá trị ấm áp cũng như làm vơi đi phần nào sự khó khăn vất vả của của kiều bào từ Ukraine.

 

Các đại biểu làm lễ dâng hương, dâng hoa, bánh chưng, bánh dầy

Đại sứ cũng bày tỏ sự cảm ơn tới tất cả bà con cộng đồng đã dành tình yêu thương và những nghĩa cử cao đẹp cho đồng bào khi gặp khó khăn, hoạn nạn, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam luôn sẵn sàng đùm bọc, sẻ chia với người yếu thế.

Đại diện lãnh đạo hội người Việt Nam tại Hungary, ông Phùng Kim San đã chia sẻ về những phong tục truyền thống trong “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, nét đẹp văn hóa, tâm linh của dân tộc Việt Nam, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại năm 2012.

 

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo hộ công dân

Ông cho biết cộng đồng người Việt tại Hungary tuy không lớn nhưng luôn một lòng hướng về quê hương đất nước; tích cực tham gia hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn do bão lụt, do đại dịch Covid-19, sẵn sàng đóng góp nguồn lực giúp quê hương phát triển giàu mạnh và thúc đẩy tình hữu nghị Việt Nam-Hungary. Với sự chung sức, đồng lòng của Đại sứ quán, Hiệp hội, các Hội, Đoàn và bà con, thanh niên, sinh viên đã làm nên thành công trong việc hỗ trợ những người đồng bào từ Ukraine.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo hộ công dân, hỗ trợ kiều bào từ Ukraine sơ tán sang Hungary./.

Nguồn: Hải Đăng/VOV-Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo