Người Việt khắp nơi

Đẩy mạnh công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

Cập nhật lúc 09-09-2021 16:14:40 (GMT+1)
Một số người Việt Nam ở nước ngoài về dự hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài năm 2016. ảnh: VOV World

 

Chiều ngày 6-12, Lễ ký “Chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016 - 2021” đã diễn ra tại Hà Nội.


Tham dự lễ ký kết có đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đại diện Ban Dân vận Trung ương và Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao.

Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã khẳng định một trong những nhiệm vụ quan trọng về xây dựng Đảng trong điều kiện hiện nay là “tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tăng cường quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân”.

Để thực hiện nhiệm vụ trên, công tác dân vận của Đảng phải được triển khai hiệu quả, vươn tới được từng người dân Việt Nam, không phân biệt người ở trong hay ngoài nước, bao gồm cả cộng đồng 4.5 triệu người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở nước ngoài bởi đây luôn là một “bộ phận không tách rời, là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng” góp phần xây dựng Tổ quốc, quê hương và tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và các nước.

Nhận thức được vai trò quan trọng, những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài trong việc tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đại hội Đảng XII tin tưởng giao phó, Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016 – 2021. 

Chương trình nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong hệ thống chính trị, trong cán bộ, đảng viên Ban Dân vận Trung ương và cán bộ, đảng viên Bộ Ngoại giao về ý nghĩa, tầm quan trọng công tác dân vận nói chung và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng.

Trên cơ sở đó, Ban Dân vận Trung ương và Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để có thể tham mưu, đề xuất các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài để các chính sách này có thể đi vào cuộc sống.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” cho hai đồng chí là đồng chí Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao và đồng chí Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vì những cống hiến cho sự nghiệm công tác dân vận của Đảng giai đoạn 2011 – 2015.

Nguồn: H.CHI/ cand.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo